Cẩn thận với những ĐẠI GIA!

[Mực Tàu] - Năm vừa qua đã chứng kiến không ít các ĐẠI GIA có máu mặt phải ngã ngựa. Xin điểm diện một vài trường hợp sau: 

1. Bầu Kiên
Bầu Kiên
Có lẽ đây là ĐẠI GIA xếp hàng thứ nhất gây tiếng vang bởi các thương vụ làm ăn trong năm vừa qua và cũng là nhân vật mà báo chí phải tốn thời gian và công sức. Ông Kiên bị truy tố bởi liên quan tới vụ án gây thiệt hại kinh tế lớn tại Ngân hàng ACB. Với 4 tội danh: “Kinh doanh trái phép”; “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”; “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Trốn thuế”. Bầu Kiên đang đối diện với mức án tù chung thân.

Trước khi bị bắt, Bầu Kiên nổi tiếng vì sở hữu trong tay khối tài sản mà nhiều người kính nể, siêu xe Bentley Continental Flying Spur và Rolls-Royce Phantom phiên bản Rồng. Vị này cũng có tài sản trị giá gần 50 tỷ đồng. 
2. Dũng “mặt sắt”
Dũng “mặt sắt”
Vị ĐẠI GIA này vươn lên được hàng đại gia là nhờ tham gia vào đường dây buôn lậu quốc tế. ĐẠI GIA này thường xuyên đi lại bằng “siêu xe” Rolls-Royce Phantom.

Dũng “mặt sắt” đang bị truy nã quốc tế. ĐẠI GIA này cũng có cái Tết không yên thân.

3. Công Motor 
 Công Motor
Vị này nổi tiếng với các chức danh: TGĐ Cty TNHH dịch vụ thương mại Thành Công Sài Gòn; Nhà phân phối chính thức của hãng xe danh tiếng CPR tại Việt Nam; TGĐ điều hành tạp chí Motor Việt Nam; GĐ một Cty vệ sỹ nổi tiếng tại TP Hồ Chí Minh.

Vị này cũng nổi tiếng vì thường xuyên cặp kè với các chân dài trên thị trường showbiz. Dũng “mặt sắt” bị khởi tố vì hành vi cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

4. Cựu CEO chứng khoán Tràng An – Lê Hồ Khôi
Cựu CEO chứng khoán Tràng An – Lê Hồ Khôi
Ngày 18/01/2014, vị ĐẠI GIA này bị bắt và khởi tố vì có hành vi chỉ đạo nhân viên dưới quyền xác nhận khống các mã chứng khoán, hợp thức hồ sơ nhận ủy thác đầu tư của khách hàng để vay rồi chiếm đoạt tiền của ngân hàng cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB)

Như vậy, điểm mặt vài ĐẠI GIA có máu mặt trên đây khiến cho chúng ta tự đặt ra câu hỏi: Có phải ĐẠI GIA nào cũng làm ăn chân chính không? Quả thật, trong thời buổi kinh tế khó khăn ngày nay, thử hỏi thêm nếu các ĐẠI GIA điểm mặt bên trên nếu không làm ăn phi pháp có trở thành ĐẠI GIA được hay không?

Làm ăn chân chính để trở thành ĐẠI GIA quả thật vô cùng khó. Cho nên, khi thấy các ĐẠI GIA chúng ta nên thận trọng, nhiều khi họ là những vị “hữu danh vô thực”. Vì tài sản của họ không phải là do làm ăn đúng pháp luật gây dựng lên. Cẩn thận với các ĐẠI GIA!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

3 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
21:52, 25/01/2014 XÓA

Cái thời buổi kinh tế khó khăn thế này thì những đại gia nào phất lên được là 8 9 phần do ăn gian bán lận mà thôi, toàn hạng không tốt đẹp gì cả. Chính vì thế, phải cẩn thận với những hạng này, đừng có thấy sang mà bắt quàng làm họ, cứ thấy nó cho một ít tiền là cũng nịnh bợ, bợ đít nó. Cái gì cũng có cái giá của nó cả, không ai cho không nhau cái gì đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:01, 27/01/2014 XÓA

Kinh tế ngày nay khủng hoảng như thế này mà lại xuất hiện những đại gia hay đi với chân dài như thế này thì hãy cẩn thận đấy. KHông biết chừng đều là những người làm ăn phi pháp như tên Bầu KIên chẳng hạn vậy. Vì vậy chúng ta cần làm rõ tài sản của những ông lớn này, kiểu gì không ít người có vấn đề về việc chứng minh tài sản của mnh

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:39, 27/01/2014 XÓA

Một thực tế mà chúng ta không thể phủ nhận, đó chính là năm vừa qua đã chứng kiến không ít các ĐẠI GIA có máu mặt phải ngã ngựa. từ Bầu Kiên đến những tay chơi đại gia có máu mặt như Dũng “mặt sắt”, Công motor, Lê Hồ Khôi lần lượt sẩy chân trong lĩnh vực kinh tế, đó là một dấu hiệu của việc kinh tế khó khăn, nếu không biết tự thích nghi, nó sẽ tự đào thải, chính chúng ta sẽ là người thiệt thòi nhiều nhất.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon