Câu chuyện của ông Phan Quang về Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

[Me Lo] - Ngày 1/1/2014 kỷ niệm ngày sinh tròn trăm năm của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các phương tiện thông tin đã có nhiều tin, bài về tài năng của Đại tướng trên nhiều lĩnh vực quân sự, chính trị và quản lý...

 Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (ngoài cùng bên phải), ra đồng cấy với bà con xã viên Hợp tác xã Chiến Thắng (Quảng Bình) trong chuyến đi kiểm tra tình hình sản xuất 1962. Ảnh: Hữu Thoan.

Tôi chợt nhớ đến câu của Tố Hữu: “Ở đâu nghèo đói gọi xung phong/ Lon nước mo cơm lội khắp đồng và sáng trong như ngọc một con người”. Những vần thơ hiện lên hình nảh một vị Đại tướng của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam rất mộc mạc mà chân thành, giản dị và tận tụy vô cùng.

Những câu chuyện được kể lại luôn làm cho mọi người đọc được phải lặng mình cảm phục: “Lần ấy Phan Quang đi công tác với ông lên nông trường Mộc Châu. Tinh mơ phòng bên đã thấy ông ngồi vẻ tư lự, mắt quầng thâm. Đại tướng chia sẻ ngay với Phan Quang là đêm qua không ngủ được. Hóa ra, giường êm nệm ấm thuốc trà đầy đủ nhưng thủ phạm là... nước hoa! Ông giám đốc nhà khách bảnh bao trong bộ quần áo len vẻ sượng sùng khi nghe Đại tướng thân mật chuyện trò... Ông giám đốc bộc bạch nhà khách mới xây, mùi vôi vữa còn nồng, vẩy tý nước hoa cho khách dễ ngủ!” (Theo Dân Trí).

Chắc hẳn chúng ta sẽ khâm phục hơn khi biết về tuổi thơ của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh:Đại tướng kể, làm nông nghiệp, mình tiếp xúc với nông dân nhưng chưa từng gặp ai từng làm cái nghề như mình. Mỗi sáng mình vác cái cuốc đứng chống ở ngã ba đường cho người ta đến thuê đi... bốc mộ! Chả là cánh đồng An Cựu có một nơi được tiếng là đắc địa long mạch tốt. Người giàu có, chết nơi xa cũng cố đưa về chôn nên có nhiều mộ cải táng. Vậy chống cuốc đứng, thế nào cũng có người thuê” (Theo Dân Trí).

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh luôn khiêm nhường: “Năm 1961, Phan Quang về HTX Đại Phong, Lệ Thủy (Quảng Bình) với đại tướng. Buổi họp chung toàn xã nhiều người nghe tên đại tướng nhưng chưa biết mặt. Có mấy bà đến muộn đứng phía sau cứ nhón chân nhìn lên đoàn chủ tịch hỏi Đại tướng mô? Ông mô là Đại tướng?
Đang đứng lẫn trong đám đông Đại tướng chỉ tay: Đó, cái ông trắng trẻo béo tốt ngồi thứ 2 hàng bên trái ấy... Khổ cho người bạn của Phan Quang là một cán bộ tỉnh!
Thầy trò nói là đi an dưỡng Sầm Sơn nhưng phải hoàn thành gấp một tài liệu quan trọng. Một sớm Phan Quang thấy người cần vụ vô chợ mua một cái niêu đất. Anh cần vụ cười, nhà an dưỡng ở đây thiếu chi món ngon bổ thế mà ngày nào anh ấy cũng xuýt xoa nhắc đến món cá kho mặn, mình thương quá thì chiều anh ấy một tý... Chợt nhớ, anh Thanh thích món cá biển kho mặn với măng vòi và bỏ thật nhiều ớt... Ông Quang lại thở dài dẫn thêm câu Đại tướng nhân việc ấy: Khi làm cách mạng mình có nghĩ tới những chuyện cao xa, nhưng có khi chỉ ước mong sao bữa cơm về sau có được niêu cá kho mặn...” (Theo Dân Trí).

Nhưng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh luôn kiên quyết với cán bộ làm hại dân, hại nước:  “Ấy là lần Đại tướng chuẩn bị phát biểu tại một Đại hội tỉnh Đảng bộ có một đảng ủy viên địa phương mắc khuyết điểm đã nói nhỏ trước với Phan Quang như thế... Tưởng lên diễn đàn Đại tướng sẽ mềm hơn? Với lại bình sinh Đại tướng, như Phan Quang nhiều lần chứng kiến, ông luôn biết kiềm chế, không để sự buồn vui của mình ảnh hưởng đến quan hệ công tác. Nhưng, không ngờ, trên diễn đàn khuôn mặt sạm đen của ông như sắt lại vì phẫn nộ.

Đảng viên gì? Cán bộ gì? Dân đói, Nhà nước gửi về cho mấy tạ gạo, ba ông chi ủy chia nhau mỗi người mấy chục cân. Thật không bằng... con chó!”.

Vị Đại tướng thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của cán bộ chiến sĩ: “Thời ấy giao thông trắc trở, việc đi lại khó khăn. Lần ấy qua Phà Khuất (Ninh Bình) xe người ùn chờ phà. Một anh bộ đội ba lô lặc lè vẻ mặt cau có đứng bên. Anh Thanh bắt chuyện. Anh bộ đội cho biết đang đóng quân thuộc một đơn vị ở Tây Bắc nay về phép thăm quê trong Hà Tĩnh và phàn nàn tôi muốn quay về đơn vị cho xong chẳng phép thì thôi.

Không biết mình đang nói chuyện với ai, anh bộ đội tiếp tục xổ ra một tràng rằng các anh tính, đơn vị cho 15 ngày phép. Tính cả thời gian đi về. Từ Tây Bắc về đây đã mất một tuần. Về tới nhà hôm trước hôm sau phải đi ngay may ra mới kịp hạn. Đi ngay thì bà con gia đình thắc mắc, ở chơi dăm bữa thì phạm kỷ luật. Vậy thì tôi về làm gì. Biết thế này chẳng xin đi phép nữa.

Anh Thanh vỗ vai anh bộ đội nói mình công tác ở Tổng Cục Chính trị. Cậu cho mình xem giấy phép mình sẽ bày cho cậu cách giải quyết...

Anh bộ đội ngạc nhiên nhưng cũng đưa giấy phép ra. Anh Thanh rút bút ghi luôn Cho nghỉ tại địa phương mươi ngày không tính ngày đi và về. Rồi ký tên Nguyễn Chí Thanh”. 

Lên xe, anh phàn nàn với anh em cùng đi, tất nhiên mình sẽ gọi điện cho đơn vị cậu ấy. Cán bộ mình còn máy móc, nhiều chính sách chế độ còn nhiều khiếm khuyết. Chúng ta phải góp phần chấn chỉnh...”.(Theo Dân Trí).


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

22 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
16:17, 02/01/2014 XÓA

Những đóng góp của Ðại tướng Nguyễn Chí Thanh đối với Ðảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân ta trên các lĩnh vực có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc, thể hiện tầm tư tưởng cao, lý luận sắc bén, đến nay vẫn còn mang tính thời sự nóng hổi. Trong cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú, sôi nổi của mình, ở cương vị nào Ðại tướng cũng thể hiện là một chiến sĩ cộng sản kiên trung, đầy nhiệt huyết cách mạng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và là tấm gương tiêu biểu về "cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư".

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:20, 02/01/2014 XÓA

Gần gũi, quan tâm chiến sĩ, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh thường nhường phần cơm của mình cho những người lính đau ốm, đổi lấy phần cơm ngô và cá khô. Đến các vùng quê, ông cùng ăn, lội đồng cấy lúa với bà con nông dân. Một con người bình dị gắn bó với nhân dân và đáng được kính trọng.

TRẢ LỜI
avatar
17:54, 02/01/2014 XÓA

Có người từng nói rằng :"Chúng tôi học anh cách coi trọng nghiên cứu lý luận, khoa học, điều tra, khảo sát thực tế, tìm cách giải quyết những vấn đề khó khăn và những vấn đề mới nảy sinh. Anh có tác phong rất gần gũi, quý trọng anh em, dân chủ và lắng nghe ý kiến mọi người, sau đó rút ra nhiều điều hay” Đại tướng Nguyễn Chí Thanh gần gũi, quan tâm tới nhân dân là tấm gương cho chúng ta noi theo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:54, 02/01/2014 XÓA

Những người đi đầu của đảng và nhà nước,liệu bây giờ có mấy lãnh đạo có thể hiểu rõ thực tế cuộc sống của dân chúng như đại tướng.Để dân tin,trước tiên phải biết quan tâm dân chúng,hiểu họ như thế nào,đáp ứng cho họ,tất cả vì dân.Ông cha đã nói,có cho đi mới có nhận lại.Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là con người bình dị,gần gũi,chúng ta cần noi theo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:21, 02/01/2014 XÓA

Nói đến Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là nói đến một vị tướng toàn vẹn, đức độ "sáng trong như ngọc", tài năng thao lược xuất chúng, Đại tướng của quân đội và cũng là Đại tướng của nhân dân. Ông sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo, nhưng giàu truyền thống văn hóa và cách mạng, lại đúng vào thời kỳ mà thực dân Pháp cấu kết chặt chẽ với phong kiến bán nước xiết chặt ách áp bức, bóc lột đối với nhân dân ta. Mới 14 tuổi, Ông đã tham gia những hoạt động chống thực dân, phong kiến, rồi sau đó sớm đứng trong hàng ngũ những người cộng sản. Lòng yêu nước, chí cách mạng, với tài năng thiên bẩm, lại được rèn luyện trong nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực đấu tranh vũ trang, được sự tin yêu của Đảng và Bác Hồ, tất cả đã làm nên một nhân cách, một tài năng Nguyễn Chí Thanh. Và chính cuộc đời hoạt động hết mình vì Tổ quốc, vì nhân dân của Ông đã để lại cho lớp lớp các thế hệ chúng ta một tấm gương mẫu mực, một tấm gương "sáng trong như ngọc".

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:35, 02/01/2014 XÓA

Đại tướng là tấm gương một con người gắn bó với thực tiễn, luôn coi thực tiễn là mảnh đất hiện thực cho mọi hoạt động và là đích đến của mình. Bản lĩnh của Ông, tư cách và năng lực của Ông là yếu tố quyết định để Đảng và Bác Hồ tin cậy, giao cho Ông những trọng trách lớn và đa lĩnh vực, có khi tưởng chừng trái ngược nhau, mà đó lại là những lĩnh vực, những công việc đòi hỏi tài năng lãnh đạo, tài năng tổ chức thực tiễn.
Có thể nói, ở đâu, lúc nào Ông cũng bám sát dân, bám sát bộ đội, phân tích thực tiễn và tìm ra những vấn đề mà thực tiễn đang cần câu trả lời. Cũng nhờ có hoạt động thực tiễn như vậy, Ông đã giải quyết thành công nhiều vấn đề nóng bỏng trên nhiều lĩnh vực, góp phần quan trọng vào sự chuyển biến có ý nghĩa chiến lược của cách mạng. Nguyễn Chí Thanh là một nhà lý luận, có biệt tài khái quát lý luận, nhưng lý luận của Ông hòa quyện nhuần nhuyễn với thực tiễn, chẳng những có giá trị chỉ đạo thực tiễn mà còn đi thẳng vào lòng người, đi thẳng vào quần chúng, trở thành sức mạnh của phong trào cách mạng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:24, 02/01/2014 XÓA

Sinh thời, Bác Hồ gọi chủ nghĩa cá nhân là giặc - giặc nội xâm, một thứ giặc nguy hiểm hơn cả lũ xâm lược, vì nó luôn ẩn náu ở trong mỗi chúng ta, phải luôn cảnh giác và kiên quyết chống lại nó. Nguyễn Chí Thanh là một trong những người học trò đầu tiên của Người đã nổ những phát súng đầu tiên vào lũ giặc này - chủ nghĩa cá nhân. Không chỉ nói và viết để chống chủ nghĩa cá nhân, chính cuộc sống của Ông, một người liêm khiết, thanh bạch, giản dị, không màng danh lợi, chỉ một lòng sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Tổ quốc giao phó, tự nó đã làm nên một tấm gương đạo đức.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:50, 02/01/2014 XÓA

Một trong những điều tôi tâm đắc là để học tập tấm gương Nguyễn Chí Thanh, hãy học chính cái sự học của Ông. Học ở nhà trường - một phần, học ở sách vở - một phần, còn cả đời Ông đã học tập quần chúng, học nhân dân, học đồng chí, đồng bào, và đặc biệt học Hồ Chí Minh. Nhờ học tập, học tập sáng tạo, ông vinh dự mang tên Nguyễn Chí Thanh - cái tên do chính Bác Hồ đặt cho!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:30, 02/01/2014 XÓA

Nguyễn Chí Thanh là con người của những đột phá. Đột phá trong những chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo, đột phá trong tổ chức thực tiễn, nhưng trước hết là đột phá từ chính tư duy. Có thể nói, Nguyễn Chí Thanh xuất hiện ở đâu thì ở đó có cái mới, là ở đó tình hình có những chuyển biến tích cực. Đấu tranh chính trị, gây dựng và củng cố phong trào cách mạng ở Thừa Thiên đẩy lên đấu tranh vũ trang, kết hợp chiến tranh du kích và từng bước gây dựng lực lượng chủ lực, chuẩn bị cho những trận đánh lớn hơn; bám sát bộ đội-những người nông dân mặc áo lính, giáo dục lòng yêu nước và lý tưởng cách mạng cho họ, làm cho họ trở thành chiến sĩ cách mạng được vũ trang; bám sát nông dân và mặt trận nông nghiệp, góp phần thay đổi cách nghĩ, cách làm của nông dân, chuyển biến tình hình nông thôn; bám sát chiến trường miền Nam, bám sát bộ đội, du kích và đồng bào, dấy lên phong trào "bám thắt lưng Mỹ mà đánh, tìm Mỹ mà diệt", nhân rộng mô hình "Vành đai diệt Mỹ"...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:13, 03/01/2014 XÓA

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là cũng là một người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh trong quãng thời gian cống hiến phục sự vì sự bình yên của Tổ quốc chúng ta. Người đại tướng rất đỗi giản dị như bao người nông dân khác khi hằng ngày vẫn vác quốc ra đồng như những bà con cô bác. Một người đại tướng luôn khiêm nhường, kiên quyết nói không với cán bộ làm hại dân, hại nước. Một người đại tướng thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của các chiến sĩ trong quân đoàn chúng ta. Chính điều đó đã làm nên cái uy của vị đại tướng trong lòng dân chúng và trong lòng mỗi quân nhân

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:56, 03/01/2014 XÓA

Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là một vị tướng vĩ đại, là một trong những học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông không chỉ là một vị tướng tài trên mặt trận chiến đấu, mà trong đời sống hằng ngày, ông cũng là một con người đáng kính. Lối sống giản dị, gần gũi nhân dân của ông đã làm nên một nhân cách vĩ đại và được nhiều người dân kính trọng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:04, 03/01/2014 XÓA

Nguyễn Chí Thanh là một vị đại tướng với nhiều công lao với dân tộc, ông là vị tướng đã công tác với nhiều cương vị khác nhau và với mỗi lĩnh vực, ông đều làm rất tốt nhiệm vụ của mình và làm cho lĩnh vực ấy phát triển hơn rất nhiều. Có tài như vậy nên người ta phong cho ông danh hiệu "Vị tướng phong trào". Không chỉ có tài năng, ông còn là vị tướng sống rất gần gũi nhân dân và được nhân dân vô cùng yêu quý và kính trọng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:59, 03/01/2014 XÓA

Trong thế kỷ 20, trong thời đại Hồ Chí Minh, trước những thử thách nghiệt ngã chưa từng có trong lịch sử, dân tộc ta đã sản sinh ra cả một "thế hệ vàng" những người lãnh đạo kiệt xuất. Nguyễn Chí Thanh là một trong những người Việt Nam như vậy. Nói về đại tướng Nguyễn Chí Thanh, chúng ta không thể không kính trọng đại tướng, với những đóng góp hết sức to lớn, góp phần quan trọng cho công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:29, 03/01/2014 XÓA

Nói đến Đại tướng Nguyễn Chí Thanh là nói đến một vị tướng toàn vẹn, đức độ "sáng trong như ngọc", tài năng thao lược xuất chúng, Đại tướng của quân đội và cũng là Đại tướng của nhân dân. Những chiến công, những cống hiến mà đại tướng đã dành cho đất nước, cho dân tộc này là không thể quên , những đóng góp đó là hết sức quan trọng, hết sức to lớn đối với công cuộc xây dựng và giải phóng dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
21:45, 03/01/2014 XÓA

Nói về đại tướng Nguyễn CHí Thanh, chúng ta không thể không cảm thấy tôn kính, biết ơn một con người như ông. đó là tấm gương tận trung, tận hiếu với nước, với dân, với Đảng, với Bác Hồ. Lăn lộn trong phong trào cách mạng, lúc tham gia, lúc được giao trọng trách, lúc hoạt động bí mật, lúc công khai, cả khi bị tù đày, bao giờ Ông cũng giữ vững lòng trung ấy. Lòng trung thành với sự nghiệp cách mạng của Ông xuất phát tự đáy lòng, không khiên cưỡng. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, với bất cứ nhiệm vụ gì, Ông đều tận tâm, tận lực vì Đảng, vì dân. Lòng trung thành vô hạn của Ông hiển hiện cả trong lời nói, trong bài viết, trong việc làm, nhất là trong việc làm. Tất cả đều nhất quán, trở thành bản lĩnh Nguyễn Chí Thanh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:49, 04/01/2014 XÓA

Tên tuổi của Đại tướng chắc chắn sẽ còn được nhắc đến với các thế hệ sau để được biết một con người lãnh đạo một vị tướng của nhân dân, vì nước vì dân. bên cạnh những tài năng của Đại tướng còn dạy cho con cháu nhiều bài học về đạo đức, về cách hành xử trong xã hội. có những Đại tướng như vậy trong lịch sử việc giành lai chính quyền từ tay đế quốc chỉ là chuyện của thời gian.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:29, 04/01/2014 XÓA

Nói về đại tướng Nguyễn Chí Thanh, chắc hẳn rằng trong mỗi chúng ta, không thể không dành những lời khen , tấm lòng kính trọng và biết ơn đối với đại tướng. SUốt cuộc đời, suốt sự nghiệp của mình, đại tướng đã cống hiến hết sức mình, cống hiến một cách không biết mệt mỏi cho Tổ quốc. Đại tướng một lòng trung thành với Đảng, với nhân dân, và với Bác Hồ, một con người như vậy không có nhiều. chúng ta phải luôn biết ơn những con người như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:22, 05/01/2014 XÓA

địa tướng nguyễn chí thanh là một con người đầy tài năng và đức độ, cuộc đời của ông đã trải qua bao sóng gió với chính đất nước việt nam, ông là một con nguwoif có công lớn và được dân tộc việt nam tôn trọng , kính nể và luôn được nhân dân tưởng nớ đến, bài viết có thể nói là một cảm xúc của một người đi sau viết cho một nguwoif đại tướng có tài, một đại tướng của đất nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:28, 05/01/2014 XÓA

đọc xong một chút cảm xúc của một nguoif viết cho đai tướng mà tôi thấy tự hào về địa tướng nguyễn hcis thanh quám, tự hào về một n=con nguof của dân tộc việt nam, một anh hùng của đất nước, một con nguwoif gan gốc và biết hi sinh biết cống hiến vì đất nước, là một thế hệ tương lai của đất nước tôi sẽ luôn tự rèn luyện bản thân mình sao cho xứng đáng với nhwugnx gì v=mà các bác đã cong hiên chó việt nam hôm nay

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:35, 05/01/2014 XÓA

ngườ lính việt nam , họ có một ý chí chiến đấu rất kiên cường bất khuất và quả cảm, họ là một tấm gương chói sáng trong lịch sử việt nam, và hơn hết việt nam có những vi j tướng tai như nguyễn chí thanh đó là một cái rất quý báu và giá trị, việt nam sẽ được xây dựng tiếp nhuwgnx trnag vàng lịch sử và chúng ta sẽ tiếp nối những khí phách của cha ông đó để bảo vệ quê hương bảo vệ đất nước này

TRẢ LỜI
avatar
12:42, 05/01/2014 XÓA

tôi thấy rất tự ào về đai tướng nguyễn chí thanh, một vị tướng cuãng rất được lòng các anh em đồng chí, được các bạn bè thế giwois tôn trọng, việt nam nên có những con nguwoif như thế này trong thời gian hiên nay để có thể chèo lái con tàu việt nam vượt qua nhuwgnx kho khăn gian khó trên phát triển kinh tế thị trường hướng tới tương lai tươi sáng hơn và được nhân dân tin yêu hơn, đươc bạn bè thế giói tôn trọng hơn

TRẢ LỜI
avatar
12:49, 05/01/2014 XÓA

người việt nam tự hào về những con nguời như ông nguyễn chó thanh, một con nguwoif có công với cách mạng, một con người có truyền thông yêu nước mà biến cái truyền thống đó thành một ngọn lửa vô cùng mạnh mẽ đê có thể vươt qua chông gai, vượt qua thử thách để đạt đế thành công

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon