Hết thiết lập vùng nhận dạng phòng không ADIZ đến “quyền cấp phép thăm dò, đánh bắt cá”[Mực Tàu] - Cách đây chưa đầy 2 tháng Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố về việc thiết lập vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông, đây được cho là những hành động vô lý, đáng lo ngại của Trung Quốc trên những khu vực lãnh thổ đang tranh chấp. Hành động này đã vập phải những phản ứng mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế, nó cho thấy sự vô lý, bất chấp luật pháp của nhà cầm quyền Bắc Kinh. 


(Ảnh : Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh đưa ra quan điểm về tuyên bố của nước mình)

Kết thúc năm 2013, Trung Quốc đã tiếp tục tự làm mất đi uy tín của mình trên trường quốc tế, một uy tín mà có lẽ nó cũng chả còn đáng là bao trong bối cảnh thế giới đang cùng nhau hướng đến một quy tắc ứng xử công bằng trên mọi lĩnh vưc. Ấy vậy mà ngay đầu năm 2014, Trung quốc lại thông qua một "Dự thảo sửa đổi Biện pháp thực hiện Luật Ngư nghiệp nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa của tỉnh Hải Nam". Luật này bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2014. Theo đó, khi các tàu cá nước ngoài muốn thăm dò hoặc đánh bắt cá tại 2/3 Biển Đông phải xin giấy phép. Đây được coi là hành động trắng trợn, vô nguyên tắc của Trung Quốc khi Biển Đông là nơi đang có tranh chấp chủ quyền giữa nước này và một số nước ASEAN, trong đó có Việt Nam. Hành động này của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng đến quy tắc ứng xử Biển Đông DOC giữa nước này với các nước ASEAN.

Trong hành động trên phía Trung Quốc, một điểm đáng nhấn mạnh là họ đã cho thấy sự ngang ngược của mình đối với những thứ không phải sở hữu của họ. Họ cho rằng các tàu cá nước ngoài nếu tự ý đi vào vùng biển do tỉnh Hải Nam quản lý để thăm dò, đánh bắt, sản xuất và các hoạt động điểu tra tài nguyên sẽ bị xua đuổi, tịch thu tài sản, xử phạt hành chính… Đặc biệt, có trường hợp các thủy thủ đoàn nước ngoài vi phạm có thể bị truy tố theo pháp luật Trung Quốc.

Đây là hành động rất đáng phê phán, bởi Trung Quốc đang vi phạm không chỉ nghiêm trọng quy tắc ứng xử Biển Đông mà còn vi phạm Công ước về luật Biển quốc tế, bỏ mặc các quy định pháp lý mà LHQ đã thông quá. Là nước nằm trong Hội đồng bảo an, Trung Quốc càng chứng tỏ mình là một thành viên thiếu thiện trí, thiếu tôn trọng quốc tế.
Đối với nước ta, trước những hành động này của Bắc Kinh người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nêu rõ: "Những hoạt động của phía Trung Quốc là bất hợp pháp và vô giá trị, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông theo Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982), không phù hợp với Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc, trái với tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) giữa ASEAN và Trung Quốc, làm phức tạp thêm tình hình Biển Đông".

Những động thái trên của Trung Quốc đã cho thấy một mưu đồ bất chấp quốc tế để nắm toàn quyền kiểm soát Biển Đông, vùng Biển chứa nhiều lợi ích của các quốc gia ĐNA. Dù mục đích gì đi nữa, những hành động của TQ đã và đang đẩy cao sự phức tạp, bất lợi cho tất cả các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 

Có lẽ để thử lại những tuyên bố của Trung Quốc, chắc không ít dự luận quốc tế sẽ lại có suy nghĩ về những hành động của Mỹ, Hàn… đối với Trung Quốc, khi Trung Quốc thành lập vùng nhận dạng phòng không ADIZ. Mỹ, Hàn… vẫn cho máy bay bay qua vùng thiết lập phòng không đó, nhưng không thấy một phản ứng gì từ phía Bắc Kinh, phải chăng họ không dám phản ứng gì. Tuyên bố thì mạnh mẽ, nhưng có lẽ nó chỉ là để thăm dò dự luận và dựa vào sức mạnh quân sự để áp đặt với các quốc gia ĐNA. Tôi nghĩ, nếu có ngư dân Mỹ lạc sang Biển Đông đánh bắt cá xem TQ sẽ phản ứng thế nào, xem có dám bắt họ không, hay chỉ là mạnh mồm cậy to xác bắt nạt nước nhỏ.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

28 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
14:28, 11/01/2014 XÓA

Trung Quốc bẩn bựa thật, đã đi ăn cướp rồi lại còn la làng. Bọn này không biết nhục nhã là gì hay sao mà cứ liên tiếp tạo ra hết sự kiện này đến sự kiện khác làm ảnh hưởng đến danh tiếng của một nước lớn như thế. Nước lơn gì mà cứ đi bắt nạt mấy nước nhỏ trong khu vực, có giỏi thì đi đấu đá với Mỹ, với Châu âu kia kìa, có dám không, hay chỉ như con rùa rụt cổ trước mỹ thôi?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:38, 11/01/2014 XÓA

Càng ngày càng thấy nhục nhã dần cho Trung Quốc , càng ngày càng thấy cái sự bạc nhược của Tàu khựa. Rõ ràng là một nước lớn mà chỉ dám đi bắt nạt những nước nhỏ bé trong khu vực như Việt Nam mà thôi, còn với những nước lớn như Hàn Quốc hay Mỹ thì Tàu khựa cũng chẳng dám làm gì, "Mỹ, Hàn… vẫn cho máy bay bay qua vùng thiết lập phòng không đó, nhưng không thấy một phản ứng gì từ phía Bắc Kinh". Cái này có khiến cho người ta khinh cho không?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:30, 11/01/2014 XÓA

Trung quốc thì chỉ được cái to mồm thôi.Lúc nào cũng tuyên bố này nọ mà chẳng làm được cái gì cả.Việt nam có chủ quyền trên biển đông là hai quần đảo Hoàng sa và trường sa.Điều này đã được khẳng định từ rất lâu rồi.Trung quốc chỉ được cái to miệng thôi chứ làm được gì đâu mà.Hết vùng nhận diện này lại đến tuyên bố nọ.Âm mưu sớm bá chủ biển đông của họ thì ai cũng biết.Việt nam chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với âm mưu này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:58, 11/01/2014 XÓA

Chúng ta thật sự cảm thấy vô cùng thất vọng với những việc làm của Trung quốc trên biển đông trong thời gian qua.Đó là hành động vô lí và không thể nào chấp nhận được.Việc làm của trung quốc không chỉ vi phạm luật pháp quốc tế mà còn vi phạm luật biển năm 1982.Việt nam có chủ quyền lãnh thổ trên biển đông.Đảng,nhà nước và nhân dân việt nam sẽ quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc không cho bọn Tàu khựa các người có thể xâm chiếm tự do như vậy được.

TRẢ LỜI
avatar
20:10, 11/01/2014 XÓA

Còn gì mà nói với cái bọn Tàu Khựa này nữa chứ.Chúng không chỉ là những kẻ chuyên nhận vơ mà chúng còn là những kẻ rất hay đi công kích nước khác.Trong năm qua thì vấn đề tranh chấp trên biển đông chưa bao giờ nguội đi chỉ vì những hành động ngang ngược của chúng.Và mới đầu năm 2014 mà chúng đã đưa ra những tuyên bố này nọ rồi.Thật sự là đáng lên án và không thể chấp nhận được.Việt nam có đầy đủ bằng chứng và tư liệu để chứng minh chủ quyền của mình.Vậy nên trung quốc đừng có mà cố gắng xâm chiếm nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:25, 13/01/2014 XÓA

Nhìn mặt cái mụ Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc mà thấy ghét quá, phát biểu cái gì mà nhăn nhó thế không biết. Đúng là bọn tàu khựa, cứ nhìn thấy mặt là ghét rồi, đã đi cướp biển, cướp đảo của người ta mà giờ lại còn ngang nhiên ra lệnh cấm ta bắt cá ở ao ta à? Sự ngang ngược này ai mà chịu được cơ chứ?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:33, 13/01/2014 XÓA

Đúng là không còn gì mà tàu khựa không dám làm nữa rồi, hết tranh chấp với Nhật Bản, chiếm Hoàng Sa, tuyên bố chủ quyền trên Tam Sa, rồi bắn phá, đâm vào tàu của ngư dân Việt Nam, đến giờ lại còn đưa ra cái luật cấm khai thác cá nữa chứ. Người ta nói, con giun séo lắm cũng quằn, Việt Nam luôn muốn giải quyết tranh chấp trong hòa bình nhưng nếu mà làm quá quá thì sẽ không biết thế nào đâu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:41, 13/01/2014 XÓA

Trung Quốc đúng là chỉ là con rùa rụt cổ mà thôi, chỉ bắt nạt được mấy nước nhỏ như Việt Nam và philippin thôi. Mà như Việt Nam còn hiền chứ Philipin họ còn đang kiện tàu khựa về cái tội xâm lấn biển đảo của họ kia kìa. Còn với những nước lớn như Mỹ thì cũng co vòi, có dám làm gì đâu. Tàu khựa bây giờ toàn quân tử dởm hết, ngoài mặt thì có vẻ tốt, nhưng trong lòng thì toàn toan tính thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:51, 13/01/2014 XÓA

Hay thật, ông bạn bốn tốt của chúng ta lại giở trò gì nữa đây, lại cấm chúng ta đánh bắt cá trên chính vùng biển của chúng ta sao? Thật là nực cười quá đi mất, người tàu họ có hiểu hành động của họ là quá vô lý và vi phạm luật pháp quốc tế rồi không? Dù là một nước lớn, có quyền lực trên thế giới nhưng cũng không được ngông cuồng thế chứ, phải giữ thể diện cho mình chứ? Thất vọng với ông bạn này quá

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:02, 13/01/2014 XÓA

Những việc làm của tàu khựa là quá ngang ngược không còn coi cái quy ước biển đông hay là luật biển quốc tế của Liên Hiệp quốc ra cái gì nữa rồi. Cần phải lên án mạnh mẽ hành động này, nhất là Trung Quốc cũng là một thành viên của hội đồng bảo an liên hiệp quốc đấy. Nếu họ không dừng mấy cái hành động lố bịch này lại thì nên quốc tế cần phải cô lập họ lại, phải bảo vệ những nước nhỏ bé như Việt Nam chứ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:25, 13/01/2014 XÓA

Trung quốc ngày một thê hiện sức mạnh một cách thái quá trên biển đông hết tranh chấp với Nhật Bản, chiếm Hoàng Sa, tuyên bố chủ quyền trên Tam Sa, rồi bắn phá, đâm vào tàu của ngư dân Việt Nam, đến giờ lại còn đưa ra cái luật cấm khai thác cá nữa chứ. việt nam chúng ta nên mạnh tay hơn trong việc giải quyết các vấn đề tranh chấp này như đưa ra hội đồng quốc tế để nhờ sự can thiệp của bạn bè thế giới

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:36, 13/01/2014 XÓA

trung quốc nhìn thấy mặt là ghét rồi, đã đi cướp biển, cướp đảo của người ta mà giờ lại còn ngang nhiên ra lệnh cấm ta bắt cá ở ao ta à? Sự ngang ngược này ai mà chịu được cơ chứ?trung quốc đang tự làm mất danh dự của mình trên trường quốc tế thật đáng thương cho trung quốc


TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:39, 13/01/2014 XÓA

trước những hành động này của Bắc Kinh người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nêu rõ: "Những hoạt động của phía Trung Quốc là bất hợp pháp và vô giá trị, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông theo Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS 1982), không phù hợp với Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc..nói như vậy rất là đúng thế nhưng nói cũng không thể giải quyết được vấn đề..hãy đi cùng với hành động đi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:50, 13/01/2014 XÓA

trung quốc dường như ngày một đánh mất đi hình ảnh của một cường quốc trách nhiệm và thay vào đó là hình ảnh của một quốc gia mới nổi hiếu chiến muốn tranh chấp mọi quyền lợi không phải của mình và làm cho mọi người phải e chừng về quốc gia này..thật sự với hình ảnh mới này trung quốc đang gần mất đi vị thế trên chính trường quốc tế

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:41, 13/01/2014 XÓA

Những quy định của Trung Quốc đưa ra chủ yếu là để đối phó, bắt nạt các nước nhỏ chứ nếu gặp các nước lớn mạnh thì Trung Quốc chắc chắn sẽ không dám làm càn. Như vậy thì còn gọi gì là quy định nữa chứ. Cậy lớn ức hiếp nhỏ là tinh thần của người Trung Quốc sao, vậy mà miệng họ luôn nói đạo lý nhưng hành động của họ thì lại luôn ngược lại. Người dân Trung Quốc cũng để chính quyền họ làm những chuyện ích kỷ này sao.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:06, 13/01/2014 XÓA

Cách đây chưa đầy 2 tháng Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố về việc thiết lập vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông, đây được cho là những hành động vô lý, đáng lo ngại của Trung Quốc trên những khu vực lãnh thổ đang tranh chấp . đó là hành động không thể chấp nhận được coi thường pháp luật quốc tế và bất chấp mọi quy định và thỏa thuận mà trung quốc đã

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:08, 13/01/2014 XÓA

Trung quốc đang có những động thái thể hiện đang vi phạm nghiêm trọng về chủ quyền của một quốc gia khác. Họ lúc nào cũng tự cho rằng làm như thế thì cộng đồng thế giới sẽ không làm được gì cả nhưng có lẽ sau này họ sẽ hiểu. Họ đang hướng dư luận ra vấn đề tranh chấp ở các quần đảo nhạy cảm để làm quên đi sức nóng dư luận trong nước. Khi bất ổn, họ luôn luôn làm như vậy!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:09, 13/01/2014 XÓA

khi Trung Quốc thành lập vùng nhận dạng phòng không ADIZ. Mỹ, Hàn… vẫn cho máy bay bay qua vùng thiết lập phòng không đó, nhưng không thấy một phản ứng gì từ phía Bắc Kinh, phải chăng họ không dám phản ứng gì. Tuyên bố thì mạnh mẽ, nhưng có lẽ nó chỉ là để thăm dò dự luận và dựa vào sức mạnh quân sự để áp đặt với các quốc gia ĐNA. các quốc gia yếu thì chúng áp đặt hàng loạt điều lệnh trong khi các quốc gia hùng mạnh thì bọn chúng không có động thái gì cả

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:14, 13/01/2014 XÓA

Quy định này của Trung Quốc vi phạm nghiêm trọng quy định quốc tế. Việt Nam hoàn toàn phản đối quy định này vì nó vi phạm quyền và chủ quyền hợp pháp của nước ta trên biển Đông. Việc Trung Quốc cấm đánh bắt hải sản trên 2/3 diện tích biển Đông ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống của hàng triệu ngư dân các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, như vậy quy định này là quá vô lý, không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:57, 13/01/2014 XÓA

Chúng ta phải lên tiếng bảo vệ quyền lợi cho đất nước mình không thể nào cứ để Trung Quốc muốn làm gì thì làm được. Những việc làm của họ hoàn toàn trái với quy định chung của Liên Hợp Quốc về chủ quyền biển đảo. Ta đúng, họ sai, ta sợ gì mà không tố cáo họ lên tòa án quốc tế chứ. Chúng cứ được nước làm tới thế này thì trước sau gì chúng cũng phải chịu sự trừng phạt của quốc tế thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:30, 13/01/2014 XÓA

Thời gian gần đây, Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố về việc thiết lập vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông. Đó được xem là một hành động hết sức sai trái, đi ngược lại với pháp luật, công pháp quốc tế, và nó đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ dư luận, các quốc gia có liên quan. Hơn lúc nào hết, bây giờ chúng ta cần sự đoàn kết quốc tế để có thể ngăn chặn những âm mưu như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
22:52, 13/01/2014 XÓA

Những hành động của trung quốc ngày càng thể hiện âm mưu bá chủ của họ, từ việc ngang nhiên tuyên bố chủ quyền đối với những quần đảo, vùng biển thuộc chủ quyền của quốc gia khác, cho đến bây giờ, đó là việc công bố vùng phân quyền phòng không. Đó là một điều khó có thể mà chấp nhận được, nó ảnh hưởng một cách nghiêm trọng đến an ninh, trật tự thế giới, tình hình hòa bình trên thế giới. cần có những biện pháp thiết thực để giải quyết triệt để vấn đề này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:18, 14/01/2014 XÓA

cứ nói TQ cậy mạnh bắt nạt nước nhỏ thì sao?? Nước mình là nước nhỏ đấy, nó đang bắt nạt đấy. Cứ lên tiếng phản đối với hội đồng LHQ tôi không nghĩ là 1 cách hay. Ít ra TQ cũng có 1 chân thường trực tại LHQ nên kiện cáo hay phản đối nó chẳng ăn thua gì. Nó thử phản ứng thì taijsao các nước có chung biển Đông bị xâm phạm không làm mạnh tay đánh phủ đầu nó đi?? chỉ đứng phản đối thì càng ngày nó càng được nước lấn tới, cẩn thận mai kia cá ở biển Đông mình cũng phải mua của nó đấy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:44, 14/01/2014 XÓA

Càng ngày Trung Quốc càng ngang ngược của mình đối với các vấn đề về tranh chấp trên thế giới, sự ngang ngược đó còn thể hiện ở sự tranh chấp tại biển đông . Trung Quốc đã không coi trọng luật biển quốc tế cũng như tuyên bố ứng xử tại biển đông điều đó đã làm mất uy tín của họ. Điều đó thể hiện họ coi thường luật pháp quốc tế, ngang ngược, thật không phải là hành vi ứng xử của một nước lớn.

TRẢ LỜI
avatar
23:04, 14/01/2014 XÓA

Trung Quốc thiết lập vùng nhận dạng phòng không trên biển Hoa Đông, đây được cho là những hành động vô lý, đáng lo ngại của Trung Quốc trên những khu vực lãnh thổ đang tranh chấp, hành động này của Trung Quốc đã bị các nước trên thế giới lên án, kịch liệt phản đối, đặc biệt là các nước Mỹ, Nhật Bản. Hành động ngang của trung quốc còn thể hiện ở sự thiếu tôn trọng tuyên bố ứng xử tại biển đông và công ước luật biển quốc tế . Trung Quốc nên xem lại các hành động cuả mình, những hành động đáng bị lên án và không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
thu sang
AUTHOR
10:28, 15/01/2014 XÓA

TQ lo lắng nhất là vấn đề các nước có tranh chấp lãnh thổ với TQ(mà thực chất là bị TQ chiếm lãnh thổ trứng trợn) cùng đoàn kết lại đấu tranh TQ trên cả mặt trận quân sự cũng như trên mựt trận ngoại giao, chính trường quốc tế(tiếng nói chung của cộng đồng ASEAN bao giờ cũng có trọng lượng hơn hẳn so với tiếng nói của từng nước). Khi kế hoạch chia rẽ của TQ đã thành công, tức là các quốc gia có tranh chấp với TQ tự mình hành động theo cách của mình thì TQ tha hồ mà hoành hành ở biển Đông.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
13:24, 17/01/2014 XÓA

Càng ngày trung quốc càng thể hiện sự bành trướng một cách công khai.Đó được xem là một hành động hết sức sai trái, đi ngược lại với pháp luật, công pháp quốc tế, và nó đã vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ dư luận, các quốc gia có liên quan. Hơn lúc nào hết, bây giờ chúng ta cần sự đoàn kết quốc tế để có thể ngăn chặn những âm mưu như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:57, 18/01/2014 XÓA

Thực sự thì ngày càng lo ngại vì càng ngày trung quốc càng tỏ ra bành trướng một cách công khai,chúng dùng nhiều biện pháp sai trái đi ngược lại với luật pháp quốc tế,chúng ta.những thế hệ con người đất việt phải quyết tâm gìn giữ,sẵn sàng hi sinh đánh đổi tất cả để bảo vệ lãnh thổ của Tổ Quốc

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon