“Món ăn thiên đường” dưới cái nhìn từ báo chí Mỹ!

[Mực Tàu] - Theo thông tin đăng trên trang Dan Trí, Phở của Việt Nam đã vinh dự được trang báo điện tử Huffington Post của Mỹ giới thiệu là một trong top 12 món ăn nước ngoài ngon nhất dưới cái tên mĩ miều “món ăn thiên đường”.
Mời độc giả cùng điểm mặt những món ăn ngon nhất song hành cùng vị trí của Phở Việt Nam:

“Món ăn thiên đường” là cái tên hay hơn dành cho nó.
 Mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa độc đáo riêng. Và Phở cũng cũng chính là nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Ngay cả những người dân đi xa quê hương thì họ luôn nhớ về món ăn này. “Món ăn thiên đường” – Quả thật là một cái tên rất hay. 


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

26 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
15:53, 03/01/2014 XÓA

Thật tự hào khi một món ăn dân dã này lại được thế giới biết đến và tôn vinh như thế. Việt Nam có thể là một nước nhỏ bé, với nền kinh tế còn chưa phát triển, nhiều vùng, nhiều nơi còn nghèo nàn và lạc hậu. Nhưng bên trong đó chứa đựng rất nhiều nền văn hóa và những đặc trưng rất đặc sắc. Việt Nam cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng, trong đó phở cũng là một trong số đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:05, 03/01/2014 XÓA

Mỗi đất nước mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa riêng và có những món ăn riêng.Việt nam chúng ta có rất nhiều món ăn ngon.Nó đặc trưng cho từng vùng miền và mang đậm bản chất văn hóa dân tộc.Phở là món ăn vô cùng ngon.Ai cũng đã từng ăn nó và không thể nào quên được hương vị của nó.Bạn bè quốc tế đã thưởng thức món phở của chúng ta và ai cũng đánh giá cao nó.Đây thật sự là vinh dự và niềm tự hào của chúng ta.Mong rằng chúng ta có thể mãi mãi gìn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
19:52, 03/01/2014 XÓA

Thật tự hào khi một món ăn truyền thống của người dân đất việt được nước ngoài vinh danh.đây không chỉ là vinh danh một món ăn mà đây là niềm tự hào của cả đất nước khi nền văn hóa truyền thống được thế giới công nhận.chúng ta cần phát triển nó,một nét rất riêng của việt nam!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:56, 03/01/2014 XÓA

Đây là một món ăn riêng của nước viêt nam,nó không chỉ là một món ăn mà nó là một nền văn hóa của một đất nước.Ai đã đi qua việt nam một lần thì chắc chắn đều thưởng thức món ăn này.vừa rẻ,vừa lạ,vừa ngon!thật tự hào về nền văn hóa ẩm thực việt!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:09, 03/01/2014 XÓA

là một con người việt nam,tôi rất vui mừng và tự hào khi một nét riêng của văn hóa ẩm thực nước nhà được người thế giới biết đến.Nó là sự thành công của Việt nam ta khi bảo vệ và phát triển nền văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc.Chúng ta,là những người đi sau nên cần phải giữ gìn và phát triển nó hơn nữa!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:30, 03/01/2014 XÓA

Món ăn mang đậm bản sắc dân tộc được các du khách nước ngoài biết đến và hơn nữa,nó còn là một trong mười hai món ăn ngon trên toàn thế giới.nó là sự khẳng định của nền ẩm thực,nền văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc của việt nam.mong rằng chúng ta có thể giữ gìn và phát triển nó!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:49, 03/01/2014 XÓA

Mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa độc đáo riêng. Và Phở cũng cũng chính là nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Nó không chỉ là một món ăn, nó còn là hình ảnh, là đại diện cho cả một đất nước trong mắt bạn bè quốc tế. Đó là một điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Chúng ta, mỗi người dân mang trong mình dòng máu Việt có chức năng, có nhiệm vụ phải giữ gìn và phát huy điều đó.

TRẢ LỜI
avatar
21:21, 03/01/2014 XÓA

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Việt Nam. Cách ché biến của nó thì hết sức đơn giản , không quá cầu kỳ, nhưng cũng yêu cầu người nấu phải thực sự tinh tế, cẩn thận thì mới có thể cho ra những bát phở ngon, để lại dư vị trong lòng người thưởng thức. Phở lả nét đặc trưng, là một nét đẹp của con người, đất nước Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
21:49, 03/01/2014 XÓA

Mỗi đất nước đều có những món ăn đặc sản riêng, là đặc trưng của vùng miền. Ở Việt Nam thì lại rất đa dạng, các món ăn đặc sản theo vùng miền, mỗi nơi một món ngon của lạ. Đặc biệt được biết đến nhiều nhất là món phở Hà Nội, được các vị khách nước ngoài biết đến nhiều nhất, ưu chuộng nhất khi ở Việt Nam. Phở được ưu chuộng cũng nhờ sự đặc biệt của món ăn, hương thơm, mùi vị cuốn hút.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:01, 03/01/2014 XÓA

Được báo chí Mỹ biết đến với danh hiệu món ăn thiên đường quả là một niềm tự hào cho món phở của Việt Nam, một sự ưu ái cho món ăn dân dã của nước ta. Có lẽ cũng bởi sự dân dã đó mà món phở được các vị khách phương Tây ưa chuộng. Món ăn vốn được người Việt Nam sử dụng để ăn sáng, ăn nhẹ nhưng hầu như các vị khách nước ngoài, do sự yêu thích họ có thể ăn được cả ngày mà vẫn không chán. Đúng là một món ăn gây ấn tượng lâu dài.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:20, 03/01/2014 XÓA

Một món ăn được mệnh danh là món ăn thiên đường, thiên đường là nơi tuyệt vời nhất mà con người khi ra đi ai cũng muốn được sống trên thiên đường. Món ăn được gọi là món ăn thiên đường thì chắc chắn là rất ngon, rất tuyệt vời đối với người ăn. Nếu so nghĩa như thiên đường thì món ăn thiên đường là món ăn mà người người ai cũng muốn ăn khi đói, người dân Việt Nam thật là may mắn vì có cơ hội ăn phở bất cứ lúc nào, chỉ cần ra quán phở gọi phở là có thể thưởng thức ngon lành.

TRẢ LỜI
avatar
22:31, 03/01/2014 XÓA

Phở cũng là một món ăn để Thế giới biết đến Việt Nam như một nơi có món ăn của thiên đường, món ăn tuyệt vời được biết đến với vị ngon đặc biệt, sự tiện dụng, nhanh chóng trong khâu chuẩn bị, chỉ trong 10 đến 15 phút sau khi gọi món là có món ăn ngon để thưởng thức ngay. Cùng với sự tiện dụng đó thì giá cả của một bát phở cũng rất rẻ so với túi tiền của các vị khách phương Tây, có lẽ đây cũng là một yếu tố để các vị khách phương Tây ưa chuộng món phở của Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
xao cai
AUTHOR
22:37, 03/01/2014 XÓA

Được các thực khách phương Tây đặt cho cái tên cực kêu, cực kỳ cuốn hút, món phở ở Việt Nam thật sự đã chiếm được cảm tình của họ. Đây cũng là một đặc điểm để Việt Nam có được sự quan tâm của các nước trên thế giới, món ăn vừa ngon vừa nhanh gọn, ăn bát phở mà kết hợp với ly trà đá thì quả là một trải nghiệm tuyệt vời của ẩm thực. Các vị khách nước ngoài có lẽ bị cái đẹp này của món phở cuốn hút, nên đã đặt cho phở cái tên món ăn thiên đường.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:22, 04/01/2014 XÓA

Có lẽ, đối với người dân , du khách nước ngoài, mỗi khi nhắc đến đất nước Việt Nam,ngoài những địa điểm , ngoài những thắng cảnh đẹp gắn liền với đất nước chúng ta, thì phở, có lẽ là điều mà gợi cho nhiều người nhớ đến đất nước Việt Nam. Phở là một món ăn lâu đời của chúng ta, nó đơn giản thôi, không có gì quá cầu kỳ, nhưng nó lại mang hương vị, bản sắc riêng. nét riêng mà có lẽ không nơi nào có thể có được. Chúng ta cần phải giữ gìn nét đẹp đó một cách tối đa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:49, 05/01/2014 XÓA

Nước Việt Nam của chúng ta có rất nhiều món ăn ngon, chúng ta có nền văn hóa tốt, mang đậm đà bản sắc dân tộc. Nước Mỹ còn nhiều điều chưa biết về các món ăn của dân tộc chúng ta đâu. Phở chỉ là một trong nhiều món ngon của đất nước Việt Nam chúng ta thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:00, 05/01/2014 XÓA

Đất nước của chúng ta luôn tươi đẹp và hòa bình trong mắt bạn bè thế giới mà, việc chúng ta có món phở ngon khiến nước Mỹ giới thiệu là một trong top 12 món ăn nước ngoài ngon nhất dưới cái tên mĩ miều “món ăn thiên đường” là chuyện mà chúng ta cảm thấy không có gì là lạ. Ngoài món ăn này chúng ta còn có rất nhiều món ăn ngon khác để thế giới phải trầm trồ khen ngợi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:07, 05/01/2014 XÓA

Một đất nước Việt Nam tươi đẹp trong mắt bạn bè quốc tế thì đây là chuyện dễ hiểu thôi. Đã từng có rất nhiều đất nước ca ngợi nền văn hóa của chúng ta và các món ăn trên đất nước Việt Nam, phở của chúng ta rất ngon nhưng bên cạnh đó chắc chắn còn rất nhiều món ngon mà bạn bè quốc tế chưa biết tới

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:21, 05/01/2014 XÓA

Đến với Việt Nam các bạn không chỉ thấy đất nước chúng tôi có các món ăn ngon như phở mà còn rất nhiều điều thú vị như con người sống trên đất nước Việt Nam rất thân thiện, nền văn hóa đất nước có nhiều nét đặc sắc đậm đà bản sắc dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:34, 05/01/2014 XÓA

Mình không có ý chê phở Việt mình nhưng cần xem độ uy tín của báo điện tử Huffington Post như thế nào đã? cẩn thận đó là báo lá cải đăng lên, uy tín không được bao nhiêu.

TRẢ LỜI
avatar
22:51, 05/01/2014 XÓA

Mỗi món ăn lại có một hương vị, một nét đặc sắc riêng của nó và thật vinh dự và tự hào khi phở iới thiệu là một trong top 12 món ăn nước ngoài ngon nhất dưới cái tên mĩ miều “món ăn thiên đường”.Phở một món ăn được những người con xa tổ quốc rất thích. Họ đã và đang quảng bá hình ảnh một món ăn giàu truyền thống của đất nước ta với bạn bè thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:11, 05/01/2014 XÓA

Mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa độc đáo riêng. Và Phở cũng cũng chính là nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Mới đây phở được giới thiệu là một trong top 12 món ăn nước ngoài ngon nhất dưới cái tên mĩ miều “món ăn thiên đường " đó là một niềm tự hào cũng như vinh dự của đất nước ta, qua đó chúng ta có thể quảng bá nền ẩm thực giàu truyền thống của dân tộc ta với bạn bè thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:02, 06/01/2014 XÓA

Ăn phở phải coi như thưởng thức phở chứ không phải ăn cho no. Tất nhiên tùy hoàn cảnh mà phải chấp nhận. Thời kháng chiến lấy đâu ra nhiều thịt, và cũng đào đâu ra tiền để có thể ăn bát phở nhiều thịt. Hồi đó có loại máy bay do thám không người lái của địch, thế là có ngay cái tên phở không người lái để chỉ bát phở không có thịt. Nghe nói có người còn bị bắt vì nói câu ấy (!?). Và dần dần người ta thay thịt bò bằng đủ các thức khác: thịt trâu, thịt ngựa, thịt gà, lòng gà, sủi cảo, giò chả... Rồi thì đủ loại gia vị thay thế cho xương.

TRẢ LỜI
avatar
09:03, 06/01/2014 XÓA

khi đọc bài tùy bút về phở của bác Nguyễn Tuân tôi thấy thật tâm đắc. Bác Nguyễn đã viết: "Thật ra, ăn phở cho đúng, đúng cái "gu" của phở, phải ăn thịt chín. Thịt chín thơm hơn thịt tái, mùi thơm miếng thịt chín mới biểu hiện đúng cái tâm hồn của phở. Thêm nữa, về mặt tạo hình, người thẩm mỹ bao giờ cũng thấy miếng thịt chín đẹp hơn miếng thịt tái. Thường những hiệu phở không tự trọng, hay thái sẵn thịt chín, thái cứ vụn ra không thành hình thù gì cả, ai đến gọi là rắc vào bát. Có thể việc ấy không hề gì với khách hàng không cần ăn no vội.

TRẢ LỜI
avatar
09:04, 06/01/2014 XÓA

Danh từ phở được chính thức hoá ấn hành lần đầu trong cuốn Việt Nam từ điển (trước 1930) do Hội Khai trí Tiến Đức Hà Nội khởi thảo. Nhà thơ tài hoa Tản Đà trong bài “Đánh bạc” (1905-1907) đã viết “Có lẽ đánh bạc không mong được mà chỉ thức đêm ăn nhục phơ”. Ông đã gọi nhục phấn là nhục phơ... và là nhân chứng cho cách gọi “phấn thành phơ”. Sau dân chúng đổi thành phở lúc nào không hay.

TRẢ LỜI
avatar
09:05, 06/01/2014 XÓA

hở xào được xác định ra đời sau thời kỳ kinh tế khủng khoảng (1930). Phở sốt vang, một sản phẩm thử nghiệm của giao lưu ẩm thực Á-Âu khá thành công. Thịt bò thái miếng vuông ướp và hầm với rượu vang chan lên bánh phở. Gia vị châu Âu kết hợp với gia vị châu Á cho phở sốt vang một hương vị là lạ không món nào có được. Tuy không phổ biến nhưng loại phở này đã khẳng định được vị trí trong “menu phở”, ít nhất cũng đã trên 50 năm trải nghiệm.

TRẢ LỜI
avatar
kim chi
AUTHOR
09:06, 06/01/2014 XÓA

Chính sách mở cửa đã giúp cho kinh tế Việt Nam cất cánh và hội nhập cùng thế giới. Từ sau năm 2000, bỗng xuất hiện các “nàng Phở” thời @ mơn mởn sức xuân, bắt mắt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ánh sáng trang nhã, đèn màu kiêu sa, bảng hiệu đồng nhất cho cả hệ thống của Phở 2000, Phở 24, Phở 5 sao, Phở Việt ở Tp.HCM, Phở Vuông ở Hà Nội rực rỡ trên những con đường. Đặc biệt, yếu tố vệ sinh thực phẩm là không thể thiếu ở những “nàng phở thời @”.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon