NHỮNG NGÀY GIÁP TẾT CỦA CÁC HỌC VIÊN TRƯỜNG HỌC VIỆN CẢNH SÁT NHÂN DÂNHọc viên Học viện CSND khi đang phân luồng giao thông
[ Me Lo] - Dù thời tiết Thủ đô trong những ngày giáp tết có nắng, có mưa, có rét, nhưng các chiến sỹ cảnh sát tương lại của Học viện Cảnh sát Nhân dân vẫn quân phục chỉnh tề, tham gia hỗ trợ các chiến sỹ cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hà Nội phân luồng và hướng dẫn người tham gia giao thông thực hiện đúng quy định.
 
Cứ đến hẹn lại lên, mỗi dịp xuân về, dịp sinh viên đi thi đại học, dịp lễ Tết của dân tộc, người dân lại thấy sự xuất hiện của các chiến sỹ cảnh sát tương lai với bộ quân hàm đỏ rực trên vai, tượng trưng cho nhiệt huyết và niềm khát khao cống hiến sức mình cho giao thông Thủ đô dịp Tết Nguyên đán được thông suốt.

Năm nay, từ ngày 17/1/2014, 500 học viên Học viện Cảnh sát Nhân dân được tăng cường xuống các địa bàn thuộc địa bàn Thành phố Hà Nội nhằm cùng tham gia gia hỗ trợ, giúp sức vào việc đảm bảo an ninh, trật tự của Thủ đô trong những ngày cuối năm và dịp xuân mới năm Giáp Ngọ.

Ngày nào cũng vậy, các em phải dậy từ rất sớm và phải có mặt lúc 5h30 ở đơn vị tăng cường để bắt đầu cho cuộc hành trình của một ngày dài giá lạnh và đầy bụi khói trên đường phố. Nhiệm vụ của các em là tham gia giúp sức cho các chiến sỹ cảnh sát giao thông trong việc phân luồng các tuyến đường trên địa bàn Hà Nội.

Trước ngày ông Công, ông Táo, thời điểm người dân chưa về quê ăn Tết, các em ngày nào cũng phải có mặt 2 lần trên đường phố, đó là buổi sáng khi người dân đi làm và buổi chiều khi tan giờ làm việc. Thời điểm này là lúc lưu lương người tham gia giao thông rất lớn, việc hỗ trợ của các em là rất cần thiết, bởi chỉ một va chạm nhỏ trên đường, một người vượt đèn đỏ… nếu không được giải quyết nhanh chóng thì sẽ làm cho tuyến đường ứ đọng, gây khó khăn cho việc di chuyển của nhân dân. Chỉ với 2 khoảng thời gian đó thôi, các em trở về nhà cũng đủ để nhừ người và đầy khói bụi trên quân phục.

Nhưng dường như thời gian đó chỉ là thử thách cho các em để chuẩn bị cho những nhiệm vụ nặng nề hơn. Nhiệm vụ đó không mới mẻ, chỉ có điều cường độ tăng lên gấp nhiều lần. Những ngày giáp Tết, khi toàn bộ các tuyến đường người dân kéo nhau về quê ăn tết, các con đường dẫn đến nhà ga, sân bay, bến xe đều không còn khe hở. Lúc này thời gian có mặt trên đường phố của các em không phải là 2 thời điểm kia nữa mà có thể là từ sáng sớm đến tận chiều muộn.

Hàng ngàn lượt người qua lại với nhiều kiểu đi đứng khác nhau, hàng trăm tình huống giao thông phức tạp, những hành động thiếu ý thức của một bộ phận người dân khi tham gia giao thông và rồi khói bụi, thời tiết. Những điều này tưởng như vắt kiệt sức các em, nhưng không, với các em đó lại là niềm vui. Khi các tuyến đường được thông suốt, các em cảm thấy vui và tự hào.

Người dân đều có một cảm nhận chung về các em đó là một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết, sự có mặt của các em trong những ngày giáp Tết này là vô cùng hiệu quả và thiết thực.

Đánh giá về tinh thần của các em, một cảnh sát giao thông ở đường Nguyễn Phong Sắc, anh Trần Trung Hiếu cho biết: “Có lẽ do ý thức tổ chức kỷ luật được chấn chỉnh khi mới vào trường, nên các sinh viên chấp hành quy định rất tốt, có mặt đúng giờ và không quản ngại khó khăn. Có những buổi sáng, nhiệt độ Hà Nội xuống 6 độ C nhưng các em vẫn có mặt đúng giờ từ rất sớm”

Đây sẽ là lực lượng cảnh sát đầy triển vọng trong tương lai. Bây giờ các em mới chỉ ngồi trên ghế nhà tường, nhưng với tinh thần mà các em đã thể hiện, chúng ta tin rằng các em sẽ là thế hệ nòng cốt, đưa cuộc sống của nhân dân được yên vui, đảm bảo giữ vững trật tự an toàn xã hội.  
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
09:02, 03/02/2014 XÓA

tết nào cũng vậy mọi người có lên án cứ nói xấu công an này công an nọ công an ăn tiền của dân rồi là công an làm những chuyện thất đức vậy mọi người có ai nghĩ cái mặt tốt của họ hay không? trong khi mọi người đã và đang ăn 1 cái tết ngon lành đầm ấm bên gia đình thì các anh ấy cứ miệt mài với công việc bảo vệ an ninh trật tự của mình.tôi cảm thấy cảm phục những người chiến sĩ đang âm thầm bảo vệ tổ quốc và qua đây tôi cũng gửi gắm cho những người lính đang canh giữ ngoài đảo xa

TRẢ LỜI
avatar
14:29, 28/02/2014 XÓA

Tết đến, là sinh viên ai cũng muốn về nhà, sum vầy bên gia đình, vậy mà các bận ấy vẫn phải ở lại trường, tham gia hỗ trợ cảnh sát giao thông phân luồng đường, thật là đáng quý, mấy ai để ý được rằng trong khi mọi người ngon lành ăn tết thì các bạn ý dù chưa ra trường nhưng cũng đã hăng say làm công việc bảo vệ an ninh trật tự của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
14:58, 28/02/2014 XÓA

Cuối năm, do lưu lượng người và phương tiện gia tăng, nguy cơ dẫn tới ùn tắc và tai nạn giao thông rất lớn nên việc tăng cường thêm lực lượng cảnh sát sẽ góp phần phòng ngừa, hạn chế thấp nhất những sự cố trên. Qua đây, học viên Học viện sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tế khi tham gia hỗ trợ xử lý các tình huống vi phạm các quy định về an toàn giao thông và các vi phạm khác về trật tự an toàn xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
14:59, 28/02/2014 XÓA

Tiếp nối truyền thống của học viên các khóa trước, học viên khóa D37 quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn thủ đô trong dịp Tết Nguyên đán 2014. Công việc chính của các học viên này là tham gia bảo đảm giao thông thông suốt cũng như tham gia tăng cường đảm bảo trật tự tại các phường, xã, quận, huyện nên trách nhiệm càng nặng nề và cao cả hơn.

TRẢ LỜI
avatar
15:00, 28/02/2014 XÓA

Tết là thời điểm mà lượng người và xe cộ lưu thông trên đường gia tăng đột biến nên kéo theo số người vi phạm và số lượng các vụ việc cần xử lí, giải quyết cũng tăng cao. Lực lượng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát khu vực phải gồng mình lên làm việc mà vẫn chưa thể đảm bảo giải quyết được một cách tốt nhất tình hình trật tự, an toàn giao thông cũng như giải quyết các thủ tục cho người dân.

TRẢ LỜI
avatar
15:04, 28/02/2014 XÓA

Cũng mong muốn sớm được sum vầy cùng gia đình như bao bạn trẻ khác nhưng vì trách nhiệm góp phần bảo vệ an ninh Thủ đô, những chàng trai Học viện Cảnh sát nhân dân đang cố gắng hoạt động hết mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
15:05, 28/02/2014 XÓA

càng những ngày cuối năm, lưu lượng người tham gia giao thông càng gia tăng, lợi dụng cảnh đông đúc, chen lấn tại chợ Tết, trộm cướp được dịp hoạt động. Chính vì vậy, sự có mặt của những học viên Học viện cảnh sát bảo vệ an ninh khu vực là điều có ý nghĩa thiết thực vì một dịp Tết yên vui cho mọi nhà, mọi người...

TRẢ LỜI
avatar
13:19, 15/02/2018 XÓA

Mong ae đừng quơ đũa cả nắm. CSGT Tp Cần thơ rất tốt ae nhé. Tôi ở Cần thơ đây. Từng chứng kiến nhiều việc làm tốt của chiến sĩ ở đây. Anh thượng úy trong hình tôi biết rõ đó. Anh ấy rất tốt bụng và điềm đạm. Dễ thương dễ chịu lắm. Không khó khăn như ae hay gặp đâu. ( Trước ông ấy hay bắn tốc độ trước nhà nên tôi biết) CA quận Cái Răng

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon