PHẢI CÓ CÁI NHÌN LỊCH SỬ!


[Mực tàu] - Mấy ngày nay không có thời gian lên mạng nghe tin tức thấy bọn rận chủ bàn nhiều về vấn đề Hoàng Sa quá. Đây là vấn đề không mới, hầu như năm nào cứ mỗi dịp này là chúng đều lôi ra bàn tán, bàn tán chán rồi lại thôi. Chúng bàn gì thì chắc mọi người quá hiểu rồi, chả có gì tốt đẹp cả? chung quy lại toàn là nói xấu, bôi nhọ, xuyên tạc…hầu như đây là điệp khúc chung của bọn chúng rồi…

Nhưng chính cái chuyện “xưa nhưa diễm” rồi mà chúng cứ lôi ra nhai đi nhai lại như “chó nhai giẻ dách” mới thấy bọn rận chủ bây giờ chúng cũng “đói ăn” quá, thực sự tôi cũng thấy thương tâm!

Quay lại cái chủ đề Hoàng Sa mà bọn rận chủ đang nhai đi nhai lại thời gian vừa qua. Chúng xem như đây là miếng mồi ngon liên tục đua nhau xâu xé, vu khống, xuyên tạc. Tuy nhiên, với bản chất xấu xa không bao giờ thay đổi, chúng nhìn nhận trận hải chiến Hoàng Sa với con mắt thiển cận, cố tình không hiểu lịch sử, không xem xét nó trong hoàn cảnh lịch sử cụ thể của nó.

Đối với một số rận chủ, thậm chí còn vu khống chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hoà lúc đó đã nể, sợ Trung Quốc. Thậm chí không ít người còn chỉ trích Ban Lãnh đạo Việt Nam lúc đó còn đặt tình đồng chí cao hơn lãnh thổ quốc gia…

Đó chỉ là cái nhìn bề ngoài thô thiển, mà chúng đã cố tình lờ đi rằng mọi vấn đề đều có tính lịch sử của nó. Nếu xem xét một sự việc, hiện tượng mà không đặt nó trong hoàn cảnh lịch sử mà nó sinh ra thì sẽ là phiếm diện, duy ý chí, cho rằng đó là hành động sai lầm.

Chắc mọi người đều biết rằng, đến năm 1974 thì một nửa quần đảo Hoàng Sa thuộc quyền kiểm soát của quân đội Việt Nam Cộng hoà, còn nửa còn lại thuộc quyền kiểm soát của Trung Quốc. Trong năm 1974, đất nước đang giành toàn bộ lực lượng cho cuộc tổng nổi dậy mùa xuân năm 1975 thống nhất đất nước. Mục tiêu thống nhất đất nước được xem như là sứ mệnh cao cả và thiêng liêng nhất

Các ngài lên án chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa nhu nhược không lên tiếng phản đối?
Nhưng xin thưa các ngài rận chủ! Xin hỏi các ngài ngày đó đất nước đã thống nhất chưa? Thống nhất đất nước so với việc Trung Quốc chiếm nửa Hoàng Sa thì cái nào lớn hơn?

Để có điều kiện cho cuộc tổng nổi dậy mùa xuân năm 1975, Việt Nam đã phải cần đến sự viện trợ rất lớn từ Liên Xô và phe xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu. Và các ngài có biết rằng sự viện của Liên Xô và phe xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu dành cho chúng ta chủ yếu đi qua đường nào không? Rồi chắc các ngài biết hơn những người khác rằng Trung Quốc viện trợ cho chúng ta như thế nào trong cuộc kháng chiến chống Mỹ...

Không phải là chúng ta dâng đất đai của tổ tiên cho giặc, xong rõ ràng trong hoàn cảnh đó, giữa một bên là thống nhất đất nước, và một bên là một nửa quần đảo Hoàng Sa, mà đằng nào họ cũng chiếm của Việt Nam rồi, chúng ta lên tiếng, đã không làm được gì còn ảnh hưởng tới sự nghiệp lớn thì có lên hay không…

Để mất một gang đất cũng là có lỗi với tổ tiên, các cấp lãnh đạo Việt Nam Dân chủ Cộng hoà có thẩm quyền cũng đã vô cùng đau xót khi Hoàng Sa rơi hoàn toàn vào tay kẻ khác. Nhưng khi cân nhắc giữa cái được và cái mất, chúng ta đã không thể làm khác hơn. Tại thời điểm đó, quyết định của Đảng Cộng sản và chính phủ Việt Nam Dân chủ là hoàn toàn hợp lý.
Quyết định đó đã được thực tế chứng minh là hoàn toàn hợp lý. Đó là, đến tháng 4.1975, khi chúng ta giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chúng ta đã đồng thời giải phóng luôn những hòn đảo ở quần đảo Trường Sa.

Tại sao ư? Việc không lên tiếng không những không làm ảnh hưởng tới sự nghiệp thống nhất đất nước mà việc không lên tiếng còn làm cho Ban Lãnh đạo Trung Quốc chủ quan, nghĩ rằng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa coi nhẹ vấn đề biển đảo mà không tìm cách đánh chiếm luôn quần đảo Trường Sa nữa.

Tôi có đọc được một tài liệu của Trung Quốc nói rằng họ tiếc tại sao trong đầu năm 1979, khi tấn công Việt Nam, lại không chiếm luôn những hòn đảo mà Việt Nam chiếm giữ thuộc Trường Sa đi. Trong lúc chúng ta tập trung quân trên bộ trong chiến dịch Hồ Chí Minh, Trung Quốc sẽ thừa cơ chiếm các đảo một cách dễ dàng.

Nên thưa các ngài rận chủ, các ngài nói ít thôi, các ngài càng nói nhiều càng lộ rõ sự thiếu hiểu biết của các ngài, nói dài, nói dai rồi thành nói dại thôi.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
22:57, 29/01/2014 XÓA

cần đến những cái nhìn từ lịch sử để biết đến những hành động của con người theo những quy tắc nào. trong những năm tháng lịch sử chúng ta chứng những con người đã không quả ngại hi sinh thân mình bảo vệ đất nước nhưng cũng có những con người nối giáo cho giặc bán rẻ đồng bào. trong những năm tháng của lịch sử đã dạy cho chúng ta nhiều điều cần làm.
trong cái hành động của các nhà dân chủ cuội kia. chúng ta phải thấy như thế nào cho đúng. thực sự trong những hành động đó chúng ta không thể chấp nhận với những lí do họ đưa ra.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:17, 30/01/2014 XÓA

Vấn đề về Hoàng Sa và Trường Sa, đó là vấn đề không hề mới, thậm chí đó là một vấn đề hết sức quen thuộc, khi mà các thế lực đang tiến hành đẩy mạnh các âm mưu chống phá, xuyên tạc nhà nước ta thì đó lại càng trở thành một đích ngắm của bọn chúng. Hơn ai hết, người dân chúng ta phải nâng cao tình thần cảnh giác , mưu trí , không để các thế lực thù địch phản động lợi dụng thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:47, 02/02/2014 XÓA

chuyện xưa nhưng chưa cũ,đang còn nóng xình xịch,trugn quốc chưa bao giờ và không bao giờ thôi từ bỏ lăm le đến biên đảo việt nam,nhưng có phải bọn rận chủ bàn về chuyện này để nói lên tình yêu nước kêu gọi đồng bào hat không,hay chỉ là mượn cớ đó để kích động lòng dân gây bạo loạn biểu tình,luận điệu coi nhà nước ta hèn nhác coi trugn quốc cần phải đánh trả tiêm nhiễm vao người dân,.xưa nhưng không cũ cẩn thận vẫn hơn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:29, 02/02/2014 XÓA

đúng là đám rận chủ này đang cố tình không hiểu rõ lịch sử của dân tộc ta hay chúng là những kẻ thiếu hiểu biết và nghiên cứu kĩ về đất nước hay sao mà để với điệp khúc xuyên tạc vấn đề chủ quyền thì vấn đề quần đảo Hoàng Sa là không bao giờ tắt trong ý thức của chúng. Chúng ta đã quá nhàm chán với những luận điệu ấy của chúng, những kẻ ấy chỉ làm cho chúng ta tốn thời gian với chúng, tốn nước bọt giải thích cho những kẻ rỗi hơi ấy, tại sao chúng luôn to mồm là yêu nước thì không có những hành động đúng nghĩa mà cứ phải làm cái trò này chứ

TRẢ LỜI
avatar
22:36, 03/02/2014 XÓA

Đám rận chủ này chỉ suốt ngày xuyên tạc linh tinh. có phải chúng cố hiểu sai sự thật, hiểu sai lịch sử. Vấn đề hoàng sa và trường sa luôn là một vấn đề mà bọn chúng lợi dụng chống phá chúng ta. Tại thời điểm đó khi nước ta đang chuẩn bị tiến hành giải phóng , thống nhất đất nước, thì cân nhắc sự thiệt hơn thì quyết định của Đảng Cộng sản và chính phủ Việt Nam Dân chủ là hoàn toàn hợp lý. Chúng ta cần có cái nhìn đúng đắn vào lịch sử.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:54, 03/02/2014 XÓA

Đám rận chủ bán nước luôn lợi dụng những vấn đề nhạy cảm của chúng ta để xuyên tạc bậy bạ. Hoàng Sa và Trường Sa luôn là vấn đề mà bọn chúng đặc biệt quan tâm để nói xấu Đảng và nhà nước ta. Trong bối cảnh của những năm 1974 thì quyết định của Đảng và chính quyền lúc bấy giờ là hoàn toàn đúng và chính xác, chúng ta phải lấy đại cục làm trọng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:04, 23/01/2016 XÓA

Đám cẩu tặc núp bóng " dân chủ" nhưng cứ " sủa" ra 1 tiếng là đã thấy mồm chúng thối inh lên rồi...Ngoài chuyện bám đít quan thầy để ăn " bơ thừa sữa cặn" rồi quay ra chống phá, bôi nhọ, phỉ báng quê hương ra thì chẳng đóng góp được gì cho sự phát triển của Việt Nam hết...Vì xét cho cùng thì Việt Nam đâu phải tổ quốc của chúng mà đất Hoa Kì " tự do" mà chúng hàng ngày vẫn ca tụng mới là tổ " cuốc" của chúng cơ mà...Thà chúng cứ im miệng ngậm " Xương" thay vì " sủa nhặng" lên còn tốt hơn...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:26, 23/01/2016 XÓA

Đám cẩu tặc núp bóng " dân chủ" nhưng cứ " sủa" ra 1 tiếng là đã thấy mồm chúng thối inh lên rồi...Ngoài chuyện bám đít quan thầy để ăn " bơ thừa sữa cặn" rồi quay ra chống phá, bôi nhọ, phỉ báng quê hương ra thì chẳng đóng góp được gì cho sự phát triển của Việt Nam hết...Vì xét cho cùng thì Việt Nam đâu phải tổ quốc của chúng mà đất Hoa Kì " tự do" mà chúng hàng ngày vẫn ca tụng mới là tổ " cuốc" của chúng cơ mà...Thà chúng cứ im miệng ngậm " Xương" thay vì " sủa nhặng" lên còn tốt hơn...

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon