Sức mạnh hải quân Việt Nam được tăng cường

[Mực Tàu] - Ngày 31/12, tàu vận tải hạng nặng Rolldock Sea chở theo tàu ngầm HQ182 Hà Nội lớp Kilo của Việt Nam đã về đến quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa).
                       

                              
                              Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thị sát tàu ngầm lớp Kilo mang tên
                                 Hà Nội trong chuyến thăm Nga tháng 5/2013. Ảnh: TTXVN

Việt Nam đã đặt mua 6 chiếc tàu ngầm điện - diesel Kilo (dự án 636 Varshavyanka) vào năm 2009, theo hãng tin Interfax (Nga). HQ182 Hà Nội là chiếc đầu tiên Nga giao cho Việt Nam.
Tàu ngầm lớp Kilo nhờ có các đặc tính ưu việt mà nhiều quốc gia trên thế giới rất ưa chuộng và đặt mua loại tàu này cho lực lượng hải quân của mình.
Tàu ngầm Kilo 636 mà Nga đóng cho Việt Nam là tàu ngầm thuộc thế hệ thứ 3, có lượng giãn nước 3.100 tấn, tốc độ 20 hải lý/giờ, lặn sâu đến 300 m, thủy thủ đoàn gồm 52 người.Tổng cộng có 6 tàu ngầm Kilo 636 được đóng cho Việt Nam tại nhà máy đóng tàu Admiralty ở thành phố St.Petersburg, Nga. Dự kiến Nga sẽ bàn giao xong gói 6 chiếc tàu ngầm vào năm 2016, theo RIA Novosti.
Trong chuyến thăm Nga hồi tháng 5/2013, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thị sát con tàu này và thăm các cán bộ chiến sĩ hải quân Việt Nam đang được phía bạn đào tạo vận hành tàu ngầm tại đây.Việc sở hữu những tàu ngầm Kilo 636 có nhiều ưu điểm vượt trội sẽ tăng cường sức mạnh đáng kể cho hải quân Việt Nam, góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền trên biển.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

43 nhận xét

Viết nhận xét
Nặc danh
AUTHOR
20:21, 02/01/2014 XÓA

Vấn đề biển đông đang càng ngày càng trở nên nóng bỏng và cấp thiết.Vì thế,việc mua được Tàu ngầm Kilo sẽ càng tăng thêm sức mạnh quân sự cho nước ta trong công tác đấu tranh bảo vệ Biển đảo.cần tăng cường hơn việc huấn luyện,đầu tư cho thêm cho quân sự.Phải cho các nước đang có ý định tranh chấp biển của nước ta thấy được sức mạnh và quyết tâm của chúng ta!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:57, 02/01/2014 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
Unknown
AUTHOR
21:03, 02/01/2014 XÓA

Bảo vệ biển đảo,Bảo vệ đất nước khỏi bọn xâm lăng là nhiệm vụ của toàn dân.Để làm được điều đó thì chúng ta cần củng cố sức mạnh.việc mua tàu ngầm là việc làm cần thiết để tăng cường,khẳng định sức mạnh quân sự của chúng ta trên trường quốc tế cũng như các thế lực thù địch biết!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:17, 02/01/2014 XÓA

Tranh chấp vũ trang chỉ là biện pháp cuối cùng, cho dù là vậy nhưng việc có thêm những trang thiết bị hiện đại cho hải quân cũng chính là biện pháp tốt nhất để có thể giữ vững chủ quyền đất nước. Trước tình hình càng ngày càng phức tạp của tình hình biển Đông, những trang thiết bị này sẽ khiến hải quân ta ngày càng trở nên tinh nhuệ hơn, đáp ứng tốt với tình hình hiện nay

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:40, 02/01/2014 XÓA

Thật là sự kiện rất đáng mừng, hải quân Việt Nam từ trước tới giờ vẫn chưa có sự quan tâm đúng mực, tàu ngầm Kilô sẽ giúp cho hải quân Việt Nam lên một tầm cao mới. Đó cũng là một biện pháp tích cực giúp cho hải quân Việt Nam có chỗ đứng trước tình hình càng ngày càng phức tạp của quân sự trên biển. Bảo vệ tốt biển cũng chính là bảo vệ tốt chủ quyền của Việt Nam tạo điều kiện tốt nhất cho ngư dân có nguồn sống dựa vào biển cả

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:23, 03/01/2014 XÓA

vậy là chiếc tàu ngầm Kilo Hà Nội đầu tiên đã cập bến Cam Ranh trong chuỗi 6 chiếc tàu ngầm Kilo mà Việt Nam đặt hàng với nước bạn Nga để có một sức mạnh quân sự, đặc biệt là sức mạnh của hải quân để có đủ tiềm lực đối chọi lại với các đối thủ đang nhăm nhe chiếm đóng các quần đảo của chúng ta. Bởi Biển Đông là một địa thế chiến lược của chúng ta và một số quốc gia vì lợi ích của nó mang lại và đặc biệt đối thủ nào muốn xâm phạm nước ta thì hầu hết cũng bắt đầu từ Biển Đông, với sức mạnh hải quân mới này thì chúng ta có thể chủ động trong phòng chống

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:48, 03/01/2014 XÓA

Việc tăng cường sức mạnh cho quân đội và hải quân là việc làm vô cùng cần thiết trước những diễn biến phức tạp trên biển đông hiện nay. Bọn tàu khựa càng ngày càng manh động, chúng đang bất chấp những dữ luận quốc tế, càng ngày càng ngang nhiên thực hiện những việc làm mang tính xâm phạm lãnh thổ nước ta. Chúng ta phải tăng cường sức chiến đấu cho quân đội để sẵn sàng nghênh chiến với đối thủ nặng ký này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:52, 03/01/2014 XÓA

Thời gian qua thì tình hình tranh chấp trên biển đông là vấn đề luôn được đề cập đến trong các cuộc họp và các cuộc hội thảo.Tình hình chẳng có gì nếu như trung quốc không có những hành động và việc làm ngang ngược trên biển đông.Đảng,nhà nước và nhân dân việt nam trong thời gian qua đã có những việc làm thiết thực bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.Việc tăng cường sức mạnh cho hải quân việt nam là một việc làm cần thiết và đúng đắn để bảo vệ được chủ quyền và trọn vẹn lãnh thổ của tổ quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:59, 03/01/2014 XÓA

Đây là một tín hiệu đáng mừng cho chúng ta, chứng tỏ Đảng và nhà nước đã có những động thái cứng rắn với trung quốc trong vấn đề Biển đông. Với việc Tàu khựa càng ngày càng hung hăng hống hách và giở những chiêu trò bẩn bựa thì sớm hay muộn, chúng ta cũng phải dùng vũ lực với chúng mà thôi, không thể nhịn mãi được. Đối đầu với chó thì cứ nên thẳng tay, không nên tha làm gì

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:09, 03/01/2014 XÓA

Trước những diễn biến phức tạp từ tình hình biển đông thì việc tăng cường sức mạnh quân sự cũng như sức mạnh hải quân là việc làm vô cùng cần thiết và kịp thời. Động thái này không chỉ làm cho sức mạnh của quân đội ta tăng lên đáng kể mà còn khiến cho bọn tàu khựa cũng thấy thế mà run sợ, sẽ không dám tiến hành những hoạt động ngang nhiên xâm chiếm rồi đâm tàu cá của ta như thế nữa!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:15, 03/01/2014 XÓA

Việc chúng ta đặt mua những chiếc tàu ngầm này để tăng cường sức mạnh cho Hải quân việt nam đã mang lại niềm vui và lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và thêm tin tưởng vào việc bảo vệ chủ quyền đất nước.Thời gian gần đây thì tình hình tranh chấp trên biển đông đang diễn biến hết sức phức tạp.Vậy nên nhiệm vụ dành cho lực lượng quân đội và đặc biệt là lực lượng hải quân lại càng nặng nề và khó khăn hơn.Đó là lời khẳng định sức mạnh của quân đội việt nam đấy Tàu Khựa ạ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:24, 03/01/2014 XÓA

Thời gian gần đây thì tình hình tranh chấp trên biển đông đã diễn ra hết sức căng thẳng.Trung quốc liên tục có những âm mưu và thủ đoạn cực kì nham hiểm,thâm độc và hết sức ngang ngược trên khu vực biển đông.Vậy nên nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường sa càng trở nên vất vả và gian nan hơn.Và việc đặt mua tàu ngầm Kilo sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh của Hải quân việt nam.Như vậy mới có thể bảo vệ được chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
16:30, 03/01/2014 XÓA

quân đội việt nam nói chung và lực lượng hải quân nói riêng đang đứng trước những nhiệm vụ rất khó khăn và gian lao đó là bảo vệ chủ quyền biển đảo của dân tộc.Vấn đề tranh chấp trên biển trong thời gian qua đã nóng lên và căng thẳng hơn khi mà các bên vẫn chưa thể nào có một sự thống nhất chung.Đảng và nhà nước việt nam đang cho thấy quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.Và việc đặt mua tàu ngầm Kilo của Nga đã cho thấy quyết tâm đó.Mong rằng với việc tăng cường này thì chúng ta có thể tạo nên sức mạnh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:15, 03/01/2014 XÓA

Đây là một việc hết sức đáng mừng cho nước ta.Quân sự được chú trọng củng cố và tăng cường,một nước mạnh là nước có tiềm lực để bảo vệ được đất nước của mình và nền kinh tế phát triển.Chúng ta phải cho các nước đã và đang có âm mưu cướp biển đông của nước ta thấy được sức mạnh và tiềm lực quân sự của mình!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:47, 03/01/2014 XÓA

Trước tình hình biển Đông đang ngày một căng thẳng, thì việc tăng cường sức mạnh quân sự, nhất là sức mạnh hải quân lại là một điều rất cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết. với sự xuất hiện của tàu ngầm ki lô, một trong những tàu ngầm hiện đại nhất thế giới hiện nay, Đó là một bước tiến xa và mạnh mẽ của Việt Nam trong việc tăng cường sức mạnh quân đội, thể hiện ý chí kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương.

TRẢ LỜI
avatar
21:13, 03/01/2014 XÓA

Vấn đề về biển ĐÔng hiện nay vẫn rất căng thẳng, đi cùng với nó là những tranh chấp, những bất đồng của Việt Nam với các quốc gia khác. Đó là điều mà chúng ta có thể thấy rõ. Việc sở hữu những tàu ngầm Kilo 636 có nhiều ưu điểm vượt trội sẽ tăng cường sức mạnh đáng kể cho hải quân Việt Nam, góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền trên biển. Với sự tăng cường về sức mạnh này thì chúng ta tự tin có thể bảo vệ chủ quyền biển đảo một cách vững chắc hơn.

TRẢ LỜI
avatar
21:44, 03/01/2014 XÓA

Với tiêu chí ngày càng tinh nhuệ, hiện đại của quân đội ta. thì việc trang bị tàu ngầm ki lo là một điều hết sức đúng đắn, nó thể hiển quyết tâm tăng cường sức mạnh quân sự một cách mạnh mẽ của Đảng , nhà nước và quân đội ta. Đó cũng là một lời khẳng định đanh thép đối với những thế lực thù địch, đang ngày đêm lăm le bờ cõi nước ta. là lời thách thức cho những kẻ đó. thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo của nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:50, 04/01/2014 XÓA

Với những sự bổ sung này thì lực lượng hải quân của ta sẽ được tăng cường một cách đáng kể và sẵn sàng đối đầu với sự ngang ngược của bọn Tàu khựa. Quả này thì bọn chúng sẽ không dám ngang nhiên như xưa nữa, mà sẽ phải dè chừng chúng ta hơn. Và lúc này chính là lúc chúng ta có những động thái đáp trả bọn chúng để đòi lại chủ quyền của mình, không thể lặng im mãi được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:16, 04/01/2014 XÓA

Một thực tế hiện nay, đó chính là tình hình chính sự trên thế giới đang có xu thế căng thẳng, đi cùng với nó là những hoạt động chạy đua vũ trang, tăng cường sức mạnh quân sự. Đất nước chúng ta, cũng đứng trước các nguy cơ xâm hại an ninh quốc gia, bị xâm hại chủ quyền biên giới, vậy nên việc tăng cường sức mạnh quân sự là hết sức cần thiết, hết sức đúng đắn. với sự có mặt của tàu ngầm kilo thì sức mạnh quân sự , sức mạnh hải quân Việt Nam được nâng lên đáng kể.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:48, 04/01/2014 XÓA

Nếu được trang bị tàu ngầm này thì hải quân Việt Nam chắc chắn sẽ mạnh lắm đây.Tàu ngầm Kilo 636 được thiết kế nhằm tiêu diệt các loại tàu ngầm, tàu nổi cũng như các phương tiên thủy của đối phương, nó có thể hoạt động độc lập hoặc theo các yêu cầu nhiệm vụ khác nhau. Tàu ngầm lớp Kilo có thể vận hành rất êm. Dự án 636, đôi khi được Hải quân Mỹ gọi là "Lỗ Đen" vì khả năng "biến mất" của nó, được cho là một trong những loại tàu ngầm chạy bằng diesel và điện êm nhất trên thế giới

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:52, 04/01/2014 XÓA

Tình hình trên thế giới hiện nay không cho phép Việt Nam đứng im một chỗ nữa rồi, chúng ta cũng phải tăng cường sức mạnh quân sự của mình để đối mặt với những khó khăn phía trước. Đối đầu với Tàu khựa cũng chỉ là một phần thôi, vì nước ta có vị trí địa lý vô cũng thuận lợi, nên không chỉ Tàu khựa mà ngay cả Mỹ cũng chưa từ bỏ tham vọng với nước ta, chúng vấn đang âm thầm tiến hành nhiều hoạt động chống phá nước ta và sẵn sàng trở lại bất cứ lúc nào

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:13, 04/01/2014 XÓA

Quân sự Việt Nam thời xưa rất mạnh nhưng đó là quá khứ rồi những phương tiện vũ khí của ta từ trước đến nay đã trở nên lạc hậu với thời nay, vì vậy tăng cường vũ khí đặc biệt là trên biển, sức mạnh hải quân phải đặc biệt được chú trọng vì hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam và cả vùng biển với rất nhiều nguồn lợi chính vì thế những nước ngoài dòm ngó xâm lấn, chính vì vậy ta cần đặc biệt chú trọng đến hải quân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:24, 05/01/2014 XÓA

Đó cũng là một biện pháp tích cực giúp cho hải quân Việt Nam có chỗ đứng trước tình hình càng ngày càng phức tạp của quân sự trên biển. Bảo vệ tốt biển cũng chính là bảo vệ tốt chủ quyền của Việt Nam tạo điều kiện tốt nhất cho ngư dân có nguồn sống dựa vào biển cả. việt nam đnag hội nhập và nếu chúng ta đảm bảo được an ninh trật tự thfi đó là một tín hiệu đáng mừng và đang yêu tâm cho đất nước chữ s với nhiều biến đông trong lịch sử này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:30, 05/01/2014 XÓA

việt nam là một nước biển với đường bờ biển dài đây cungxl à một lợi thế mà cũng là một khó khaưn cho chính việt nam chúng ta, việc việt nam gia tăng sức manh hải quân cũng là một biện pháp một các quan trong j để giữ vũng chủ quyền , giữ vững quốc gia , giữ cho nó yên ấm và bình yên . chúng ta có thể tin tưởng vào một việt nam đầy khi k=phách và bản lĩnh trên con nđường hội nhập

TRẢ LỜI
avatar
12:40, 05/01/2014 XÓA

việt nam là một uốc gia có ý chí kiến cường , có thể đoàn kết toàn dân lại để bảo vệ đất nước, nhưng trong tình hình hiên nay để tránh những mất mát đau thương thì nên có nhwungx vũ khí hiện đại để có thể đảm bảo hào bình trong khu vực và thế giơ, nó không đơn giản và không thể bỏ qua được, đầu tư này thì sẽ tạo cho chúng ta tiếng nói trên biển và không bị các quốc gia khác dồn ép nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:52, 05/01/2014 XÓA

Trong khi thế giới đang có nhiều biến động. Nguy cơ biển đông đang tiềm ẩn những biến động khó lường về chiến sự, trong khi đó Trung Quốc hiện ngày càng táo tợn hơn trong hành động để thực hiện âm mưu bành chướng trên biển. Những gì mà chúng ta đang cố gắng xây dựng là minh chứng cho một dân tộc khó đánh bại và đang ngày càng có sức mạnh trên trường quốc tế

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:58, 05/01/2014 XÓA

Việc Trung Quốc bành chướng ngoài biển đông thì giờ chúng ta sẽ không còn lo lắng nữa. Sau những hành động ngông cuồng của nước này thì Việt Nam chỉ lẳng lặng chuẩn bị và tự Trung Quốc phải hiểu ra là mình đang phải đối mặt với một đất nước có bề dày lịch sử như thế nào. Trung Quốc nếu như vẫn cố tình tiến hành những hành động xâm phạm đến chủ quyền của Việt Nam thì chắc chắn sẽ phải gánh chịu những hậu quả vì điều này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:05, 05/01/2014 XÓA

Với những gì mà Trung Quốc đã thể hiện thì dường như nước này không hề có ý định từ bỏ mưu đồ của mình, vì thế khi biết được tàu ngầm lớp Kilo của chúng ta đã được chuẩn bị sẵn sàng thì chắc hẳn Trung Quốc sẽ cảm thấy lo sợ. Việt Nam đang chứng tỏ bản lĩnh một đất nước kiên cường và bất khuất trước mọi kẻ thù xâm lược, chúng ta sẽ đánh bại mọi đối thù đe dọa chủ quyền lãnh thổ của đất nước ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:25, 05/01/2014 XÓA

Chuyện sức mạnh của nước ta được tăng cường đáng kể như thế này thì bọn Tàu khựa chúng nó chỉ có mà sợ chạy mất dép mà thôi.Đúng là một lũ nhận vơ.Lúc nào cũng tự nhận mình có chủ quyền trên biển đông nhưng thực tế thì chúng đang xâm chiếm của việt nam và những nước trong khu vực.Tuy nhiên âm mưu và thủ đoạn của chúng sẽ không bao giờ có thể thực hiện được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:43, 05/01/2014 XÓA

Tranh chấp trên biển đông trong thời gian qua chưa bao giờ có dấu hiệu nguội đi sau hàng loạt những hành động hết sức ngang ngược và phi pháp của người Tàu.Tuy nhiên Đảng và nhà nước việt nam cũng không bao giờ chùn bước và luôn cho thấy quyết tâm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của mình.Và việc tăng cường tàu ngầm lớp Kilo mới đây nhất đã cho thấy điều này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:57, 05/01/2014 XÓA

Việt nam có chủ quyền trên biển đông đó là hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa.Và trung quốc đang âm mưu xâm chiếm nó.Đảng và nhà nước việt nam luôn muốn hướng việc giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình,tôn trọng luật pháp quốc tế.Tuy nhiên nếu mà trung quốc vẫn còn ngang nhiên như vậy thì việt nam cũng sẽ không bao giờ ngại cả. Việc chúng ta tăng cường sức mạnh cho ohair quân là một minh chứng cho điều đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:01, 05/01/2014 XÓA

Việt nam đang có những hướng đi mới trong việc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.Trung quốc đang ngày càng có những hành động ngang ngược ngoài biển đông.Họ đang muốn nhanh chóng xâm chiếm bằng được lãnh thổ của chúng ta. Tăng cường sức mạnh hải quân là hết sức cần thiết, nó thể hiện lối đi đúng đắn của Đảng ta. Chúng ta giờ sẽ không sợ bất cứ kẻ thù nào trên biển nữa

TRẢ LỜI
avatar
23:00, 05/01/2014 XÓAViệc sở hữu những tàu ngầm Kilo 636 có nhiều ưu điểm vượt trội sẽ tăng cường sức mạnh đáng kể cho hải quân Việt Nam, góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền trên biển. Trong bối cảnh hiện nay vùng biển đông đang rất phức tạp, việc hải quân được trang bị tàu ngầm sẽ làm tăng thêm khả năng ứng biến với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra góp phần bảo vệ chủ quyền của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:16, 05/01/2014 XÓA

Việc trang bị tàu ngầm cho lực lượng hải quân sẽ tăng thêm sức mạnh cho lực lượng hải quân việt nam chúng ta. Trong giai đoạn hiện nay khi mà tình hình tại biển đông đang rất phức tạp và mất ổn định đòi hỏi lực lượng hải quân phải được trang bị lực lượng , phương tiện đầy đủ để có thể ngăn chặn, bảo vệ chủ quyền trên biển của chúng ta. Không để các nước láng giềng có cơ hội lấn chiếm các vùng thuộc chủ quyền trên biển của chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
kim chi
AUTHOR
09:08, 06/01/2014 XÓA

Trong năm 2013, Nga và Việt Nam đã đạt được nhiều thỏa thuận mới về mua bán vũ khí và trao đổi công nghệ quân sự quan trọng. Vào tháng 2, Việt Nam đã ký kết với phía Nga để đặt mua thêm hai khinh hạm lớp Gepard. Trước đó vào năm 2011, Việt Nam cũng đã nhận bàn giao hai chiếc khinh hạm lớp Gepard được đặt mua vào năm 2005. So với hai chiếc tàu cũ, hai khinh hạm lớp Gepard mà Việt Nam vừa đặt mua sẽ được trang bị động cơ đẩy hiện đại hơn và có thêm nhiều vũ khí chống tàu ngầm.

TRẢ LỜI
avatar
09:09, 06/01/2014 XÓA

Ngoài những chiến đấu cơ, chiến hạm được tăng cường mua sắm trong thời gian gần đây, để tăng cường khả năng thăm dò của Hải quân, Việt Nam đã mua 6 chiếc DHC-6 Twin Otter. Những chiếc thủy phi cơ này có thể cất và hạ cánh trên mặt nước và rất lý tưởng trong việc tuần tiễu và tái tiếp vận hàng hải. Được sản xuất từ Canada, những chiếc Twin Otter này là loại máy bay cánh ngang đầu tiên mà Việt Nam mua từ phương Tây.

TRẢ LỜI
avatar
09:10, 06/01/2014 XÓA

Trang Asia Times Online nhấn mạnh, Việt Nam còn xa mới có thể vươn tới các quốc gia quân sự hàng đầu ở châu Á, nhưng với quân đội đang được hiện đại hóa - với bằng chứng là sức mạnh ngày càng lớn của Hải quân – Việt Nam đang tiến lên từng ngày trở thành 1 cường quốc về quân sự ở Đông Nam Á. Sự lớn mạnh về quân sự của nước ta là điều cần trong khi anh láng giềng phương Bắc luôn nhăm nhé dòm ngó.

TRẢ LỜI
avatar
09:12, 06/01/2014 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
09:13, 06/01/2014 XÓA

Từ đầu những năm 90 của thế kỷ trước, Việt Nam đã bắt đầu tiến trình hiện đại hóa quân đội. Sau sự kiện khủng bố ngày 11/9, nhất là từ khi Mỹ phát động cuộc chiến tranh cục bộ kỹ thuật cao đối với Irắc, Việt Nam đã ý thức được rằng hình thái chiến tranh trong tương lai sẽ có thay đổi to lớn, vũ khí trang bị truyền thống và dạng thức tác chiến truyền thống đã không thể thích hợp với yêu cầu chiến tranh trong tương lai.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:13, 06/01/2014 XÓA

Việt Nam bắt đầu thực hiện phương châm chiến lược “thu hẹp lục quân mở rộng hải quân”, coi việc bảo vệ lãnh thổ trên biển và tài nguyên biển là trọng tâm của chiến lược quân sự mới, tăng cường một cách có trọng điểm khu vực ven biển miền Trung Nam Bộ và bố trí binh lực ở các đảo mà Việt Nam đã chốt giữ , làm nổi bật nhiệm vụ xây dựng hải quân và không quân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:23, 06/01/2014 XÓA

nước đang nghèo mua cái này làm gì cơ chứ
lioa
on ap standa
on ap

TRẢ LỜI
avatar
peokaka
AUTHOR
19:23, 06/01/2014 XÓA

Tăng cường sức mạnh cho lực lượng hải quân của Việt Nam trước những diễn biến và tình hình phức tạp trên biển Đông là hết sức cấp thiết. Chúng ta không thể bị lép vế một cách toàn diện trước sức ép của những tàu hải giám Trung Quốc. Tăng cường sức mạnh trên phương tiện đầy đủ để có thể ngăn chặn, bảo vệ chủ quyền trên biển của chúng ta. Không để các nước láng giềng có cơ hội lấn chiếm các vùng thuộc chủ quyền trên biển của chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:27, 06/01/2014 XÓA

không mua để cho tàu của các nước khác thi nhau lộng hành ở biển Đông, lại tiếp diễn cảnh "tàu lạ" tấn công ngư dân của Việt Nam mà Hải quân Việt Nam không có phương tiện, lực lượng đủ hiện đại để ứng cứu, răn đe kịp thời chắc?

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon