Tết buồn của anh em Dương Chí Dũng

18 cái Tết sau song sắt đang chờ đợi ông Dương Tự Trọng. Còn người anh trai Dương Chí Dũng, phải nhận án tử, không biết liệu ông ta còn được đếm bao nhiêu mùa xuân trong tù?
Dương Chí Dũng (SN 1957) là con trai cả của cựu đại tá Dương Khắc Thụ, nguyên Giám đốc Công an TP.Hải Phòng, có người em trai là Dương Tự Trọng, nguyên Phó giám đốc Công an Hải Phòng.
Chiều 17/5/2012, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Dương Chí Dũng về hành vi “cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Dương Chí Dũng; Dương Tự Trọng
Dương Chí Dũng
Tuy nhiên, khi đó Dương Chí Dũng đã biến mất một cách bí ẩn, dù sáng cùng ngày ông ta vẫn đến cơ quan làm việc.
Sau khi lệnh truy nã đặc biệt đối với ông Dương Chí Dũng được phát đi, cơ quan điều tra cũng đã lần ra đường dây đưa ông Dũng bỏ trốn. Kẻ cầm đầu chính là người em trai Dương Tự Trọng.
Ông Trọng đã vì tình máu mủ mà đã kéo theo cả bạn hữu, nhân tình và thuộc cấp cùng bị lụy thân.
Những ngày cuối năm 2013, TAND Thành phố Hà Nội nóng hơn với hai phiên tòa xử hai anh em Dương Chí Dũng và Dương Tự Trọng.
Trong phiên tòa xét xử người em trai và đồng phạm, Dương Chí Dũng bỗng thành tâm điểm của phiên xử khi bất ngờ khai ra người mật báo cho mình trốn thoát và liên tục nhận mình là người chỉ đạo nhóm người thân tín của em trai đưa mình bỏ trốn.
Gạt sang một bên những tội lỗi mà hai con người này đã gây ra, người ta nhận thấy tình cảm anh em, tình máu mủ gắn bó giữa hai kẻ tội đồ thật sự sâu sắc.
Tình huynh đệ
Vì anh trai mà phải đối mặt với mức án 18 năm tù giam, khi ra trước vành móng ngựa, bị cáo Dương Tự Trọng coi đó là cơ hội hiếm hoi để bày tỏ tình cảm với anh trai mình.
Dương Chí Dũng; Dương Tự Trọng
Dương Tự Trọng
Lời sau cùng trình bày trước tòa, Dương Tự Trọng nói: “Dương Chí Dũng là anh ruột của tôi. Tôi luôn sống cùng với kỷ niệm của hai anh em và càng thấy thương anh tôi nhiều hơn. Thường ước được cầu mong cho anh tôi được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, lòng từ bi khoan dung độ lượng vị tha của người đời. Tình cảm ấy tôi nghĩ ở mỗi con người ai cũng có, mong mọi người thông cảm".
Về phần mình, Dương Chí Dũng cũng tỏ ra hối hận vì đã khiến em mình liên lụy.
Ông ta nghẹn ngào xúc động: "Nếu hôm nay tôi được chết mà cứu được những người kia thì tôi sẵn sàng chết. Bởi, họ toàn là những anh em tốt. Họ giúp tôi là vì tình nghĩa, giống như anh em trong gia đình. Chính vì giúp tôi mà họ phải rơi vào hoàn cảnh ngày hôm nay, trở thành bị cáo của phiên tòa này. Họ đều vì tôi, còn tôi lại vì cái khác".
Sinh ra trong gia đình danh giá, anh em Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng đã trải qua biết bao mùa xuân hạnh phúc.
Họ không thể ngờ, mùa xuân Giáp Ngọ lại là cay đắng nhất trong cuộc đời họ khi cả hai anh em đều phải ăn tết trong tù.
18 mùa xuân sau song sắt đang chờ đợi ông Dương Tự Trọng, còn người anh trai Dương Chí Dũng, phải nhận án tử, không biết liệu ông ta còn được đếm bao nhiêu cái tết trong tù?
T.Nhung
                                                                                      Theo http://vietnamnet.vn/

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

5 nhận xét

Viết nhận xét
23:23, 30/01/2014 XÓA

18 cái Tết sau song sắt đang chờ đợi ông Dương Tự Trọng. Còn người anh trai Dương Chí Dũng, phải nhận án tử,đó là cái giá phải trả cho những kẻ vi phạm một cách nghiêm trọng pháp luật nhà nước, để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng đối với đất nước ta. Đó là một bản án thể hiện tính nghiêm khắc của pháp luật nhà nước ta. Là lời cảnh báo với những ai có ý định phạm tội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:57, 31/01/2014 XÓA

Đấy là một sự trả giá cho những kẻ vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng,Bản án này thể hiện sự nghiêm khắc của pháp luật việt nam.Mong rằng qua những bản án này thì các cán bộ...có thể sợ hãi mà không dám làm những chuyện như thế này nữa.Hi vọng nhà nước cần có những sự trừng phạt nghiêm với những việc làm như thế này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:14, 08/02/2014 XÓA

đúng là cái tết buồn cho anh em nhà dương chí dũng, mọi người đều mong muốn 1 cái tết bên gia đình thật đầm ấm vui vẻ và hạnh phúc thì giờ đây, người cha mất con,người vợ mất chồng hay người con mất đi người bố, không khí ngày tết đáng lẽ phải vui tươi rộn ràng cho việc đón tết thì giờ đây gia đình dương chí dũng đón tết trong sự buồn rầu,im lặng ko ai nói ai câu gì,đó là những gì mà tội ác đã đem lại cho không những dương chí dũng mà còn đem báo hại theo cả gia đình này. Nhưng dù sao thì mình làm mình chịu thế là được rồi. hi vọng nếu có kiếp sau mong chú dũng nên sửa đổi thành con người tốt hơn

TRẢ LỜI
avatar
mat dep
AUTHOR
19:48, 17/02/2014 XÓA

cuộc đời là vậy, việc gì cũng có sự trả giá của nó. Gieo nhân ắt gặp quả. Dương Chí dũng và DƯơng tự trọng là những con người được đảng và nhà nước tin tưởng, giao cho những nhiệm vụ trọng trách bảo vệ đảng và nhà nước. Ấy mà họ lại lợi dụng sự tin tưởng đó để kiếm lợi ích cho bản thân mà quên đi nhiệm vụ của mình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:54, 17/02/2014 XÓA

18 mùa xuân trong tù của Dương tự trọng còn án tử hình dành cho Dương Chí Dũng là một bản án xứng đáng cho hành động của 2 người này. đây là một hình phạt tương ứng với hành động của các người khi mà mang lại biết bao nhiêu thất thoát cho đảng và nhà nước, gây ra bao nhiêu bức xúc trong xã hội. hi vọng đây là một bài học dành cho những người nào đang có ý định mang lợi ích của đất nước biến thành của bản thân mình

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon