Tết đến với mọi nhà![Đò Ngang] - Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống “lá lành đùm lá rách”. Khi giờ khắc thiêng liêng của đất trời chào đón năm mới đang đến gần. Nhằm đảm bảo cho tất cả người dân có cái Tết no đủ, vui tươi, Đảng và Nhà nhà nước Việt Nam thực hiện chính sách hỗ trợ những gia đình nghèo về vật chất và tinh thần. Những chuyến xe chở hàng hóa gấp rút với những quãng đường cuối cùng để mang lương thực tới những vùng quê nghèo. Đây là chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta thể hiện sự quan tâm của Đảng tới cuộc sống của người dân trên mọi miền của Tổ quốc, đặc biệt là những người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Để người dân có đủ lương thực đón Tết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã quyết định xuất cấp (không thu tiền) 4.140 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 2 tỉnh: Lai Châu và Hà Nam để cứu đói nhân dân trong dịp Tết nguyên đán và giáp hạt năm 2013. Cụ thể, tỉnh Lai Châu được hỗ trợ 2.160 tấn gạo; tỉnh Hà Nam được hỗ trợ 1980 tấn gạo.
Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Lai Châu và tỉnh Hà Nam sử dụng số gạo được cấp nêu trên hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng cho nhân dân cứu đói. Trường hợp vẫn còn khó khăn, UBND các tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét tiếp tục hỗ trợ.

Đây chỉ là một trong nhiều các địa phương được nhận hỗ trợ để đón Tết. Chính sách hỗ trợ người nghèo có Tết được Đảng và Nhà nước Việt Nam giám sát, chỉ đạo thực hiện trên toàn bộ các tỉnh thành cả nước. 

Đây là sự quan tâm kịp thời của Đảng và Nhà nước tới cuộc sống của nhân dân. Điều này là minh chứng đanh thép để khẳng định một điều rằng những lời tuyên truyền của các thế lực xấu đều là sự bịa đặt. Âm mưu của các thế lực xấu là muốn phá hoại sự nghiệp xây dựng Tổ quốc mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang nỗ lực phấn đấu. Tuy nhiên, các thế lực xấu đó vẫn luôn ngu ngơ và quá mơ hồ. Bọn chúng đâu biết rằng nhân dân Việt Nam vẫn dành trọn niềm tin cho Đảng Cộng sản. Sự thật vẫn là sự thật, lời bịa đặt của chúng không bao giờ có một chút gì gọi là thuyết phục bởi hàng ngày, hàng giờ nhân dân Việt Nam luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm.
Với mục đích Tết đến mọi nhà mọi miền, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn có sự quan tâm kịp thời đến người nghèo. Sự quan tâm, chăm chút của Đảng và Nhà nước Việt Nam để đảm bảo mọi người dân đều có Tết là trách nhiệm, vai trò cao cả của Đảng và Nhà nước, phản ánh rõ tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa, Đảng Cộng sản Việt Nam là đại biểu trung thành nhất của nhân dân Việt Nam. Đảng Cộng sản là đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.
Cả dân tộc Việt Nam đang dần bước sang năm mới, một mùa xuân mới lại về và khi mùa xuân mới về cũng là thời điểm mà đất nước ta đang quyết tâm thực hiện đổi mới toàn diện. Sự quan tâm sâu sát mà Đảng và Nhà nước dành cho nhân dân góp phần tạo niềm tin của Đảng trong nhân dân, đồng thời niềm tin ấy là sức mạnh để cả nước đạt được những thắng lợi mới trong năm mới.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

7 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
23:14, 30/01/2014 XÓA

Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống “lá lành đùm lá rách”. Khi giờ khắc thiêng liêng của đất trời chào đón năm mới đang đến gần. Đất nước ta đang phát triển một cách toàn diện và hết sức mạnh mẽ ,cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao, tết đến xuân về cũng là lúc mọi người sum họp, quây quần bên nhau. Cùng chúc cho mọi người, cho đất nước ta xuân sang mọi điều tốt lành.

TRẢ LỜI
avatar
23:33, 30/01/2014 XÓA

Cả dân tộc Việt Nam đang dần bước sang năm mới, một mùa xuân mới lại về và khi mùa xuân mới về cũng là thời điểm mà đất nước ta đang quyết tâm thực hiện đổi mới toàn diện. với những chính sách hết sức đúng đắn và kịp thời, sự quan tâm sát sao của Đảng, nhà nước ta đến cuộc sống của người dân thì cuộc sống người dân đang được cải thiện từng ngày, cuộc sống ngày càng ấm no, hanh phúc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:44, 02/02/2014 XÓA

đó chính con người việt nam.máu đỏ da vàng yêu thương đồng loại đó.hiếm có đất nước nào tinh thần dân tộc thương thân thương ái như việt nam,.lá lành đùm lá rách một con ngựa đâu cả tàu bỏ cỏ đó là cách sống của người việt,nếu thời chiến tranh không ai bảo ai tất cả đoàn kết súng cầm súng gậy cầm gậy tất cả cũng đánh giắc,thì trong thời bình lại cũng nhai phát triển ấm no hạnh phúc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:06, 02/02/2014 XÓA

tết đến cũng là lúc nhân dân cả nước hướng về sự sum họp gia đình, hướng về sự đầy đủ nhưng đất nước ta không phải ai cũng có may mắn đó mà đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh do vậy mà Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn có sự quan tâm kịp thời đến người nghèo. Sự quan tâm, chăm chút của Đảng và Nhà nước Việt Nam để đảm bảo mọi người dân đều có Tết là trách nhiệm, vai trò cao cả của Đảng và Nhà nước, phản ánh rõ tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa. Chúng ta hãy cùng đất nước mình hướng tới những sự tốt đẹp hơn nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:55, 02/02/2014 XÓA

Lá lành đùm lá rách là một truyền thống, một nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam. Nhân dịp năm mới Đảng và Nhà nhà nước Việt Nam thực hiện chính sách hỗ trợ những gia đình nghèo về vật chất và tinh thần, điều đó thể hiện tinh thần đại đoàn kết dân tộc của nước ta cùng chung vui cùng san sẻ với nhau để mọi người có thể đón một cái tết vui vẻ hạnh phúc và không bị thiếu thốn gì cả.

TRẢ LỜI
avatar
23:09, 02/02/2014 XÓA

đại đoàn kết dân tộc, lá lành đùm lá rách là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Trải qua bao nhiêu năm vẫn không thay đổi. Đầu xuân năm mới nhà nước có những hỗ trợ cho những người dân nghèo về vật chất và tinh thần là một việc làm hết sức ý nghĩa của Đảng và Nhà nước. Hành động đó đã thể hiện sự quan tâm của Đảng đối với người dân nghèo để giúp họ đón tết đầm ấm hơn.

TRẢ LỜI
avatar
23:37, 03/02/2014 XÓA

Tết đến Xuân về là thời khắc giao mùa của thiên nhiên, cũng là một lúc người ta về sum vầy, vui vẻ bên nhau sau một năm làm ăn vất vả. Đó là một điều hết sức thiêng liêng và tốt đẹp. Nhưng cũng còn đó là những mảnh đời bất hạnh, những con người khó khăn không thể có một cái tết sung túc. Đảng và nhà nước ta đã hết sức quan tâm đến những hoàn cảnh như thế với những hành động hết sức thiết thực. Đây là chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta thể hiện sự quan tâm của Đảng tới cuộc sống của người dân trên mọi miền của Tổ quốc, đặc biệt là những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon