THÊM MỘT SỰ HY SINH VÌ CHỦ QUYỀN ĐẤT NƯỚC!

Hình ảnh đưa tiễn Thiếu úy Nam ngày 18/18/2013 
[Me Lo] - Để giữ vững chủ quyền biển đảo của đất nước, hàng ngàn chiến sỹ đã phải xa quê hương, xa gia đình đến vùng đất đầy nắng và đầy gió. Có thể nói hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là những vùng đất khắc nghiệt, ở đó thiếu nước ngọt, thiếu nhiều trang thiết bị, vật dụng cần thiết cho cuộc sống. Nhưng vì ngại khó khăn mà các chiến sỹ của chúng ta từ bỏ tình yêu với vùng đất một phần của tổ quốc đó. Khó khăn gian khổ đã chịu khổ nhiều, nhưng điều đó đã thấm vào đâu khi các anh đã bỏ cả tính mạng của mình khi làm nhiệm vụ thiêng liêng trên biển đảo.

Ngày 18/1/2014 vừa qua chúng tra lại được biết đến sự hy sinh của Trung úy Phạm Văn Hạnh, khi đang làm nhiệm vụ tại đảo Tốc Tan C (quần đảo Trường Sa). Thi thể anh đã được đưa về cảng Nhơn Trạch, Đồng Nai để an táng.

Còn nhớ mới chỉ vài tháng trước ngày 16/10/2013 chúng ta cũng được biết về sự hy sinh của một Thiếu úy Hải quân Đinh Văn Nam, khi đang làm nhiệm vụ cứa hộ đặc biệt trên vùng biển thuộc đảo Phạm Vinh.

Sự hy sinh của các anh đã để lại bao nước mắt, đớn đau cho gia đình, người thân, dân tộc. Quê hương anh, dân tộc các anh sẽ luôn nhớ mãi sự hy sinh cao cả đó. Các anh hãy yên nghỉ!

Sau đây là bài viết theo http://vnexpress.net/


Một trung úy hy sinh tại Trường Sa


Trong khi làm nhiệm vụ tại đảo Tốc Tan C (quần đảo Trường Sa), trung úy Phan Văn Hạnh đã hy sinh.

Cục Chính sách, Bộ Tư lệnh Hải quân cho biết, khi nhận nhiệm vụ tuần tra bảo vệ đảo, trung úy Phan Văn Hạnh đã hy sinh ngày 18/1. Thi thể của anh sau đó được đưa về cảng Nhơn Trạch, Đồng Nai. Trung úy Hạnh ra quần đảo Trường Sa công tác từ tháng 7/2013. 

Lãnh đạo Bộ tư lệnh vùng 4 Hải quân cử người vào cảng đón thi thể trung úy Hạnh, làm các thủ tục nhập quan tại bệnh viện 175 (Bộ Quốc phòng), sau đó đưa anh về quê an táng.

Trung úy Phan Văn Hạnh sinh năm 1981 ở Nghệ An. Anh là bộ đội Hải quân thuộc Lữ đoàn 146 (Lữ đoàn Trường Sa). Anh nhận nhiệm vụ tại đảo Tốc Tan được hơn 5 tháng.

Tốc Tan là một trong những đảo chìm thuộc quần đảo Trường Sa. Khi thủy triều xuống một số đá mồ côi nhô lên khỏi mặt nước. Những ngày biển động, cụm bãi đá này có thể được phát hiện từ xa nhờ sóng biển đập vào bờ san hô tung bọt trắng xóa.

Cụm bãi đá Tốc Tan có chiều dài khoảng 20km, rộng khoảng 7km, diện tích trung bình 75km2. Thềm san hô phía Bắc rộng hơn phía Nam và tạo thành vành đai liền, còn thềm san hô phía Nam thường bị đứt quãng bởi các luồng vào hẹp và nông.

Độ sâu trung bình trong hồ của cụm bãi đá này tương đối lớn, giới hạn trong khoảng 15 - 25m. Trong hồ có nhiều đá mồ côi lập lờ dưới mặt nước có 3 phao buộc tàu, đường kính 2m, các phao được cố định với đáy bằng rùa bê tông, mỗi rùa nặng khoảng 3 tấn.

Công binh Hải quân Việt Nam đã xây dựng trên thềm san hô của cụm bãi đá phía Tây 3 nhà lâu bền: Một nhà ở thềm san hô phía Tây Bắc (nhà B); một nhà ở thềm san hô phía Bắc (nhà C) và một nhà ở thềm san hô phía Đông Nam (nhà A).

 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

9 nhận xét

Viết nhận xét
22:15, 22/01/2014 XÓA

Để giữ vững chủ quyền biển đảo của đất nước, hàng ngàn chiến sỹ đã phải xa quê hương, xa gia đình đến vùng đất đầy nắng và đầy gió. Những người chiến sỹ ấy, rời xa quê hương, rời xa gia đình, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, nhưng một vài người trong số họ đã không may mắn, đã mãi nằm lại trên hòn Đảo đó. để lại nơi đất liền, nơi đồng đội mình là niềm tiếc thương vô cùng tận. trung úy Phan Văn Hạnh, mong cho đồng chí được yên nghỉ, đất nước, người dân VIệt Nam nhớ ơn anh.

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
22:23, 22/01/2014 XÓA

Nghiêng mình trước những người lính,những anh hùng đã ra đi để lại cho đất nước bao tiếc thương,các anh đã bỏ lại quê hương,gia đình lên đường hoàn thành nhiệm vụ đất nước,hi vọng ở một nơi xa nào đó các anh có thể yên nghỉ,nhà nước cần có những chính sách hỗ trợ gia đình anh ấy trước nỗi đau không thể bù đắp này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:29, 22/01/2014 XÓA

Đât nước này nghiêng mình trước anh,chúng tôi cần những người như anh,những người sẵn sàng quên mình vì đất nước,là thế hệ trẻ của đất nước,chúng tôi cũng sẽ lên đường thay anh làm nhiệm vụ,ở nơi đấy bình yên anh nhé.Gia đình anh,đất nước này sẽ lo thay phần anh,Chúng tôi sẽ bảo vệ họ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:26, 28/01/2014 XÓA

Bảo vệ chủ quyền của đất nước là nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả của mỗi người dân đất việt đặc biệt là với những chiến sĩ hải quân ngoài đảo xa, nơi đang xảy ra tranh chấp với trung quốc. Sự hi sinh của các anh là một mất mát vô cùng to lớn đối với dân tộc ta, các anh đã hi sinh tính mạng của mình để bảo vệ chủ quyền đất nước. Cả đất nước nghiêng mình tiễ thương cho sự ra đi của các anh.

TRẢ LỜI
avatar
23:09, 28/01/2014 XÓA

sự hi sinh của các anh là một mất vô cung to lớn trước hết là với gia đình sau đó là với toàn thể dân tộc chúng ta. Các anh đã dùng mạng sống của mình để bảo vệ chủ quyền trên biển của dân tộc ta. Các anh là tấm gương sáng để cho thế hệ trẻ noi theo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:58, 15/02/2014 XÓA

cảm ơn anh những con người đã hy sinh chính bản thân mình để giữ vững độc lập cho tổ quốc, giữ vững chủ quyền biển đảo. mọi công dân việt nam sẽ lấy anh làm tấm gương sáng để dẫn bước theo anh trên con đường đời. Chính các anh đã dạy cho những người con việt nam ngay từ khi mới biết đọc về tinh thần dũng cảm, yêu nước sẵn sàng lên đường chiến đấu khi đất nước cần.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:13, 27/02/2014 XÓA

Trong tình hình biển đông đang có những căng thẳng như thế này thì vai trò và nhiệm vụ của các chiến sĩ làm nhiệm vụ ở trên Biển đông là vô cùng khó khăn gian khổ.Hoàng sa và trường sa là của Việt nam.Điều này là không thể phủ nhận.Đã có những sự hi sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc,Chúng ta thật sự tự hào về các anh,Mong rằng các anh sẽ mãi được yên nghĩ.Tổ quốc sẽ luôn nhớ về các anh.

TRẢ LỜI
avatar
11:19, 27/02/2014 XÓA

cảm ơn các anh đã dũng cảm hi sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.Trong tình hình hiện nay thì vai trò và nhiệm vụ của các anh là vô cùng khó khăn gian khổ,cùng với đó là sự nguy hiểm.Tuy nhiên các anh đã bỏ mặc tất cả để hoàn thành nhiệm vụ được giao.Thật cảm phục và tự hào về các anh.Tổ quốc sẽ mãi nhớ về các anh.Hãy yên nghĩ các chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ nhé.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:25, 27/02/2014 XÓA

Các anh đã ra đi để lại bao nhiêu nỗi tiếc thương của gia đình,bạn bè và đồng đội.Tuy nhiên tất cả sẽ luôn tự hào về sự hi sinh của các anh.Các anh đã hi sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.trong tình hình tranh chấp biển đông đang có những diễn biến khó lường như vậy thì gánh nặng trên vai của các anh sẽ nặng nề hơn.Mong rằng các anh sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.Tổ quốc và đất liền luôn hướng tới các anh.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon