Thủ đoạn gian trá của “siêu lừa” Huỳnh Thị Huyền Như!

[Mực Tàu] - Mấy ngày hôm nay, dư luận đang xôn xao về đại án Huỳnh Thị Huyền Như cùng 22 đồng phạm ra trước vành móng ngựa để xét xử về hàng loạt tội danh như: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “cho vay nặng lãi”, “vi phạm quy định về hoạt động cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
Huyền Như, xuất phát điểm là cán bộ tín dụng của ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank). Từ năm 2007, khi mới chỉ 29 tuổi thôi nhưng cô gái này đã mạnh dạn mượn tiền của nhiều tổ chức, cá nhân với hàng trăm tỷ đồng để mua đất động sản khắp nơi như TPHCM, Đà Nẵng, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Lạt, Quảng Nam, An Giang…

Thời điểm đó, giá đất đang tăng mạnh nên Huyền Như cứ mải chạy theo lợi nhuận mà quên mất những nguy cơ rủi ro, tiềm ẩn. Đến năm 2010, khi bất động sản đóng băng, thì số tiền hơn 200 tỷ đồng mà Huyền Như vay mượn với lãi suất “khủng” cũng bắt đầu “lãi mẹ đẻ lãi con”.

Ít ai nghĩ rằng khuôn mặt khả ái này là của siêu lừa Huyền Như - Kẻ đáng phải bị trừng phạt nghiêm khắc

Đang loay hoay tìm lối ra khi khoản nợ nần ngập đầu thì cái vị trí đang ngồi tại Vietinbank là phó Phòng quản lý rủi ro, quyền Trưởng Phòng Giao dịch Điện Biên Phủ, Chi nhánh TPHCM lại trở thành một “phao cứu sinh”, giải pháp hữu hiệu cho Huyền Như.
Lợi dụng vị trí, chức vụ, quyền hạn đang có, Huyền Như bắt đầu hành trình lừa đảo bằng thủ đoạn làm giả con dấu, giả tài liệu, hồ sơ của các tổ chức cá nhân, câu kết với một số đồng nghiệp, cá nhân khác…

Với thẩm quyền được phê duyệt lệnh chuyển tiền của chủ tài khoản từ ngân hàng đi các đơn vị, doanh nghiệp theo quyết định của chủ tài khoản với mức 50 tỷ đồng/lệnh, Huyền Như bắt đầu hành trình lừa đảo của mình.

Bằng các thủ đoạn khác nhau, như: thuê người đàn ông trên đường Phạm Hồng Thái, gần công viên 23/9, quận 1 làm giả 8 con dấu đứng tên các cơ quan, đơn vị gồm: Vietinbank chi nhánh Nhà Bè, công ty Phúc Vinh, Thịnh Phát, Hưng Yên, An Lộc, Đức Minh Quang, Bảo hiểm toàn cầu, Saigonbank - Berjaya.

Trong thời gian từ tháng 3/2010 đến tháng 9/2011, Huyền Như đã giả danh Vietinbank chi nhánh Nhà Bè và chi nhánh TPHCM để huy động tiền nhằm thực hiện hành vi lừa đảo. Việc huy động vốn với mức hưởng lãi suất chênh lệnh cao bằng việc sử dụng con dấu giả, tài liệu giả của ngân hàng và một số cá nhân đơn vị, Huyền Như đã dễ dàng đưa các cá nhân, tổ chức là đối tượng mà Huyền Như lên danh sách từ trước vào bẫy đã giăng sẵn. Một số ngân hàng thông qua các cá nhân và công ty tư nhân để gửi tiền vào Vietinbank chi nhánh Nhà Bè và Vietinbank chi nhánh TPHCM đã bị Huyền Như lừa mất trắng cả nghìn tỷ đồng.

Ngoài ra, “siêu lừa” Huyền Như sử dụng các con dấu giả này làm giả các chứng từ, hợp đồng và trả lãi suất cao để huy động tiền của các tổ chức cá nhân. Tuy nhiên, hành vi của Huyền Như dù có tinh vi, gian xảo đến mức nào cũng không qua mắt được “lưới” pháp luật. Nhận đơn tố cáo của các cá nhân, tổ chức, cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc. Kết quả điều tra cho thấy, Huyền Như đã thực hiện trót lọt hành vi, chiếm đoạt của 9 công ty, 3 ngân hàng và 3 cá nhân tổng số tiền là 3.982 tỷ đồng. Số tiền chiếm đoạt được, Như trả tiền vay lãi nặng cho 14 cá nhân, trả tiền chênh lệch ngoài hợp đồng cho 9 cá nhân, trả nợ gốc, nợ lãi…

Số tiền trong vụ “đại án” Huyền Như và đồng bọn chiếm đoạt gần 4.000 tỷ đồng là quá lớn; tuy nhiên đến nay, số tài sản thu giữ, kê biên được của các bị can chỉ gồm: Các loại tài sản trị giá hơn 624 tỷ đồng, gần 157.000 euro, hơn 4.600USD… Tổng cộng, chưa đến 1.000 tỷ đồng! Còn hơn 3.000 tỷ đồng vẫn chưa biết đã “đi đâu và về đâu”.

Không chỉ câu kết với các “đối tác”, cấp dưới, “siêu lừa” Huyền Như còn khai thác triệt để niềm tin từ chị ruột nhằm thỏa mãn mục đích. Hậu quả, Như đã gây ra vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử ngành ngân hàng, đẩy người thân vào con đường phạm pháp. Đây là bài học cảnh tỉnh đối với toàn xã hội, chúng ta phải luôn cảnh giác với mọi âm mưu và thủ đoạn của các loại tội phạm.

Đang vào những ngày tháng cuối cùng của năm 2013, cả nước đang đứng trước những khó khăn về kinh tế, người nông dân đang khốn khổ vì vật nuôi bán được với giá thấp và họ chịu thua lỗ. Thì Huyền Như làm cho biết bao người phẫn nộ, số tiền mà “siêu lừa” có thể giúp đỡ rất nhiều người có hoàn cảnh khó khắn. Kẻ lừa đảo như Huyền Như sẽ phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật. 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

21 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
23:18, 06/01/2014 XÓA

Kẻ lừa đảo như Huyền Như sẽ phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật. Băng thủ đoạn gian trá của mình Huyền Như đã lừa được hàng trăm tỷ đồng, đây là một số tiền cực kì lớn.Một cô gái như vậy khó có ai có thể ngờ cô ta lại có thể sử dụng hành vi lừa đảo một cách tinh vi như thế được.

TRẢ LỜI
avatar
23:23, 06/01/2014 XÓA

Một cô gái trẻ như vậy mà thực hiện hành vi lừa đảo với quy mô rộng, tinh vi , xảo quyệt như vậy thật khiến cho người ta giật mình. Huyền Như đã lừa hàng trăm tỷ đồng của các công ty và các ngân hàng. Hàng vi lừa đảo của Huyền Như sẽ phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:30, 06/01/2014 XÓA

Số tiền trong vụ “đại án” Huyền Như và đồng bọn chiếm đoạt gần 4.000 tỷ đồng. Một con số quá lớn trong tình hình kinh tế Việt Nam đang phải đối mặt với hậu khủng hoảng kinh tế. Không hiểu sao Huỳnh Thị Huyền Như lại có lừa đảo quá nhiều cá nhân và tổ chức với số tiền khổng lồ đến như vậy. Có thể nói pháp luật vẫn còn nhiều lỗ hổng cho nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng hoạt động.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:45, 06/01/2014 XÓA

Rồi thì Huyền Như sẽ chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật. Đáng trách ở đây là những khâu quản lí lỏng lẻo trong hoạt động ngân hàng đã để ả có cơ hội lừa đảo lên đến 4000 tỷ đồng. Đó quả là con số quá lớn với một vụ lừa đảo của một có nhân. Rồi thì số tiền 3000 tỷ kia ai sẽ là người sẽ trả lại cho các doanh nghiệp, cá nhân nhẹ dạ cả tin đã nghe theo và bị lừa. Đúng là tiền mất tật mang.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:26, 07/01/2014 XÓA

Mấy ngày hôm nay, dư luận đang xôn xao về đại án Huỳnh Thị Huyền Như cùng 22 đồng phạm ra trước vành móng ngựa để xét xử về hàng loạt tội danh như: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “cho vay nặng lãi”, “vi phạm quy định về hoạt động cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”, “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Đây là một hoạt động hết sức nguy hiểm, nó để lại hậu quả đáng kể cho nền kinh tế nước nhà, xâm hại đến lợi ích hợp pháp của công dân, chúng ta cần có những biện pháp ngăn chặn một cách hiệu quả.

TRẢ LỜI
avatar
15:01, 07/01/2014 XÓA

Như đã gây ra vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử ngành ngân hàng, đẩy người thân vào con đường phạm pháp. Đây là bài học cảnh tỉnh đối với toàn xã hội, chúng ta phải luôn cảnh giác với mọi âm mưu và thủ đoạn của các loại tội phạm. Đó là một bài học cảnh tỉnh đối với tất cả những người hám lợi, nhẹ dạ mà có những hành động thiếu tính suy nghĩ như vậy. và những người như NHu thì cần phải chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:54, 08/01/2014 XÓA

Không thể nào chấp nhận được cho những việc làm này của cô ta.đây thật sự là một vụ đại án tham nhũng lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực ngân hàng.Thủ đoạn của Huyền Như là vô cùng tinh vi và xảo quyệt.Cô ta đã có thể thực hiện được âm mưu của mình trong thời gian rất dài.Qua vụ án này chúng ta cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm và bài học sâu sắc trong việc quản lí ngân hàng.Mong rằng trong thời gian tới thì không có những vụ án nào xảy ra như thế này nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:46, 08/01/2014 XÓA

Một cô gái có khuôn mặt khá là khả ái,nhưng lại vô cùng tinh vi và xảo quyệt.lừa tới hàng trăm tỉ đồng của các ngân hàng.vì thế,cần xử lí thích đáng với những hành vi như thế này,không để vụ án thứ 2 kiểu này xảy ra.qua đây thì công an nước ta lại càng phải nâng cao thêm nghiệp vụ của mình trong việc điều tra và xác định loại tội phạm như thế này

TRẢ LỜI
avatar
thu sang
AUTHOR
14:16, 12/01/2014 XÓA

dạo này nước mình đang lao đao vì tham nhũng,lừa đảo về tiền của nhà nước, làm lòng tin của người dân về chính quyền đang xuống rất thấp. Mình nghĩ những vụ án như thế này cứ xử thật nặng tay vào(đề xuất vụ án này tử hình Huỳnh Thị Huyền Như), lấy đó làm răn đe cho những ai đã , đang và có ý định tham nhũng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:23, 13/01/2014 XÓA

Đúng là buồn và đáng tiếc cho siêu lừa Huyền Như, sao có học mà không có khôn vậy? Với những người có năng lực thì việc làm ăn chân chính và kiếm tiền thì có khó gì đâu mà phải đi lừa đảo như thế. Giờ bị phát hiện rồi thì coi như cuộc đời chấm dứt rồi, sẽ không có chuyện pháp luật nương nhẹ cho những hành vi kiểu như này thôi. Đây cũng là bài học đắt giá cho giới trẻ hiện nay

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:30, 13/01/2014 XÓA

Đúng là quá sốc khi nghe tin về siêu lừa huyền như này, làm sao mà cô ta có thể lừa được nhiều công ty và với số tiền lớn đến như thế? Bây giờ lòng tin của con người dễ bị lợi dụng thế sao? Đề nghị cần phải xử lí nghiêm minh tên lừa bịp này để làm gương cho những người khác, để họ tránh rơi vào vết xe đổ của ả

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:39, 13/01/2014 XÓA

Vụ này không xử nặng thì ắt sẽ có nhiều kẻ như Huyền Như này lắm. Bây giờ, người ta không coi trọng gì cái gọi là lòng tin dành cho nhau cả, họ chỉ lợi dụng nhau thôi. Bởi vậy, vụ án này cũng là lời cảnh tỉnh cho mọi người phải sống thật với nhau, đừng lừa dối nhau làm gì, như thế cuộc sống nó mới tốt đẹp lên được. Hi vọng ở trong tù, huyền như sẽ suy nghĩ lại những tội ác mình gây ra

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:49, 13/01/2014 XÓA

Xã hội bây giờ loạn thật rồi, sao lại có những kẻ vì tiền mà bán rẻ lòng người như thế chứ? Cần phải xử lí nghiêm mình ả ta và đồng bọn. Chắc chắn là còn nhiều kẻ như thế này đang hoạt động nữa, cần phải xử lí nghiêm khắc, có thể là mức hình phạt cao nhất cho kẻ cầm đầu, để làm thức tỉnh những kẻ còn lại. Hi vọng sẽ không phải chứng kiến những vụ án lừa đảo kiểu này trên đất nước ta nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:59, 13/01/2014 XÓA

"Số tiền trong vụ “đại án” Huyền Như và đồng bọn chiếm đoạt gần 4.000 tỷ đồng". Cái gì thế này, tôi có nhìn nhầm không? Sao một đứa vắt mũi chưa sạch, lại là con gái mà lừa được một số tiền lớn như thế được? Sao chúng lại lừa dễ dàng vậy sao? Nếu đúng thế thật thì phải xử lí thật nặng tay thôi, không được nhân nhượng được, chẳng chịu lo làm việc gì mà lại đi lừa người để chiếm số tiền lớn như thế

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:57, 13/01/2014 XÓA

Có thể nói rằng vụ án tham nhũng mà Huyền Như và đồng bọn gây ra đã làm cho không ít người phải chóng váng với số tiền mà siêu lừa này đã lừa đảo.Thật sự là dư luận hết sức quan tâm đến vụ án này.Phiên tòa xét xử siêu lừa và đồng bọn đã sắp có hồi kết và chúng ta đang chờ đợi xem bản án mà cô ta phải trả cho tội ác của mình là như thế nào.Thật là không thể chấp nhận được chuyện này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:32, 13/01/2014 XÓA

Những kẻ như thế thì đúng là đáng bị xử tử. Lưới trời lộng lộng mà. Luật pháp sẽ không bao giờ tha cho những kẻ có tội, mà cái tội này của Huỳnh Thị Huyền Như thì quá lớn và toàn là tình tiết tăng nặng thôi. Dù có tinh vi, xảo quyệt đến đâu cũng không thoát khỏi bàn tay luật pháp, đó chính là bài học cho tất cả mọi người

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:35, 13/01/2014 XÓA

Liên tục là những vụ án về kinh tế được phanh phui. Một điều mà chúng ta không thể phủ nhận, đó chính là việc, ngày càng có nhiều những vụ án về kinh tế mang tính chất phức tạp, tinh vi và để lại hậu quả hết sức nghiêm trọng. Đó là điều hết sức đáng lo ngại, Trước những thực trạng đí, chúng ta cần có những biện pháp, những chinh sách hợp lý để ngăn chặn những hành vi phạm tội như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
23:23, 13/01/2014 XÓA

Lại thêm một vụ án về kinh tế chấn động dư luận, một số tiền quá khổng lồ, nằm ngoài sức tưởng tượng của dư luận. Một người đàn bà, ít ai có thể nghĩ rằng Huỳnh Thị Huyền Như lại có thể thực hiện những phi vụ lừa đảo, với số tiền lớn đến như vậy. Nó để lại hậu quả đáng kể cho nền kinh tế nước nhà , cũng như dư luận liên quan. Cần có những biện pháp xử phạt hết sức thích đáng đối với những con người như thế này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:26, 14/01/2014 XÓA

Một con người có tài năng, có gan làm giàu, nhưng đáng tiếc lại không có đức và không gặp thời nên đã bị đồng tiền làm mờ mắt, đi lừa gạt tiền của các công ty, doanh nghiệp với số tiền là cực lớn. Thật đáng tiếc cho cô gái này, và mong sao, những bạn trẻ sẽ không đi theo vết xe đổ của Huyền Như nữa. Đây cũng là bài học đắt giá cho các công ty, khi bị mắc lừa khá dễ dàng như vậy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:47, 14/01/2014 XÓA

Nhìn mặt trông dễ thương thế mà lại có thể là một tay siêu bịp được sao? Quả là đáng tiếc cho số phận của em, sao không làm ăn chân chính mà phải đi lừa tiền người ta như thế. Giờ đây ngồi trong tù mà phải hối hận cả đời. Với mức độ như của em thì trung thân hoặc tử hình là cái chắc, số tiền lên đến 4000 tỉ đồng cơ mà?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:56, 14/01/2014 XÓA

Thủ đoạn của ả Huyền Như này cao tay thật, lừa được bao nhiêu công ty, doanh nghiệp với số tiền lên đến 4000 tỷ đồng. Phải nói là ả cũng có cái tài đi, cơ mà tiếc lại không có đức. Thật là đáng tiếc. Với số tiền này thì các công ty bị lừa sẽ không tha cho ả đâu, chắc chắn họ sẽ cho ả phải chịu một hình phạt thích đáng, và khó tránh khỏi trung thân hoặc tử hình

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon