Thương thay anh LÊ HIẾU ĐẰNG!

[Đò Ngang] - Chào tạm biệt anh LÊ HIẾU ĐẰNG! Vậy là anh đã ra đi vĩnh viễn, xã hội mất đi một con người như anh. Biết rằng gia khuyến của anh rất buồn bởi sự không có nỗi đau nào khi mất đi một người thân.
Lửa đã tắt, làm sao cháy lạị
Chia tay rồi, mãi mãi là xa!
Lê Hiếu Đằng
Chúng tôi bày tỏ lòng thương tiếc tiễn đưa anh tới nơi an nghỉ cuối cùng. Mong anh ra đi thanh thản, chứ đừng vương vấn bụi trần nữa. Anh đừng để ý đến những trật tự trong xã hội tốt đẹp này đang có. Tiếc rằng khi anh ra đi cũng đúng là lúc đất nước Việt Nam đang có những chuyển mình khởi sắc với tinh thần quyết tâm đổi mới. Chúng tôi tin rằng, nếu anh còn sống, còn được chứng kiến những bước tiến mới của đất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam thì anh sẽ có cái nhìn khác so với cái nhìn của anh vốn tồn tại trong con người anh bấy lâu nay. 

Chúng tôi hiểu rằng, căn bệnh ung thư tai ác kia đã cướp đi hơi thở của anh. Trong những giây phút cuối của cuộc đời chúng tôi tin rằng thâm tâm anh sẽ có những mong muốn giống tâm trạng của rất người trước lúc nhắm mắt xuôi tay. Đó là mong muốn được người đời tha thứ cho tất cả các lỗi lầm. Chúng tôi biết rằng anh anh có nhắc nhở bạn bè anh, người thân anh nên làm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa, đừng để đến khi sức cùng lực liệt như anh mới hối hận. 

Cuộc đời con người ai cũng sinh ra và mất đi, có hợp có tan, sinh ra từ cát bụi rồi lại trở về với cát bụi mà thôi. Thế mà tại sao lại có kẻ nhẫn tâm đến thế, họ nhìn người thân, bạn bè của họ chết đi vì một cái ảo tưởng hoang đường mà họ vẫn thản nhiên cổ súy cho cái ảo tưởng hoang đường ấy. 

Anh mất đi cũng như một sinh linh nhỏ bé trên đời này. Anh hãy yên tâm với giấc ngàn thu anh nhé. Những gì anh làm và nói với Đảng Cộng sản cho đến lúc này sẽ được bỏ qua, và không ai nghĩ tới bởi anh đã không còn trên cõi đời này. 

Chúng tôi nghiêng mình trước sự ra đi của anh! 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

61 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
21:03, 23/01/2014 XÓA

vâng bác Lê hiếu đặng đã ra đi để lại sự xót thương cho đám nịnh bợn "rân chủ" 1 nỗi buồn không thể nào kể xiết,bao nhiêu đóng góp phá hoại nền tư tưởng của đảng các chính sách của nhà nước chắc cũng theo ông ấy đi hết luôn rồi ấy nhỉ. Mong rằng khi bác ra đi nhiều người không còn nhớ đến bác để bác có thể ra đi mà không còn tai tiếng như " già cả rồi mà còn đi phản bội lại tổ quốc đi ngược lại lợi ích của nhân dân". tôi xin chia buồn cùng vs gia đình niềm thương tiếc này..

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
21:20, 23/01/2014 XÓA

Vâng,Bác ra đi có lẽ là một niềm vui vô hạn với đất nước.Đất nước này bớt đi một kẻ chống phá,mong bác ở nơi ấy có thể nhìn lại những nỗi lầm của mình,Người đã mất thì đáng được tha thứ nên chúng tôi không muốn nói nhiều,mong Bác ra đi,có thể thay đổi một số suy nghĩ của một số rận..dù sao thì cũng xin chia buồn với gia đình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:43, 23/01/2014 XÓA

Ông cha ta thường nói, nghĩa tử là nghĩa tận, dù lúc sống người ta có thế nào thì lúc chết đi rồi cũng sẽ trở thành cát bụi mà thôi. Dù lúc còn sống, Lê Hiếu Đằng đã có những phút lầm lỗi, đã phạm phải một số sai lầm là đi làm tay sai cho bọn rận chủ, nhưng giờ khi Lê Hiếu Đằng ra đi rồi, thì thôi cũng không nói nhiều làm gì, chỉ muốn gửi một lời chia buồn sâu sắc tơi gia đình của ông. Mong ông gia đinh thanh thản

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:50, 23/01/2014 XÓA

Vâng, Lê Hiếu Đằng ra đi có lẽ là sự mất mát vô cùng lớn của gia đình hắn, một con người cần mẫn, ngày ngày đi nói xấu Đảng, nhà nước ta để kiếm những đồng đô la, mỹ kim về nuôi gia đình. Không ngờ căn bệnh ung thư quái ác đã cướp đi cuộc sống quá sớm của hắn, có lẽ đây cũng là một cái kết mà người ta thường nói là quả báo. Dù sao cũng xin chia buồn và chúc ông đi thanh thản, đừng vướng bận bụi trần nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:13, 24/01/2014 XÓA

Giờ này chắc ông Đằng đang ở một nơi nào đấy và ngày ngày nhận những dòng tin nhắn, những cuộc gọi từ một nơi nào đó xa xôi với nội dung đại loại như là: “Ngài đúng là một con người đấu tranh cho tự do, dân chủ chân chính..”, rồi thì “Lịch sử sẽ ghi nhận công lao của ông cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc vĩ đại…”, hay là “Chúng tôi sẽ luôn ở bên cạnh ủng hộ, cổ vũ cho ông trước những cáo buộc, những lực cản của chính quyền…”. Sau khi nghe những lời đó chắc ông cảm thấy phấn khích, sướng cái lỗ tai lắm. Và rồi ở một ngân hàng nào đấy, sẽ lại có những khoản tiền “nho nhỏ” chuyển vào cho ông để ông có điều kiện tiếp tục hoạt động “cao thượng, chân chính” của mình.

TRẢ LỜI
avatar
06:14, 24/01/2014 XÓA

Là người thuộc thế hệ hậu sinh so với quá trình cống hiến của ông Lê Hiếu Đằng, tôi thiển nghĩ rằng: bản thân ông đã từng được mang danh là tri thức thì hãy góp một điều gì đó, dù nhỏ thôi cho đất nước, cho lớp hậu sinh như chúng tôi thì quý biết bao. Hành động gàn dở, ăn nói hàm hồ không bao giờ phù hợp với đạo đức của một người già. Già như vậy rồi mà cứ để người ta chởi cho suốt ngày thì nhục lắm… Và như vậy làm sao ông được mọi người tôn trọng, nghe và tin theo

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:15, 24/01/2014 XÓA

Khách quan mà nói, những biểu hiện thoái hóa, biến chất của một bộ phận đảng viên không phải từ bây giờ ông Lê Hiếu Đằng và ông Phạm Chí Dũng mới làm lộ sáng. Nó đã được nói đến từ lâu qua nhiều nghị quyết của ĐCS rồi, và gần đây ĐCS đã dành hẳn một hội nghị TW kiểm điểm, phê bình, kiểm tra, kỉ luật. Tổng bí thư đảng đã công khai xin lỗi nhân dân và tỏ rỏ quyết tâm làm trong sạch đảng.

Cuộc chiến “bắt sâu” không phải đơn giản như cầm chiếc áo rũ một cái là sạch bụi, nó rất cần những người có bản lĩnh phát hiện cho hết đám sâu mọt ấy, trong đó có anh, tôi và chúng ta. Tiếng nói phản biện là rất cần cho một xã hội có mong muốn phát triển. Và cũng nên nhớ rằng, phản biện đúng nghĩa là nhắm mục đích xây dựng làm cho đảng, cho xã hội phát triển chứ không thể là phá rối, đạp đổ.
Việc xin ra khỏi đảng của đảng viên là một việc quá đỗi bình thường, thậm chí nên khuyến khích khi ai đó không còn đồng tâm đồng chí với đảng. Không có gì phải ngạc nhiên, không có gì phải ồn ào.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:17, 24/01/2014 XÓA

lê hiếu đằng cũng như tất cả những người khác, trong đó có cả mỗi người dân việt nam nào, nên nhớ rõ về đạo lý uống nước nhờ nguồn, đó là truyền thống vô cùng tốt đẹp của nhân dân việt nam ta, nếu nhớ tới truyền thống đạo lý đó thì chắc chắn là ông ta sẽ không có những hành động như vậy, bởi những hành động đó là hoàn toàn trái với đạo lý của dân tộc ta.
Đồng bào các dân tộc, tôn giáo không quan tâm đến việc đa nguyên đa đảng, đồng bào đều thừa nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phải tôn thêm sự lãnh đạo của Đảng. Đảng đã lãnh đạo toàn dân tộc thực hiện thắng lợi Cách mạng tháng Tám, đấu tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, thống nhất đất nước cũng như giành những thành tựu trong công cuộc đổi mới hiện nay, vì vậy cần gì phải đa đảng nữa

TRẢ LỜI
avatar
06:18, 24/01/2014 XÓA

Một đảng viên mà hành động như vậy thật là đáng buồn, không biết trong đầu ông ta đang nghĩ gì nữa. đảng ta đang lãnh đạo nước ta đi theo những con đường đúng đắn, con đường mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã vạch ra để đất nước đi lên. không biết nguyên nhân gì nhưng việc một đảng viên có hành động như vậy thì thật là lạ.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:20, 24/01/2014 XÓA

Chính đảng nào cũng là tổ chức tập hợp những người có cùng chính kiến, lí tưởng và cách thức thực hiện những lí tưởng đó. Những con người mà tôi vừa gọi tên, điểm danh nói trên cũng một thời là những nhân tố tích cực, những quần chúng ưu tú được Đảng rèn luyện và kết nạp vào với mong muốn họ sẽ cống hiến cho Đảng, xây dựng Đảng theo những đường hướng, lí tưởng được cả xã hội công nhận. Và tất nhiên đều được diễn ra với tinh thần tự nguyện, Đảng chỉ phát hiện, giới thiệu và bồi dưỡng họ ngày càng tích cực và thực sự có những phẩm chất, tài năng mà Đảng, nhân dân cần. Họ kết nạp, cống hiến và sống với Đảng đến hôm nay là sự lựa chọn của chính họ, Đảng khôn hề bắt ép cũng như có một động thái nào trái với tinh thần tự nguyện ấy. Và tất nhiên, họ tự nguyện kết nạp vào thì việc họ tự nguyện xin ra là câu chuyện hợp logic, không nên câu nệ hình thức để gọi đó là những vấn nạn mà Đảng cần cảnh giác và cần xem xét lại chính mình. Họ từng vào Đảng và có cống hiến cho Đảng trên từng phương diện công tác - đó là điều đáng quý ở những Đảng viên biết sống vì Đảng, biết hành động vì Đảng, Đảng cần có những con người như vậy...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:21, 24/01/2014 XÓA

việc ra khỏi đảng hay đó là việc nói giảm nói tránh cho việc ông bị đảng đuổi khỏi vì có những việc làm không hoàn thành trách nhiệm không đủ tư cách của một đảng viên đảng cộng sản việt nam. đôi lúc vì cái thể diện mà ôn không hề ngại khi nói dối long mình, việc gì phải như thế ông đằn nhỉ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:23, 24/01/2014 XÓA

Gần đây ông Đằng đã có những biểu hiện xuống cấp về mặt tư tưởng, đạo đức, tư cách, tác phong. Ông lấy việc chống chế độ, lên án chỉ trích đường lối của Đảng làm niềm vui tuổi già. A dua theo các phần tử phản động đưa ra những luận điệu sai trái hòng làm mất điềm tin của dân đối với Đảng và sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Lê Hiếu Đằng ra khỏi đảng chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Không tuyên bố ra khỏi đảng, thì Đằng cũng sẽ bị tống cổ khỏi đảng bởi cái tư cách ấy không đủ điều kiện để đứng trong hàng ngũ của đảng" Đúng vậy, một người đã không còn tin vào đảng, ý chí và nhận thức đã bị phai mờ thì cũng không nên đứng trong hàng ngũ của Đảng làm gì nữa cả. Nhưng tại sao việc ông Đằng ra khỏi Đảng lại được làm rùm beng lên tới mức độ này? Phải chăng đây là âm mưu nhằm đánh bóng tên tuổi? Hay đằng sau đó là sự giật dây của thế lực thù địch?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:23, 24/01/2014 XÓA

Hơn 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, từng đảm trách nhiều nhiệm vụ quan trọng trong các tổ chức chính trị, xã hội. Ông Lê Hiếu Đằng đã có những đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp cách mạng của đất nước và sự phát triển của xã hội. Điều này đã được Đảng và các tổ chức đánh giá, ghi nhận. Tuy nhiên, bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh” và lời kêu gọi thành lập Đảng đối lập cộng thêm bản tuyên bố bỏ đảng đã nói lên sự tha hóa biến chất của một Đảng viên kỳ cựu. Ông đã tự phủ nhận công lao đóng góp cả đời mình để lấy những lời tung hô dâm loạn cùng những đồng tiền nhơ bẩn từ các tổ chức phản động.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:25, 24/01/2014 XÓA

Thật không thể tin nổi sự tha hóa không phanh của Đằng, ai có thể hình dung được một người đã có một thời gian dài vinh dự đứng dưới lá cờ của Đảng. Đảng viên là một bộ phận cấu thành của Đảng, có những con giận này trong bộ máy, chỉ khiến Đảng ta yếu đi một phần sức mạnh. Đúng là tuổi tác làm cho con người ta lú lẫn, ông ngây thơ như một đứa trẻ chăn trâu chơi đánh trận. bọn phản động vây quanh hò reo, cổ vũ: Đánh đi, sợ gì mà không đánh, mày sợ nó ah?…. để khi tàn cuộc chỉ những đứa trẻ bị mặt mũi bầm dập còn những kẻ tung hô cười vui khoái chí.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:26, 24/01/2014 XÓA

Ông Hiếu Đằng làm gì có tư cách để bỏ Đảng, ông ta đáng bị khai trừ khỏi Đảng thì còn nghe tạm. Một kẻ đã phục vụ trong hàng ngũ đảng viên hơn 40 năm, đáng ra phải thấm nhuần tư tưởng của đảng, kiên định con đường đã chọn của dân tộc, vậy mà đến cuối đời, đầu óc lú lẫn thế nào mà lại nghe theo luận điệu đa nguyên đa đảng chống đối nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:27, 24/01/2014 XÓA

Do ông Lê Hữu Đằng này già rồi nên lú lẫn hay sao mà lại có những trò này, tôi nói thẳng là chẳng ai cần ông Đằng ở trong cái cơ chế này nữa đâu, chẳng ai cần cả. Nếu mà Tổ Quốc đều là người này thì đất nước này còn gì để mà nói nữa. Có lẽ lòng tham về tiền bạc và danh vọng mà con người như ông Đằng làm những việc như thế.Ông này nên đi khỏi đảng từ sớm mới đúng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:28, 24/01/2014 XÓA

Thật sự ông đã suy nghĩ gì mà lại có những hành động như vậy.Tại sao ông lại có thể phủ nhận mọi thành quả cách mạng mà chỉ cách đó không lâu ông và các đồng đội của mình đã từng góp công sức và xương máu để giành lại được. Tại sao lại có sự trớ trêu và oan trái như vậy được, chà đạp lên chính lý tưởng của mình liệu ông còn có đầu óc để có thể suy nghĩ không thế

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:30, 24/01/2014 XÓA

Một người có những hành động xấu xa như ông thì làm sao xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng chứ,Đừng có bày đặt viết thư xin ra khỏi đảng để gây sự chú ý như vậy nữa.Chẳng có ai quan tâm đến việc ông làm đâu.Người ta cũng chỉ thêm ghét ông mà thôi.Ông đáng bị cả xã hội này chê cười lắm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:31, 24/01/2014 XÓA

Thực sự việc ông cho rằng Đảng đi ngược lại với lợi ích của dân thì đã có chính nhân dân phán xét. Nhưng theo tôi thì ông chỉ là một kẻ hèn nhát, chạy trốn chính mình. Nếu ông thật sự là một người yêu dân tộc mình thì nên quyết tâm ở lại xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh và phát triển hơn.Nhưng hành động của ông cho thấy ông là kẻ không ra gì,chỉ biết vì tiền mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:32, 24/01/2014 XÓA

một đời sống anh hùng, quả cảm. Vậy mà sao giờ đây khi đã đến lúc gần đất xa trời bác lại tự từ bỏ niềm tinh, thành quả mà mình xây dựng cả một đời. Phải chăng, ngọn lửa nhiệt huyết trong bác đã nguội lạnh. Phải chăng Bác đã bị bọn rận chủ mua chuộc, lôi kéo. Dù có vì lý do như thế nào thì tôi cũng hết sức thất vọng về Bác.Do ông Lê Hữu Đằng này già rồi nên lú lẫn hay sao mà lại có những trò này, tôi nói thẳng là chẳng ai cần ông Đằng ở trong cái cơ chế này nữa đâu, chẳng ai cần cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:34, 24/01/2014 XÓA

ông xin ra khỏi đảng đối với tôi thật đáng tiếc, có những con người học tập và phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng thế mà nhân vật của chúng ta lại từ bỏ đảng một cách dễ dàng như vậy mạc dù là đã tham gia hai cuộc kháng chiến, đã là đảng viên với tuổi đảng là 40 năm, đặc biệt là ông đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong chính quyền nhân dân,ấy vậy mà ông không còn là chính mình nữa cũng chỉ vì đồng tiền bẩn thủi ông đã bán rẻ lương tâm của mình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:34, 24/01/2014 XÓA

Tôi không hiểu một người như ông , đã từng coi Đảng là niêm mơ ước , khao khát , rồi vinh dự thế nào khi được viết lá đơn tự nguyện kết nạp . vậy mà rồi cuối cùng tình yêu đó của ông lại cạn kiệt quá nhanh đến vậy , chẳng lẽ sức mạnh của đồng tiền lại làm cho ông hóa điên dại nhanh đến thế sao . thật đáng buồn !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:36, 24/01/2014 XÓA

Nhìn lại cái thời xưa của ông Lê Hiếu Đằng cũng hoành tráng lắm đấy chứ. Cũng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy chính quyền. Nhưng tại sao lại có tư tưởng, những nhận định sai lầm tới như vậy. Một con người có học thức thế mà lại đi theo bọn chó phản động phản bội lại đất nước như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:38, 24/01/2014 XÓA

Thôi cho chúng tao xin Hằng ạ cho dân chúng tao yên chúng tao không còn lạ lẫm gì cái bản mặt mày nữa rồi.Đến bàn thờ tổ tiên mày còn quăng ra đường vì lợi cá nhân mày nữa là.Cái nghề khóc thuê cho bọn bán nước của mày ấy nó bì ổi lắm và nó cũng khác gì bọn bán nước ấy đâu.Mày làm mấy cái việc chửi bới chính quyền chửi bới nhà nước xúi dục kích động những người khác không phải là mày là một con mụ điên

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:40, 24/01/2014 XÓA

Bản thân tôi thấy ông Đằng già cả rồi mà lại bệnh tật nữa nên ông ấy có phần lú lẫn. Những gì ông nói cũng có lý nhưng chỉ là lý thuyết cùn, đứng cuối cuộc đời rồi con người thường vị ảo giác. Thông cảm cho ông ấy đi nhé. Ông ấy có làm được gì nữa đâu. Gần đất xa trời rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:40, 24/01/2014 XÓA

Bài học đa đảng chúng ta đã thấm nhuần các bài học từ âm mưu diễn biến hòa bình đến bạo động lật đổ của các nước rồi. Những việc làm của ông Đằng hoàn toán không vì động cơ xây dựng đất nước mà là vì sự xúi giục của bọn phản động hải ngoại. Già rồi đừng vì tiền mà bán thanh danh ông Đằng ah.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:41, 24/01/2014 XÓA

dẫu sao thì cũng có lời chúc sao cho Ông Đằng sớm khỏi cảnh nằm viện dưỡng bệnh để không phải thấy cảnh "đợi Đằng thay máy viết xong suy nghĩ".
không biết ông Đằng này là người có bao nhiêu công lao với đất nước với cách mạng. nhưng nghe những gì con người này nói ra thì cũng thấy sự tầm thường trong suy nghĩ. đã từng người có nhiệt huyết lý tưởng. không giám đánh đuổi cả đời với lý tưởng đó, đi nửa vời rồi phủ nhận đi những gì mà tuổi trẻ mà mình đã theo đuổi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:43, 24/01/2014 XÓA

Đảng Cộng sản là lựa chọn của lịch sử, không phải là nhân tố gây nên tội ác xin hãy nhớ rằng chính Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam đã cùng nhau đồng lòng hiệp sức đấu tranh chống lại đế quốc và thực dân, mở ra một kỷ nguyên độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam. Đó là những thứ thuộc về lịch sử không thể thay đổi và viết lại được. Sự thật vẫn là sự thật không thể chối cãi được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:46, 24/01/2014 XÓA

Đa đảng đối lập mà xuất hiện thì chắc chắn sẽ có sự tranh chấp va khi đó thì tình hình xã hội Việt Nam sẽ ra sao? Thời gian vừa qua minh chứng cho sự tranh chấp về quyền lực cai trị xảy ra ở Ai Cập, còn không rõ ràng ư? Đa nguyên, đa đảng là nguyên nhân dẫn đến những rối loạn trong xã hội. Bọn cơ hội, rận chủ luôn tuyên truyền rằng Việt Nam cần đa nguyên đa đảng, để làm cái gì trong khi ĐCS đang làm tốt chức trách nhiệm vụ của mình, mặc dù có sai lầm nhưng phải chấp nhận rủi ro chứ. Công cuộc xây dựng đất nước mà dễ dàng như vậy thì ai cũng có thể lãnh đạo được à.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:49, 24/01/2014 XÓA

đúng là kẻ chỉ biết một mà không biết hai đừng chỉ nhìn vào các nước khác mà thèm thuồng mỗi một quốc gia có một đặc điểm nhất định không nước nào giống nước nào vì thế chắc chắn sẽ không bao giờ được áp đặt một cách máy móc và phải dựa vào hoàn cảnh cũng như những điều kiện của mỗi quốc gia để chọn con đường để phát triển. Thử nhìn những quốc gia chọn con đường đa đảng đa nguyên có thấy sự ổn định và phát triển hơn Việt Nam đâu đó chính là sự thật và thực trạng vì thế hãy bình tĩnh lại và suy nghĩ cho nó chín chắn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:50, 24/01/2014 XÓA

Lời nói của một tên trở cờ, bội bạc như Đằng thì liệu rằng ai sẽ nghe theo chứ? Là một con người đứng trong hàng ngũ của Đảng mấy chục năm trời, rồi thì giữ chức trách quan trọng. nhưng vì cái lối suy nghĩ ảo tưởng, thủ dâm chính trị mà giờ đây lão lại có những phát biểu điên cuồng như vậy. Đa đảng ư? xin lỗi, nhân dân VIệt Nam chỉ cần một Đảng và một Đảng duy nhất đó chính là Đảng Cộng Sản VIệt Nam. Đó mới là niềm tin tất thắng của cả dân tộc VIệt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
06:51, 24/01/2014 XÓA

Cần phải nói như thế nào thì ông Lê Hiếu Đằng này mới chịu hiểu đây, mà thực sự thì không cần nói thì ông ta cũng phải tự hiểu chứ, sống bằng ngần này tuổi rồi mà ,chỉ cần chứng kiến vào tình hình thực tế và sự phát triển của Việt Nam thì ông cũng phải hiểu chứ, hay trong lúc không tỉnh táo ông ta phát ngôn như vậy đây

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Ly
AUTHOR
06:52, 24/01/2014 XÓA

lê hiếu đăng, một nhân vật rất đáng chú ý tại việt nam thời gian vừa qua, liệu ông ta có mối quan hệ nào đối với đám rận chủ không, ông ta có hành động dưới sự chỉ đạo của nước ngoài hay không, có thể lắm chứ, bởi chỉ có vậy thì ông ta mới muốn có đảng đối lập ở việt nam thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:53, 24/01/2014 XÓA

Bộ mặt của Đằng cuối cùng cũng đã lộ. Một kẻ gian xảo, ăn cháo đá bát và giẫm đạp lên cả một truyền thống lịch sử lâu đời của đất nước chúng ta như vậy. Những gì hắn đang hoang tưởng tưởng rằng sẽ che mắt được mọi người nhưng cuối cùng thì bản chất thực sự của hắn cũng đã lòi ra rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:54, 24/01/2014 XÓA

Bộ mặt của Đằng cuối cùng cũng đã lộ. Một kẻ gian xảo, ăn cháo đá bát và giẫm đạp lên cả một truyền thống lịch sử lâu đời của đất nước chúng ta như vậy. Những gì hắn đang hoang tưởng tưởng rằng sẽ che mắt được mọi người nhưng cuối cùng thì bản chất thực sự của hắn cũng đã lòi ra rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:56, 24/01/2014 XÓA

đất nước việt nam dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam đang tiến những bước tiến vững chắc lên con đương chủ nghĩa xã hội, đó là một con đường đúng hướng, và người dân việt nam đều mong muốn điều đó, tuy nhiên vẫn có những người tiêu cực như lê hiếu đằng và đám rận củ lại không muốn như vậy

TRẢ LỜI
avatar
Nặc danh
AUTHOR
06:57, 24/01/2014 XÓA

dù là lời nói đã nói ra nhưng nếu ông rút lại những lời nói đó thì mọi người vẫn có thể thông cảm cho ông, bởi ông nói như vậy là hoàn toàn sai lầm rồi, chắc chắn trong hiện tại và tương lai thì việt nam chỉ có thẻ ổn định và phát triển nếu được sư lãnh đạo của đảng cộng sản việt nam thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:59, 24/01/2014 XÓA

Lê Hiếu Đằng, Hồ ngọc Nhuận cho rằng nếu đa đảng thì sẽ chống lại sự tham nhũng, lạm quyền, quan liêu, có cơ chế giám sát chặt chẽ. Tôi cho rằng nó chẳng thuyết phục. Bởi lẽ ngay trong ASEAN thôi, Philippine và Indonesia thực hiện đa đảng nhưng tham nhũng vẫn hoành hành. nói rộng ra, Mỹ, các nước Phương Tây cũng thế cả? đa đảng vẫn có quan liêu, tham nhũng đó thôi.
điều đó, có nghĩa là tham nhũng thì xã hội nào mà chẳng có, điều đó chẳng phụ thuộc quái gì đến chế dộd 1 đảng hay nhiều đảng cả. nên ông đằng nói thế hóa ra là đang cố súy cho luận điệu vốn dĩ không ai chấp nhận

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:59, 24/01/2014 XÓA

anh nói thế này nè? các em hiểu? đa đảng để làm gì?Đa đảng là "nguyện vọng " của ai? Trong tình hình hiện nay thì đa đảng có giúp được gì không hay chỉ góp phần hoặc tạo tiền đề cho bọn Trần Ích Tắc thời nay " rước voi về dày mả tổ" lần nửa và lấy lại tất cả những gì chúng đã mất vào tay nhân dân.Chúng sẽ không đối xử với ta nhân từ như ta đối xử với chúng đâu.Thời chúng cai trị vẫn chưa xoá nhoà trong ký ức.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:00, 24/01/2014 XÓA

Cái dở ẹch trong bài viết của Lê Hiếu Đằng là đi ca tụng chế độ Việt Nam cộng hòa là dân chủ. Chế độ ấy đa đảng đấy nhưng dân chủ thế nào thì ông quá rõ, chả có dân chủ gì hết. Tôi đã đọc được một số thông tin từ http://sachhiem.net/: "Trong Quốc Hội thì ông bà Ngô Đình Nhu và một số số người thân tín mà họ đưa vào bằng đường lối bầu cử gian lận nắm then chốt lèo lái. Tư Pháp thì bổ nhiệm những người dễ sai biểu. Hành Pháp, Tư Pháp, Lập Pháp ở trong tay, vì vậy càng ngày Ngô Đình Diệm càng ngày trở thành độc tài". Dân chủ mà cuộc bầu cử năm 71, hàng ngàn sinh viên xuống đường biểu tình vì cáo buộc gian lận trong bầu cử à? Ông Lê Hiếu Đằng từng tham gia vào phong trào sinh viên Sài Gòn chống chế độ VNCH, chắc chắn ông nắm rõ điều ấy. Nhưng những kẻ trở cờ như ông ta thì chuyện quay ngoắt lại, nói những điều gian trá thì cũng dễ hiểu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:01, 24/01/2014 XÓA

không pải ngâu nhiên mà tôi nói điều này: vì 1 đảng sẽ tạo thành sự đoàn kết lớn, tất cả đều chung nguyện vọng, thống nhất lý tưởng. Có sự đoàn kết thống nhất sẽ tạo được sức mạnh to lớn ( điều này đã thể hiện với Đảng Cộng Sản Việt nam qua 2 cuộc kháng chiến ). Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt nam nhân dân Việt nam đã thống nhất ý chí, đánh đuổi hoàn bè lũ cướp nước, đem lại cuộc sống độc lập tự do cho nhân dân. Hiện nay, với sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng Sản Việt nam nhân dân việt nam đã thống nhất ý chí, đoàn kết một lòng thực hiện công cuộc đổi mới, mang lại cuộc sống ấm no cho nhân dân.
tất nhiên, sẽ có 1 thực tế xảy ra đó là sự tập trung quyền lực quá lớn,làm nảy sinh tham nhũng, tiêu cực, hay lộng quyền. Nhưng điều đó hoàn toàn được khắc phục khi cơ chế giám sát ở Việt nam là "quyền lực Nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp trong việc thực hiện quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp" sẽ triệt tiêu các tiêu cực đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:02, 24/01/2014 XÓA

Ông Đằng, Ông Nhuận sống bám theo cây tầm gửi mới ,cần biết rằng:không có lý lẽ nào đủ thuyết phục nên đa đảng, hay độc đảng. Cũng không cần tranh cãi là nên đi theo "con đường" nào. Việt Nam cần hòa bình, ổn đinh; cần chế độ pháp quyền, cần trình độ khoa học kĩ thuật cao, cần nền kinh tế phát triển, cần phát huy được tinh hoa văn hóa dân tộc để tổng hòa sức mạnh phát triển đất nước vươn tầm quốc tế. Với sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt nam đất nước ta mới có đủ các yếu tố để phát triển đất nước như vậy?
Không cần bàn luận nhiều, để yên đất nước phát triển thế là ok

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:04, 24/01/2014 XÓA

Đúng là càng làm càng sai, lại còn viết là mình 40 năm tuổi Đảng nữa chứ. Xin lỗi chứ, nếu ông thực sự là một người Đảng viên tốt 40 năm thì đã chẳng muốn tự khai trừ mình ra khỏi Đảng, suy cho cùng thì những năm tháng làm Đảng viên đối với ông Đằng cũng chỉ là thời gian bỏ đi, bởi vì ông ta không kiếm được những khoản tiền nhiều như việc làm cho các thế lực thù địch chống phá Việt Nam. Haizz. Mất mặt khi có những người như lão Đằng này bao năm làm việc trong tổ chức Đảng, bây giờ phản bội thì đi chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:05, 24/01/2014 XÓA

có lẽ đây là loại đần độn chứ không phải con người nữa rồi. Từ trước tới nay với việc xây dựng đất nước là của nhân dân và đất nước này đều do nhân dân làm chủ tất cả đều phục vụ tốt nhất cho quyền và lợi ích của người dân. THật vậy tuy tình hình đất nước giờ khác xưa nhưng quyền lợi ích đó không dừng lại ở đó mà tiếp tục phát triển và ngày càng hoàn thiện hơn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:06, 24/01/2014 XÓA

Khổ cho ông Lê HIếu Đằng quá đi! Đảng viên mà làm những trò sai trái, bậy bạ kiểu thế này à. Có phải vì tuổi cao sức yếu mà ông ta lú lẫn rồi hay sao. PHải công nhận rằng hiện nay đất nước ta đang có những bất cập nhất định nhưng mà xã hội nào mà chẳng có sai sót chứ, hà có chứ ông ta lại có những lời lẽ xằng bậy như vậy. Nếu ông ta muốn ra khỏi đảng thì cũng được thôi, nhân dân ta không cần một người đảng viên điên rồ như vậy !

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:07, 24/01/2014 XÓA

Cái lão Lê Hiếu Đằng này làm gì có đủ tư cách luận bàn về Đảng Cộng Sản Việt Nam chứ. Một kẻ chẳng ra gì, không có đủ phẩm giá, sự hiểu biết mà cứ loa loa cái miệng chê trách thành quả đáng quý của cả một đất nước. Chính hắn đã quay lưng lại với lịch sử dân tộc, với những gì mà cả đất nước đang phấn đấu xây dựng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:08, 24/01/2014 XÓA

Ông Lê Hiếu Đằng à? Ông là một kẻ không còn xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng nữa nên việc hắn bị khai trừ ra khỏi Đảng cũng chỉ là chuyện sớm muộn, nhưng khốn thay hắn lại còn bày đặt viết thư xin ra khỏi Đảng chỉ để gây sự chú ý của dư luận. Phản bội lại chính niềm tin và khát vọng của mình, phản bội lại đồng chí, đồng đội.Ông đáng bị chịu hậu quả bởi những việc làm ngớ ngẩn này lắm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:08, 24/01/2014 XÓA

Đáng buồn thật đấy ông Lê Hiếu Đằng à.Nếu mà Tổ Quốc đều là người như ông thì đất nước này còn gì để mà nói nữa. Có lẽ lòng tham về tiền bạc và danh vọng mà con người như ông Đằng làm những điều như vậy? Tuổi già sức yếu nhưng mà vẫn cố ngo ngoe để kiếm chút danh tiếng lúc tàn đời

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:09, 24/01/2014 XÓA

Phải chăng do tuổi già nên đã khiến ông không có được suy nghĩ như người bình thường được nữa không thế,hay tại tiền đã mờ mắt ông phải không thưa ông Lê Hiếu Đằng. Mấy chục năm vì Đảng cũng không thể khiến ông giác ngộ được những lí tưởng cao đẹp trong cuộc sống này chăng? Đến cuối đời rồi lại muốn rời khỏi Đảng, phủ nhận những thành quả mình mất công tạo dựng trong suốt quãng thời gian qua thì đúng là điên rồ rồi ông Lê Hữu Đằng già à

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:10, 24/01/2014 XÓA

Tôi cảm thấy ông Lê Hiếu Đằng này càng cao tuổi càng có những suy nghĩ thiểm cận thì phải.Ông Lê Hiếu Đằng đã quy chụp cả một Đảng đang suy thoái biến chất, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc, đi ngược lại lợi ích dân tộc, nhân dân.Đúng là chán về ông quá đấy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:10, 24/01/2014 XÓA

Ngán lắm rồi cái cảnh già rồi lại sinh ra đổ đốn như cái ông Lê Hiếu Đằng này. Ở cái tuổi gần đất xa trời như ông sao không ở nhà vui chơi với con cháu đi lại còn đi tuyên truyền phản cách mạng làm cái gì nữa. Người như ông lẽ ra phải bị khai trừ khỏi Đảng từ lâu rồi mới phải, giờ thì lại còn bày ra trò xin ra khỏi Đảng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:12, 24/01/2014 XÓA

Quá khứ của ông có tốt đẹp đến đâu thì giờ đây chỉ cần một hành động thiếu suy nghĩ của ông thôi cũng đủ để phá vỡ tất cả những thành quả thuộc về quá khứ. Ông tự cho mình là đúng đắn, là tốt đẹp còn Đảng không xứng để ông đi theo phải không? Thế mấy chục năm trước ông đi theo Đảng làm cái gì để rồi giờ đây quay lưng lại

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:13, 24/01/2014 XÓA

Đưa tin phát, Tại trang Dân làm báo ngày 05/12/2013 có đăng bài viết với nhan đề: “Hãy như ông Lê Hiếu Đằng: Từ bỏ đảng” của tên vô học Hoàng Thanh Trúc, đầu bài viết tên vô học cho rằng: “Họ - những người dứt khoát vĩnh biệt đảng - Vì họ không muốn đứng trong hàng ngũ tập đoàn “tội ác chống lại loài người” mà thế giới văn minh đã nhận diện chính xác chỉ danh”"...các thím xem như thế có phải là một phát biểu ngu học của một thằng não ngắn không???

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:14, 24/01/2014 XÓA

Gần đây cái tên Lê Hiếu Đằng đúng là đang làm rất nhiều người quan tâm với việc làm không thể sai lầm hơn được. Lê Hiếu Đằng là một đảng viên với 40 năm tuổi đảng đã có nhiều cống hiến cho Đảng cho đất nước nhưng lại đi viết đơn xin ra khỏi Đảng. Những người có thời gian gắn bó với Đảng hầu như sẽ muốn gắn bó suốt đời với Đảng để tiếp tục cống hiến, nhưng là do tuổi cao, nên không thể tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ cao cả mà Đảng giao cho, họ không bao giờ có suy nghĩ ra khỏi Đảng. Đó là một điều nhục nhã, bị bác bỏ những công lao, những thành quả mà mình đã vất vả cả đời để gây dựng. Thật sự đáng tiếc cho Lê Hiếu Đằng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:14, 24/01/2014 XÓA

Hành động khó hiểu của một đảng viên đã gắn bó với đảng trong một thời gian dài như vậy tới 40 năm, sau những gì đã cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước của Đảng, Lê Hiếu Đằng lại có hành động phải nhận xét là ngu ngốc mới thấy được đúng tính chất của nó đó là viết đơn xin ra khỏi Đảng. Làm như vậy chả khác nào tự xóa đi quá khứ của bản thân, những gì mình đã cống hiến đều tự mình thổi cho bay đi. Ông làm thế thì chả khác nào ông đã không có cống hiến gì, trong đời ông không làm được việc gì, vì khi xin ra khỏi đảng tất nhiên các công lao, thành tích đạt được cũng bị xóa theo.

TRẢ LỜI
avatar
12:23, 25/01/2014 XÓA

ông lê hiếu đằng đã ra đi những những gì ông làm khiến cho người ta cảm thấy thất vọng về ông, không biết cái tuổi như ông rồi mà không chín chắn gì thế không biếìt. nói chung ông cũng đã mất thì mong ông hãy yên nghỉ, chúng ta cũng không nên nói nhiều về những cái như thế nữa. mọi ngươi hãy cầu cho ông được thanh thản nơi suối vàng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:42, 25/01/2014 XÓA

một nguời mà trước jhi chết còn làm cái trò ngớ ngẩn để người khác phải cười cho vào cái mặt, ông đã làm cho những gì người ta tin tưởng ở ông mất đi một cách nhanh chóng, người Việt Nam không bao giờ để cho những gì mà mình phải chiên đấu mất đi dễ dàng đâu, do đó ông hãy yên nghĩ và chúng tôi nhất định sẽ làm cho đất nước này phát triển và vươn tầm thế giới. hãy chờ chúng tôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:52, 25/01/2014 XÓA

tôi cũng thấy thương cho ông lê hiếu đằng vì ông là một người có tài và có cống hiến cho đất nước nhưng vì một chuts sai lệch bị những tên rận chủ lôi kéo lừa gạt mà ông đã thay dổi hoàn toàn tư tưởng, trở thành một người với không một chút lí trí và có những việc làm khiên cho người khác phải thất vọng. giờ thì ông đã đi rồi nhưng tôi mong rằng những người sống hãy nên cẩn thận đừng có đi lại vết xe đổ của ông đằng làm gì

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:10, 25/01/2014 XÓA

cũng chỉ vật thôi. Lợi dụng, đến chết vẫn lợi dụng. Đến cùng cũng xin dám nói đùa rằng, ông Đằng thật đáng giá trị lợi dụng. Cũng không biết thế nào, khi sống ông cống hiến ra sao nhưng mà khi chết ông đã thấy mấy cái đứa nó táng tận lương tâm thế không? Lên mạng PR cho lũ chúng nó với cái mác là đám tang " đồng chí" . Lúc lâm chung, liệu ông có chậc lưỡi ngao ngán ???

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
07:16, 08/02/2014 XÓA

Đất nước này bớt đi một kẻ chống phá,mong bác ở nơi ấy có thể nhìn lại những nỗi lầm của mình,Người đã mất thì đáng được tha thứ nên chúng tôi không muốn nói nhiều,Hành động khó hiểu của một đảng viên đã gắn bó với đảng trong một thời gian dài như vậy tới 40 năm, sau những gì đã cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước của Đảng, Lê Hiếu Đằng lại có hành động phải nhận xét là ngu ngốc mới thấy được đúng tính chất của nó đó là viết đơn xin ra khỏi Đảng. và rồi người ra đi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:23, 09/02/2014 XÓA

Lê hiếu đằng không phải không phải là một người không có tài nhưng mà ông đã có một việc làm hết sức sai lầm khi mà làm cho những người khac đã cảm thấy thất vọng về ông. một người gần đất xa trời nhưng mà làm những việc không ra gì và khiến cho những người anh em những người bạn của ông phải thấy tiếc cho chính ông

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon