ĐANG CÓ NHỮNG CẢI CÁCH MẠNH MẼ

Tinh giản biên chế sẽ nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ
[Me Lo]- Ngày hôm nay, trên khắp các báo mạng đồng loạt đăng tải về dự thảo về chính sách tinh giảm biên và Quyết định quyết định dừng tuyển sinh các ngành đào tạo đại học không đủ điều kiện giảng viên cơ hữu. 
 

Theo đó, Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến bộ ngành về dự thảo chính sách tinh giảm biên chế, lộ trình 6 năm tới (2014 - 2020), cụ thể, sẽ cần 8.000 tỷ đồng để tinh giản khoảng 100.000 biên chế, trong đó 80% là giải quyết nghỉ hưu trước tuổi và 20% giải quyết thôi việc và Quyết định dừng tuyển sinh 207 ngành đào tạo của 71 trường Đại học sau khi rà soát không đủ điều kiện giảng viên cơ hữu.

 

Những thông tin này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhân dân, bởi nó cho thấy chính phủ cũng như các Bộ, Ngành đang mạnh tay trong việc nâng cao hiệu quả công tác của đội ngũ công chức, viên chức và chất lượng đào tạo đại học. Vì tình trạng công chức “cắp ô”, số lượng lao động trình độ đại học nhiều nhưng chất lượng lại kém đã trở thành một yếu tố kìm hãm sự phát triển của đất nước. 

 

Trong nhiều năm qua hai hạn chế trên do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, đặc biệt là việc thiếu ý thức trách nhiệm tập thể, đề cao lợi ích cá nhân của một bộ phận cán bộ ở các cơ quan chức năng đã làm cho tình trạng công chức “cắp ô” lấy đi hàng nghìn tỷ của đất nước mà không giải quyết được việc gì. Tình trạng sinh viên ra trường năng lực kém, bằng cấp có trong tay nhưng không xin được việc, làm mất cân đối cán cân lao động của nhà nước ta.

 

Những vấn đề trên đã đòi hỏi Đảng, Nhà nước ta phải mạnh tay để đảm bảo các yếu tố cân bằng trong sự phát triển kinh tế-xã hội.

 

Các động thái trên là cấp thiết, tuy nhiên, đưa ra dự thảo mới chỉ là bước đầu, việc lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo cần phải được tiến hành nhanh chóng để triển khai trong thực tế. Quyết định của Bộ GD & ĐT cũng phải được thực hiện ngay tại các trường Đại học và phải được thực hiện mạnh tay, nghiêm cấm việc xin cho, cả nể để rồi việc đâu lại vào đấy.

 

Đây là công việc rất kho khăn, bởi đó là đặc trưng riêng biệt của các nước phương Đông, đặc biệt là các nước chịu ảnh hưởng mạnh của Nho giáo. Một giáo lý mà theo đó đề cao tình thân, quan hệ, cả nể… theo kiểu “con em cháu cha”, nó đã ăn sâu vào ý thức hệ của các dân tộc. Chúng ta không phủ nhận giá trị tốt đẹp của Nho giáo nhưng những hạn chế của nó cũng phải được nhìn trực diện, giải quyết trực diện, có như vậy mới có thể xây dựng và phát triển đất nước hiệu quả.

 

Việc đồng loạt xuất hiện các động thái mạnh tay của Đảng, Nhà nước trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua, đã cho thấy những tín hiệu mừng trong tiến trình 2020, đặc biệt nó nâng cao niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước, cùng nhau góp sức vào công cuộc bảo vệ, xây dựng phát triển đất nước mình.

 

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

33 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
19:05, 07/02/2014 XÓA

đúng là có những biến chuyênr rõ nét trong công cuộc thay đổi đất nước,chúng ta đều biết tình trạng nhận tiền mà không chịu làm hay nôm na là cắp ô luôn có trong xã hội việt nam từ lâu nay.nó làm giảm hiệu suất của nhà nước và thâm hụt ngân sách,chính vì thế cắt giảm 207 ngành không cần thiết hay không đảm bảo là một quyết định táo bạo,tình trạng sinh viên thất nghiệp ngày càng nhiều,có cái bằng cũng chỉ lót nồi kê mông

TRẢ LỜI
avatar
22:26, 07/02/2014 XÓA

Những cải cách mạnh mẽ đó sẽ giú cho nước ta có bước chuyển biến tích cực hơn. chính sách tinh giảm biên và Quyết định quyết định dừng tuyển sinh các ngành đào tạo đại học không đủ điều kiện giảng viên cơ hữu cho thấy chính phủ cũng như các Bộ, Ngành đang mạnh tay trong việc nâng cao hiệu quả công tác của đội ngũ công chức, viên chức và chất lượng đào tạo đại học.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:47, 07/02/2014 XÓA

Sự thay đổi đó là một dấu hiệu tích cực đánh dấu sự chuyển biến mạnh mẽ của ngành giáo dục nước ta. Chúng ta đều biết tình trạng công chức “cắp ô”, số lượng lao động trình độ đại học nhiều nhưng chất lượng lại kém đã trở thành một yếu tố kìm hãm sự phát triển của đất nước, làm thâm hụt một lượng tiền lớn ngân sách của nhà nước. Vì vậy sự thay đổi là hết sức cần thiết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:13, 08/02/2014 XÓA

hiện nay nước ta đang có rất nhiều trường đại học đào tạo kém chất lượng hoặc không đủ giáo viên có trình độ. Chính vì vậy việc đào tạo gây lãng phí cho cả đất nước lẫn nhân dân. việc thay đổi, áp dụng quy chế mới giúp vấn đề giáo dục ở nước ta được cải thiện hơn và đồng thời giúp đất nước phát triển đi lên hơn nữa. Hi vọng trong tương lai không xa nước ta sẽ không còn tình trạng này và trở thành một nước tiên tiến.

TRẢ LỜI
avatar
09:22, 08/02/2014 XÓA

tình trạng sinh viên việt nam ra trường không có việc làm và thất nghiệp hàng loạt chính là nhu cầu bức xúc và cấp bách nhất mà nước ta đang phải đối mặt hiện nay. mà nổi lên tình trạng này là do việc đào tạo tràn lan, kém chất lượng, đào tạo quá nhiều nhưng không sử dụng hết. chính vì vậy việc đề ra những cải cách mới, những quy định mới sẽ góp phần đẩy lùi tình trạng này và giúp đất nước phát triển về giáo dục hơn nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:53, 08/02/2014 XÓA

Có thể nói đây là một trong nhiều những cải cách mạnh tay của Đảng và nhà nước ta trong những năm qua và có lẽ là trong những năm sắp tới.Nó là một tiền đề quan trọng cũng như những bước tiến lớn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.Trong thời kì hiện nay thì việc thay đổi như vậy sẽ tạo thêm nhiều niềm tin và động lực cho quần chúng nhân dân.Mong rằng với những cải cách đó thì chúng ta có thể thực hiện thành công con đường mình đã lựa chọn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:01, 08/02/2014 XÓA

Mỗi đất nước đều cần sự cải cách thì mới có thể đuổi kịp sự phát triển của thế giới.Việc Đảng và nhà nước việt nam có những đổi mới và cải cách như vậy đã làm cho người dân thêm tin tưởng vào sự phát triển cũng như là sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước đối với nhân dân.Mong rằng với những cải cách và đổi mới đó thì chúng ta có thể phát triển và hoàn thiện mình hơn trong tương lai không xa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:34, 09/02/2014 XÓA

cải cách có lẽ là một cách tốt nhất để làm cho kinh tế có thể vực dậy sau nhwungx khủng hoảng, không thể nói đơn giản rằng cứ ngồi yên là có thể làm cho kinh tế thay đổi được, chúng ta hãy hi vong về những cải cách này và mong rằng các bác làm cán bộ nói được thì làm được, không nên nói mà không làm, nói mà để đấy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:39, 09/02/2014 XÓA

những cải cách thì rõ ràng là phát huy tác dụng nếu như nó làm đúng cái vị trí và vai trò trong việc cải cách, còn nếu nói mà không làm được thì đó là một cái không nên, và chúng ta đã biết những cải cách trong lịch sử Việt Nam, nhưng cải cách giúp chúng ta có một bước tiến thần tốc trong phát triển kinh tế việt nam cũng như đời sống xã hội hiên nay . hãy cùng hi vọng

TRẢ LỜI
avatar
15:49, 09/02/2014 XÓA

đang có có nghĩ là có một tín hiệu đáng mừng của những nguwoif lãnh đạp hiện nay, nếu như cái nào tốt cho đất nước, tốt cho nhân dân thì nên cố gắng làm cho nó tốt hơn nữa để không phụ lòng những người dân mong đợi, chuyển biến tốt thì cũng là tin rất đang mững khi mà những gì đang diễn ra trên diễn đàn chính trị xã hội hiên nay

TRẢ LỜI
avatar
16:24, 09/02/2014 XÓA

Sự đổi mới hoạt động của cơ quan hành chính và thái độ phục vụ thân thiện của cán bộ, công chức đã đem đến sự hài lòng cho nhân dân khi giải quyết công việc. Sự công khai, minh bạch mọi thủ tục hành chính , thời gian giải quyết và các loại phí đã hạn chế tình trạng quan liêu, tham nhũng. Đồng thời, đảm bảo cho mỗi người dân có thể tham gia vào hoạt động giám sát và quản lý hành chính nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
16:28, 09/02/2014 XÓA

tôi nghĩ vấn đề cải cách cần phải ưoợpc thể hiện rất rõ trong thời gian tới nếu như nuốn đưa Việt Nam hội nhập và phat triển hơn nữa và có thể sánh vai cùng các cường quốc năm châu trên thế giới, không nên để cho mình quá lạc hậu so với khu vực và quốc tế, và những cải cách đó cũng cần đặt hiệu quả lên đầu, không nên bỏ quên nó

TRẢ LỜI
avatar
16:37, 09/02/2014 XÓA

đọc bài việt thfi ta thấy những tín hiệu đáng mừng thật, có những cía mà hi vọng thật nhưng đó chỉ là một giả thuyết và nếu như không làm thfi không thể có những kết quả nhưu thế được , do đó cần phải có những việc làm cụ thể và có những cái nó cụ thể hóa thfi hơn là những cái đang ở trên sổ sách như thế

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:47, 09/02/2014 XÓA

vâng, cải cách chính xác làm một cách để giúp cho kinh tế có thể khôi phục và làm cho đất nước có thể đi lên , đo là một thực tế, tôi cũng hi vong những cỉa cách đó sẽ làm được và không nên có những cái gì đó làm cho người ta hi vọng rồi lài cho người ta hết hi vọng được, tôi nghĩ chúng ta nên cố gắng làm thật tốt tránh xa những tiêu cực tham những thì cũng là một cách cải cách rồi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:50, 09/02/2014 XÓA

và những vấn đề tiêu cực như tham nhũng đó mà có thể dập tắt thfi thực tế làm cho đất nước và những niềm tin của nhân dân tăng lên rất nhiều và tất nhiên hiệu quả công việc sẽ tăng lên rõ rệt và không đau hiệu quả bằng cách cải cách như thế đâu, đó là ý kiến của tôi, không biết các bạn có ý kiến gì không ?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:53, 09/02/2014 XÓA

yêu nước Việt nam: theo tôi thfi không hẳn là như thế vì thực tế nếu nói giảm tham nhũng mà đồng nghĩa với cải cách thfi rõ ràng là không hợp lí tí nào, vì cải cách là phải tạo ra một cái mới, tạo ra một cái cho việc phát triển nhanh hơn, như trong máy móc chẳng hạn, do đó không đồng nghĩa như bạn được đâu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:55, 09/02/2014 XÓA

mặt khác nhưng cải cách của những năm 1986 thì rõ ràng không có việc chống tham nhũng thành cải cách được, và những cải cách năm đó đều tạo ra những cái mới hơn vf lam cho đất nước việt nam thay đổi rõ rệt và không bị nhưng khó khăn bao trùm như trước được nữa, do đó nói cải cách như bạn thì quá ngắn ngũi và không đúng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:03, 09/02/2014 XÓA

các bác tranh cãi ghê quá nhỉ, nhưng các bác có hiểu bài viết đang nói gì không thế, bài viết viết những tín hiệu thôi mà, đã à thực tế đâu, nếu như các bạc nghĩ rằng những tín hiệu mà đã thành sư thật thì các bác nghĩ sai rồi đó, các bác nên có những suy nghĩ lại đi, là một người dân việt nam thì tôi vẫn hi vọng những gì mà nhà nước làm có thể làm cho đất nước phát triển thôi các bác ạ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:50, 09/02/2014 XÓA

đây là chính sách rất đúng và rất hợp lý của đảng và nhà nước ta..trong thời kỳ đổi mới và ngày càng hội nhập này nếu chúng ta không chịu thay đổi mà cứ giữ nguyên cái cũ thì chắc chắn rằng ai ai cũng biết đất nước ta sẽ bị tụt hậu so với thế giới,....sẽ thật là tiếc nuối nếu như một đất nước nhiều nhân tài như nước ta lại bị kéo về phía sau

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:52, 09/02/2014 XÓA

nhân dân hoàn toàn ủng hộ chính sách tinh giảm biên chế mới này của đảng và chính phủ....ngày nay tình trạng công nhân viên chức không có trình độ thực tế và dư thừa theo kiểu sáng cắp ô đi , chiều cắp ô về đảng tràn lan trong đội ngũ cán bộ của đảng và chính quyền ta..đó cũng là do cơ cấu tuyển lựa không phù hợp

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:56, 09/02/2014 XÓA

tình trạng công nhân viên chức nhà nước dư thừa không có trình độ sáng ngày không làm gì ..sáng cắp ô đi chiều cắp ô về ..đang tràn lan trên các địa phương của nước ta...nó làm cho ngân sách nhà nước ta hàng năm thất thoạt hàng ngàn tỉ đồng để trả cho họ...

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:58, 09/02/2014 XÓA

bản thân tôi nghĩ chính sách tinh giảm biên chế này nên cải cách từ cách đây lâu ồi..bao năm qua nhà nước ta đã trả lương cho họ mà không được cái lợi lộc gì cả.....họ như kiểu có cũng được mà không có cũng chả sao thì thật sự không thể chấp nhận được cả

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:45, 10/02/2014 XÓA

Đất nước ta đang tồn tại nhiều vấn đề, và cải cách là điều cần thiết lúc này. Hơn nữa, chúng ta phải tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, không được mất lòng tin vào nhà nước, chính quyền, và phải chấp hành theo những đường lối cải cách này, có thế thì những cải cách này mới phát huy hiệu quả và tác dụng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:03, 10/02/2014 XÓA

Những cải cách là cấp thiết lúc này, phải thực hiện ngay và luôn, nhiều chính sách ngày trước chưa hợp lý thì cần phải sửa đổi lại ngay. Chỗ nào cũng cần phải cải cách, xem táo quân nhiều mới thấy, xã hội ngày nay còn nhiều bức xúc lắm, nếu không cải cách thì người dân sẽ mất hết lòng tin vào Đảng và chính quyền ngay, như thế sẽ không có lợi cho chúng ta

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:22, 10/02/2014 XÓA

Đúng, cần phải cải cách triệt để, đất nước chúng ta còn nhiều vùng tối lắm, nếu không cải cách thì đất nước sẽ nguy mất. Hằng năm có bao nhiêu sự kiện nổi cộm, nhưng người ta cứ nói ra để đấy, không chịu thay đổi, để những năm sau lại tiếp tục diễn ra. Nếu cứ tiếp tục như thế thì làm sao chả trách nhân dân lại mất niềm tin vào chính quyền như thế. Cứ tiếp tục như vậy thì không ổn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:13, 11/02/2014 XÓA

"Ngày hôm nay, trên khắp các báo mạng đồng loạt đăng tải về dự thảo về chính sách tinh giảm biên và Quyết định quyết định dừng tuyển sinh các ngành đào tạo đại học không đủ điều kiện giảng viên cơ hữu". Có thể nói rằng, đây là một trong những chính sách hết sức đúng đắn, kịp thời và thể hiện tính cương quyết của Đảng, nhà nước ta và bộ giáo dục trong việc thực hiện thay đổi, nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục, đó là một điều đáng ghi nhận.

TRẢ LỜI
avatar
21:15, 11/02/2014 XÓA

Trước những động thái, cũng như có sự xuống dốc của chất lượng giáo dục của nước ta, thì việc có những chính sách, biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt là điều nên có, và nên thực hiện một cách nghiêm túc, kịp thời. Với những chính sách như thế này, đó chính là bài học cảnh tỉnh, đồng thời cũng là hồi chuông báo động cho những yếu kém trong chất lượng giáo dục. Hy vọng nó sẽ được phát huy hiệu quả đúng như chờ đợi.

TRẢ LỜI
avatar
10:30, 12/02/2014 XÓA

Hy vọng những cải cách mạnh mẽ như thế này thì đất nước ta sẽ có những thay đổi mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Chúng ta cần phải những cải cách như thế này để đất nước luôn phù hợp với xu thế phát triển của xã hội và loại bỏ các nhược điểm của đất nước trong tình hình hiện nay

TRẢ LỜI
avatar
na na
AUTHOR
10:35, 12/02/2014 XÓA

Đất nước ta đang trong giai đoạn phát triển, với những thành tựu hiện nay thì chúng ta cân phải có những cố gắng hơn nữa để đất nước có những thay đổi mang tính chất tích cực. Chính vì vậy thì những cải cách lần này của đất nước ta đã làm thay đổi đất nước. Thật đáng tự hào về những quyết định sáng suất đó

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:19, 06/03/2014 XÓA

tình trạng nhận tiền mà không chịu làm hay nôm na là cắp ô luôn có trong xã hội việt nam từ lâu nay.nó làm giảm hiệu suất của nhà nước và thâm hụt ngân sách,chính vì thế cắt giảm 207 ngành những lí do trên chúng ta mong rằng hệ thống giáo dục nước ta sẽ có những điều mới hơn phát triển hơn nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:25, 06/03/2014 XÓA

khi mà đất nước có những chuyển biến thì hệ thống giáo dục cũng cần có những thay đổi cải cách cho phù hợp với những gì theo đất nước, thứ nhất là để theo kịp với trình độ khoa học kĩ thuật thế giới đất nước ta đang có những có những ngành công nghệ thông in chưa được phát triển hay khoa học công nghệ đang còn nghèo nàn lạc hậu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:32, 06/03/2014 XÓA

Nước ta đang có những đội ngũ công nhân viên chức có thể nói là già hóa mà cái độ tuổi này nó đang làm cho đất nước gặp nhiều khó khăn khi mà họ đã già không theo kịp được thời đại nữa thì chúng ta có thanh lọc bớt đi có thể là cho nghỉ hưu sớm trước tuổi để đưa đội ngũ trẻ tuổi lên là việc có hiệu quả hơn nữa, giới trẻ có thể phát huy được những sức mạnh sáng tạo đưa đất nước đưa lên

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:47, 06/03/2014 XÓA

năm nay nhà nước ta có những cải cách mãnh mẽ để có thể thu gọn những khoản tiền mà nhà nước ta đã phung phí bấy lâu nay như cho đội ngũ cán bộ già lão hóa về trước tuổi để có thể thay đổi bộ máy trẻ hơn làm việc năng động hoạt bát hơn phù hợp với hoàn cảnh đất nước xã hội hơn

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon