CÀNG CẤM THÌ CÀNG CỨ!

[Mực Tàu] - Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có chỉ thị nghiêm cấm cơ quan, đơn vị nhà nước dùng xe công đi lễ chùa, cấm công chức dùng xe công vào việc riêng. Thủ tướng cũng từng yêu cầu xử lý nghiêm các cơ quan, đơn vị có xe công đi lễ chùa bị báo chí nêu. Tuy nhiên, trên thực tế tình trạng sử dụng xe công vào việc tư vẫn diễn ra vào dịp đầu năm nay ở một số địa phương. Điều này gây nhiều bức xúc trong dư luận.

Bước vào năm mới, Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam đã thể hiện một quyết tâm đổi mới vô cùng lớn nhằm xây dựng đất nước giàu mạnh, mang lại niềm tin của Đảng Cộng sản cho nhân dân cả nước. Thế nhưng vẫn có những “con sâu làm rầu nồi canh”. Đó chính là việc sử dụng xe công vào phục vụ hoạt động của cá nhân. Như trường hợp tại lễ hội Phủ Na ở Thanh Hóa được phóng viên Báo Dân Trí đưa tin. Rất nhiều người dân đã thốt nên rằng “CÀNG CẤM THÌ CÀNG CỨ”. 


Việc cấm sử dụng xe công vào những hoạt động như trên đã được thông báo và quy định đơn vị nào sử dụng xe công đi lễ chùa sẽ bị xử lý nghiêm. Ấy thế mà dường như chỉ thị cũng chỉ là chỉ thị bởi vẫn còn một số đơn vị đã vi phạm. Đây chỉ là một số ít trong đại đa số. Mặc dù vậy nó cũng đã làm xấu đi hình ảnh người cán bộ nhà nước trong quần chúng nhân dân. 


Chúng ta cần lên án gay gắt tình trang lạm dụng xe công để mưu cầu lợi ích của cá nhân hay một nhóm người. Cần phải xử lý nghiêm những cá nhân, đơn vị có vi phạm, xử lý không phải là ở mức cảnh cáo mà xử lý thật nặng bởi quy định cấm không được sử dụng xe công đi lễ chùa đã có từ trước và được thông báo rộng rãi. 

Để nhân dân thực sự tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản thì mỗi Đảng viên phải nêu gương, trước hết là người Đảng viên, cán bộ nhà nước phải thật sự nghiêm túc trong việc chấp hành các Chỉ thị của Đảng. Người cán bộ nêu gương làm trước và thực sự làm một cách nghiêm túc thì “LÒNG DÂN” mới yên, khối đại đoàn kết dân tộc được củng cố vững chắc, đất nước mới phồn thịnh và hùng cường.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

11 nhận xét

Viết nhận xét
21:48, 05/02/2014 XÓA

Chúng ta cần phải có những biện pháp xử lí mạnh những hành vi này thì mới có thể chấp dứt được nó.làm sao mà chấp nhận được cái việc làm này chứ.Những người cán bộ lãnh đạo nhân dân không thể nào mà làm trái sự chỉ đạo của Đảng được,hãy làm cho lòng dân được yên và người dân thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.Mong rằng trong thời gian tới sẽ chấm dứt tình trạng này.

TRẢ LỜI
avatar
minh hoa
AUTHOR
21:58, 05/02/2014 XÓA

Chúng ta đang sống trong một đất nước văn minh và công bằng.Vậy nên những việc làm trên là không chấp nhận được.Cần phải xử lí nghiêm những hành vi lấy xe công mà đi trục lợi cá nhân như thế.họ là những cán bộ lãnh đạo nhân dân.Vậy nên hãy làm việc và hành động để người dân mới yên lòng và tin tưởng.Đừng có mà làm cho mất lòng dân,Mong rằng chúng ta sẽ làm tốt được việc này trong thời gian tới.

TRẢ LỜI
avatar
22:03, 05/02/2014 XÓA

Đúng là càng cấm càng cứ thật.chúng ta cần phải có những biện pháp xử lí nghiêm khắc và dứt điểm thì mới chấm dứt được tình trạng trên.Nhân dân ta luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.Đừng để đến lúc họ mất đi điều đó.Hãy là một người lãnh đạo của dân và vì dân.Chúng ta cần phải hành động để xây dựng một đất nước công bằng và văn minh hơn.

TRẢ LỜI
avatar
23:18, 06/02/2014 XÓA

Từ lâu, chính phủ đã có chỉ thị nghiêm cấm cơ quan, đơn vị nhà nước dùng xe công đi lễ chùa, cấm công chức dùng xe công vào việc riêng. Nhưng cũng có một thực tế đáng buồn, đó chính là tình trạng trên không thuyên giảm, thậm chí có xu hướng ngày càng tăng. Đó là một điều hết sức đáng buồn, cần sự hành động thực sự mạnh mẽ của các cấp chính quyền có liên quan.

TRẢ LỜI
avatar
23:28, 06/02/2014 XÓA

Việc cấm dùng xe công đi lễ, chùa từ lâu đã bị cấm. Nhưng thực tế thì tình trạng đó còn diễn ra rất phổ biến. tình trạng này có nhiều nguyên nhân khác nhau, khách quan lẫn chủ quan, nên muốn giải quyết triệt để vấn đề này, chúng ta cần sự vào cuộc một cách đồng bộ của cả hệ thống, sự chung tay của toàn bộ người dân, và quyết liệt. Chỉ có như vậy thì chúng ta mới có thể giải quyết vấn đề này một cách triệt để.

TRẢ LỜI
avatar
mat dep
AUTHOR
15:05, 07/02/2014 XÓA

Tình trạng lạm dụng xe công để làm việc riêng hiện nay đang ngày càng phổ biến, nhất là vào các dịp lễ tết. Trước tình trạng đó các cấp các ngành phải có biện pháp gì để kịp thời ngăn chặn hành vi này, không để nó diễn ra nữa. phải quán triệt sâu rộng và mạnh mẽ đến từng cơ quan đơn vị.

TRẢ LỜI
avatar
em nho
AUTHOR
15:16, 07/02/2014 XÓA

những hành động này đã vô tình làm xấu đi hình ảnh của người cán bộ nhà nước trong con mắt của quần chúng nhân dân. hi vọng sẽ sớm có những giải pháp giúp đẩy lùi và cải thiện tình trạng này. xe công phải để làm việc công chứ không phải để những cá nhân có chức có quyền dùng làm việc riêng được

TRẢ LỜI
avatar
20:26, 08/02/2014 XÓA

chính sách nghiêm cấm sử dụng xe công vào làm các công việc riêng không phải vì phục vụ lợi ích chung thì đó là không thể chấp nhận được nó làm lãng phí tiền bạc và của cải của nhà nước...làm mất lòng tin của nhân dân đối với đảng và nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
20:29, 08/02/2014 XÓA

thủ tướng và nhà nước ta đã ra chỉ thị nghiêm cấm các cơ quan sử dụng xe công vào các công việc riêng....đó là việc làm rất đúng đắn và hợp lòng dân..thế nhưng vẫn có những nơi coi thường pháp luật và cấp trê trái lệnh....cần nghiêm trị những kẻ này để làm gương

TRẢ LỜI
avatar
20:35, 08/02/2014 XÓA

chúng ta phải thật sự mạnh tay xử lý thật nghiêm những kẻ trái lệnh của nhà nước.... để lấy lại niềm tin của nhân dân và đồng bào vào đảng và chính quyền....những con sâu này đang dần dần bào mòn đi hình ảnh của đảng csvn trước nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
ha hanh
AUTHOR
10:14, 12/02/2014 XÓA

đúng là xe dễ nhận ra như vậy mà cấm lại càng thực hiện,xe công là để làm việc chứ đâu phải để mấy ông đi chùa chiền rồi lượn lờ trên phố như là xe riểng vi vu để khoe đấy hả,thật là không thể hiểu nỗi đã cấm rồi mà,nên có biện pháo mạnh mẽ hơn,không thể nhân dân lại có suy nghĩ xấu được lại tạo cơ hội cho bọn rận chủ phản động viết bài đá xoáy nhà nước mà chúng ta chẳng thể cãi vì nó chụp hình bằng chứng rành rành đấy thôi.thê nên cần mạnh tay

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon