KẺ KHƠI GỢI LẠI NỖI ĐAU LÀ NHỮNG KẺ VÔ LƯƠNG TÂM

[Mực Tàu] - "Mấy ngày gần đây trên các trang mạng phản động (Dan lam bao)  thường viết các bài để khơi gợi sự đau thương của dân tộc Việt Nam trong chiến tranh. Mục đích của những kẻ đó là làm cho nhân dân hoang mang"

Dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay luôn tự hào vì sự hào hùng, oanh liệt. Trước sự dã man, tàn bạo của kẻ xâm lược đã có hàng vạn người “xếp bút nghiên lên đường tranh đấu”, những người lính lên đường nhập ngũ thề quyết tâm bảo vệ sự độc lập, chủ quyền của dân tộc. Họ sẵn sàng hi sinh bản thân mình để mang lại cuộc sống cho nhân dân bởi họ luôn biết rằng ở hậu phương chính là nơi có gia đình của họ. Đó là những người mẹ tần tảo, vất vả, “một sương hai nắng, đó là những người vợ, người anh, người em của những người lính. Ngoài tiền tuyến, chỉ cần các anh nhớ tới quê hương thì ý chí chiến đấu càng được nung nấu cao hơn, họ biết rằng đất nước được độc lập thì những người thân của họ mới được an vui, hạnh phúc.

                     (Hình ảnh oai hùng của bộ đội Việt Nam)
Cuộc chiến nào chẳng có sự mất mát và hi sinh. Thế nhưng sự hi sinh của các anh được cả hồn thiêng sông núi của dân tộc phải nghiêng mình để tưởng nhớ. Các anh đã hi sinh vì sự độc lập, tự do của dân tộc. Nhưng các anh vẫn sống mãi trong trái tim của muôn triệu con dân Việt Nam. Sự hi sinh ấy đáng được trân trọng, tôn thờ.
Chúng ta đang sống trong thời đại hòa bình, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã quan tâm đến thực hiện “đền ơn đáp nghĩa” đối với gia đình có công với cách mạng. Chính sách ấy được Đảng chỉ đạo sát sao để thực hiện. Những gia đình, những người mẹ, người anh có con, có em hy trong cuộc kháng chiến cứu quốc họ cũng rất đau lòng. Nhưng những gia đình, những người mẹ, người anh đó hiểu rằng sự hi sinh đó là cho non sông, cho cuộc sống yên vui ngày hôm nay.
Quá khứ đau thương đã qua đi, những kẻ khơi gợi lại lịch sử đau thương của dân tộc là những kẻ vô lương tâm. Các nhà viết lịch sử thường chỉ nhắc tới những chiến thắng oanh liệt, lẫy lừng của quân ta. Họ ít nhắc tới hoặc tìm cách nói giảm, nói tránh. Mục đích của việc này là để giúp cho quân ta, nhân dân ta bớt đau thương tiếp tục cầm vũ khí “nhằm thẳng quân thù mà bắn”. Chúng ta không bao giờ quên công ơn hy sinh vì dân, vì nước của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập cho dân tộc.

Những kẻ khơi gợi lại lịch sử đau thương của dân tộc là những kẻ vô lương tâm. Trong văn thơ ra đời trong những năm tháng mưa bom bão đạn các nhà thơ, nhà văn là những chiến sỹ. Họ là người lính tay cầm súng chiến đấu trực tiếp với kẻ thù và họ cũng là người lính trên mặt trận văn hóa tư tưởng. Những nhà thơ, nhà văn đồng thời cũng là người lính ấy, họ thấu hiểu hơn ai hết sự thần khốc của chiến tranh. Trước hoàn cảnh đó họ không sợ mà ngược lại họ rất anh dũng. Những tác phẩm văn thơ lần lượt được ra đời để động viên tinh thần chiến đấu toàn quân khi lâm trận. Những nhà thơ, nhà văn đã ví sự hi sinh của những anh hùng liệt sĩ rất nhẹ nhàng “anh về đất” trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng:
“Tây Tiến đoàn quân không mọc tóc
Quân xanh màu lá dữ oai hùm
Mắt trừng gửi mộng qua biên giới
Đêm mơ Hnội dáng kiều thơm
Rải rác biên cương mồ viễn xứ
Chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh
Áo bào thay chiếu anh về đất
Sông Mã gầm lên khúc độc hành"

Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng, nơi chiến trận các anh bộ đội luôn anh hùng, bất khuất.

Nếu các chiến sĩ là các nhà thơ, nhà văn nơi chiến trường càng nhân văn, nhân đạo biết bao nhiêu thì những kẻ khơi gợi đau thương đăng tải bài viết trên Dan lam bao lại vô lương tâm bấy nhiêu. Các nhà chiến sĩ đã thể hiện sự oai hùm, mạnh mẽ nơi xa trận để cho đồng đội yên tâm chiến đấu, cho mẹ già và vợ ở nhà không lo lắng thì những kẻ gợi lại lịch sử đau thương lại cố tình để cho mọi người cảm nhận đau thương hơn về những sự mất mát hi sinh của các anh chiến sĩ.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

18 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
18:35, 16/02/2014 XÓA

đúng vậy kẻ khơi lại nỗi đau là những kẻ vô lương tâm, không thể tha thứ được. Truyền thống của dân tộc ta là luôn nói giảm nói tránh trước những nỗi đau, những mất mát của nỗi đau. ấy vậy mà những kẻ phản động, kẻ bán nước lại cứ nhắc lại nỗi đau ấy. CHúng làm vậy có khác gì đâm dao vào những vết thương chưa lành. Hành động này là không thể bỏ qua được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:52, 16/02/2014 XÓA

chống lại giặc ngoại xâm và chiến thắng được những kẻ thù đó chính là sự tự hào của dân tộc ta. ông cha ta đã cầm súng đứng lên đánh giặc và phải hi sinh biết bao nhiêu để nước việt nam, nhân dân việt nam ta có được ngày hôm nay. điều này chúng ta có thể tự hào và nhắc lại một cách tế nhị để thế hệ sau nêu gương nhưng không vì thế mà khơi lại những nỗi đau đó.

TRẢ LỜI
avatar
gi vay
AUTHOR
23:25, 16/02/2014 XÓA

chiến tranh đã qua đi , càng làm cho chúng ta những bậc hậu bối được sống trong cuộc sống hòa bình của ngày hôm nay biết trân trọng giá trị của hòa bình nó lớn lao như thế nào và chúng ta có trách nhiệm gìn giữ và bảo vệ chúng

TRẢ LỜI
avatar
gi vay
AUTHOR
23:26, 16/02/2014 XÓA

chúng ta phải có trách nhiệm để nhớ về cuộc chiến này để nó không bao giờ đi vào di vãng..để nhắc nhỏ cho nhân dân và thế hệ mai sau biết được cái bộ mặt hung hãn và ghê tởm của lũ china cướp nước

TRẢ LỜI
avatar
hoaa d
AUTHOR
23:29, 16/02/2014 XÓA

thế những chúng ta cũng phải biết một điều quan trọng rằng đằng sau những vụ việc lùm xùm gần đây là có bàn tay dính dáng của bọn nước ngoài , đế quốc và bàn tay của lũ phản động cướp nước

TRẢ LỜI
avatar
hoaa d
AUTHOR
23:30, 16/02/2014 XÓA

sau bao năm chiến tranh đã qua đi..nhưng những vết thương mà bọn china gây ra cho dân tộc việt nam là một nỗi buồn và sự căm phẫn không thể nào có thể quên được..nó in hằn sâu trong tâm chí của mỗi người

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:40, 17/02/2014 XÓA

Hiện nay đất nước đang được yên bình và toàn thể dân tộc đang hăng say lao động góp phần xây dựng đất nước, đưa nước ta đến vị thế mới, họ đã bỏ lại sau lưng những khó khăn gian khổ của thời bom rơi đạn lạc để bước tiếp. Thế mà giờ lại có kẻ khơi lại những sự khó khăn, chết chóc đó, làm cho nhiều người rơi vào đau khổ. Đúng là quá nhẫn tâm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:18, 17/02/2014 XÓA

Dân tộc Việt Nam từ xưa đến nay luôn tự hào vì sự hào hùng, oanh liệt. tự hào về sự đoàn kết, tinh thần yêu nước của người dân đất nước chúng ta. Dẫu chiến tranh là điều mà chẳng ai mong muốn, là điều mà bất cứ ai cũng mong cho nõ không xảy ra. Chúng ta luôn biết ơn, luôn ghi nhớ công lao của những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, vì chủ quyền đất nước. Nhưng chẳng có ai có thể sống mãi với hận thù. những kẻ có dã tâm khơi dậy nỗi đau, gợi lại lòng hận thù sâu sắc. Đó mới là những kẻ đáng trách.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:28, 17/02/2014 XÓA

Chấp gì cái bọn chuyên đi xuyên tạc và bán nước kia chứ.Chúng nó đang có những hành động khơi lại nỗi đau cũng như là thù hằn dân tộc.Vậy nên những kẻ như vậy là vô lương tâm và mất hết nhân tính.Chiến tranh đã lùi xa chúng ta và chúng ta cần phải quên đi nó và hướng tới tương lai.Không nên cứ ngồi đó để mà thương tiếc hay nhắc lại nỗi đau là gì.Có như vậy mới phát triển được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:30, 17/02/2014 XÓA

Chấp gì cái bọn chuyên đi xuyên tạc và bán nước kia chứ.Chúng nó đang có những hành động khơi lại nỗi đau cũng như là thù hằn dân tộc.Vậy nên những kẻ như vậy là vô lương tâm và mất hết nhân tính.Chiến tranh đã lùi xa chúng ta và chúng ta cần phải quên đi nó và hướng tới tương lai.Không nên cứ ngồi đó để mà thương tiếc hay nhắc lại nỗi đau là gì.Có như vậy mới phát triển được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:30, 17/02/2014 XÓA Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
Unknown
AUTHOR
20:37, 17/02/2014 XÓA

Những kẻ bán nước hại dân thì chúng mới có hành động khơi lại nỗi đau của người khác và của dân tộc việt nam.Chiến tranh đã rời xa.Đảng và nhà nước việt nam luôn có chủ trương và chính sách dành cho người có công cũng như những hoạt động đền ơn đáp nghĩa.Cái việc làm của bọn trên danlambao là xuyên tạc và kích động.Chúng ta cần phải cảnh giác và ngăn cản chúng.Không cho chúng có thể thực hiện được âm mưu của mình.

TRẢ LỜI
avatar
20:43, 17/02/2014 XÓA

Chiến tranh là điều mà chẳng có ai trong chúng ta mong muốn, đó chỉ là đổ máu, là vô nghĩa. Đất nước chúng ta đã trải qua những cuộc kháng chiến giữ nước hết sức khắc nghiệt, nhưng chính tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết là truyền thống của đất nước chúng ta đã thắng lại tất cả những âm mưu, những thủ đoạn xâm lược đó. Đó là một lịch sử hào hùng và đáng tự hào. Nhưng chúng ta cũng không thể sống mãi với hận thù, với đau thương như vậy được. Một con người, một đất nước khôn ngoan là biết nắm bắt thời cơ, biết tranh thủ cơ hội để đưa đất nước mình phát triển, chứ không phải chỉ biết sống với những hận thù trong quá khứ. Đó mới là điều quan trọng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:44, 17/02/2014 XÓA

sao mà chúng lại có thể hành động như vậy được cơ chứ.Chiến tranh đã lùi xa chúng ta từ lâu rồi.và tất cả đang hướng tới quá khứ để cùng nhau phát triển.Vậy nên đừng có mà ăn nói lung tung hay là cố tình khơi lại nỗi đau của người khác nữa.các ngươi cứ ngồi đó mà kêu gọi này nọ đi.Chẳng có ai quan tâm và cũng chẳng có ai tham gia đâu.Đừng có mà phí công phí sức nữa đi.Nực cười thật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:42, 17/02/2014 XÓA

đúng vậy! kẻ vô lương tâm khi khơi lại những nỗi đau. Chứng kiến sự thay đổi của đất nước dừơng như không làm cho các nhà rận chủ vui lòng. họ phải được tự tay phá hoại những thành quả mà xã hội đã thực hiện để có được.
nhìn các nhà rận chủ khơi gợi những nỗi đau chiến tranh xem! chúng ta có thấy có chút lương tri nào của họ không? phải thấy rằng nếu họ còn thực hiện những việc làm khơi gợi đó nữa thì cần đến những biện pháp của pháp luật để răn đe.

TRẢ LỜI
avatar
mat dep
AUTHOR
20:43, 20/02/2014 XÓA

Chúng tôi những con người việt nam không bao giờ sợ những lời dọa nạt của những kẻ phản động cả, mỗi con người việt nam chúng tôi với lòng yêu nước nồng nàn và luôn luôn mang trong mình một lòng quyết tâm, là phải giữ vững được độc lập tự do cho đất nước, để đất nước việt nam luôn hòa bình vì vậy những con người phản động chống đối đảng và nhà nước sẽ không bao giờ có thể làm hao mòn đi được tinh thần yêu nước của người việt nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:46, 21/02/2014 XÓA

Những điều trong quá khứ của dân tộc việt nam ai cũng biết rõ, nhưng những điều đó chỉ làm cho con người việt nam mạnh mẽ thêm, sự hy sinh của ông cha ta ngày xưa là để chúng ta hiểu rằng yêu nước và dựng nước là điều tốt đẹp nhất mà mỗi con người nên làm. chính vì vậy mục đích khợi dậy lại nỗi đau của các thế lực xấu chống phá nhà nước sẽ không thể làm gì được con người việt nam.

TRẢ LỜI
avatar
20:16, 26/02/2014 XÓA

Kẻ khơi lại nỗi đau chính là những kẻ vô lương tâm, không thể tha thứ được. Chúng ta không lảng tránh mà là đôi khi không nên nhắc đến, nói giảm nói tránh trước những nỗi đau, những mất mát của nỗi đau. ấy vậy mà những kẻ phản động, kẻ bán nước lại cứ nhắc lại nỗi đau ấy. Chúng làm vậy có khác gì đâm dao vào những vết thương chưa lành. Hành động này là không thể bỏ qua được

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon