NÔ NỨC LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ

Hình ảnh thanh niên đi nhập ngũ
[Me Lo] - “Đi bộ đội” cái thuật ngữ ấy đã trở thành câu nói thân thương của nhân dân mình. Đã rất lâu rồi, cứ đến hẹn lại lên, thanh niên lại lên đường nhập ngũ, hoạt động ấy không chỉ là nghĩa vụ của mỗi công dân Việt Nam mà còn là niềm khát khao, niềm vui, niềm tự hào của bà con đất Việt. Lên đường nhập ngũ, thế hệ trẻ của nước ta không chỉ làm tròn nghĩa vụ một công dân mà còn là môi trường biết bao gia đình hướng đến để rèn luyện cho con em của họ một sức khỏe tốt, tính kỷ luật cao, tính ngăn nắp trong cuộc sống và đặc biệt là biết cách để bảo vệ tổ quốc.

Thực tế cho thấy cứ bất kỳ ai cũng thế, cứ hoàn thành nghĩa vụ quân sự là khác hẳn, họ khác vể tác phong, khác vể nhận thức, khác về sức khỏe, biết tự học tập, tạo dựng cho mình nghề nghiệp trong cuộc sống. Nhiều thanh niên khi còn ở với gia đình, người thì nhút nhát, người thì nghịch ngợm, người thì không biết quý trọng đồng tiền, người thì lười biếng… Nhưng sau khi được rèn luyện trong quân đội thì những tật xấu đểu biến mất. Nhiều người mẹ, người cha, người chị, người anh, người em đã rơi nước mắt khi thấy sự thay đổi không ngờ của con em mình.

Tất cả những điều đó đã cho thấy những giá trị tích cực của hoạt động nhập ngũ. Đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi vấn đề chủ quyền đất nước, an ninh quốc gia ngày càng diễn biến phức tạp thì việc rèn luyện cho các em một sức khỏe tốt, một tinh thần dân tộc, những kỹ năng sinh hoạt, hoạt động trong quân sự sẽ giúp cho thế hệ trẻ của nước ta ngày càng trưởng thành về nhận thức và thực tiễn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Ngày hôm qua (18/2), đồng loạt nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức ra quân cho các thanh niên lên đường đi nhập ngũ. 

Sáu huyện của tỉnh Lạng Sơn gồm: Chi Lăng, Ðình Lập, Lộc Bình, Hữu Lũng, Tràng Ðịnh và TP Lạng Sơn đã đồng loạt tổ chức ra quân cho 550 thanh niên. Điểm đáng chú ý là năm nay thanh niên trúng tuyển nhập ngũ có trình độ văn hóa cao hơn, trong đó trình độ THPT trở lên chiếm 60%; tuổi đời từ 18 đến 21 chiếm 82%; sức khỏe loại I, loại II đạt hơn 70%. Các huyện Châu Thành, Châu Thành A, Vị Thủy và TP Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) có 500 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 37 đảng viên. Tỉnh Sóc Trăng tổ chức ra quân đợt một cho 500 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ đạt 100% chỉ tiêu, trong đó có 46 đảng viên; 409 đoàn viên; chuyên môn kỹ thuật 36 thanh niên; 466 thanh niên tự viết đơn tình nguyện gia nhập QÐND Việt Nam. Các địa phương trong tỉnh còn vận động hàng trăm triệu đồng làm chính sách hậu phương quân đội.

Nhiều địa phương khác cũng đồng loạt tổ chức ra quân như Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang, tỉnh Hà Tĩnh… trong đó có nhiểu thanh niên có trình độ đại học.

Các hoạt động trên diễn ra sôi động, mỗi người mang tâm trạng khác nhau, nhưng tất cả đều chứa đựng một cảm xúc thiêng liêng, một cảm xúc mà không phải hoạt động nào cũng có. 

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

27 nhận xét

Viết nhận xét
Ho Hay
AUTHOR
22:36, 19/02/2014 XÓA

Anh mình cũng chuẩn bị đi bộ đội rồi , cũng có nhiều lo lắng từ gia đinh , người thân , vì từ nhỏ cũng được chiều chuộng , không phải vất vả gì cho lắm , sợ cho đi bộ đội lại không theo được sự huấn luyện khắc nghiệt của quân đội , rồi thì cũng là do từ nhỏ đến giờ chưa xa gia đình bao giờ , nghĩ cứ thấy tội tội thế nào á

TRẢ LỜI
avatar
IceIce
AUTHOR
22:36, 19/02/2014 XÓA

Uhm , cái chuyện nhập ngũ , đi bộ đội này cũng giống như lần trước mình đỗ đại học , ra Hà Nội sống , cái gì cũng lo lắng , vì lần đầu tiền rời xa ra đình đi đến nơi " đất khách , quê người " , cái gì cũng lạ lẫm , xa lạ , bố mẹ cũng lo lắng lắm , nhưng rồi mãi cũng quen hết cả mà thôi , không sao đâu

TRẢ LỜI
avatar
IT
AUTHOR
22:37, 19/02/2014 XÓA

Đúng rồi , nước nào thì cũng thế thôi mà , " đi bộ đội " không chỉ là trách nhiệm và nghĩa vụ đối với đất nước , đó cũng là một cơ hội cho rất nhiều người " tập luyện " , tập sống tự lập , sống với một cuộc sống xa lạ , tập luyện bản thân , thực sự thì tôi thấy việc " đi bộ đội " này cũng có rất nhiều ý nghĩa riêng của nó đấy chứ , hè!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:37, 19/02/2014 XÓA

Có những bậc cha mẹ không muốn con " đi bộ đội " vì lo sợ , lo lắng , con mình sợ vất vả , nhưng chuyện gì cũng có hai mặt của nó mà , không những thế thì việc đi nghĩa vụ quân sự còn có một ý nghĩa quan trọng đối với đất nước , thực hiện nghĩa vụ của mình , góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước nữa mà

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:38, 19/02/2014 XÓA

Tôi cũng gặp có rất nhiều những trường hợp khi đi bộ đội về thực sự là có rất nhiều thay đổi , lúc còn ở nhà thì lông bông , ăn chơi , cũng thuộc dạng " không ngoan hiền " gì , thế nhưng mà khi đi bộ đội về thì khác hẳn luôn , trở thành một con người hoàn toàn khác , tốt hơn hẳn , điều này là rất tích cực

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:26, 20/02/2014 XÓA

Lên đường bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ vô cùng thiêng liêng và cao cả.Nó luôn được tất cả mọi người chờ đón.Đất nước ta đã trải qua những ngày tháng chiến tranh gian khổ.Và giờ đây đất nước đã hòa bình và ổn định.Tuy nhiên các thế lực thù địch vẫn đang âm mưu chống phá đất nước ta.Vậy nên nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc phải được đặt lên hàng đầu.Mong rằng tất cả các chiến sĩ sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:35, 20/02/2014 XÓA

Nhìn những hình ảnh trên thật là đẹp.Hằng năm thì đất nước ta luôn có những đợt thanh niên lên đường đi nhập ngũ.Đây là nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả.Dù có những giọt nước mắt lúc chia tay.Nhưng tất cả đều là giọt nước mắt tự hào và hi vọng.Những người thân có con em đi nhập ngũ luôn tự hào và hi vọng vào các chiến sĩ trẻ sẽ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.Có như vậy mới xứng đáng vào lòng tin và sự kì vọng của Đảng và nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
20:03, 20/02/2014 XÓA

Từ ngày nhỏ tôi đã thích làm người lính rồi. Nhưng thời gian đi học làm tôi không thể phục vụ cho đất nước được, mà tôi phải học trường ngoài để theo nguyện vọng của cha mẹ. Tôi rất quý những chú bộ đội, những người lính của đất nước, họ luôn sẵn sàng bảo vệ tổ quốc, thật là đáng tự hào

TRẢ LỜI
avatar
van van
AUTHOR
20:10, 20/02/2014 XÓA

Cứ mỗi năm lại có những người thanh niên trẻ nhập ngũ, các anh đến từ mọi vùng miền của tổ quốc. Các anh đi chắc chắn vất vả lắm, nhưng vì bảo vệ đất nước mà các anh không ngại khó, không ngại khổ. Thật đáng tự hào về lòng dũng cảm ấy

TRẢ LỜI
avatar
mat dep
AUTHOR
20:47, 20/02/2014 XÓA

người việt nam luôn mang trong mình dòng máu yêu tổ quốc yêu dân tộc sẵn sàng ra đi khi đất nước gọi tên, vì vậy mỗi năm có hàng trăm ngàn thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ, và chuẩn bị tinh thần tốt nhất khi có chiến tranh xảy ra, chính vì điều này tuổi trẻ thanh niên việt nam luôn là lực lượng nòng cốt để giúp giữ vững nền độc lập và tự chủ của đất nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
23:06, 20/02/2014 XÓA

Mỗi người dân Việt Nam luôn mang trong mình dòng máu yêu nước. Việc nhập ngũ là một cái gì đó rất thiêng liêng đối với mỗi thanh niên Việt Nam. sau khi nhập ngũ trở về họ sẽ trưởng thành cả về tâm lí lẫ thể lực. và góp sức mình vào công cuộc bảo vệ đất cuộc sống của người dân.bảo vệ và phát triển đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:23, 20/02/2014 XÓA

Mỗi người dân Việt Nam luôn có trong mình dòng máu yêu nước . Chính vì vậy khi tổ quốc cần họ sẵn sàng nhập ngũ. Trong quân ngũ họ được rèn luyện cả về trí lẫn cả về lực tạo nên một con người hoàn thiện. để sau này góp phần giữ gìn an toàn xã hội, bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo vệ chế đô.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:23, 21/02/2014 XÓA

Mùa xuân, mùa của tuổi trẻ, sức sống và hy vọng, mùa ta lên đường sánh bước cùng các đấng anh hùng đã ngã xuống cho nền hòa bình ngày hôm nay! Chúng ta luôn biết ơn tới các anh hùng đã cống hiến cả cuộc đời, cả tuổi xuân và chỉ theo đuổi một ước vọng, cho nền độc lập, hòa bình của đất nước! Bước chân các anh lên đường cũng mang theo hồn đất nước, linh hồn của một quốc gia khao khát yên bình, hạnh phúc! Lên đường nhập ngũ là thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ với quốc gia, dân tộc, với gia đình, dòng họ, với bạn bè, với xã hội. Chúc các anh vững niềm tin, sống, chiến đấu và học tập, không ngừng rèn sức, luyện tài, để cho non nước Việt Nam đời đời bền vững! Đây có lẽ là niềm tự hào lớn lao không chỉ riêng của các anh, những người con của dân tộc! Chúng tôi cùng xin chia sẻ niềm tự hào đó với các anh!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:31, 21/02/2014 XÓA

Lên đường nhập ngũ không chỉ là một nghĩa vụ, trách nhiệm mà còn là vinh dự của thanh niên Việt Nam nữa. Nếu tôi là nam, có lẽ tôi cũng sẽ đăng kí tham gia đi nghĩa vụ mất. Bởi vì đi nhập ngũ mang lại cho ta nhiều kinh nghiệm bổ ích, lợi ích và nâng cao sức khỏe của bản thân, đồng thời góp phần giúp ích được đất nước phần nào nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:42, 22/02/2014 XÓA

Mỗi con người việt nam luôn ấp ủ trong tim một niềm hy vọng là có thể cống hiến được cho đất nước, và đúng vậy thanh niên việt nam luôn háo hức khi đến mùa nhập ngũ, tuy chúng tôi phải xa gia đình để vào với khuôn khổ của quân đội, nhưng trong lòng chúng tôi vẫn không thấy buồn mà chỉ cảm thấy một niềm tự hào cho cả gia đình và chính bản thân tôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:43, 22/02/2014 XÓA

Đi bộ đội” cái thuật ngữ ấy đã trở thành câu nói thân thương của nhân dân mình. Nghĩa vụ quân sự, đó vừa là quyền, cũng vừa là nghĩa vụ của mỗi công dân đối với những người mang trong mình dòng máu Việt. Hãy tự hào vì được khoác lên mình màu áo lính, thực hiện nghĩa vụ cao cả đối với tổ quốc, góp công sức nhỏ bé của mình đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:08, 23/02/2014 XÓA

Đi bộ đội có thể với nhiều người nghĩ là những người thi trượt đại học nên mới phải đi, nhưng theo mình thấy thì không phải thế, đi bộ đội mới là một niềm vui. Đi bộ đội, ta có thể được sống trong cái hoàn cảnh mà mấy chục năm trước, ông cha ta cũng từng sống chiến đấu để bảo vệ sự bình yên của đất nước. Được cảm nhận thế nào là một chú bộ đội và cũng là một cơ hội để chúng ta rèn luyện bản thân mình hơn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:41, 23/02/2014 XÓA

Mỗi người có một quan niệm khác nhau, có thể đi lính là một sự xấu hổ với bạn bè, vì mình không học giỏi như họ, nên mới phải đi bộ đội thế này. Nhưng với tôi, được khoác trên mình bộ quần áo người lính là một niềm tự hào vô cùng to lớn. Đó là đã làm một việc có ích cho đất nước và có thể tu dưỡng bản thân mình, rèn luyện mình cứng cáp hơn trước khi bước vào đường đời của mình

TRẢ LỜI
avatar
Ha linh
AUTHOR
14:59, 23/02/2014 XÓA

Nhìn những gương mặt rạng rỡ trong ngày ra quân nhập ngũ của những thanh niên này mà làm mình nhớ lại những năm tháng ở chiến trường quá, lúc ấy mình cũng còn trẻ và cũng háo hức như thế này vậy, cuộc sống lúc đó cũng thật thoải mái, dù bom rơi đạn giật nhưng lúc nào cũng sống một cách đầy lạc quan. Hy vọng những chàng thanh niên này sẽ hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất. Chào thân ái và quyết thắng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:20, 23/02/2014 XÓA

Năm này mình cũng có đứa cháu lên đường nhập ngũ, góp xức xây dựng lực lượng quân đội vững mạnh. Mình rất hy vọng là ở trong này nó sẽ rèn luyện tốt để trở thành một anh lính sao cho xứng đáng với hình ảnh người lĩnh bộ đội cụ hồ. Để cho nó có thể cứng rắn và nghị lực hơn khi ra quân và có thể lập nghiệp được một cách tốt nhất. Chúc các chiến sĩ của chúng ta hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình

TRẢ LỜI
avatar
mai linh
AUTHOR
15:36, 23/02/2014 XÓA

Mình cũng rất thích những chú chiến sĩ bộ đội, trông các anh mặc trên mình bộ quân phục ấy nhìn rất chững trạc và phong độ. Nhiều người ở nhà trông thư sinh là thế, những sau khi xuất ngũ lại trở nên rất cứng cáp, nhanh nhẹn tháo vát hơn nhiều, có thể ở trong quân ngũ, các anh được rèn luyện nhiều, chắc cũng vất vả lắm. Nhưng đó là điều tốt mà, chúc các anh có thể hoàn thành tốt nghĩa vụ của mình. Góp phần bảo vệ vững chắc lãnh thổ của tổ quốc

TRẢ LỜI
avatar
22:39, 23/02/2014 XÓA

Lên đường nhập ngũ là một cái gì đó rất thiêng liêng với mỗi người dân đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay. Khi nhập ngũ họ sẽ được trang bị cho bản thân nhiều điều , họ sẽ được rèn luyện sức khỏe, nâng cao trí và lực của bản thân, và có cơ hội đem sức lực của mình ra để xây dựng đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:50, 23/02/2014 XÓA

Hàng năm nhà nước ta lại tổ chức cho những thanh niên lên đường nhập ngũ, Khi nhập ngũ họ sẽ được rèn luyện, sẽ được tạo điều kiện để phát triển cả về trí và lực. Qua đó khi trở về với gia đình họ sẽ có cách suy nghĩ chín chắn hơn, lạc quan hơn và có thể mang sức lực mình ra bảo vệ tổ quốc.

TRẢ LỜI
avatar
22:22, 26/02/2014 XÓA

đi quân sự hay đi bộ đội nhiều người sợ khổ nên trốn tránh ,tôi thấy đó đúng là suy nghĩ sai lầm.khổ thì chắc chắn rồi nhưng suy cho cũng thì trên đời này có cái gì tự dưng mà có được có cái gì sẵn có từ trên trời mà rời xuống,thế nên sau khi đi nhập ngũ thử hỏi các bạn đã về xem lại muôn đi tiếp ấy chứ,sức khỏe được nâng lên ,ý chí hơn chững chạc hơn ,và sẽ có suy nghĩ để bước vào đời tốt hơn cái khoảng thời gian sau còn dài cho các bạn phấn đấu lắm

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:55, 27/02/2014 XÓA

bảo vệ Tổ Quốc ta kể cả trong thời bình là một nhiệm vụ hàng đầu vì vẫn còn rất nhiều các thế lực thù địch đang nhăm nhe bờ cõi nước ta. Do vậy mà mỗi người dân Việt Nam đều phải được đào tạo qua những năm tháng trong quân ngũ để có thể đứng dậy bảo vệ Tổ quốc khi lâm nguy và cũng như rèn luyện sức khẻo cho bản thân. Đã rất lâu rồi, cứ đến hẹn lại lên, thanh niên lại lên đường nhập ngũ, hoạt động ấy không chỉ là nghĩa vụ của mỗi công dân Việt Nam mà còn là niềm khát khao, niềm vui, niềm tự hào của bà con đất Việt.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:51, 03/03/2014 XÓA

Chúng ta luôn biết ơn tới các anh hùng đã cống hiến cả cuộc đời, cả tuổi xuân và chỉ theo đuổi một ước vọng, cho nền độc lập, hòa bình của đất nước! Bước chân các anh lên đường cũng mang theo hồn đất nước, linh hồn của một quốc gia khao khát yên bình, hạnh phúc! Lên đường nhập ngũ là thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ với quốc gia, lên đường nhập ngũ để có thể ứng chiến kịp thời với những diễn biến phức tạp của thế giới, khi mà thế giới chưa biết liệu việc gì đã xảy ra

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:54, 05/03/2014 XÓA

nhập ngũ để bảo vệ tổ quốc điều kiện nhập ngũ là công dân việt nam đủ 18t trở lên và đặc biệt là nam giới nam giới là lực lưỡng nòng cốt cho quá trình nhập ngũ mà ai trong cuộc đời cũng phải trải qua là 1 công dân người việt thì đó là những điều mà mình phải làm được biết cầm súng biết kỉ luật biết sống khổ như thế nào để còn sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tổ quốc

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon