THI TỐT NGHIỆP THPT 4 MÔN, TỰ CHỌN NGOẠI NGỮ

(Dân trí) – Chiều 24/12, Bộ GD-ĐT chính thức công bố các môn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014. Theo đó, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sẽ thi 4 môn, hồm hai môn bắt buộc Toán, Ngữ văn và hai môn tự chọn.

Hai môn tự chọn được chọn trong số các môn Vật Lí, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử và Ngoại ngữ. Học sinh được phép chọn 2 môn thi theo nguyện vọng cá nhân.

Như vậy so với dự thảo Bộ GD-ĐT đã đưa môn Ngoại ngữ thành môn tự chọn và bỏ tỷ lệ miễn thi khoảng 20% cho các địa phương.

Về công nhận và xếp loại tốt nghiệp thay việc sử dụng kết quả thi để công nhận và xếp loại tốt nghiệp bằng việc sử dụng kết hợp kết quả học tập và rèn luyện của học sinh lớp 12 với kết quả 4 môn thi để công nhận và xếp loại tốt nghiệp (theo trọng số đánh giá 50% + 50%).

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2013.
Về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 Bộ GD-ĐT ấn định: Các trường ĐH, CĐ có đề án tuyển sinh riêng đáp ứng các điều kiện quy định tại Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy được tự chủ tuyển sinh; đồng thời Bộ GD-ĐT vẫn tổ chức kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ chung. Các trường tuyển sinh riêng có thể kết hợp sử dụng kết quả kì thi chung để tuyển sinh.


Bộ GD-ĐT cũng cho biết, sẽ có một Hội đồng tư vấn giúp Bộ GD-ĐT xác định các tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào phù hợp hơn với yêu cầu tuyển sinh của các trường, thay thế tiêu chí đơn nhất là điểm sàn như những năm trước đây.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

44 nhận xét

Viết nhận xét
17:00, 26/02/2014 XÓA

Đổi từ thi 6 môn sang thi 4 môn và tự chọn 2 môn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa biết là thuận lợi hay khó khăn cho các em học sinh bây giờ nữa. Cách giáo dục là vô cùng quan trọng, theo tôi thấy, nếu cứ dăm ba năm lại thay đổi một lần như thế này thì chưa chắc đã là một cách hay.

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 26/02/2014 XÓA

Bản thân tôi thấy ngoại ngữ là một môn học hay và ngày nó càng có vai trò quan trọng đối với mỗi chúng ta. CHính vì vậy nếu để ngoại ngữ là môn tự chọn thì có lẽ đa phần học sinh sẽ không chịu học và bỏ bê môn tiếng anh mà chỉ tập trung học những môn theo khối của mình. Tuy vậy đó chỉ là ý kiến cá nhân của tôi ,à thôi, biết đâu bộ giáo dục đưa ra quyết định như vậy sẽ tốt hơn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:11, 26/02/2014 XÓA

Đây có lẽ là một sự đổi mới quan trọng với tình hình giáo dục ở nước ta, cũng chưa biết được, sự cải cách này có mang lại hiểu quả hay không, chúng ta còn phải chờ vào kì thi tốt nghiệp và kì thi đại học năm nay thì mới biết được. Những xin hoan nghênh những đổi mới từ bộ giáo dục, ít nhất, chúng ta cũng dám thay đổi cái lối học cũ và hướng tới những cái mới, cái tiến bộ hớn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:12, 26/02/2014 XÓA

Chiều 24/12, Bộ GD-ĐT chính thức công bố các môn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2014. Theo đó, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2014 sẽ thi 4 môn, hồm hai môn bắt buộc Toán, Ngữ văn và hai môn tự chọn. Đây là một nét mới trong công tác thi tốt nghiệp năm nay, hi vọng với những bước thay đổi, cải cách như thế này thì chất lượng giáo dục sẽ ngày càng được nâng cao.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:36, 26/02/2014 XÓA

Không cho môn ngoại ngữ vào môn thi bắt buộc mà chỉ để ở mức cho học sinh tự chọn thì có lẽ không hợp lý cho lắm, bởi nước ta đang ở trong thời kỳ hội nhập, vì thế ngoại ngữ rất cần thiết cho chúng ta, nếu không bắt buộc thì sẽ có rất ít thí sinh chọn môn này và như thế thì trình độ ngoại ngữ của nước ta sẽ càng ngày càng kém, và có thể sẽ khó hội nhập hơn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:41, 26/02/2014 XÓA

Đổi mới hình thức thi tốt nghiệp từ 6 môn thi xuống 4 môn thi cũng là một bước tiến trong ngành giáo dục của chúng ta, nó giảm bớt phần nào áp lực cho học sinh, và giúp cho các em có thể tập trung cho việc ôn thi đại học, một cuộc thi chỉ cách kỳ thi tốt nghiệp có một tháng. Tuy nhiên, có điều bất hợp lý trong lần đổi mới này là việc không cho ngoại ngữ là môn thi bắt buộc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:43, 26/02/2014 XÓA

VIệc đổi mới phương pháp thi tốt nghiệp này của bộ giáo dục và đào tạo là một điểm quan trọng trong chiến lược đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục của nước nhà.Năm nay là năm đầu tiên áp dụng nên nó không thể tránh những khuyết điểm và thiếu sót.Tuy nhiên có một điều thiết nghĩ rằng nên đưa môn ngoại ngữ là môn thi bắt buộc.Vì trong tình hình hiện nay thì ngoại ngữ vô cùng quan trọng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:47, 26/02/2014 XÓA

Không biết những đổi mới này có mang lại thuận lợi cho các em học sinh hay không.Tất cả chúng ta cần phải chờ xem nó như thế nào.Mong rằng với những sự thay đổi này thì chúng ta sẽ có những thành công nhất định trong công cuộc đổi mới nền giáo dục của đất nước.Có như vậy mới mong bắt kịp được với những nước phát triển khác,và mang lại một tương lai mới cho giáo dục của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:47, 26/02/2014 XÓA

Hi vọng sự đổi mới của bộ giáo dục sẽ mang lại hiệu quả và nó làm cho nền giáo dục của đất nước phát triển hơn, ngày càng đào tạo ra nhiều người tài cho đất nước, góp phần đưa đất nước ta phát triển ngang tầm thế giới. dù chưa biết hiệu quả của sự đổi mới này ra sao nhưng cũng phải hoan nghênh cho chủ trương mới này, biết đâu đây lại là một giải pháp hay thì sao

TRẢ LỜI
avatar
20:50, 26/02/2014 XÓA

Một vấn đề luôn được cả dư luận quan tâm đó là vấn đề thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học cao đẳng.Đây là một mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người .Vậy nên vấn đề thi tốt nghiệp như thế nào và tuyển sinh đại học như thế nào là vô cùng quan trọng.Mong rằng với những đổi mới lần này thì các thí sinh sẽ có những thuận lợi hơn và có thể đạt được kết quả tốt hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:53, 26/02/2014 XÓA

Đề nghị bộ giáo dục nên đưa môn ngoại ngữ là môn thi bắt buộc giống như văn và toán chứ không chỉ dừng lại ở mức tự chọn như hiện nay. Bởi ai cũng biết tầm quan trọng như thế nào của ngoại ngữ trong tình hình hiện nay, nó quyết định là nước ta có thể hội nhập nhanh chóng, có thể vươn ra nước ngoài được hay không.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:54, 26/02/2014 XÓA

Không biết là với sự đổi mới này thì kết quả của kì thi tốt nghiệp và đại học năm nay có chuyển biến gì không.Và những thí sinh có thuận lợi hơn hay không.Tất cả chúng ta cần phải chờ đợi,Tuy nhiên vẫn đang có nhiều ý kiến về việc nên đưa môn ngoại ngữ vào thành môn bắt buộc cùng với văn và toán.Vì nó là môn quan trọng trong thời buổi hiện nay.Tuy nhiên chúng ta cần phải có thời gian để có thể nghiên cứu nó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:58, 26/02/2014 XÓA

BỘ giáo dục và đào tạo đang có những hướng đi mới trong việc đổi mới toàn diện nền giáo dục nước nhà.Và tất cả người dân đang cùng chờ xem những người trong ngành giáo dục họ sẽ làm như thế nào để có thể thực hiện tốt được điều đó.Cần phải có thời gian để có thể thực hiện tốt hơn những đổi mới đó.Chúng ta cũng hi vọng vào một tương lai tốt đẹp của giáo dục nước nhà.

TRẢ LỜI
avatar
21:00, 26/02/2014 XÓA

Một mùa thi nữa lại sắp đến, cùng với những khoảnh khắp đẹp đẽ của thời học sinh, sẽ là những lo âu, những nỗi niềm của những cô bé, cậu bẻ bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Đó sẽ là bước rẽ quan trọng đối với mỗi người. Với những thay đổi, những điểm mới trong công tác thi cử năm nay, hi vọng những sĩ tử của chúng ta sẽ vượt vũ môn thành công.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:01, 26/02/2014 XÓA

thi tốt nghiệp mấy năm qua đều bị xã hội lên tiếng trỉ trích rất nhiều, trong đó có việc có tỉnh tỉ lệ đỗ tốt nghiệp lên đến hơn 99%, một con số gần như là tuyệt đối, cứ như kiểu cứ học xong lớp 12 là tốt nghiệp vậy. Không phải là do học sinh giỏi mà do cơ chế tổ chức thi, coi thi không tốt, nên mới xảy ra tình trạng này. Hoan nghênh những đổi mới từ bộ giáo dục, hi vọng nó sẽ đem lại làn gió mới

TRẢ LỜI
avatar
mai anh
AUTHOR
21:12, 26/02/2014 XÓA

Hi vọng đổi mới này của bộ giáo dục sẽ đem lại hiệu quả và nâng cao chất lượng của các kỳ thi, như vậy sẽ chọn lọc được những người có đủ năng lực để đi tiếp vào con đường đại học, chứ không như mấy năm trước, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp thì rất cao, nhưng tỉ lệ đỗ đại học lại không cao và thậm chí là điểm còn rất thấp nữa. Mong một làn gió mới cho nền giáo dục nước nhà

TRẢ LỜI
avatar
Ha linh
AUTHOR
21:21, 26/02/2014 XÓA

Nền giáo dục của đất nước ta cần phải được cải cách và cải cách mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa, bởi hiện nay đang còn rất nhiều vấn đề mà cân bộ giáo dục giải quyết. Tuy nhiên, bên cạnh việc đổi mới từ bộ giáo dục thì các em học sinh cũng nên đổi mới tư duy của mình, không nên học theo lối cũ, cái kiểu học thụ động nữa, mà nên chủ động hơn. Ví dụ nếu bộ xếp môn ngoại ngữ ở mục tự chọn thì các em nên chọn môn này, vì sau này nó sẽ giúp ích rất nhiều cho các em

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:30, 26/02/2014 XÓA

Theo tôi thì việc bộ giáo dục xếp môn thi ngoại ngữ là môn thi tự chọn thay vì bắt buộc như đợt trước là cũng có cái lý của nó, nó thể hiện rằng học sinh cũng phải chủ động để có thể tiếp thu kiến thức tốt hơn, thay vì là ép buộc học sinh, cứ cho chúng tự do theo ý thích có thể sẽ tốt hơn ấy. Chứ ép buộc mà học sinh không học thì cũng như không

TRẢ LỜI
avatar
mai linh
AUTHOR
21:48, 26/02/2014 XÓA

Đây là một hình thức thi theo tôi là khá hay và có thể đánh giá năng lực của học sinh một cách khách quan hơn. Thay vì sử dụng kết quả thi thì nay còn kết hợp cả với lực học trong ba năm cấp ba theo tỉ lệ 50-50, như thế sẽ tránh được tình trạng học sinh có học lực trung bình yếu vẫn có thể đạt bằng khá, giỏi. Biện pháp này có vẻ khả quan hơn đấy, ho vọng nó sẽ thành công

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:32, 26/02/2014 XÓA

Đổi mới trong thi tốt nghiệp và thi đại hoc cao đẳng là một việc làm cần thiết trong tiến trình đổi mới căn bản và toàn diện của nề giáo dục nước nhà. Năm nay là năm đầu tiên áp dụng 4 môn thi với ngoại ngữ là môn tự chọn, sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều, và cũng có thể có nhiều khuyết điểm còn tồn tại. Hi vọng nó sẽ mang lại thành công cho nền giáo dục nước nhà.

TRẢ LỜI
avatar
23:42, 26/02/2014 XÓA

Việc thay đổi thi tốt nghiệp và thi đại học , cao đẳng sẽ nhận được rất nhiều ý kiến trái ngược nhau về nó, khen có, chê cũng có. Nhưng chúng ta vẫn sẽ tin tưởng vào sự đổi mới đó của nền giáo dục. Việc thi tốt nghiệp có 4 môn thi trong đó thi tốt nghiệp là môn tự chọn sẽ có rất nhiều ý kiến khác nhau về nó nhưng chúng ta hi vọng sự thay đổi đó của nhà nước sẽ thành công.

TRẢ LỜI
avatar
15:13, 27/02/2014 XÓA

Lại đổi mới à, cứ vài năm lại đổi mới một lần thế này, nào là đổi mới sách giáo khao, đổi mới hình thức từ thi tự luận sang thi trắc nghiệm, thi tốt nghiệp theo cụm, giờ là giảm môn thi tốt nghiệp. Không biết những đổi mới này có mang lại thuận lợi cho các em học sinh hay không.Tất cả chúng ta cần phải chờ xem nó như thế nào.Mong rằng với những sự thay đổi này thì chúng ta sẽ có những thành công nhất định trong công cuộc đổi mới nền giáo dục của đất nước.Có như vậy mới mong bắt kịp được với những nước phát triển khác,và mang lại một tương lai mới cho giáo dục của đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:33, 27/02/2014 XÓA

Giáo dục là ngành cực kỳ quan trọng của đất nước nó đào tạo con người cả đức và tài mà từ con người đó mà cống hiến cho đất nước phát triển nên mọi biến chuyển của giáo dục cần được quan tâm.thì 4 môn không phải 6 sẽ giúp học sinh giảm áp lực thi tốt nghiệp tập trung thi đại học cho tốt,và môn tiếng anh lại không phải bắt buộc ,cái này mình chưa hiểu lắm tiếng anh quan trọng mà

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
19:08, 27/02/2014 XÓA

Một kỳ thi nữa lại sắp đến, những bước ngoặt hết sức quan trọng của cuộc đời người học sinh, những trang mới sắp sửa được viết lên. và thử thách đầu tiên mà các sỹ tử phải vượt qua, đó chính là kỳ thi tốt nghiệp. cùng với những yêu cầu của thời đại, của sự phát triển đất nước, thì yêu cầu những học sinh phải phát triển một cách toàn diện hơn. Nên việc quyết định các môn thi tốt nghiệp cũng theo đó mà nhiều hơn, thể hiện cái sự năng động và toàn diện của học sinh, hi vọng sẽ có nhiều kết quả đạt được từ những đổi mới như thế này.

TRẢ LỜI
avatar
19:47, 27/02/2014 XÓA

thế tạo áp lực nhiều gì cho các em hãy để các em thoải mái và tập trung cho kỳ thi quan trọng hơn đó là kỳ thi đại học,vần với cái sườn văn toán thêm hai môn tự chọn sẽ là phép thử tốt cho các em để xem mình đã học được gì,cũng như tránh cho các em phải mất quá nhiều thơi gian thủ tục cho kỳ thi tốt nghiệp.xét nghĩ 12 năm đèn sách xem học bạ là đủ xét tốt nghiệp thôi mà

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
20:19, 27/02/2014 XÓA

giáo dục là một phần tất yếu của mỗi quốc gia và nó là nền tảng quan trọng cho sự phát triển bền vững nên tất cả các nước cũng như nước ta đều rất quan tâm chu đáo. Vì thế mà theo sự tiến bộ của thời đại thì giáo dục các cấp phải được cái cách sao cho phù hợp hơn. Việc nước ta vừa có sự cải cách trong thi tốt nghiệp cũng là một việc làm quan trọng, ý nghĩa để thay đổi việc tốt nghiệp cho sự phổ cập giáo dục của đất nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:40, 28/02/2014 XÓA

Giáo dục là vấn đề rất được mọi người quan tâm, nó là cơ sở, nền tảng tạo dựng nên một con người, chính vì thé chắc chắn một điều rằng mọi việc để được công bố chính thức và đi đến quyết định chính thức thì nó đã trải qua nhiều sự thảo luận nên chúng ta rất yên tâm rằng sự thay đổi sẽ tốt hơn trước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:50, 28/02/2014 XÓA

Những thay đổi này cũng không ngoài mục đích là hoàn thiện hơn nền giáo dục Việt Nam, chúng ta nên mừng khi nền giáo dục của nước nhà đang được quan tâm như hiện nay, chúng ta sẽ yên tâm hơn khi con em mình đang học trong một môi trường giáo dục thuận lợi như hiện nay.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:05, 28/02/2014 XÓA

Đổi mới giáo giục đào tạo nhằm mục đích nâng cao chất lượng giao dục. Việc đổi mới kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ và tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay nhằm phù hợp tình hình đất nước ,nâng cao trình độ giáo dục. Tuy có nhiều ý kiến khác nhau nhưng chúng ta cần phải thử nghiệm vì một nền giáo dục tiên tiến trong tương lai.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:15, 01/03/2014 XÓA

Chuyện này cũng có nghe qua , và đọc thông tin trên mạng rồi , thực sự là cũng không quan tâm cho lắm vì mình đã qua cảnh thi tốt nghiệp này mấy năm trước rồi , với cả cũng không quan trọng cho lắm nên cũng không thực sự là quan tâm , nhưng mà ình ủng hộ việc thi ngoại ngữ và lịch sử , vì theo tôi hai thứ đó thực sự rất là quan trọng đối với mỗi học sinh , là những tương lai của đất nước sau này

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:15, 01/03/2014 XÓA

Tôi nghĩ là môn lịch sử đáng lẽ nên cho vào bắt buộc phải có trong kì thi tốt nghiệp , chúng ta cần phải để cao môn lịch sử hơn nữa , " dân ta phải biết sử ta mà " nhiều lúc cứ chạy đi đẩu đi đâu ah , nhưng mà thực sự thì cội nguồn , gốc rễ của mình thì chúng ta nhiều lúc coi nhẹ , xem nhẹ nó , không thực sự đề cao , quan trọng nó , theo tôi thì như thế chưa thực sự là hợp lí cho lắm , chỉ là ý kiến cá nhân thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:15, 01/03/2014 XÓA

Nói chung là nền giáo dục của Việt Nam chúng ta hiện nay theo tôi nghĩ và thực tiễn cũng chứng minh rồi đấy , nó vẫn còn khá nhiều những bất cập cần chúng ta phải đưa ra bàn bạc , giải quyết , cũng như có những biện pháp khắc phục , giải quyết những vấn đề đó , đưa nền giáo dục của chúng ta trởi lên tích cực hớn , hoàn thiện hơn , đào tạo ra những con người tốt hơn trong tương lai , nắm giữ vận mệnh của đất nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:15, 01/03/2014 XÓA

Tôi cũng không phải là một chuyên gia hay là một người có tầm hiểu biết sâu rộng trong lĩnh vực giáo dục này , nên cũng không dám phát biểu nhiều , nhưng bộ giáo dục làm gì thì làm hãy giúp cho nền giáo dục của chúng ta phát triển hơn , chúng ta có thể là còn nghèo chưa cớ nhiều kinh phí để đầu tư cho giáo dục , nhưng tôi nghĩ là ơhats triển gì thì phát triển chứ con người vẫn là những wy tiên hàng đầu để đầu tư

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:19, 01/03/2014 XÓA

Giáo dục đang có những sự thay đổi cần thiết, sẽ phù hợp hơn đối với từng thời kì phát triển của đất nước và giáo dục đi đầu là một chính sách hết sức đúng đắn của Đảng và Nhà nước, có sự tiên phong của giáo dục chắc chắn sẽ đem lại nhiều khởi sắc và thành công mới cho đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
22:24, 01/03/2014 XÓA

Thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học là hai kì thi lớn đối với đời học sinh của mỗi người và nó cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng là ngưỡng của đại học của mỗi người, chính vì vậy mọi sự thay đổi có lẽ cũng là để ngày càng hợp lý hơn với học sinh và xã hội mà thôi, chúng ta cũng yên tâm về điều này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:39, 02/03/2014 XÓA

Năm nay các em thi tốt nghiệp chỉ còn phải thi 4 môn nữa thôi, thế này có nhiều thời gian các em ôn thi đại học hơn, đây cũng có thể coi là cái đột phá trong công tác giáo dục, Nếu lần này làm thử mà mang lại những đột phá mới thì tôi nghĩ là nền giáo dục Việt Nam sẽ có 1 bước chuyển biến mới về tất cả mọi mặt

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:39, 02/03/2014 XÓA

nếu để ngoại ngữ là môn tự chọn thì có lẽ đa phần học sinh sẽ không chịu học và bỏ bê môn tiếng anh mà chỉ tập trung học những môn theo khối của mình thực ra vấn đề mà bỏ bê thì chắc là không đâu vì môn tiếng anh là mô rất quan trọng dù nó có thế nào đi chăng nữa thì lên đại học các bạn trẻ cũng phải học tiếng anh mà thôi nên vì vậy mà không lo sợ gì khi mà tốt nghiệp không có môn tiếng anh

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:04, 02/03/2014 XÓA

Thi tốt nghiệp là cái sự khởi đầu quan trọng của các bạn trẻ bây giờ,hầu hết ai cũng muốn đậu tốt nghiệp để có thể đi thi 1 kì thi quan trọng hơn đó là thi đại học, có lẽ đối với hầu hết nhân dân việt nam thì thi đại học là con đường duy nhất sau này có thể lập nghiệp, không có đại học thì sẽ không có gì, nhưng trên thực tế thì không phải như vây liệu rằng trên đất nước ta đã có quá nhiều người không có bằng đại học mà họ vẫn có thể làm giàu bằng chính năng lực và đôi tay của họ,qua bài này tôi cũng lan man đôi chút về vấn đề như vâyk

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:47, 02/03/2014 XÓA

Theo quan điểm của tôi thì ngoại ngữ là một môn học hay và cần thiết,vì thế khi đưa nó thành môn tự chọn sẽ làm học sinh sao nhãng việc học môn này,để đất nước càng phát triển thì xu thế hội nhập với quốc tế là việc cần thiết,và khi ngoại ngữ không có thì làm gì để hiểu và hội nhập.Đây là một vấn đề đáng suy nghĩ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:12, 02/03/2014 XÓA

Đưa ngoại ngữ vào những môn tự chọn thì cần phải xem xét lại vì nếu thế thì lượng thí sinh đăng kí thi ngoại ngữ chắc chắn sẽ giảm,và từ đó làm cho ngoại ngữ ở nước ta sẽ có xu hướng đi xuống,không được chú trọng học để thi nữa.vì thế,cơ hội để phát triển với thế giới sẽ dần chùng xuống

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:56, 03/03/2014 XÓA

Ngoại ngữ là một môn học hay nhưng khá là khó đối với nhiều người,vì thế khi đưa môn ngoại ngữ thành môn tự chọn thì số lượng người không chọn môn đó để thi càng đông,và từ đó phong trào học ngoại ngữ sẽ kém dần đi.Khó tiếp cận với thế giới bên ngoài.nên suy nghĩ

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:03, 03/03/2014 XÓA

Muốn tiếp cận với thế giới thì cần phải có được ngoại ngữ,nếu không đưa ngoại ngữ vào chương trình thi thì phong trào học ngoại ngữ sẽ đi xuống rất nhiều,từ đó,ngoại ngữ không phát triển được.Mong khi đưa ra những thay đổi thì bộ giáo dục có những cân nhắc kĩ lưỡng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:20, 03/03/2014 XÓA

Mọi sự thay đổi để hương về một cái mới tốt hơn là điều cần thiết,nhưng sự thay đổi đó phải làm cho sự việc tốt hơn chứ không phải là làm xấu đi.vì thế,Bộ giáo dục cần có những suy nghĩ và cân nhắc kĩ trước khi đưa ra những quyết định này.Tôi nghĩ,Đưa ngoại ngữ là một môn tự chọn có thể là bất hợp lí

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:35, 03/03/2014 XÓA

"Hai môn tự chọn được chọn trong số các môn Vật Lí, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch sử và Ngoại ngữ. Học sinh được phép chọn 2 môn thi theo nguyện vọng cá nhân". Đây là một nét mới trong kỳ thi tốt nghiệp năm nay, nó phát huy được hơn sở trường của mỗi thí sinh, cũng thể hiện được sự năng động, toàn diện của mỗi thí sinh. với những thay đổi mang tính tích cực như vậy. hi vọng sẽ có những thành công trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon