TRẺ, ĐẸP TRAI CÓ GÌ LÀ SAI

[Mực Tàu] - Cả buổi chiều tím chẳng có việc gì làm, em ghé vào Fay xờ búc chơi, nhìn quanh quẩn thấy mấy bác bên Bờ Bờ Cờ Việt ngữ giật một cái thật kêu, chụp lại, pót lên cho anh em thiên hạ nhìn.


Trên đời này bố hổ phụ sinh hổ tử cũng không phải là hiếm. Chẳng nói đâu xa xôi gì, gia đình dòng họ Nguyễn Lân với hàng loạt những tên tuổi Giáo sư, tiến sĩ. Từ cụ Giáo sư Nguyễn Lân đến hàng con, cháu đều là những nhà khoa học, giảng viên hàng đầu của nước nhà. Bên Trung Của chủ tịch nước Tập Cận Bình cũng là con của nhà cách mạng lão thành Tập Trọng Huân. Mở tròng mắt nhìn sang bên kia đại dương  nhà bố con nhà bác Bút dắt tay nhau làm tổng thống. Tiện thể nếu mắt bác nào không nhìn bờ rào chào cây cau thì liếc sang bên Pháp hộ em. Vào thời hồi xửa hồi xưa đại văn hào  Dumas cha sau một quá trình chinh chiến và yêu đương cũng sinh hạ được nhà văn Dumas con. Thế nên cái chuyện cha anh hùng sinh con rồng phượng là chuyện quá bình thường, ở tây có  tàu có mà ở ta cũng có. Bởi vì một lẽ đơn giản ngoài cái gien hơn người truyền lại cho con của vợ mình (đúng trong trường hợp cha con cùng huyết thống) thì những người con sinh ra trong gia đình đó còn được thừa hưởng truyền thống và sự giáo dục rất tốt của gia đình mình.

Trở lại với chuyện ông Nguyễn Xuân Anh được bầu làm Phó bí thư thành ủy Đà Nẵng. Chuyện sẽ chẳng có gì to tát để Bờ Bờ Cờ biến vụ việc này thành một câu hỏi nếu như ông “không quá trẻ” (38 tuổi) và không phải là con của nguyên Ủy viên Bộ chính trị Nguyễn Văn Chi.  Mà thực sự thì em cũng chưa thấy ông Anh làm gì xấu hoặc bất tài vô dụng đến nỗi phải đặt dấu hỏi về sự thăng tiến của ông ấy cả. Để đánh giá một con người phải cần có những căn cứ nhất định thông qua những việc làm của họ. Thế nên mấy bác Bờ Bờ Cờ đừng đánh giá một con người bằng sự chủ quan của bản thân mình một cách quá vội vàng. Tại sao cứ thấy người ta trẻ là lại ngoáy vào vậy? phải chăng người đặt câu hỏi đó không tin vào tuổi trẻ?phải chăng họ tôn sùng một giá trị phương tây nào đó mà phủ nhận mọi thứ của dân tộc mềnh?

Em thì em chỉ bức xúc câu hỏi lửng đó thôi, em chẳng phải thầy bói nhưng cũng gia cát dự một câu, chắc mấy bác Bờ Bờ Cờ cũng chẳng có ý chánh trị gì đâu, chẳng qua là do thời tiết, chiều hôm nay tím quá cảm xúc ở gần cuối bộ lòng nó thăng hoa cũng đếch có việc gì làm giống em. Thế là mò lên internet giật cái tít chọc ngoáy thiên hạ cho tụt cảm xúc thôi.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

7 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
20:00, 21/02/2014 XÓA

ông nguyễn xuân anh được mọi người bầu làm phó bí thư thành ủy đà nẵng là do mọi người thấy được khả năng của ông ấy, và ông ấy cũng đã cống hiến rất nhiều trong công cuộc xây dựng và đưa đà nẵng phát triển đi lên, sự việc này thật đơn giản và chẳng có gì phải bàn tuy nhiên có một số con người lại lấy cái lý do ông là con trai của ủy viên chính trị nguyễn văn chi ra để nói xấu thật không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:22, 21/02/2014 XÓA

bố hổ phụ sinh hổ tử là chuyện thường không hiếm ở đời. Có vậy mà mấy bọn BBC cũng phải nói lung tung. Chắc không còn việc gì làm nữa nên mới vậy đây mà, đào xoáy sự việc hết chỗ xem có chỗ nào hở để móc ra hả? đúng là toàn người không biết suy nghĩ. Người nào tài năng thì sẽ có đất dụng võ, thế thôi nên không phải nói nhiều đâu nhé bờ bờ cờ

TRẢ LỜI
avatar
21:50, 22/02/2014 XÓA

Trên đời này bố hổ phụ sinh hổ tử cũng không phải là hiếm. Đó chẳng phải là hiếm hoi gì cả, mà đôi khi đó là một truyền thống đáng tự hào. Và điều quan trọng, đó chính là để đánh giá một con người phải cần có những căn cứ nhất định thông qua những việc làm của họ. chứ không phải là đánh giá một cách chủ quan, phiến diện như vậy được. ĐÓ là một điều không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
20:56, 24/02/2014 XÓA

bác chấp gì mấy kẻ ghen ăn tức ở đó ,thực sự thì cứ có nhân tài nào của việt Nam thì chúng đều chê bai và tìm cớ để dìm xuống hạn chế sự phát triển của họ xuống.đúng là họ trẻ nhưng kiến thức và kinh nghiệm của họ không hề trẻ,tre già thì măng mọc mà phải mừng vì đất nước có những con người như thế chứ,hổ phụ sinh hổ tử là câu nói tôi rất tâm đắc.cần những cái gen như thế

TRẢ LỜI
avatar
20:11, 26/02/2014 XÓA

Tôi thấy nguyễn xuân anh được mọi người bầu làm phó bí thư thành ủy đà nẵng là do mọi người thấy được khả năng của ông ấy, và ông ấy cũng đã cống hiến rất nhiều trong công cuộc xây dựng và đưa đà nẵng phát triển đi lên, sự việc này thật đơn giản và chẳng có gì phải bàn tuy nhiên có một số con người lại lấy cái lý do ông là con trai của ủy viên chính trị nguyễn văn chi ra để nói xấu thật không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:07, 27/02/2014 XÓA

chuyện ông Nguyễn Xuân Anh được bầu làm Phó bí thư thành ủy Đà Nẵng sẽ chẳng có gì to tát để BBC biến vụ việc này thành một câu hỏi nếu như ông “không quá trẻ” khi ở tuổi 38 và không phải là con của nguyên Ủy viên Bộ chính trị Nguyễn Văn Chi. BBC đừng đánh giá một con người bằng sự chủ quan của bản thân mình một cách quá vội vàng vì họ có tài thì họ sẽ được trọng dụng mà thôi, hơn nữa thời gian qua ông Nguyễn Xuân Anh vẫn làm tốt công việc và cũng không có khuyết điểm nào

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:51, 04/03/2014 XÓA

ông ấy cũng đã cống hiến rất nhiều trong công cuộc xây dựng và đưa đà nẵng phát triển đi lên, sự việc này thật đơn giản và chẳng có gì phải bàn chỉ là cái bọn BBC nó nói bóng nói gió nó có ý nói nhà nước ta là cha truyền con nối nhưng thực tế thì người ta có tài thì người ta được nhân dân ủng hộ đưa lên chứ làm gì có thể tự đưa lên được khi mà nhân dân không ủng hộ đồng ý

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon