AN NINH HÀNG KHÔNG TĂNG CƯỜNG CẤP ĐỘ 1

13:19
Hình ảnh nỗ lực tìm kiếm máy bay B777-200
[Mực tàu] - Ngay sau vụ mất tích máy bay B777 – 200 của hãng hàng không Malaysia Airlines, cả thế giới đã tập trung theo dõi diễn biến tìm kiếm tung tích của chiếc máy bay này cùng với 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Song song với nó, chính phủ các nước đã đồng loạt yêu cầu ngành hàng không phải đẩy mạnh mức độ an ninh lên mức cao nhất.

Ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ giao thông Việt Nam, cũng ngay tức khắc chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam phải đảm bảo an ninh tăng cường ở Cấp độ 1. Trong đó tập trung công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định về an ninh, an toàn hàng không trên toàn quốc; việc tuân thủ quy trình khai thác, bảo dưỡng tàu bay với tất cả các tuyến bay trong nước và quốc tế. Mọi hoạt động liên quan đến vấn đề kỹ thuật, quy trình bay, khách hàng bay, khâu kiểm soát an ninh… phải được đặt ở mức cao nhất.

Tính quan trọng của việc chỉ đạo này càng trở nên cấp bách hơn khi các chuyên gia nghiên cứu cho rằng chiếc máy bạy hiện đại B777-200 mất tích là “vô cùng bất thường”. Nó mất tích khi đang ở trong trạng thái an toàn nhất “bay bằng”. Nếu xảy ra các vấn đề kỹ thuật, dù trường hợp nào đi nữa (trừ việc bị đánh bom), thì phi công vẫn còn nhiều thời gian để thông báo về trung tâm đất liền về những sự cố đó.

Bên cạnh những bất thường chưa thể giải thích trên, thì một giả thuyết về một vụ khủng bố với máy bay B777-200 cũng được các chuyên gia đưa ra. Bởi thực tế, qua công tác kiểm tra lại danh sách tên khách hàng trên chuyến bay, thì có 4 người đã dùng hộ chiếu giả lên máy bay. Vậy 4 người trên máy bay đó là ai, bởi một trong bốn người đó được Bộ Ngoại giao Italy xác nhận công dân theo danh sách đi trên chuyến bay đó có tên Maraldi đã không hề lên máy bay mà đang ở Thái Lan và hoàn toàn khỏe mạnh. Maraldi nói với tờ Corriere della Sera rằng hộ chiếu của ông bị ăn cắp từ tháng 8 năm ngoái và "Có khả năng tên ông được ghi trong danh sách bởi vì ai đó đã dùng hộ chiếu của ông để lên máy bay".


Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishamuddin Hussein phát biểu về việc có 4 người sử dụng hộ chiếu giả trên máy bay tại cuộc họp báo sáng nay ở sân bay tại Kuala Lumpur. Ảnh: Reuter

Chiếc máy bay mất tích chắc chăn bây giờ không còn ở trên không bởi nhiên liệu đã hết từ lâu, nó có thể đã rơi xuống biển, có thể đang trên đất liền; hành khách và phi hành đoàn có thể còn sống hoặc chết. Bởi những phân tích đã chỉ ra rằng, vấn đề kỹ thuật khó xảy ra, nếu xảy ra thì trung tâm trên đất liền đã nhận được thông tin. Liệu có phải là khủng bố và việc khủng bố nhằm mục đích gì? Do cá nhân hay tổ chức nào thực hiện? Chúng ta vẫn phải đợi.

Vì vậy, hiện tại không riêng gì Việt Nam, khi chưa xác định được nguyên nhân mất tích của chiếc máy bay, cần phải đặc mức độ an ninh hàng không ở mức độ cao nhất, đảm bảo toàn cho các chuyến bay. Đồng thời, có sự phối chặt chẽ đa quốc gia, đa khu vực để tìm tung tích của chiếc máy bay và 239 con người.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
18:57, 09/03/2014 delete

Sự việc này đang được tiến hành một cách khẩn trương,nhiều tàu và máy bay được điều ra biển tìm nhưng chưa có một sự việc được báo cáo.Việc này chưa rõ được nguyên nhân của nó là như thế nào nên trước khi tìm ra được nguyên nhân thì tất cả các nước phải bảo đảm an toàn hàng không,trước khi mọi hậu quả khó lường xảy ra

Reply
avatar
19:17, 09/03/2014 delete

An ninh hàng không là một vấn đề hết sức quan trọng bởi vì trong một chuyến bay có thể có người nước này nước nọ,nên vấn đề này rất quan trọng,tránh để làm cho tình hình chính trị thêm phức tạp và cũng bảo vệ tính mạng cho những người khác

Reply
avatar
11:59, 10/03/2014 delete

tôi nghĩ hành động của việt nam khi tăng cường an ninh ở các sân bay ngày càng thắt chặt hơn là hoàn toàn đáng hoan nghênh.... chúng ta nên làm như thế từ lâu mới phải chứ hả..? dù sao muộn cũng hơn không mà :))

Reply
avatar
12:02, 10/03/2014 delete

khủng bố không phải chỉ có ở các quốc gia phương tây mà nó dường như giờ đây hiện hữu ở khắp nơi trên thế giới này ồi..chúng ta nên hết sức cảnh giác trước những mối nguy tiềm tàng này

Reply
avatar
12:04, 10/03/2014 delete

chúng ta nên càng ngày càng đề cao an ninh hơn nữa ở các sân bay quốc tế nơi mà sự trung chuyển trở nên dễ dàng và dễ bị tấn công hơn bao h hết....càng ngày chúng ta càng thấy việc thắt chặt an ninh là quan trọng hơn bao giờ hết

Reply
avatar
22:47, 12/03/2014 delete

qua vụ việc của Malai thì có thể nói là mức đọ an toàn của hàng không không còn như xưa và một yêu câu đặt ra là phải có một quá trình chiến đâu và bảo vệ cho những khu vực này không để cho những kẻ lạ mặt xâm nhaaphj và gây hại được các bạn à

Reply
avatar
22:52, 12/03/2014 delete

việt nam chúng ta cũng cần có những biện pháp quan tâm cho an ninh hàng không khi gần đây việt nam chúng ta cũng bộ lộ những yếu điểm khi những bánh heroin đã lọt đươc qua cửa hàng không để xâm nhập ra nước ngoài, đay là một trong những sơ hở thiếu sót của những người này trong quản lí các bạn à

Reply
avatar
22:56, 12/03/2014 delete

tôi thấy việt nam chúng ta cung nên học hỏi những công nghẹ để có thể nâng cao an ninh hàng không trong thời gian tới các bạn à. Việc này chưa rõ được nguyên nhân của nó là như thế nào nên trước khi tìm ra được nguyên nhân thì tất cả các nước phải bảo đảm an toàn hàng không,trước khi mọi hậu quả khó lường xảy ra

Reply
avatar
19:53, 13/03/2014 delete

Qua sự việc chiếc máy bay Boeng 777 của hẵng hàng không Malaysia bị mất tích nó đã và đang báo động đến ngành hàng không mà đặc biệt là lĩnh vực an ninh hàng không. Để đảm bảo an toàn cho những chuyến bay thì ngoài chất lượng máy bay, kinh nghiệm của phi hành đoàn thì vấn đề an ninh, theo dõi hành trình bay cũng vô cùng quan trọng. Do đó hiện nay an ninh hàng không đang được các hãng hàng không đặt ra với những tiêu trí gát gao hơn để những sự việc tương tự không xảy ra.

Reply
avatar
20:09, 13/03/2014 delete

An ninh hàng không đang được đặt ra với những sự khắt khe hơn và nó cũng được báo động ở mức cao hơn sau vụ việc máy bao Boeng 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines gặp nạn. Đây không những là vấn đề của riêng Malaysia mà nó là vấn đê mà cả thế giới cần phải quan tâm. Và Việt Nam cũng vậy, chúng ta cũng cần phải khắt khe hơn nữa trong an ninh hàng không để tránh những sự việc tương tự có thể xảy ra.

Reply
avatar
22:16, 13/03/2014 delete

Tìm một chiếc máy bay giữa đại dương mênh mông là nhiệm vụ đầy thách thức vì các thiết bị hoạt động được trên đất liền có thể sẽ không thể hoạt động dưới nước. Do chiếc máy bay gặp nạn của Malaysia hoàn toàn mất tín hiệu radar, cuộc tìm kiếm lần này đành dựa vào kỹ thuật cơ bản, bay và nhìn, với sự trợ giúp của các ống nhòm có thể nhìn ban đêm, khi trời tối.

Reply
avatar
22:19, 13/03/2014 delete

Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn đã được khởi động, với tất cả các thiết bị trên không, trên mặt biển và dưới biển, bao gồm cả các thiết bị tàu ngầm mini tự động. Tất cả đã và đang rất cố gắng để có thể tìm ra chiếc máy bay này, còn bao bí ẩn mà chúng ta cần giải đáp nữa đây

Reply
avatar
Nặc danh
22:25, 13/03/2014 delete

Chúng ta cần tăng cường an ninh hàng không là điều cần thiết trong thời gian này, an ninh hàng không đang được đặt ra với những sự khắt khe hơn, nó không chỉ là an ninh quốc gia, mà còn là tính mạng mỗi hành khách tham gia vào chuyến bay cùng biết bao phi công và tiếp viên hàng không nữa.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon