HOA KỲ - "QUAN TÒA NHÂN QUYỀN THẾ GIỚI" LẠI "QUAN NGẠI"?

15:33
Phiên tòa xét xử Trương Duy Nhất ngày 4/3/2014
[Vô Cực] Hoa Kỳ lại tỏ ra “quan ngại” về nhân quyền Việt Nam sau vụ xét xử Trương Duy Nhất - Thử hỏi khi Hoa Kỳ không tôn trọng chính mình, liệu còn tư cách gì để phán xét nhân quyền nước khác không?

Ngày 4/3, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Duy Nhất (sinh năm 1964, trú tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân", theo khoản 2 Điều 258 Bộ Luật Hình sự.
Có lẽ nhiều người đã biết, Trương Duy Nhất với bản chất ngạo mạn, thiếu hiểu biết, lại được sự hậu thuẫn của một số kẻ tâm thần chính trị và cực đoan quá khích, cũng như sự xúi giục, lôi kéo của các thế lực thù địch bên ngoài, cho nên Trương Duy Nhất đã ngộ nhận một cách sai lầm về bản thân, về sự thật, lịch sử. Với mong muốn được trở nên nổi tiếng và ảo mộng rằng sẽ trở thành lãnh tụ tay sai của đám bọ dâm, rận chủ trong và ngoài nước, Trương Duy Nhất đã nối dài cơn chiêm bao của mình bằng việc đắm mình trong trang mạng cá nhân. Nhất không thích sống thực tế, chính vì thế mà càng ngày Nhất càng say sưa hơn, chôn vùi bản thân vào mớ bàn phím với màn hình mờ ảo, rồi thì viết, đăng tải nhiều bài với các nội dung cắt xén, xào nấu, bóp méo sự thật để tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín của Đảng, Nhà nước, khiến cho cộng đồng, nhân dân hoang mang lo lắng. 

Sớm biết được bệnh tình của Trương Duy Nhất đang trở nên nặng, nhưng Đức Phật dạy: quay đầu vẫn là bờ, cho nên Đức Phật đã kiên trì đến khuyên răn Nhất hãy cải tà quy chính. Trớ trêu thay, quy luật THAM-SÂN-SI, cho nên với bản chất ngông cuồng, bồng bột đó của Trương Duy Nhất, khi được giáo huấn trong đôi mắt Nhất lại sáng bừng lên hai chữ NGU DẠI, và Nhất quyết tâm làm theo. Vì thế, trước những bằng chứng không thể chối cãi về tội lỗi của Trương Duy Nhất, để thực hiện đúng luân thường, đạo lý, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã ban tặng cho Trương Duy Nhất án phạt 2 năm tù giam. Đây cũng là hình phạt nghiêm minh, gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn có tư tưởng coi thường kỷ cương, phép nước, dám đứng trên pháp luật, bán nước, hại dân.

Quay lại vấn đề ở trên, sau khi TAND TP Đà Nẵng tuyên án Trương Duy Nhất, đài BBC Tiếng Việt đã dẫn nguồn tin từ Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phản đối bản án đối với Trương Duy Nhất. Theo đó, đài BBC trên trích dẫn: "Chúng tôi quan ngại sâu sắc bởi việc Toà án Việt Nam kết án Trương Duy Nhất"; "Chúng tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho Trương Duy Nhất và các tù nhân lương tâm đồng thời cho phép người Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa".

Nghe xong đã thấy mùi của sự ung nhọt nhân quyền vỡ! Việc Mỹ tuyên bố như thế là có ý can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, là đi ngược lại với lợi ích chung giữa hai nước, đồng thời vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế. Không những thế, Mỹ cũng chẳng có một chút tư cách nào để “quan ngại” về việc Việt Nam xét xử Trương Duy Nhất. Việc Trương Duy Nhất vi phạm pháp luật Việt Nam, đương nhiên phải bị trừng trị theo quy định của pháp luật Việt Nam. Quá trình xét xử cũng đã đảm bảo công khai, đúng pháp luật, không có gì phải bàn. Trong khi đó, ở đất nước Mỹ, nơi mà họ còn không thể đảm bảo được các quyền cơ bản của con người, nơi mà những ung nhọt, bầm dập nhân quyền trong chính nội bộ Mỹ còn chưa lành, họ lại thích trở thành “quan tòa nhân quyền” của thế giới.

Để thấy rõ hơn bộ dạng nhân quyền của Mỹ, chúng ta có thể ngược dòng lịch sử, quay lại thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai, vì thời điểm này cho chúng ta thấy rất rõ những hành động đe dọa nghiêm trọng đến quyền con người mà Mỹ đã thực hiện. Tội ác lớn nhất Mỹ từng thực hiện mà hậu quả của nó còn để lại đến ngày hôm nay đó chính là việc họ ném hai quả bom nguyên tử xuống hai thành phố của Nhật Bản khiến hàng nghìn người dân vô tội thiệt mạng. Trong chiến tranh Việt Nam, Mỹ đã không ngừng rải chất độc điôxin xuống Việt Nam, khiến cho không chỉ khiến cho mạng sống của các chiến sỹ Việt Nam bị đe dọa mà còn ảnh hưởng đến thế hệ con cháu sau này. Cũng không thể không kể đến những tội ác khác mà Mỹ đã gây ra như chiến tranh vùng Vịnh năm 1990 hay cuộc không kích Nam Tư năm 1999 khiến cho 2.500 người chết và 12.500 người bị thương.

Cũng theo dòng lịch sử đó, sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001, hình ảnh, uy tín của nước Mỹ trên thế giới đã bị suy giảm nghiêm trọng, thậm chí theo các kết quả điều tra xã hội học thì đại đa số nhân dân trên thế giới đã căm thù (nhất là các nước hồi giáo, các nước bị Mỹ đem quân xâm lược, can thiệp), phản đối (kể cả các đồng minh thân cận của Mỹ) đối với người Mỹ. 

Người dân Cairo - Ai Cập phản đối và đập phá Đại Sứ quán Mỹ tại Ai Cập hồi tháng 9/2012
Trong khi đó, hình ảnh, uy tín của một quốc gia cũng phản ánh rất nhiều về những giá trị, văn hóa, giá trị nhân quyền của đất nước đó. Điều đó, chứng minh rằng các giá trị, văn hóa, giá trị nhân quyền của Mỹ chỉ phù hợp cho đất nước Mỹ, chứ không phải là sản phẩm phổ quát, áp đặt cho các quốc gia khác. Đặc biệt, với tuổi đời và nền tảng văn hóa non trẻ của mình, thì rõ ràng nếu đem Mỹ so với Việt Nam thì chẳng khác nào “cống rãnh” mà đòi sóng sánh cùng “đại dương” 4000 nghìn năm văn hiến.

Cũng trong những năm đầu thế kỷ XXI, Mỹ lại chứng minh cho thế giới biết về sự tồn tại của nhà tù bí mật Guantanamo, và ngay sau đó đã gây nên một làn sóng phản ứng dữ dội đối với chính phủ Mỹ. Sự việc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến những tuyên bố nhân quyền mà Mỹ đã từng lớn tiếng công bố. Bản báo cáo dài 54 trang của Ủy ban nhân quyền Liên hợp quốc công bố về nhà tù Guantanamo đã cho thấy những chứng cứ vi phạm quyền con người nghiêm trọng tại nhà tù này, các tù nhân bị binh sỹ Mỹ ngược đãi và tra tấn dã man... Theo một thống kê sơ bộ, kể từ năm 2004 trở lại đây, Mỹ đã tiến hành 376 cuộc không kích bằng máy bay không người lái tại Pakistan, khiến số thường dân bị thiệt mạng lên tới 926 người; đó là chưa kể tới các cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ nhằm vào Yemen và gây ra những tổn thất rất nặng nề, giết hại hàng trăm thường dân vô tội khác...

Theo một báo cáo về tình hình nhân quyền Mỹ do Trung Quốc đưa ra mới đây cũng cho thấy, hiện tại Mỹ cũng đang phải đối mặt với tình trạng bạo lực súng đạn với tính chất nghiêm trọng ngày càng gia tăng. Trong đó, riêng năm 2013 ở Mỹ đã xảy ra hơn 30 cuộc xả súng, khiến 137 người thiệt mạng. Hơn thế, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ vẫn ở mức cao và “vẫn có một số lượng lớn lao động trẻ em tại khu vực nông nghiệp, tình trạng sức khỏe tinh thần và thể chất của các em nhỏ này bị tổn hại nghiêm trọng”. Những điều này cho thấy Mỹ còn không tôn trọng những giá trị phổ quát, căn bản, thiêng liêng nhất của con người ngay tại quốc gia của mình, huống chi Mỹ còn đòi trở thành quan sát viên nhân quyền Liên Hợp quốc. Và như vậy, việc Mỹ đưa ra những phán xét về nhân quyền đối với Việt Nam nói chung, và đối với vụ việc TAND TP Đà Nẵng nói riêng xét xử Trương Duy Nhất càng cho thấy sự lỗ mãng, cuồng dại.

Một lần nữa, chúng ta cùng nhìn lại và khẳng định về thảm họa nhân quyền của Mỹ gần đây với vụ việc Edward Snowden - một cựu nhân viên tình báo Mỹ đã cung cấp cho tờ The Guardian (tờ báo của Anh) về hoạt động do thám của Chính phủ Mỹ. Theo đó cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) đã thực hiện hơn 61.000 vụ đánh cắp thông tin trên phạm vi toàn cầu. Đây không chỉ là hành vi vi phạm chủ quyền của quốc gia khác một cách nghiêm trọng mà còn là hành vi xâm phạm đời tư cá nhân, vi phạm nhân quyền đặc biệt nghiêm trọng. Từ hành vi này dễ nhận thấy bản chất phiêu lưu, coi thường những giá trị cơ bản của con người của Chính phủ Mỹ như thế nào, bởi vì ngay cả với nhiều nguyên thủ của các cường quốc thế giới (như Anh, Pháp, Đức...), ngay cả với những “người bạn ruột”, “đồng minh thân cận” của Mỹ cũng bị Mỹ do thám, nghe lén, đánh cắp thông tin. Và sau khi vụ việc vỡ lở, thì chính Chính phủ Mỹ đã phải dốc toàn lực để tìm cách “bịt miệng Edward Snowden”, bịt miệng dư luận. Rõ ràng, hành động kiểu “cố đấm ăn xôi” như thế chỉ càng tô đậm thêm bản chất cực đoan, bẩn thỉu của Chính phủ Mỹ mà thôi.

Cuối cùng, việc Việt Nam đã chính thức được bầu chọn làm thành viên Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2014-2016 với tỷ lệ 184/193 số phiếu ủng hộ đã chứng tỏ: Dù “tiếng kêu lạ” và thất thanh của những phần tử cực đoan ở đâu đó trên thế gian này cho rằng Việt Nam thế này thế nọ, xong nhân dân tiến bộ toàn cầu vẫn nhìn nhận đúng đắn và mong chờ sự bác ái tỏa sáng - Nơi Việt Nam đang được tin tưởng giao cho trọng trách vinh quang đó!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

45 nhận xét

Write nhận xét
16:35, 06/03/2014 delete

Vừa ăn cắp vừa la lang đó chính là những gì mà mỹ đang thể hiện, luôn luôn tìm mọi cách xoi mói chính trị của nước ta trong khi đó chẳng liên quan gì đến bọn chúng, những gì chúng muốn chính là sự chia rẽ trong đất nước ta, thật là không thể chấp nhận được, người mỹ không chịu nhìn lại đất nước của họ là đất nước như thế nào mà lại đi chê bai người khác nước khác

Reply
avatar
16:39, 06/03/2014 delete

Lại là một bài cũ rích của mỹ về vấn đề nhân quyền ở đất nước ta, suốt ngày nói nhân quyền việt nam thế này thế nọ, đưa ra những danh sách này danh sách nọ, nhưng thực sự thì sao chứ, chỉ số hòa bình của việt nam luôn cao hơn mỹ, người dân việt nam hạnh phúc với cuộc sống hiện tại, và đất nước mỹ thì sao chứ , luôn luôn phải lo sợ với những vấn nạn khủng bố...

Reply
avatar
16:53, 06/03/2014 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
16:54, 06/03/2014 delete

Hết thuốc chưa với bọn mỹ này, suốt ngày nói nhân quyền các nước khác trong khi ở nước mỹ thì sao, phân biệt chủng tộc, khủng bố , ,,, xảy ra như cơm bữa còn ở việt nam thì sao chứ, đất nước hòa bình, mọi người có thể cùng nhau vui chơi, làm việc sống một cuộc sống bình yên thì chỉ có thể ghen tị mới là nguyên nhân mà thôi

Reply
avatar
19:14, 06/03/2014 delete

Bọn Mỹ này đúng là hay đi hóng hớt chuyên của người khác thật đấy , toàn chỉ có rình xem ở đâu có cái gì hay ho là nhảy vào hóng hớt , nhảy vào chim lợn ngay mà , mà thực sự thì những cái loại như thế thì người ta có bao giờ thích đâu cơ chứ , có phải chuyện của mình đâu mà cứ cho mũi vào làm cái gì không biết được , hay là thấy mình là nước lớn nên làm gì thì làm , không cần quan tâm đến người khác

Reply
avatar
19:14, 06/03/2014 delete

Nước Mỹ quả thực là không biết xấu hổ hay sao , có bao giờ nhìn lại bản thân mình xem có hơn người ta chưa mà lúc nào cũng tỏ ra quan ngại cái chó gì thế ,, có biết bao nhiêu là những sự việc ô uế về nước Mỹ về nhân quyền nước Mỹ còn chưa giải quyết xong hậu quả kia kìa , thế mà con đi lo chuyện của nước khác , đúng là rảnh chuyện thật đấy nhỉ ? toàn làm mấy cái chuyện không đâu ah

Reply
avatar
19:14, 06/03/2014 delete

Thực sự là cũng chẳng ' hiểu được là bọn Mỹ này nó định làm cái trò gì không biết được nữa đây , một vụ việc ở Việt Nam mà chúng nó cũng nhảy vào " quan ngại " quan nghiếc cái chó gì không biết được , giờ người Mỹ sẽ nghĩ sao nếu như mà Việt Nam chúng ta lên tiếng về một vụ việc xét xử ở nước Mỹ nhỉ , chẳng hiểu là mọi chuyện sẽ như thế nào nữa không biết được , nghe thực sự là thấy tức tức thế nào á

Reply
avatar
19:15, 06/03/2014 delete

Đúng rồi đấy , toàn đi " quan ngại " với cả can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác , nhưng mà nước Mỹ có bao giờ nhìn lại bản thân mình chưa xem nó có ra cái gì không mà đi tham gia , can thiệp vào công việc nội bộ , những sự việc của nước khác cơ chứ , thế là thế nào không biết được , người Mỹ chắc vẫn chưa biết cái câu cách bảo vệ hàm răng của mình là không bao giờ chõ mũi vào chuyện người khác

Reply
avatar
23:07, 06/03/2014 delete

Suốt ngày đọc tin tức thấy mỹ quan ngại nhân quyền việt nam thế này thế nọ thật là nhàm chán. Mục đích của bọn chúng là hết sức rõ ràng, chắn chắn chúng đang muốn làm lung lay khối đại đoàn kết bền vững của dân tộc ta, muốn cho đất nước ta suy yếu đây mà, thật không thể làm ngơ được

Reply
avatar
11:44, 07/03/2014 delete

Từ những điều tra về xã hội,những căn cứ vào dòng lịch sử của thế giới thì hầu như có rất nhiều người căm thù nước mỹ.Nhân quyền,và dân quyền của mỹ chỉ là phù hợp theo cách nhìn và đất nước mỹ mà thôi,nên vì thế mà việc mỹ đánh giá về nhân quyền việt nam và các nước khác là điều hết sức sai lầm

Reply
avatar
11:58, 07/03/2014 delete

Nước Mỹ,từ trước đến nay đã gây ra rất nhiều tội ác và hậu quả của nó hết sức nghiêm trọng,chính vì thế số người căm hận nước Mỹ rất lớn,nay lại lấy cái gọi là nhân quyền của Mỹ để áp đặt và đặt điều đối với các nước khác là điều mà không thể chấp nhận được

Reply
avatar
17:44, 07/03/2014 delete

Những kẻ như Trương Duy Nhất bị 2 năm tù là còn nhẹ, phạm tội mà không biết hối cải, cứ điên điên khùng khùng làm những chuyện sai lầm như thế thì còn phải phạt nặng thêm nữa thì mới có cơ may tỉnh ngộ. Còn về phía Mỹ, ngay đến nhân quyền ở đất nước mình còn không đảm bảo, mà cứ đi bày tỏ quan ngại với việc xử lý các tội phạm phản động ở các nước khác. Đúng là không biết xấu hổ.

Reply
avatar
17:49, 07/03/2014 delete

Mỹ đúng là đang theo đúng những chính sách của mình, luôn tích cực can thiệp vào chuyện của các nước khác, để có thể gia tăng sức ảnh hưởng của mình với các nước trên Thế giới, cũng cố gắng làm cho nước đó trở nên hỗn loạn nhất có thể, như thế Mỹ sẽ càng có nhiều cơ hội tung hoành trên đất nước đó. Chính vì vậy mà không ít lần Mỹ nói rằng không đồng ý với việc Việt Nam xử lý các tội phạm chính trị, dù chúng ta làm hoàn toàn đúng luật pháp.

Reply
avatar
18:36, 07/03/2014 delete

Mỹ lại tiếp tục can thiệp vào vấn đề xử lý các tội phạm chính trị của Việt Nam. Luôn luôn là cái lý lẽ bịa đặt rằng: Việt Nam không thực hiện đúng các quyền công dân không đảm bảo được nhân quyền, vì thế Mỹ can thiệp để đảm bảo nhân quyền được thực hiện. Trong khi đó thì ở Mỹ nhân quyền thậm chí không được đảm bảo mà còn nhiều trường hợp vi phạm, điều này chứng tỏ Mỹ chỉ muốn can thiệp vào tình hình của các nước để có thể tạo ra lợi ích cho mình.

Reply
avatar
18:39, 07/03/2014 delete Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.
avatar
18:41, 07/03/2014 delete

Vụ việc của Trương Duy Nhất đã được xử lý hoàn toàn thỏa đáng, đúng theo pháp luật, xử đúng người, đúng tội, không có gì phải thắc mắc nữa cả, phải nói là đáng đời tên xấu xa Trương Duy Nhất. Những kẻ như Trương Duy Nhất cần phải trả qua những ngày tháng lao tù, để có thời gian suy nghĩ về hành vi sai trái của mình, như vậy mới có thể thay đổi suy nghĩ để mà quay lại với con đường tốt.

Reply
avatar
20:50, 07/03/2014 delete

Đọc đoạn này mà buồn cười vãi ra. Đài BBC trên trích dẫn: "Chúng tôi quan ngại sâu sắc bởi việc Toà án Việt Nam kết án Trương Duy Nhất"; "Chúng tôi kêu gọi chính phủ Việt Nam trả tự do cho Trương Duy Nhất và các tù nhân lương tâm đồng thời cho phép người Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa". - Lại là bác Mỹ, cứ ngồi bên đó mà phán, cách nhau nửa vòng trái đất, các ông cứ chém như đúng rồi

Reply
avatar
20:58, 07/03/2014 delete

Mỹ "không bao giờ đi xâm lược cả", các vị ấy lúc nào cũng đi vì "độc lập và tự do" cho các quốc gia khác mà. Nhưng Nga chỉ cần động binh cái là bác Mỹ lại "quan ngại" vì hành động "xâm lược" của Nga ngay. Sự thật thì kẻ nào là kẻ xâm lược, nhân dân toàn thế giới đều hiểu rõ cả

Reply
avatar
21:17, 07/03/2014 delete

đây giống như ở ngoài xã hội thôi sống như thế nào thì người khác người ta biết cả thôi,sống mà để người ta quan hệ cũng bởi cái gọi là lợi ích chứ chẳng cò tinh thần thì một lúc nào đó chẳng con ai bên cạnh khi lợi ích chăng cần,mỹ cũng như vậy cả thế giới căm ghét,người Nhật hắn không thể quên cảm cảnh chết chóc của hai quả bom nguyên tử,nhân dân các nước châu phi cũng chẳng được sống yên lành,còn nhân dân mỹ thì chịu sự trả thù của các nước khác nghĩ mà tội thay

Reply
avatar
22:20, 07/03/2014 delete

Vụ Việc phán xét Trương Duy Nhất của tòa án nhân dân Đà Nẵng là được toàn án nhân dân tối cao và các cơ quan điều tra của Nhà nước ta công nhân và quyết định điều đó là đúng sự thật và với những gì mà Trương Duy Nhất đã làm thì chính xác là đã vi phạm pháp luật mà Việt Nam đã quy định vì thế chẳng có gì mà Mỹ lại tỏ ra quan ngại cả vì đó chẳng liên quan gì đến Mỹ cũng như quyền lợi, pháp luật của Mỹ cả

Reply
avatar
07:13, 08/03/2014 delete

Bọn Mĩ đi đến đâu cũng bị xua đuổi thế là thế nào, làm những điều không hợp với dân tộc khác, trái với mong muốn con người khác nào, phá vỡ nhân quyền nơi ấy, trong khi miệng cứ tuyên truyền nhân quyền, mà mình có nhân quyền đâu

Reply
avatar
09:08, 08/03/2014 delete

đúng là chỉ có bọn mĩ mới có thể làm mấy cái trò này được nhỉ, chứ những nước như việt nam chúng ta thì không thể làm được cái trò hèn này được, bởi lẽ những gì đang diễn ra ở việt nam là hoàn toàn đúng với những gì mà những nước trên thế giới mong chờ, việt nam không bao giờ yếu kém hết cả,,mà đó là những gì một quốc gia nhân quyền muốn đảm bảo , muốn phát huy

Reply
avatar
09:30, 08/03/2014 delete

hoa kì là một quốc gia lớn và ai cũng có thể biết điều đó, và không phải một quốc gia lớn thì thích nói gì thì nói đâu các bạn à, và cái kiểu nói như thế này là một cách rất không biết vấn đề thực tế diễn ra ở việt nam, nước mĩ nên có một phái đoàn đi quan sát thì tốt hơn , để còn mà biêt những gì đang diễn ra ở việt nam trước khi nói bất cứ một cái gì nhé

Reply
avatar
09:38, 08/03/2014 delete

chính trong quốc gia hoa kì có đảm bảo được những gì diễn ra không mà các bạn có thể nói như thế chứ,, trong quốc gia này vẫn có những vụ thảm sát những vụ bạo loạn và những vụ khủng bố thfi trong quốc gia này có thể có hay không đây hả các bạn, quốc gia không đảm bảo được mà dám đi phê phán quốc gai khác , dám đi nói đểu và nói không đúng về một quốc gai khác, riêng tôi là tôi không chấp nhận điều đó đâu các bạn à

Reply
avatar
21:12, 08/03/2014 delete

Vấn đề nhân quyền ở nước Mỹ đã thực hiện tốt chưa mà nước mỹ cứ đi phán xét và can thiệp vào vấn đề nhân quyền của các nước khác trên thế giới. Mỗi quốc gia mỗi dân tộc có cách hiểu về vấn đề nhân quyền là khác nhau sao có thể đem suy nghĩ của nước này sang áp dụng cho nước khác.

Reply
avatar
21:21, 08/03/2014 delete

Nước mỹ lo cho đất nước mình còn chưa xong mà còn đi can thiệp về vấn đề nhân quyền ở các nước khác trên thế giới. trên thế giới có rất nhiều quốc gia và dân tộc đã lên tiếng phản đối việc can thiệp về vấn đề nhân quyền của nước mỹ vào đất nước họ.

Reply
avatar
21:31, 08/03/2014 delete

Vụ việc về trương duy nhất rất rõ ràng những tội lỗi của trương duy nhất đều có những bằng chứng chứng minh cho những hành vi phạm tội đó. Lên nước Mỹ đừng đưa ra những đánh giá thiếu chính xác như vậy.

Reply
avatar
21:40, 08/03/2014 delete

Vấn đề nhân quyền ở nước Mỹ mới đáng quan ngại vì có rất nhiều nhân dân của các nước trên thế giới đang biểu tình chống nước Mỹ nếu nước mỹ thực hiện tốt vấn đề nhân quyền thi đã không có chuyện xảy ra như vậy.

Reply
avatar
21:48, 08/03/2014 delete

Vấn đề nhân quyền của nước mỹ chưa thực hiện tốt đâu mà đi nói đến nhân quyền của nước khác. Chắc mọi người vẫn nhớ vụ khủng bố 11/9 ở nước mỹ đã làm cho bao nhiêu người dân vô tội bị thiệt mạng như vậy mà mỹ vẫn còn nói là nước mình thực hiện tốt nhân quyền sao.

Reply
avatar
21:56, 08/03/2014 delete

Sao nước Mỹ có thể can thiệp vào mọi vấn đề của Việt Nam vậy vấn đề nhân quyền ở Việt Nam thực hiện còn tốt hơn nước mỹ nhiều lên nước mỹ đừng có can thiệp vào các vấn đề của Việt Nam nữa.

Reply
avatar
22:06, 08/03/2014 delete

Không hiểu vì sao nước Mỹ cứ thích can thiệp vào các vấn đề của nước ta. Nhiều kẻ vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam nhưng nước Mỹ vẫn trao cho họ những giấy khen hay các giải để cổ vũ cho những hành động sai trái đó.

Reply
avatar
sag
22:16, 08/03/2014 delete

Nước Mỹ làm những việc vi phạm về vấn đề nhân quyền rất nhiều nhưng nước mỹ luôn cho mình là một đất nước thực hiện tốt vấn đề nhân quyền . Rất nhiều nhân dân trên thế giới đang biểu tình phản đối cách cán thiệp của nước Mỹ với nước họ.

Reply
avatar
22:25, 08/03/2014 delete

Ở nước mỹ nạn phân biệt chủng tộc phân biệt màu da giữa các dân tộc với nhau rất căng thẳng thế mà nước mỹ luôn tự tin nói rằng nước mình thực hiện tốt vấn đề nhân quyền. Nếu thực hiện tốt vấn đề nhân quyền thì nước mỹ đã không để xảy ra những vấn đề như vậy.

Reply
avatar
22:34, 08/03/2014 delete

Ở nước Mỹ đã xảy ra rất nhiều cuộc biểu tình chống lại nạn phân biệt chủng tộc và màu da . Những tình trạng trên vẫn không được giải quyết và đến bây giờ tình trạng phân biệt chủng tộc ở nước mỹ vẫn còn.

Reply
avatar
22:42, 08/03/2014 delete

Nước Mỹ và “ung nhọt” của nhân quyền nước mỹ không có một quốc gia nào xảy ra nhiều cuộc khủng bố và nạn phân biệt chủng tộc màu da sâu sắc như ở nước mỹ như vậy. Thế thì chúng ta có thể hiểu vấn đề nhân quyền ở nước mỹ là như thế nào,

Reply
avatar
22:51, 08/03/2014 delete

Mỹ luôn cho rằng Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền và đòi can thiệp vào nội bộ nước ta. Đảng và nhà nước ta đã đưa ra các đường lối chính sách hợp với lòng dân khiến cho nước mỹ không thể lợi dụng vấn đề nhân quyền để can thiệp vào nước ta.

Reply
avatar
22:59, 08/03/2014 delete

Nước Mỹ đã không ít lần vi phạm quyền con người đối với chính nhân dân Mỹ và nhân dân các nước khác trên thế giới. Đợt quân đội mỹ đóng quân ở iraq quân đội mỹ đã vi phạm nhân quyền rất nghiêm trọng khi tra tấn những tù nhân rất dã man

Reply
avatar
23:09, 08/03/2014 delete

Nước mỹ đã vi phạm rất quyền con người trong chiến tranh Việt Nam, Mỹ đã không ngừng rải chất độc điôxin xuống Việt Nam đã làm chết bao nhiêu chiến sĩ của Việt Nam và các những binh sĩ của mỹ. Hậu quả của chất độc dioxin vấn còn đang làm khổ không biết bao gia đình ở nước ta.

Reply
avatar
23:20, 08/03/2014 delete

Việc cơ quan an ninh của mĩ đã cài những con virut vào để nghe lén tất cả các cuộc điện thoại của tất cả công dân của nước mỹ đã vi phạm và quyền tự do riêng tư của mỗi cá nhân. Như vậy thì nhân quyền nước mỹ là như thế nào?

Reply
avatar
23:26, 08/03/2014 delete

Mỹ đã không giải quyết được những vấn đề nhức nhối về nhân quyền của chính nước mình nhưng nước mỹ lại luôn muốn làm quan toà để phán xét vấn đề nhân quyền của các nước khác. Nước Mỹ hãy nhìn lại mình đi

Reply
avatar
21:18, 09/03/2014 delete

"Ốc không mang nổi mình ốc còn đòi mang cọc cho riêu", dường như nước Mĩ luôn thích can thiệp vào nội bộ nước khác, muốn làm "ông bố" bao bọc tất cả "các con". Đây là bố tướng mà. :)))

Reply
avatar
22:36, 09/03/2014 delete

Nhân quyền dù gì đi nữa nó vẫn phải luôn luôn đi đôi với pháp luật. Nhân quyền phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật. Chứ nếu không thì ai muốn làm gì thì làm à. Đến lúc đó, xã hội này loạn mất. Chúng ta cứ nhìn sang Mĩ - đất nước đang tự phong cho mình là có nhân quyền tốt nhất mà xem. Súng đến đứa con nít cũng có thể mang theo đến trường để rồi bắn bạn bè, bắn cả thầy cô giáo. Nhân quyền là vậy sao. Vì vậy, Mĩ đừng cho mình cái quyền phán xét các nước khác nữa.

Reply
avatar
23:12, 09/03/2014 delete

Vừa ăn cắp, vừa la làng đó là những gì mà Mỹ đã thể hiện cho thế giới thấy. Mỹ còn chưa giải quyết được vấn đề tự do, nhân quyền ở nước mình mà còn lên tiếng đòi quyền "tự do, nhân quyền" ở nước khác. Đúng là một chuyện thật nực cười :))))

Reply
avatar
23:34, 09/03/2014 delete

Lại là " nhân quyền kiểu Mỹ" rồi. Cái thứ gọi là "nhân quyền" này nước Mỹ còn chưa lo nổi cho mình, lại lên mặt đòi hỏi phải có ở Việt Nam. Có lẽ đây chỉ là một cái cớ để Mỹ gây khó khăn, cản trở sự phát triển của nước ta mà thôi. Thật đáng khinh bỉ

Reply
avatar
09:01, 05/05/2014 delete

lại quan ngại , quan ngai cái gì mà lắm thê không biêt được , đúng là cái đám chim lợn , ở đâu thì cũng có thể chim lợn được vào , toàn có chúi mũi vào chuyện của người khác không ah , tốt nhất là kệ nó thôi , muốn nói cái gì thì nói , làm gì thì làm , coi như là nó không tồn tại đi , nghĩ đến nó làm cai gì cho mệt không biết được

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon