KỲ ÁN: NGƯỜI CHẾT VẪN KÝ ĐƯỢC VÀO TUYÊN BỐ CỦA CÁI GỌI LÀ “VĂN ĐOÀN ĐỘC LẬP”

13:26
[Vô Cực] - Thời gian gần đây, trên một số trang mạng cực đoan, chuyên tỏ ý hiềm khích, miệt thị văn hóa, con người, đất nước Việt Nam đã cổ xúy, thổi phồng cho cái gọi là “Văn đoàn độc lập” với sự tham gia của 62 “túp lều dựng tạm của văn học nước nhà”, trong một trạng thái nửa tỉnh, nửa mơ. Tác giả nói họ là 62 “túp lều dựng tạm” thôi, bởi lẽ họ chưa thể xứng đáng với cái danh “nhà văn”, hay “nhà thơ”... hay “nhà” gì đó được! Một cái “nhà” thực thụ có thể nó chỉ bền với một thời gian khi được chăm lo, tu sửa, cải tạo đúng cách. Vì thế, nhìn nhận cho đúng thì cái mà chúng ta vinh danh cho một số trong những “nhà” nói trên, hiện nay chỉ còn là cái “lều tạm bợ” - Một cái “lều” đã và đang trên đà của sự “rách nát” - Một sự đổ nát trong tiềm thức, tư tưởng và chết gục trong dục vọng. Với một sự sa sút mạnh mẽ về đạo đức, tư tưởng, tư duy và sức sáng tạo, giờ họ chỉ còn lại một thân xác nhợt nhạt, sống vạ vật và đi vào cáo chung với lối suy nghĩ bậy bạ, hoang đường.

Danh sách các vị ký vào tuyên bố thành lập văn đoàn
Sự hoang đường tới mức khùng dại, mất khôn và họ đã suy tôn, nương tựa vào một đấng tối cao... linh hồn “nhà thơ Nguyễn Quốc Thái”! Chẳng phải thế sao khi mà bất kỳ ai mới chỉ đọc qua thôi - cái bản “tuyên bố” lố lăng của “Văn đoàn độc lập” được 62 vị ký vào ngày 3/3/2014 vừa rồi, lại xuất hiện cái tên “Nguyễn Quốc Thái - nhà thơ” nằm ở vị trí số 38 trong danh sách ký tên. Thật kỳ lạ!!!!Phải chăng đây là kỳ án? 

Không phải vậy, về ông Nguyễn Quốc Thái, có lẽ nhiều người đã biết, ông sinh năm 1964, trú quán tại số nhà 3, ngách 49, Thịnh Hào 3, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, Hà Nội. Trước đây, ông Thái từng là cán bộ viện công nghệ quốc gia, do bị ốm nên ông đã nghỉ mất sức. Năm 2000, ông tham gia Hội nhà văn Hà Nội, sau do ông có dấu hiệu thần kinh không bình thường thể hiện qua cách ăn mặc, đi lại trên phố, nên năm 2005 gia đình đã đưa ông đi điều trị tại Trâu Quỳ, Gia Lâm. Sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù đã được quan tâm, chữa trị nhưng không thành, nên ông đã mất vào hồi tháng 10/2013. Vậy đấy, thế mà thật trớ trêu khi một người đã từ trần như ông Nguyễn Quốc Thái vẫn còn ký được vào bản tuyến bố vận động thành lập cái gọi là “Văn đoàn độc lập Việt Nam” được?...? (Thật là một sự vu khống bỉ ổi cho linh hồn người đã khuất!). 

Phải chăng, qua đây ta thấy được hành động trắng trợn của những người “vận động” lập ra cái “Văn đoàn” này đang cố tình phớt lờ sự thật, muốn câu viu, muốn thêm người “nổi tiếng như ông Thái” ký vào bản tuyên bố nhằm tăng uy tín, tiếng vang, tạo thặng dư chính trị cho cái “Văn đoàn bỉ ổi của mấy vị”? Thực sự các vị này cực chẳng đã, cố đấm ăn xôi để rồi tất thảy mọi người càng nhìn rõ hơn bộ dạng thật của các vị ấy - Những người nghĩ ra cái gọi là “Văn đoàn độc lập” này chính là những kẻ lừa đảo dư luận, lừa đảo nhân dân - một sự giả dối đáng phỉ nhổ! Lại nghe tục ngữ dạy: “Ăn lắm thì hết món ngon/Nói lắm thì hết lời khôn hóa rồ”. Không thể gọi các vị Nguyên Ngọc và 60 vị còn lại trong cái gọi là “Văn đoàn độc lập” chỉ là “nửa tỉnh, nửa mơ”, “đánh lận con đen”, mà phải khẳng định rằng họ đã hết thời, họ còn không mảy may có lấy một trí khôn, một sự tỉnh táo cần thiết, nên mới có hành động, việc làm thể hiện sự "thối rữa về tâm hồn" đến thế!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

22 nhận xét

Write nhận xét
16:14, 14/03/2014 delete

Bố láo quá, cái ông nhà thơ Nguyễn Quốc Thái đã chết từ lâu rồi mà cái ông Nguyên Ngọc củ chuối lại dám đưa ông đấy vào cái danh sách trong ban vận động cái hội văn đoàn độc lập Việt Nam. Tác giả Vô cực đã rất sang suốt khi đưa ra những thông tin này để cho người đọc biết được bản chất của cái hội này. Đúng là không thấy cái hội nào vớ vẩn như vậy, hổ lốn vô cùng tận, ở đâu mà lại đi lấy những người đã mất để phục vụ cho mục đích cá nhân, vậy thì không biết là những nhân vật khác có gì khuất tất.

Reply
avatar
17:02, 14/03/2014 delete

Bọn chúng nghĩa bọn chúng là ai, làm những gì mà lại có thể qua mắt được mọi người chứ? Dùng người đã chết để đưa vào danh sách mà chúng coi là tuyên bố đồng ý thành lập văn đoàn. Đúng là những kẻ nhục mạ, không biết ô nhục là gì bất chấp những việc làm hoang tưởng, vô lý của chúng mà chúng đã làm. Chỉ có những kẻ ngu ngốc mới có những việc làm như vậy.

Reply
avatar
17:35, 14/03/2014 delete

Người chết vẫn có thể ký vào cái mà chúng gọi là "tuyên bố thành lập văn đoàn" của "văn đoàn độc lập" mà bọn bán nước chúng dựng nên. Qua đây chúng ta có thể hiểu rõ được bản chất của bọn chúng là như thế nào. Lấy tên một người đã chết để mạo danh chữ ký, qua đó cũng thấy được tâm địa thối nát của chúng, chúng hoạt động để tàn phá đất nước, dân tộc này chứ làm gì có mục đích cao cả như chúng vẫn rêu rao.

Reply
avatar
19:55, 14/03/2014 delete

Đến một người đã chết mà bọn này chúng cũng không tha, chúng có thể cho người chết người ta ký vào cái tuyên bố thành lập văn đoàn khốn nạn của chúng được sao? Bọn chúng thật là hoang tưởng nhưng nực cười hơn đó chính là sự ngu ngốc của chúng. Chúng càng hoạt động phá hoại thì sự ngu ngốc càng lộ ra mà thôi, sớm muộn gì chúng cũng sẽ bị quả báo.

Reply
avatar
20:46, 14/03/2014 delete

Đây là một trong những tổ chức được thành lập ra nhằm mục đích phá hoại đảng và nhà nước ta.Chúng là các tổ chức bất hợp pháp do những kẻ giận chủ lập ra và đứng đầu đó là nhà văn Nguyên Ngọc.Nhà nước ta cần phải có biện pháp để ngăn chặn những hành động phi pháp của bọn chúng

Reply
avatar
20:54, 14/03/2014 delete

nếu như người chết được đưa vào cái danh sách như thế thì háo ra những người này có tinh thần hướng về cội nguồn thế hay sao, hướng về những người đã khuất bằng cách đặt tên họ vào cái danh sách những người phản đối đất nước, phản đối chính sách của xã hội việt nam, những người này thật là bỉ ổi thật đấy

Reply
avatar
21:10, 14/03/2014 delete

hoan hô cho cái tổ chức văn đoàn vớ vẩn này các bạn à, cái tổ chức chỉ nói là giỏi mà quên đi cái nghĩa vụ đi làm những việc vì cái xã hội này, cái tổ chức lợi dụng ngay danh tiếng của những người đã khuất để lấy danh tiếng cho mình, nếu như không bị phát hiện thì liệu chăng họ dám khai tra không vậy,

Reply
avatar
21:19, 14/03/2014 delete

giờ thì lộ rõ bản chất cái mặt của cái tổ chức băn đoàn độc lập, lợi dụng nhưng người đã khuất để làm bình phong cho minh thì không biết những người này còn nghĩ cái gì mà tệ tới cái mức như thế chứ, thế mà cái miệng vẫn bô bô nói đây là một tổ chức vfi chính nghĩ a vì đất nước việt nam ngày mai ư,

Reply
avatar
19:30, 15/03/2014 delete

kiểu kê vào danh sách cho nhiều cho lực lượng đông đảo để tỏ vẻ cho mọi người tưởng rằng hội đông đảo người theo lắm chứ sao,thế mới liệt cả người ở bên kia thế giới vào tạo cái danh sách vớ vẫn đó,tưởng cái văn đoàn độc lập thế nào chứ cũng là lũ tạp nham dựng ộng Nguyên Ngọc lên để làm tấm bình phong cho cả lũ ròi rận đằng sau ấy mà

Reply
avatar
12:17, 16/03/2014 delete

Kiểu liệt kê vào danh sách cho có số lượng thì hoạt động được cái gì đây, mà hơn nữa đây toàn là những nhà thơ vắng bóng khá lâu trong làng thơ ca Việt Nam còn một số thì hầu như không ai biết. Có phải vì thế mà suy nghĩ của họ cũng thiếu lý trí và bị phân tâm trong hành động của bản thân không vậy hay đã có một cái gì điều khiển lý trí của họ hay không?

Reply
avatar
18:54, 16/03/2014 delete

Càng ngày lại có nhiều tổ chức đứng lên thành lập trái phép, hay được chấp nhận nhưng hoạt động lại trái phép chống lại đảng , nhà nước nhận dân. những con người có thể nói là có học thưc, nhưng lại có suy nghĩ lệch lạc, suy nghĩ đi ngược lại sự phát triển của dân tộc

Reply
avatar
21:38, 17/03/2014 delete

Văn đoàn độc lập là một tổ chức phản động làm những công việc sai trái, và hành động rõ nhất của chúng đó là nhà thơ nguyễn quốc thái đã mất tuy nhiên chúng vẫn mạo danh chữ ký của ông để nhằm đánh lừa người dân và lấy lòng tin của họ tuy nhiên mưu kế của chúng đã bị lực lượng chức năng phát hiện ra.

Reply
avatar
22:44, 18/03/2014 delete

Đây là một sự xúc phạm không thể chấp nhận được. Đến người đã khuất các người cũng có thể lôi vào hội như thế. Kể cả khi mất đi rồi mà các người vẫn có thể bôi nhọ danh dự của ông như thế. các người có còn nhân tính ko đây?

Reply
avatar
17:30, 20/03/2014 delete

Thật là nực cười cho cái gọi là văn đoàn Việt nam độc lập mà các tổ chức phản động kia đang kêu gọi thành lập,mới nghe tên thì ai cũng biết là nó vớ vẩn rồi.Chẳng có cái tổ chức nào mà người chết lâu rồi vẫn có thể sống dậy mà kí vào cái bản tuyên bố đó cả.Điều này cho thấy cái nhận thức thấp hèn của người kêu gọi thành lập nó,Chắc chắn một điều là cái tổ chức này sẽ không bao giờ có chỗ đứng trong làng văn Việt Nam.

Reply
avatar
21:07, 20/03/2014 delete

Đây đã thể hiện một bộ mặt trái chiều của cái hội lều tranh này,ngoài miệng luôn thể hiện là một người có văn hóa,nhưng thực tế thì ngay cả một người đã chết rồi chúng cũng không tha.những người tự phong cho mình cái danh hão,làm tôi thấy xấu hổ thay.

Reply
avatar
22:55, 20/03/2014 delete

Đấy,Đấy chính là bản chất của những tổ chức hội hè độc lập.hội này chắc được đầu tư lắm mới lấy được chữ kí của những người đã chết đâyThật buồn cười cho những con người tự xưng mình là nhà văn nhà thơ mà có những việc làm như vậy

Reply
avatar
09:17, 21/03/2014 delete

Người đã chết rồi mà chúng vẫn không tha, vẫn kêu gọi và đưa vào danh sách trong ban vận động của văn đoàn độc lập Việt Nam là sao? Chúng đang muốn làm những trò lố bịnh để có thể chống phá nhà nước ta đây mà, những con người cũng có tri thức mà lại làm những việc như thế này thì thật đáng buồn

Reply
avatar
09:29, 21/03/2014 delete

Đây chính là bản chất của hội nhà thơ việt nam,chúng còn gọi được những người đã chết về kí tên nữa cơ đấy.đúng là làm trò cười.Những con người được cho là có học thức nhưng đi ngược lại với đạo đức và lối sống của dân tộc.

Reply
avatar
08:43, 22/03/2014 delete

Lộ rõ ngay cái bản chất bịp bợm của cái gọi là Văn đoàn độc lập rồi đấy. KHông biết trong những cái tên mà chúng đưa ra còn có bao nhiêu tên là giả, là mượn danh nữa đây. Đúng là không chấp nhận được hành động của những kẻ này, bẩn bựa quá đi, dám nhân danh người chết làm càn, hay chăng chúng không biết ông Nguyễn Quốc Thái đã chết nên mới làm vậy??

Reply
avatar
09:15, 22/03/2014 delete

Đúng là kì án có một không hai thật! Chết rồi mà vẫn có thể kí vào ủng hộ văn đoàn độc lập được cơ đấy. Chẳng biết còn bao nhiêu cái tên trong số những "nhà văn" ủng hộ văn đoàn độc lập ấy là giả mạo nữa đây? Bọn này đúng là vô đạo đức thật, dám nhân danh người chết làm càn, đúng là không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
10:54, 22/03/2014 delete

Cái này không phải là kì án nữa, mà phải gọi là đại kì án luôn! Người chết mà còn kí tên ủng hộ được thì đúng là bọn này có tầm nhìn chiến lược hơn người. Bởi khi lấy tên người chết mà làm càn thì người ta đâu thể đội mồ lên mà chửi được nữa đâu! Nhưng tiếc rằng âm mưu của chúng đã bị bại lộ rồi. Cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng sẽ lòi ra thôi.

Reply
avatar
11:05, 22/03/2014 delete

Bọn này chỉ muốn lấy tên mấy ông nhà văn nổi tiếng để mà thu hút sự chú ý của nhân dân, để mà lăng C, PR cho cái mà chúng gọi là văn đoàn độc lập. Nhưng thật đáng tiếc khi mà trong số những cái tên chúng đưa ra hầu hết lại là những cái tên có vấn đề. Hoặc là những cái tên không mấy ai biết đến, hoặc là những "nhà văn rởm" ở tận đẩu tận đâu. Và đáng buồn cười nhất đó là chúng ghi luôn tên của nhà thơ Nguyễn Quốc Thái- một người đã chết từ năm 2013! ĐÚng là bố láo hết chỗ nói!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon