NGƯỜI DÂN UKRAINE CÓ THÊM MỘT BÀI HỌC VỀ KIỂU NHÂN QUYỀN GIẢ HIỆU CỦA CÁC NƯỚC PHƯƠNG TÂY

20:01
[Vô Cực] Cuộc khủng hoảng chính trị ở Ukraine đã xảy ra gây ra một hậu quả khôn lường khi nhìn dưới góc độ nhân quyền, mà một trong những đỉnh điểm là cuộc xung đột đẫm máu giữa lực lượng cảnh sát với người biểu tình từ đêm 18/2 tới ngày 20/2 khiến cho khoảng 50 cảnh sát và người dân bị thiệt mạng, đồng thời đang tiếp tục lan rộng ra nhiều địa phương khác ở Ukraine. Hơn thế, cuộc khủng hoảng này còn phá hủy không biết bao nhiêu công trình, làm cho đất nước Ukraine tiếp tục chìm sâu trong khói lửa và thù hận.
Những người biểu tình đụng độ với cảnh sát ở trung tâm thủ đô Kiev, Ukraine
Một vấn đề đặt ra ở thời điểm này đó là tình hình vi phạm nhân quyền ở Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, thậm chí diễn biến tình hình khủng hoảng ở Ukraine còn tệ đến mức độ khó lường hơn nữa. Điển hình như việc những người biểu tình ở miền Đông nước này vốn thân Nga đang tiếp tục có những hành động tấn công vào trụ sở của những đảng phái đối lập với chính phủ của ông Yanukovych... và nó sẽ hứa hẹn làm cho tình hình càng trở nên bất ổn.
Đây là làn sóng bạo lực tồi tệ nhất trong hai tháng biểu tình phản đối Tổng thống Viktor Yanukovich
Để xảy ra tình trạng khủng hoảng ở Ukraine chắc chắc nhiều người đều biết có nguyên nhân khách quan do sự hậu thuẫn, hỗ trợ, xúi giục, kích động của Mỹ và phương Tây. Cụ thể, Mỹ và phương Tây mong muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của tổng thống Yanukovych vì ông này có chủ trương thân Nga hơn. Và do đó, Mỹ và phương Tây mong muốn tiến hành bạo loạn, lật đổ tổng thống Yanukovych nhằm đưa Ukraine đi vào quỹ đạo của phương Tây, ngăn chặn, kiềm tỏa sự ảnh hưởng của Nga, từng bước bao vây, cô lập, đe dọa trực tiếp tới Nga. Điều này, xét trên bàn cờ chính trị thế giới, hẳn chẳng mấy ai xa lạ, nhất là với mưu đồ thâm độc của các nước phương Tây. Ngoài việc hỗ trợ cho các phe phái đối lập với chính phủ đương nhiệm của ông Yanukovych nhằm thỏa mãn các lợi ích chính trị, thì cho đến thời điểm này chưa thấy một bóng dáng nào của các nhà bảo vệ nhân quyền của phương Tây nhằm nhanh chóng can thiệp, bảo vệ nhân quyền ở đây.
Một người đàn ông cầm bánh xe đang bốc cháy
Ngẫm lại tình hình ở Syria, Tuynizia, Ai Cập, Irac, Cô sô vô trước đây lại thấy lạ vì hễ các quốc gia này mới chỉ có một số hành động bảo vệ chính phủ thì ngay tức khắc phương Tây nổi khùng, điều động máy bay ném bom cất cánh ngay, đưa quân đội vào cuộc can thiệp với lý do “gìn giữ hòa bình”, “bảo vệ dân thường ngay”? Thế mà, cho đến thời điểm này chúng ta chưa thấy một phái đoàn nào của Mỹ và phương Tây tới đây, mà báo chí Mỹ, phương Tây cũng như các cuộc họp của những người đồng cấp của các nước này chỉ gọi là lên tiếng “răn đe”, “than phiền”, “tỏ ra lo ngại”... mà thôi. Đó là một thứ luận điệu sáo rỗng, chỉ qua mặt được một số người ngây ngô!
Người biểu tình dùng đá ném vào phía cảnh sát.
Phải chăng Mỹ và phương Tây còn quá đau đầu toan tính cho việc dựng lên một chính phủ bù nhìn, đặt dưới sự chỉ đạo hoàn toàn của phương Tây hay dựng lên một chính phủ mà phải đối trọng lại siêu cường Nga? Đã có thời điểm, các nước EU và Mỹ toan tính lợi dụng thời điểm Nga còn tập trung cho thế vận hội Sochi để gia tăng áp lực, giải quyết nhanh chóng tình hình ở Ukraine theo hướng có lợi cho Mỹ. Tuy nhiên, điều này là rất khó, bởi vì ở Ukraine có nhiều công dân của Nga sinh sống. Mà tổng thống V.I.Putin là người như thế nào có lẽ công luận cũng đã hiểu. Ông khó mà làm ngơ trước hành động của đám người tiếm quyền ở Kiev dưới sự hỗ trợ của EU và Mỹ, một khi đụng tới các lợi ích cốt lõi của Nga ở đây. Dù là thế nào đi chăng nữa, thì qua đây cũng cho thấy bản chất sen đầm, nhân quyền giả hiệu của các nước phương Tây như thế nào. Thay vì thế, hiện nay hầu hết người dân Ukraine muốn chấm dứt bối cảnh tệ hại này, họ mong muốn hơn bao giờ hết Nga đưa quân đội sang “xâm lược Ukraine” nhằm thiết lập lại hòa bình cho đất nước của họ. Bởi vì họ nhận ra rằng người bạn lớn Nga luôn là người đại nghĩa, họ luôn mong muốn cho Ukraine phát triển, hòa bình, và trở thành người bạn láng giềng hữu hảo với họ. Đồng thời, họ cũng hiểu ra một giá trị thông thường ở đời đó là “bán anh em xa, mua láng giềng gần”. Trong điều kiện mà chính quyền Mỹ và các nước EU có dấu hiệu buông xuôi trước những diễn biến khôn lường ở Nga, thì đây cũng là lúc người Nga đang dần trở lại. Hy vọng đó là một kết quả có hậu, và thế giới sẽ có thêm niềm tin về công lý! Thêm một lần nữa người Ukraine sẽ nhận ra Mỹ và phương Tây cũng như những giá trị giả hiệu của họ không phải là lựa chọn tối ưu cho đất nước của họ!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

47 nhận xét

Write nhận xét
20:36, 04/03/2014 delete

qua đó mới thấy sự bỉ ổi của mấy cái nước phương tây đó.tự nhiên đang yên đang lanh thì đem chiến tranh gây bất ổn chính trị cho nước người ta rồi sau đó có động thái gì thì như lybia iraq nhận ngay phản hồi nạt của chúng ngay,ukraina nay lại khổ rồi con số người chết và bị thương sẽ lại tăng lên không phải là 20 nữa,mà bạo loạn thế này thì phát triển kinh tế sao được sao cho cuộc sống nhân dân tốt được đây

Reply
avatar
21:09, 04/03/2014 delete

Uhm , Đúng rồi , trên mạng tràn lan những hình ảnh về đất nước Ukraina mà , có thể nói là thời gian gần đây là một trong những khoảng thời gian vô cùng khó khăn , khủng hoảng đối với đất nước ukraina , nhìn những hình ảnh đó quả thực là vô cùng thương tâm khi mà có những sự khủng hoảng về chính trị trong đất nước Ukraina , cuộc sống của nhân dân là vô cùng khó khăn , lâm vào tình trạng đáng báo động

Reply
avatar
21:09, 04/03/2014 delete

Kinh khủng thật , có mấy cái hình ảnh so sánh ở đất nước ukraina trước và sau khi có những sự việc gần đây mới thấy được sức tàn phá lớn như thế nào , một đất nước đang lâm vào tình trạng bất ổn về mọi mặt , bất ổn về chính trị kéo theo đó là biết bao nhiêu những thứ khác cần có sự quan tâm , giải quyết của đất nước , như thế thì thử hỏi là làm sao ngừi dân người ta được sống yên ổn , hòa bình , ổn định được cơ chứ , hài !

Reply
avatar
21:09, 04/03/2014 delete

Đất nước ukraina đang chím trong khói lửa , chiến tranh , thù hận , xung đột , như thế thực sự là rất tồi tệ , hi vọng rằng hậu quả của nó sơm được giải quyết , dù cũng chẳng có sự liên quan tới mình nhưng mà thấy ngươi dân phải sống trong cảnh như thế thì quả thực là cũng thấy thương thương làm sao á , may mà ở Việt Nam chúng ta không có những cảnh tượng như thế , chứ không thì cũng khổ cực lắm

Reply
avatar
21:10, 04/03/2014 delete

Đấy đấy , có phải là cái gì phương Tây nó cũng tốt đẹp hết đâu cơ chứ , đâu phải là cái gì cũng có thể học chúng nó được đâu mà , đồng ý là họ có nhiều điểm tiến bộ , hiện đại hơn chúng ta , nhưng tôi nghĩ về vấn đề chính trị thì những nước này tôi không chắc về điều đó , rất nhiều những cái bài học trước mắt mà chúng ta có thể nhìn thấy đó rồi , Việt Nam nên cân nhắc , rút ra cho mình những bài hóc để tránh mắc phải những sai lầm đó

Reply
avatar
21:41, 04/03/2014 delete

trong cuộc sống chúng ta cũng hay gặp tình trạnh chia bè kết phái,và khổ nhất là người ở giữa,không muốn tham gia kiểu bè phái mà cũng chẳng muốn mất lòng ai,thế rồi chuyện khó xử là cuộc sống tiếp diễn sẽ có nhiều va chạm và chuyện xảy ra,cái cụm từ "thân ai hơn" được để cập tới cuối cũng kẻ ở giữa lại chịu thiệt mà chẳng làm gì nên tôi.sự tranh chấp giữa hai bên để lại cho nhân dân một cuộc sống không biết đến ngày mai thì thật khổ

Reply
avatar
22:30, 04/03/2014 delete

Đất nước Ukraine đang trải qua một thời kì bất ổn kéo dài, xung đột, bạo loạn liên tiếp xảy ra. Tất cả đều do cán nhân quyền giả tạo cảu Mỹ và các nước phương tây. Bất kì ukraine theo ai, thân ai hơn thì đều làm cho người dân sống cực khổ , nền kinh tế bị thiệt hại nặng nề. Hi vọng cuộc bạo loạn này sẽ sớm kết thúc để người dân không phải chịu thêm nhiều khổ cực nữa.

Reply
avatar
22:41, 04/03/2014 delete

Qua những vụ việc này chúng ta mới thấy rõ ràng bộ mặt thực sự của các nước phương Tây, thực chất thì họ cũng chẳng tốt bụng và hào nhoáng như vẻ bề ngoài và qua những lời nói ngon ngọt của họ đây, bản chất thì sẽ chẳng bao giờ thay đổi được nên chúng ta tin tưởng rằng họ sẽ tiếp tục diễn các trò này trong thời gian tiếp theo thôi.

Reply
avatar
22:52, 04/03/2014 delete

Đất nước ukraine đang trải qua một thời kì đen tối, bạo loạn xảy ra chỉ vì lợi ích của các nước phương tây. Dù cho ukraine có theo phe nào đi nữa thì chỉ có người dân, những người vô tội phải chịu khổ, có thể mất mạng lúc nào không biết, nền kinh tế đất nước bị thụt lùi. Qua đó, có rất nhiều bài học có thể rút ra. Việt Nam chúng ta không bao giờ có những cảnh như vậy tất cả đều nhờ vào chúng ta chỉ duy nhất chọn và tin theo một đảng duy nhất đó là Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Reply
avatar
Bảo Thái
22:55, 04/03/2014 delete

Sau cuộc nội chiến đó. Câu hỏi đặt ra là liệu đất nước Ukraina đã thực sự đi đến hòa bình, tự do. Câu trả lời đáng tiếc là không? Những cuộc tranh giành quyền lực giữa các đảng phái vẫn sẽ diễn ra, giờ kẻ thế mạnh, người đông làm chủ nhưng những mâu thuẫn xã hội vẫn luôn tồn tại. Biết bao giờ nhân dân Ukraina mới thống nhất được quyền lợi của tất cả người dân đây,bao giờ mới thực sự hòa bình đây.?

Reply
avatar
23:07, 04/03/2014 delete

Cái gì cũng có cái giá của nó, để nhận ra được bản chất của mỗi người không phải là việc dễ dàng gì rồi, nhưng giờ chúng ta đã hiểu rõ thì chúng ta biết phải làm sao rồi đó, đối với những cái xấu xa thế này thì chúng ta càng nên tránh xa bão nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu, đừng để đến lúc phải trả giá đắt mới rút ra được thì đã muộn rồi.

Reply
avatar
10:32, 05/03/2014 delete

xung đột đẫm máu giữa lực lượng cảnh sát với người biểu tình từ đêm 18/2 tới ngày 20/2 khiến cho khoảng 50 cảnh sát và người dân bị thiệt mạng, đồng thời đang tiếp tục lan rộng ra nhiều địa phương khác ở Ukraine. chúng ta càng thêm lo ngại cho tình hình của ukraina trong thời gian gần đây với sự vào cuộc của các quốc gia phương tây

Reply
avatar
10:33, 05/03/2014 delete

cuộc khủng hoảng này còn phá hủy không biết bao nhiêu công trình, làm cho đất nước Ukraine tiếp tục chìm sâu trong khói lửa và thù hận.

Một vấn đề đặt ra ở thời điểm này đó là tình hình vi phạm nhân quyền ở Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại,..thật đau lòng cho một quốc gia như vậy..tất cả chỉ vì những mục đích đen tối của các thế lực thù địch mà chính nhân dân lại là những nạn nhân

!

Reply
avatar
10:37, 05/03/2014 delete

Điển hình như việc những người biểu tình ở miền Đông nước này vốn thân Nga đang tiếp tục có những hành động tấn công vào trụ sở của những đảng phái đối lập với chính phủ của ông Yanukovych... và nó sẽ hứa hẹn làm cho tình hình càng trở nên bất ổn....tất cả những nguyên nhân trên là do đâu ? với những ý đò đen tối của các quốc gia phương tây chúng ta sẽ còn phải nhìn thấy một ukraina ngày một biến động

Reply
avatar
10:38, 05/03/2014 delete

các quốc gia phương tây đã có phần không nhỏ khi biến ukraina thành một quốc gia bất ổn như vậy..một đất nước đang lâm vào tình trạng bất ổn về mọi mặt , bất ổn về chính trị kéo theo đó là biết bao nhiêu những thứ khác cần có sự quan tâm , giải quyết của đất nước ,....

Reply
avatar
10:40, 05/03/2014 delete

Cụ thể, Mỹ và phương Tây mong muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của tổng thống Yanukovych vì ông này có chủ trương thân Nga hơn. Và do đó, Mỹ và phương Tây mong muốn tiến hành bạo loạn, lật đổ tổng thống Yanukovych nhằm đưa Ukraine đi vào quỹ đạo của phương Tây, ngăn chặn, kiềm tỏa sự ảnh hưởng của Nga, từng bước bao vây, cô lập, đe dọa trực tiếp tới Nga.vâng tất cả những mưu đồ như vậy thì hậu quả này ai phải chịu đây, ? tất nhiên là nhân dân những người vô tội phải chịu

Reply
avatar
10:42, 05/03/2014 delete

cuộc cạnh tranh đấu đá nhau về quyền lực cũng như tầm ảnh hưởng của các cường quốc sẽ ngày càng dữ dội và như không bao giờ có điểm dừng...và chúng ta sẽ còn tiếp tục nhìn thấy một thế giới ngày càng bất ổn hơn nữa

Reply
avatar
10:44, 05/03/2014 delete

Đây là một bài học đắt giá cho các nước.không thể để cho các nước phương tây lợi dụng tình hình loạn lạc của đất nước để làm tăng tình hình đó.mỗi phút mỗi giây đều có kẻ nhòm ngó vào nước mình,nội bộ trong nước phải yên thì mới ổn định được

Reply
avatar
12:24, 05/03/2014 delete

Đây chính là mô hình kiểu phương Tây mà bọn dân chủ đang muốn áp đặt lên chúng ta đây. Chúng ta có thể thấy những sự không phù hợp của nó đối với sự phát triển chung của thế giới. Một bài học sâu sắc cho người dân Ukraine và cũng là bài học cho nhân dân toàn thế giới về nhân quyền kiểu phương Tây.,

Reply
avatar
Nặc danh
14:19, 05/03/2014 delete

Viec nuoc lo Chua xong cu thich di noi chuyen Quoc te. Viet nam, Bien dong, ngu Dan bi trung Quoc giet, danh dap, cuop boc moi ngay thi Chang thay noi gi. Tim mot bai doc..do conmat cung ko co...toan la may cay but..Tao Lao. Chan cho nuoc Viet cua toi

Reply
avatar
Nặc danh
15:03, 05/03/2014 delete

Việt Nam từng làm nên cách mạng vĩ đại, chiến thắng 2 đế quốc to từ khoai sắn...từ bùn đen...từ khổ ải nhờ nhận thức đúng bối cảnh tình hình thế giới và khu vực!ai đó cho rằng ăn khoai mà ko ngước nhìn sự dịch chuyển của thế giới là loại ấu trĩ, ngu xuẩn và cực kỳ dốt nát!

Reply
avatar
16:56, 05/03/2014 delete

Đây thật sự là bài học lớn về nhân quyền mà các nước cần phải học hỏi,Mỹ và phương Tây từ trước đến nay luôn tìm mọi cách để can thiệp vào nội bộ của các nước khác.Bằng cái thủ đoạn là nhân danh những nhà dân chủ.Người dân Ukraine cũng giống như người dân của Syria và các nước khác đã bị Mỹ và phương Tây lôi kéo kích động làm loạn.Đây cho thấy sự vi phạm nghiêm trọng.Chúng ta cần phải cảnh giác với điều đó.

Reply
avatar
06:38, 06/03/2014 delete

Nhân quyền mà các nước phương tây muốn cũng chính là cái âm muuw đã được ẳn chứa từ lâu rồi. Hơn nữa, chúng mượn danh nhân quyền để làm những điều trái ngược với nhân quyền, với bản chất thực sự của nhận quyền. Đây là bài học cho các nước tin vào nhân quyền mà các nước phương tây mang đến

Reply
avatar
15:43, 06/03/2014 delete

ukraina vẫn là chiêu bài mà Mỹ và phương Tây dùng để gia tăng sức ép gia tăng sức mạnh quân sự để kiềm chế Nga, Ukraina hỗn loạn như vậy hoàn toàn là có bàn tay thao túng của Mỹ và phương Tây, thật là chiêu bài bỉ ổi, Mỹ muốn dựng lên một chín quyền bù nhìn thân mỹ ở ukraina, nên việc hỗn loạn nhân dân sốn trong cảnh bom đạn chiến tranh này đều là do Mỹ và Phương Tây gây ra, cuối cùng chịu khổ thì vẫn mãi là người dân , thuer hỏi dân chủ nhân quyền mà Mỹ thường xuyên rêu rao là gì cơ chứ khi Mỹ đang thực hiện những trò đê tiện để làm mất đi quyền tự do mất đi sự ổn định của ukraina

Reply
avatar
15:57, 06/03/2014 delete

có bàn tay thao túng của mỹ và phương tây ở đây, đó chính là cảnh hỗn loạn khủng hoảng chính trị đang diễn ra hết sức phức tạp tại đây, từ đó mà Mỹ lấy cái cớ là vì đảm bảo nhân quyền đảm bảo tự do cho công dân ukraina mà nhảy vào đưa quân đội của mình hiện diện tại đây và thực hiện những chiêu bài chính trị bẩn thỉu nhằm đối phó với Nga, Mỹ tự tiện cho mình cái quyền vì dân quyền mà can thiệp vào nội bộ các nước, bất kì nước nào Mỹ nhảy vào thì đểu trở nên hỗn loạn, thật đê tiện bỉ ổi và cuối cùng chịu khổ vẫn là những người dân, thật may khi Nga đã kiểm soát được tình hình tại đây khi có sự hiện diện sức mạnh quân sự của Nga tại đây để thiết lập lại!

Reply
avatar
20:47, 07/03/2014 delete

Cuối cùng, mấy ông lãnh đạo tranh giành, dẫm đạp lên nhau để thao túng quyền lực thì người chịu thiệt thòi, mất mát nhiều nhất vẫn là những người dân bình thường, chưa cần biết họ theo phe nào. Trong những người nổi dậy, có không ít những kẻ vì mấy đồng tiền của Mỹ bơm vào mà nổi dậy

Reply
avatar
20:54, 07/03/2014 delete

Vừa rồi đọc một bài báo nói về vấn đề đảo chính ở Ukraina, bảo rằng cuộc đảo chính là do giới tài phiệt ở Ukraina đứng sau. Cá nhân tôi nghĩ, RFA đăng bài đó lên chẳng qua là nghe lệnh bố Mỹ, đăng bài lên để đánh lạc hướng dư luận, rằng Mỹ không liên can gì đến cuộc đảo chính đó cả.

Reply
avatar
20:57, 07/03/2014 delete

Vừa rồi đọc một bài báo nói về vấn đề đảo chính ở Ukraina, bảo rằng cuộc đảo chính là do giới tài phiệt ở Ukraina đứng sau. Cá nhân tôi nghĩ, RFA đăng bài đó lên chẳng qua là nghe lệnh bố Mỹ, đăng bài lên để đánh lạc hướng dư luận, rằng Mỹ không liên can gì đến cuộc đảo chính đó cả.

Reply
avatar
09:23, 08/03/2014 delete

người dân nước này đang gặp những khó khăn cũng như những bât cập, và đây là một trong những nơi có thể khiến cho những nước trên thế giới phải lấy làm bài học và cũng là một nơi khiến cho thể giới không nên học theo những tai hại đó, đây cũng là một chế độ không ổn định cho những người dân nói chung cũng như hòa bình trên thế giới

Reply
avatar
09:44, 08/03/2014 delete

có vỡ ra thì mới có thể biết được những gì mà những nước phương tây đang nói dối, nhân quyền của những nước này có thể sẵn sàng làm cho những người dân lâm vao lầm than và không có một cuộc sống yên bình, người dân không được như thế thì nhân quyền ở đây là cài gì ảh các bạn

Reply
avatar
09:54, 08/03/2014 delete

chúng ta sẽ không bao giờ được quên đi những mất mát những đau thương trong cuộc sống đo, và đương nhiên chúng ta cũng không nê để cho xương máu của những người anh hùng đã ngã xuống đó mất đi không có giá trị, hãy nhìn vào đất nước ucraina mà học hỏi và không nên đi vèo vết xe đỗ đó

Reply
avatar
10:22, 08/03/2014 delete

là một người dân việt nam chúng ta không nên để cho những cái phong trào vớ vẫn đó hại cho đất nước này không được bình yên được các bạn à, những gì đang diễn ra ở những quốc gia tư bản chủ nghĩa như thế là quá đủ rồi các bạn à, hậu quả của nó thì quá lớn khiên cho người ta phải khiếp sợ và không yên ổn được

Reply
avatar
16:49, 08/03/2014 delete

Họ phải tự tay tìm được cho mình một con đường đúng đắn để theo đuổi đó là điều hiển nhiên rồi. Biểu tình chống đối chỉ làm cho tình hình thêm phức tạp mà thôi, làm cho đất nước họ bị khủng hoảng thêm mà thôi, chẳng có gi được giải quyết cả, hi vọng qua những bài học này người dân đất nước ucraina có thể tim được hướng đi đúng đắn cho mình

Reply
avatar
16:57, 08/03/2014 delete

Thù hận, chết chóc tăng thượng, biết bao nhiêu nhà cửa, công trình bị phá hủy , biết bao nhiêu người bị hại, thật là đau buồn cho đất nước Ucraina chỉ vì chưa tìm thấy được con đường đi đúng đắn cho quốc gia mình , bị cấc nước khác có những hành động can thiệp dẫn đến những tình trạng như trên, thật đáng buồn cho đất nước này

Reply
avatar
17:02, 08/03/2014 delete

Người Ucraina cần phải tìm con đường đúng đắn cho đất nước mình, không để cho tình trạnh chém giết, phá hoại như kia diễn ra nữa, cộng hòa Cricima thuộc Ucraina đã chính thức gia nhập liên bang nga do quốc hội Cricima lựa chọn, đây có thể là một ví dụ cho đất nước ucraina, hay chọn những gì tốt nhất cho quốc qia mình

Reply
avatar
17:05, 08/03/2014 delete

Một bài học cho người dân Ucraina khi có những hành động, bị sự giả dối của nhân quyền phương tây lừa dối có những hành động xấu xí và không thể chấp nhận như thế được, hi vọng qua bài học xương máu và đau đớn này, người dân Ucraina có thể làm lại lựa chọn những gì tốt nhất cho đất nước mình , không để bị các nước khác xỏ mũi làm rối loạn tình hình đất nước họ như những gì đã diễn ra nữa

Reply
avatar
23:17, 09/03/2014 delete

Đúng là " nhân quyền kiểu Mỹ" Đây cũng là một bài học cho người dân và chính quyền Ucraina khi đối mặt với thứ gọi là "nhân quyền" mà nước Mỹ đề ra. Qua đó Việt Nam ta cũng cần rút ra bài học, kinh nhiệm khi đứng trước thứ gọi là "nhân quyền kiểu Mỹ" đó

Reply
avatar
10:54, 10/03/2014 delete

thật đáng thương thay cho số phận của ukraina....một quốc gia hòa bình với những nhân dân và những người dân hòa bình lại bị lao vào vòng vây của những toan tính bẩn thỉu chính trị của bọn đế quốc

Reply
avatar
11:35, 10/03/2014 delete

bản mặt của cái bọn đế quốc ngày ngày càng lộ rõ hơn bao giờ hết....từ xưa đến nay ý đồ bá quyền và áp bức cũng như muốn áp đặt của lũ này vẫn không bao giờ thay đổi.....thật đáng thương cho những người dân vô tội

Reply
avatar
11:43, 10/03/2014 delete

sau những sự việc diễn ra ở ukraina aiai cũng có thể đoán được một điều rằng sau những hành vi chống phá của người biểu tình không thể nào là không có sự những tay của bọn đế quốc ..

Reply
avatar
11:46, 10/03/2014 delete

chỉ khổ cho những người dân vô tội mà thôi....chỉ vì những mục đích chính trị đê hèn phục vụ cho lợi ích của một nhóm tư bản mà bọn chúng không trừ bất kỳ thủ đoạn nào để hành động...những quốc gia nào đi ngoài quỹ đạo của bọn chúng thì bọn chúng sẽ không cho con đường sống

Reply
avatar
10:36, 11/03/2014 delete

nếu như không có sự cảnh giác một cách thật sự thì tương lai chúng ta còn nhìn thấy những nỗi đau to lớn hơn...kinh khủng hơn từ sự ngang ngược và đầy mưu mô của cái lũ phản lại sự tự do của thế giới..chủ nghĩa tư bản đang lan tràn trên hành tinh

Reply
avatar
10:39, 11/03/2014 delete

chủ nghĩa tư bản đang thống trị tất cả tới 90% trên toàn cầu mà ở đó tất cả không phải phục vụ cho lợi ích của nhân dân mà nó lại phục vụ cho lợi ích nhóm mà thôi...và bọn chúng sẽ không chừa bất kỳ thủ đoạn nào nếu như có 1 quốc gia đi ngoài quỹ đạo của nó

Reply
avatar
10:42, 11/03/2014 delete

cuộc đấu tranh giữa chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội không bao giờ hạ nhiệt khi mà không có một chút nhân nhượng nào giữa hai thế lực ....sẽ còn nhiều nỗi đau cho những nhân dân thế giới

Reply
avatar
10:44, 11/03/2014 delete

người dân ukraina là những con người vô tội và không đáng nhận phải thảm cảnh như thế này..nhưng làm sao được khi mà họ lại bị rơi vào vòng quay của ý dồ chính trị đen tối và bẩn thỉu của các quốc gia có thế lực

Reply
avatar
10:47, 11/03/2014 delete

hi vọng rằng sau những biến cố này người dân ukraina sẽ có được một chính phủ thật sự vì dân và hết lòng phục sự cho sự nghiệp của nhân dân...không còn ai còn phải chịu sự đau thương nữa

Reply
avatar
10:49, 11/03/2014 delete

qua bài học của ukraina chúng ta càng thấy được một điều quan trọng thế nào khi không chú trọng vào việc bảo vệ an ninh chính trị và ổn định tư tưởng cũng như sự chống phá của bọn ngoại bang đế quốc

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon