NHÂN LOẠI CẦN TẨY CHAY NHỮNG HÀNH ĐỘNG PHI DÂN CHỦ CỦA HOA KỲ TẠI VENEZUELA

15:34
Các cuộc biểu tình bạo lực tại Venezuela
[Vô Cực] - Khi nói tới đất nước Venezuela, có lẽ không ai không nhớ tới vị Tổng thống vĩ đại của đất nước này - ngài Hugo Chavez. Ông là một nhà lãnh đạo kiệt xuất, với những tư tưởng tiến bộ, phù hợp với xu thế phát triển của nhân loại nhờ tình yêu, sự học tập, kế thừa những tư tưởng, nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin về xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa và đem tư tưởng đó vận dụng vào đất nước Venezuela. Với những chính sách ưu việt cùng những hành động thiết thực, ông đã giúp đất nước Venezuela đạt được nhiều thành tựu to lớn trên khắp các lĩnh vực, đưa đất nước này ngày càng trở nên giàu mạnh, độc lập, tự chủ (không còn là “sân sau của Mỹ”), đẩy lùi các nguy cơ, hoạt động chống phá của Hoa Kỳ và không ngừng làm cho người dân nước này ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn. Điển hình phải kể tới những nỗ lực của ông trong việc chăm sóc sức khoẻ, giáo dục và đảm bảo nhà ở cho mọi người dân. Cũng chính vì những quan điểm, tư tưởng tiến bộ đó của ông, cho nên ông đã trở thành mục tiêu ám sát ngày đêm của các cơ quan đặc biệt Mỹ, đồng thời đất nước Venezuela cũng trở thành tâm điểm cho các chiến dịch chuyển hoá chính trị và phá hoại của Hoa kỳ.

Sau khi Tổng thống Hugo Chavez qua đời, các thế lực thù địch phương Tây đứng đầu là Mỹ tưởng rằng thời cơ đã chín muồi, “đã gạt được cái gai trong mắt” lâu nay, cho nên chúng đã “nắm lấy thời cơ”, ra sức tiến hành đồng loạt nhiều chiến dịch chống phá quyết liệt, nhằm nhanh chóng lật đổ chế độ ưu việt đang xây dựng ở Venezuela. Đỉnh điểm cho những âm mưu, hành động trên đó là Mỹ đã tài trợ, hậu thuẫn về tài chính và vũ khí cho các phần tử quá khích (chủ yếu xâm nhập từ Colombia), các phe nhóm đối lập trong nước để tổ chức hàng loạt cuộc biểu tình, khủng bố chống chính phủ Venezuela từ hồi đầu tháng 2/2014. Ước tính cho đến nay, các cuộc biểu tình này diễn ra đã kéo theo hơn 500 vụ bạo lực, khiến cho ít nhất 28 người thiệt mạng, hơn 300 người bị thương, đặc biệt làm cho 70 binh sĩ thuộc các lực lượng vệ binh và cảnh sát quốc gia Venezuela bị thương bởi các loại vũ khí nóng mà các nhóm quá khích sử dụng.

Cùng với các cuộc biểu tình, Mỹ còn ngầm sử dụng các kênh ngoại giao để gây sức ép tới chính phủ Venezuela, đồng thời hậu thuẫn các doanh nghiệp tư nhân để kích động một cuộc chiến tranh phá hoại nền kinh tế, tài chính của Venezuela (trong đó, nó đã đẩy lạm phát ở quốc gia này lên tới 57,3% trong 2 tháng qua). Bên cạnh đó, Mỹ còn sử dụng hệ thống truyền thông của mình và các nước đồng minh, internet và các trang mạng xã hội để tuyên truyền chống phá Venezuela. Qua quan sát cho thấy, các phóng viên, nhà báo phương Tây cũng như các bản tin thuộc do các đài CNN, AP, AFP, EFE, Reuters... sản xuất, đều được Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) chỉ đạo tập trung đưa các thông tin cắt xén, giả mạo, tiêu cực, xuyên tạc sự thật nhằm phục vụ cho mục tiêu đen tối của Nhà Trắng là tuyên truyền bôi nhọ, bóp méo, phê phán, phủ nhận chính quyền và Tổng thống Maduro. Chẳng hạn, khi đưa tin về các cuộc biểu tình trên đường phố của sinh viên, thì CNN miêu tả là hoà bình, nhưng thực tế lại phớt lờ các hành động phá hoại an ninh trật tự do các phe nhóm đối lập với chính phủ thực hiện, như: phong toả đường phố, phóng hoả xe hơi, tấn công cảnh sát, phá hoại tàu điện ngầm... Bỉ ổi và cực kỳ khó chấp nhận hơn thế, ngay trong các diễn văn, tuyên bố tại buổi lễ trao giải Oscar vừa qua, Mỹ còn can thiệp đưa vào những nội dung có tính chất tuyên truyền chống lại chính quyền đương nhiệm của Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro.Ngoài ra, trong dòng các hành động leo thang do Mỹ hậu thuẫn, các nhà hoạt động đối lập với Chính phủ của Tổng thống Nicolás Maduro còn rải các mảnh kim loại trên các tuyến giao thông, khiến cho số vụ tai nạn giao thông không ngừng gia tăng; tiến hành cản trở việc cung cấp hàng hoá, thuốc chữa bệnh, bưu phẩm, đi lại của người dân. Tất cả những điều đó đang cho thấy, âm mưu chính trị đen tối mà Mỹ định thực hiện ở quốc gia Nam Mỹ này rõ ràng vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, mà về bản chất chính là kích động chia rẽ khối đại đoàn kết của nhân dân Venezuela và can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Venezuela. Hơn thế, âm mưu và hành động trên của Mỹ cũng đã vi phạm nghiêm trọng tới dân chủ và nhân quyền tại Venezuela.

Việc Mỹ có những hành động như trên, có lẽ những người yêu chuộng hoà bình và ít nhiều hiểu biết chính trị đều thấy rõ bản chất về tính hệ thống của nó - Học thuyết về cái gọi là “can thiệp nhân đạo”, hay hành động để “thúc đẩy tiến trình dân chủ ở một quốc gia”, “bảo vệ nhân quyền kiểu Mỹ” đã từng được Mỹ áp đặt cho nhiều nơi trên thế giới. Với bản chất sen đầm của Mỹ, để lý giải cho những âm mưu chống phá một quốc gia hoà bình, độc lập, chủ quyền như Venezuela thì có lẽ không hề khó. Bởi vì, như một số phân tích có tính chất tố cáo hành vi can thiệp của Mỹ tại Venezuela của một số nhà lãnh đạo thế giới đã chỉ ra điều đó. Cụ thể, Tổng thống Bolivia Evo Morales đã không ngần ngại khi chỉ thẳng thừng: “Việc Mỹ ủng hộ các cuộc biểu tình bạo lực chống chính phủ Venezuela là nhằm có được dầu khí của nước này” (Thực tế, Venezuela là quốc gia có trữ lượng dầu mỏ thông thường lớn nhất thế giới và trữ lượng khí đốt tự nhiên lớn thứ hai tại Tây bán cầu. Trong nhiều năm liên tục, Venezuela là một trong những nước cung cấp dầu mỏ hàng đầu cho Mỹ, với khoảng 800.000 đến 1 triệu thùng/ngày. Đồng thời, Venezuela cũng hiện là nước xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới và lớn nhất tại Tây bán cầu. Từ lâu, Venezuela cũng đã là một nhân tố quan trọng trong thị trường dầu mỏ toàn cầu).

Cũng ngay trong nội bộ những nhà lãnh đạo nước Mỹ họ cũng chẳng e ngại khi nêu rõ dã tâm của mình khi hình thành nên những con “rối dân chủ” nhằm kích động bạo loạn, lật đổ ở Venezuela thời gian qua, rằng: “Nước Mỹ cần sẵn sàng sử dụng vũ lực quân sự để tiến vào Venezuela nhằm lập lại trật tự và hoà bình tại đó”; “vấn đề quan trọng hàng đầu là nhằm vận chuyển dầu lửa đến Mỹ. Nếu Mỹ nhập khẩu dầu lửa từ Bắc Phi và Trung Đông thì phải cần đến 45 ngày, trong khi đó nếu nhập từ Venezuela chỉ mất có 70 giờ” - Thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hoà John McCain phát biểu đe doạ.

Những phát biểu trên đã chỉ ra đích danh nguyên nhân mấu chốt của sự kích động, can thiệp của Mỹ vào Venezuela không gì khác chính là vì nguồn năng lượng dầu mỏ mà Venezuela đang sở hữu, nó hoàn toàn không phải như những giọng điệu ngon ngọt, “nhân nghĩa mị dân” mà Mỹ rao giảng là vì “dân chủ”, “nhân quyền” ở đây. Do đó, với bản chất tư bản bóc lột và lòng tham vô đáy của chủ nghĩa đế quốc Mỹ, thì những âm mưu, hành động bẩn thỉu đó tại Venezuela có thể khẳng định là thúc đẩy cho một cuộc bạo loạn lật đổ chính phủ hợp hiến của Tổng thống Maduro, đúng như khuyến cáo của Tổng thống Argentine Cristina Fernández de Kirchner rằng: “Đang có một sự đe doạ thực sự về một “cuộc đảo chính mềm” tại Venezuela”. Hành động này của Mỹ cần phải được lên án mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu, để những giá trị đích thực của các nền dân chủ và nhân quyền thế giới được bảo vệ, không ngừng vun đắp và tôn vinh! Mỹ cần phải có trách nhiệm cao trong việc chấp hành luật pháp quốc tế, bình đẳng như bất cứ thành viên nào khác của Liên Hợp quốc và cần ngừng ngay những hành động can thiệp vô cớ, phi nhân đạo nhằm chà đạp vào nhân quyền ở Venezuela. Đây cũng chính là nội dung, hàm ý trong lời phát biểu của Tổng thống Argentine Cristina Fernández de Kirchner khi đề cập tới tình hình bất ổn ở Venezuela thời gian qua: “Tôi không ở đây để bảo vệ Venezuela hoặc Tổng thống Nicolás Maduro. Tôi ở đây để bảo vệ hệ thống dân chủ giống như chúng tôi đã thực hiện với Bolivia, Ecuador hoặc với bất kỳ quốc gia nào khác trong khu vực châu Mỹ Latinh, không quan trọng là họ theo đường lối chính trị cánh tả hay cánh hữu. Dân chủ không thuộc về cánh tả hay cánh hữu. Dân chủ là thể hiện sự tôn trọng ý chí của người dân. Với sự hội nhập mạnh mẽ, Mỹ Latinh đã đạt được những bước tiến lớn trong khu vực trong những năm gần đây. Sẽ là gây bức tử cho khu vực nếu để cho các thế lực nước ngoài phá huỷ đất nước anh em của chúng tôi”.

Có lẽ, người Mỹ nên tôn trọng quyền quyết định của nhân dân Venezuela, vì hơn ai hết người dân Venezuela hiểu rằng họ hoàn toàn làm chủ được đất nước của họ, họ biết họ cần gì và làm như thế nào, chứ không cần đến một kẻ ngoại đạo, giả đạo đức, chỉ thích áp đặt các “tiêu chuẩn kép” như Mỹ, và rồi “giậu đổ bìm leo”, chỉ khiến cho tình hình thêm phần rối rắm mà thôi!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

70 nhận xét

Write nhận xét
20:04, 24/03/2014 delete

Những hành động của Mỹ thật là bỉ ổi, và còn bỉ ổi hơn nữa khi Mỹ luôn ra vẻ là đất nước của hòa bình, tự do, những ngược lại người Mỹ luôn muốn can thiệp vào công việc của các nước khác, muốn tận dụng mọi khả năng để làm cho đất nước đó trở nên hỗn loạn, lâm vào tình trạng khó khăn, từ đó Mỹ có cơ hội để cho họ lệ thuộc vào nước mình, bằng các ký kết mà người có lợi luôn là nước Mỹ.

Reply
avatar
20:11, 24/03/2014 delete

Mỹ luôn có những toan tính, những kế hoạch để thu lợi cho mình, họ gây rối loạn Venezuela là để có cơ hội đưa người vào nước này, từ đó có thể dễ dàng có được những thứ mà Mỹ muốn, cụ thể và chủ yếu trong trường hợp này là dầu lửa, một loại khoáng sản rất có tiềm năng lợi nhuận cho các nước. Đó chỉ là một nguồn mà Mỹ có thể có được, ngoài ra còn rất nhiều thứ khác. Mỹ là một kẻ tham lam không biết dừng lại.

Reply
avatar
20:16, 24/03/2014 delete

Mỹ đã áp dụng những kế hoạch gây rối tương tự như ở Venezuela lần này với rất nhiều nơi trên Thế giới. Đã có rất nhiều lời phản đối hành động của Mỹ, lên án những hành động phá hoại sự ổn định của một đất nước, một vùng. Nhưng bất chấp Mỹ vẫn cứ tiếp tục vì những lợi nhuận mà Mỹ có thể đạt được. Có lẽ nhân loại cần có biện pháp, hay hành động nào đó rõ ràng, mạnh tay hơn để ngăn cản Mỹ phá hoại các vùng đất, các nước khác, nếu không một ngày nào đó có thể là vùng đất, hay đất nước của chính mọi người.

Reply
avatar
20:21, 24/03/2014 delete

Mỹ luôn được biết đến là một đất nước phát triển, kinh tế, quân sự, quốc phòng,… và rất nhiều lĩnh vực khác là mạnh nhất Thế giới hiện nay. Chính vì thế ảnh hưởng của Mỹ với các vùng, các nước trên Thế giới cũng là đáng để nơi đó để tâm, e ngại. Và Mỹ luôn sử dụng sức mạnh của mình để gây sức ép, khó khăn với các nước khác, để có cơ hội đem lại lợi nhuận cho đất nước, đúng theo những gì mà Mỹ đã tính toán, lên kế hoạch từ trước. Trong việc của Venezuela lần này đúng là một cơ hội tốt cho Mỹ kiêm lợi, hành động của Mỹ cần phải được ngăn chặn, không thể để Mỹ can thiệp, phá hoại các vùng đất tươi đẹp trên Thế giới như vậy được.

Reply
avatar
20:25, 24/03/2014 delete

hoa kixgf có đảm bảo được nhân quyền đâu mà dám đi làm những chuyện như thế với các quốc gai khác chứ, tôi thấy khinh bỉ người mĩ thật, một cái lũ không làm được gì cho thế giới nhưng lai làm cho thế giới này bất ổn mà thooiu, có lẽ việt nam chúng ta cũng phải cẩn thận ngay với chính những người mĩ , cận thận với cái chế độ lây hư ảo làm chiêu bài tấn công

Reply
avatar
22:23, 24/03/2014 delete

nhìn tình hình của venezuela hiện này mà thấy lo cho tương lai của những nước XHCN quá, đơn giản vì còn có quá ít những nước đi theo con đường tiến bộ và cũng đầy thử thách, nếu mấy nước đế quốc cứ chơi những bài vô sỉ thế này thì đến lúc chính nghĩa cũng phải chịu nhục rồi, còn ai đứng ra bảo vệ lẽ phải nữa cơ chứ!!

Reply
avatar
22:26, 24/03/2014 delete

chưa nói đâu xa, đến nước được coi là đàn anh Tàu Khựa còn đang dùng những hành động vô sỉ để lấy thịt đè người để chiếm lãnh thổ nữa là mấy cái nước đế quốc như Mỹ, chuyên đi dùng trò đâm dao sau lưng cũng chỉ vì mục đích cuối cùng làm bá chủ, đúng là chỉ vì quyền lợi mà rất nhiều người bất chấp tất cả, bất chấp lẽ phải

Reply
avatar
22:29, 24/03/2014 delete

tôi nói không sai, cái quý giá nhất trong tương lai chính là năng lượng, và chắc chắn vẫn là năng lượng hóa thạch, Tàu khựa chiếm biển đông vì dầu mõ thì Mỹ âu mưu với venezuela cũng chỉ vì nguồn lợi này mà thôi, chúng sẽ không ngừng gây trò bỉ ổi khi mà không ai đứng ra lên tiếng ngăn chặn những hành động vô nhân đạo đó !

Reply
avatar
22:32, 24/03/2014 delete

nhìn cảnh người dân venezuela phải chịu những hành động vô sỉ của mỹ như vậy quả thật là rất thương tâm, hình ảnh người mỹ trong phim ảnh thật là cao thượng, đi khắp thế giới để bảo vệ hòa bình, thế mà thực thế hoàn toàn ngược lại, con bạch tuộc mỹ dường như không bỏ qua một mối lợi nào, phải chăng không thể tin vào phim ảnh Mỹ?

Reply
avatar
22:34, 24/03/2014 delete

tôi thấy rằng Việt Nam có thể yên tâm không lo lâm vào tình trạng như venezuela, mặc dù ông chavez rất vĩ đại, nhưng ông mất đi mà nền chính trị của venezuela lại dễ dàng bị mỹ quay cho chóng mặt thế sao, một con người không làm được điều gì khi không có một tập thể vững mạnh, thế nên Việt Nam có Đảng vững mạnh thì không sợ bất kỳ thế lực nào

Reply
avatar
22:39, 24/03/2014 delete

Rõ ràng là sự can thiệp của Mỹ đối với bất kỳ đất nước nào không ngoại trừ Venezuela cũng đều có biến động cả. Những hành độngdân chủ kiểu này của Mỹ không những diễn ra rất mạnh ở Venezuela mà còn diễn ra rất nóng bỏng ở Việt Nam đấy chứ. Do vậy không những chúng ta ủng hộ việc phản đối những hành động phi dân chủ này của Mỹ mà còn phải lên tiếng bảo vệ những nước bị nước lớn chèn ép, như vậy thì làm sao chúng ta có sự công bằng ở đây được.

Reply
avatar
22:49, 24/03/2014 delete

VÔ CỰC đã mạnh dạn nói lên những hành động phi dân chủ của Mỹ, mà những vấn đề này không phải ai cũng am hiểu được. VÔ CỰc đã nói lên một thực trạng về cái gọi là dân chủ kiểu của Mỹ mà cái dân chủ này chính là cái áp đặt cho những nước bé hơn, Venezuela cũng là một ví dụ. Và dường như Mỹ cũng nên hiểu rằng tham vọng muốn làm bá chủ trong một thế giới của thế kỷ 21 là một điều gần như không thể, bởi lẽ thế giới bây giờ mở rồi, những chiêu bài của Mỹ tới các nước nhằm tuyên truyền giá trị dân chủ nhân kiểu của Mỹ bây giờ dường như đã quá cũ rồi.

Reply
avatar
22:57, 24/03/2014 delete

Có lẽ trong một thời gian rất dài, với tư cách là một nước lớn, và đồng thời có thời kỳ Mỹ vươn chuẩn bị vươn tới tầm của bá chủ thế giới, tuy nhiên thời cuộc bây giờ đã khác, các nước bây giờ đã có sự liên kết rối, do vậy những hành động của Mỹ càng làm cho các nước khác cảm thấy sự ích của Mỹ. Hãy bớt chút kiêu ngạo đi, Mỹ sẽ tìm được nhiều đồng minh cho mình hơn đấy, đừng dùng những sức mạnh vốn có của mình để áp đặt những giá trị của mình vào người khác như vậy.

Reply
avatar
23:26, 24/03/2014 delete

Thực sự những hành động của phương tây và của hoa kỳ tại venezuela là những hành động hết sức thấp hèn, hết sức bỉ ổi. thể hiện dã tâm của những nước tư bản, luôn muốn bóp chết những đất nước đi theo XHCN. Nhưng tiếc thay, người dân venezuala luôn có một lòng tin sắt son đối với chế độ mà họ lựa chọn. những âm mưu đó của phương tây chỉ là một trò hề mà thôi.

Reply
avatar
08:57, 25/03/2014 delete

Mỹ lúc nào cũng thế, luôn luôn muốn can thiệp vào tình hình của các nước khác cứ làm như mình là người có quyền làm như vậy ấy. Thực sự thì người Mỹ nên dừng những việc mình đang làm tại Venezuela đi, đó là những hành động không đúng, nó đi ngược lại với những công ước quốc tế, và không thể chấp nhận được. Người dân Venezuela cần phải đi theo con đường mà họ chọn chứ không phải do Mỹ sắp đặt

Reply
avatar
09:16, 25/03/2014 delete

Những hành động của Mỹ và phương tây là không thể chấp nhận được, như thế này là đang phá hoại nền hòa bình của Venezuela đó. Nhân loại cần lên tiếng tẩy chay để cho người dân nước này được sống yên ổn. Ai cũng biết, cứ Mỹ nhúng tay vào đâu thì nơi đó người dân lại rơi vào chiến tranh loạn lạc, chẳng nhẽ chúng ta cứ để chúng mãi thế sao? Cần phải có hành động chứ

Reply
avatar
09:23, 25/03/2014 delete

Đây là một chiêu bài rất quen thuộc của Mỹ, đã được sử dụng ở nhiều nước rồi, giờ số phận đó lại đang sắp đến với người dân Venezuela, đó là chúng sử dụng những đồng đô la của mình, mua chuộc một bộ phận người dân ở nước đó, rồi kích động cho họ làm loạn, gây nên tình trạng rối loạn trên đất nước đó. Thế là Mỹ lấy cớ mang quân đến cứu rồi tiện thể đóng quân ở đó luôn.

Reply
avatar
09:52, 25/03/2014 delete

Những hành động của Mỹ và phương Tây là không thể chấp nhận được, nó đang vi phạm nghiêm trọng quyền con người ở Venezuela. Người dân ở nơi đây cần một cuộc sống hòa bình ổn định, chứ không phải là những cuộc nổi loạn của những kẻ chẳng biết từ đâu đến như thế. Có thể nói, từ ngày tổng thống Hugo Chavez qua đời thì Mỹ càng được đà cho những âm mưu phá hoại thế. Đáng tiếc cho một đất nước sản sinh ra bao nhiêu hoa hậu cho thế giới, lại đang bị tàn phá bởi người Mỹ.

Reply
avatar
08:04, 26/03/2014 delete

Sau thất bại trong việc Crimea trước Nga thì bây giờ Mỹ đang nóng lòng muốn thể hiện vị thế của mình trên toàn thế giới,họ muốn thể hiện mình không thua kém nước Nga.Nhưng những việc làm như trên lại càng ngày càng thua xa nga vì những hành động không đáng có.

Reply
avatar
09:07, 26/03/2014 delete

Càng cố gắng thể hiện mình bao nhiêu thì mới thấy được Mỹ thua kém Nga thế nào,người ta là nước lớn những người ta hành xử như thế nào,Crimea chọn nga cũng là vì thế,Mỹ càng ngày càng thể hiện dã tâm xâm lược và phá hoại của mình trên một số đất nước.

Reply
avatar
09:14, 26/03/2014 delete

Là một công dân yêu hòa bình,tôi mong mỏi nhân dân trên toàn thế giới sẽ có sự phản ứng mạnh mẽ trước những hành đông của Mỹ,bởi vì đất nước này càng ngày càng thể hiện ra những hành động sai trái,chống lại với sự hòa bình của thế giới.

Reply
avatar
21:21, 26/03/2014 delete

Vẫn là hành động tuyên truyền dân chủ và nhân quyền như các nhà hoạt động ở việt nam,nhưng hành động lại thật đáng xẩu hổ,tất cả cũng chỉ là nguồn dầu mỏ của Venezuela,chắc chắn đây là hành động đáng lên án và sẽ nhận được nhiều phản ánh tiêu cực của nhiều người dân trên toàn thế giới.

Reply
avatar
21:57, 26/03/2014 delete

Đây có thể nói là những hành động bỉ ổi của Mỹ,vì dầu mỏ,Iran và Irac cũng đã từng thành chiến trường của Mỹ,liệu lòng tham đó của mỹ có giúp Mỹ giàu lên được nhiều,nhưng cuộc sống của bao nhiêu nhân dân của đất nước này sẽ sống ra sao.Cả thế giới phải phản đối và tẩy chay những hành động như thế này của Mỹ.

Reply
avatar
09:15, 27/03/2014 delete

Mỹ càng ngày càng ngông cuồng.

Reply
avatar
19:36, 27/03/2014 delete

nước mĩ là một nước không hề óc chuyện đảm bảo nhân quyền cũng như những quyền cơ bản của con người, hãy nhìn vào những việc làm của những người mĩ thì biết được bản chất của họ, không có cái chuyện họ đi giúp đỡ một quốc gia khác một cách không công như thế đâu các bạn à,

Reply
avatar
19:44, 27/03/2014 delete

chúng tôi, người dân việt nam xin có một ý kiến về việc này , chúng tôi đồng ý với việc nên tẩy chay đi những hành động của nước mĩ trên những quốc gia khác, đó là những hành động ngoài phạm vi quyền hạn của họ , tôi cũng đồng ý với những gì mà bài viết đã viết, và hi vọng những việc này sẽ được thực hiện trong thực tế

Reply
avatar
19:56, 27/03/2014 delete

là một người dân việt nam thfi tôi cũng tẩy chay những hành động của những người này, những hành động của nước mĩ là không đúng với chức nảng thẩm quyền của họ mà đó là hành bị lộng quyền, hành vi biến quyền năng của minh thành quyền năng của cả thế giới này, không có cái chuyện đó đâu những người mĩ à

Reply
avatar
20:03, 27/03/2014 delete

nước mĩ thì quá thâm độc và nham hiểm , chúng ta có thể thấy được hành vi của chúng qua những việc làm mà chúng đã làm cho những người dân việt nam và những hậu quả cho đến nay phải hứng chịu, cũng những những khó khăn cho kinh tế và tất cả những nước trên thế giới không nghe theo nước mĩ

Reply
avatar
10:20, 28/03/2014 delete

Những hành động của nước Mỹ thật là bạo ngược. Thật không sai khi truyền thông luôn đánh giá Mỹ là mầm họa chiến tranh của cả thế giới. Bất kỳ xung đột ở đâu trên thế giới Mỹ đều có mặt để lăm le tham gia vào kiếm lợi, những khoản lợi đánh đổi bằng máu của hàng triệu người.

Reply
avatar
10:36, 28/03/2014 delete

Đi đến đâu Mỹ cũng là nước gieo dắt chiến tranh và bạo loạn. Venezuela là một đất nước tươi đẹp của vùng Nam Mỹ và cũng là một người bạn tốt của đất nước ta. Nhưng lại là một mục tiêu của Mỹ nên nhân thời cơ tổng thống Hugo Travez qua đời đất nước chưa được ổn định Mỹ đã ngay lập tức nhảy vào tài trợ cho bọn khủng bố làm loạn.

Reply
avatar
20:23, 28/03/2014 delete

Mỹ ngày càng thể tham vọng bá chủ của mình trên toàn thế giới khi hầu như ở đâu chúng ta cũng thấy bàn tay của Mỹ vươn tới đó. Đúng là Mỹ hiện nay đang có sức mạnh to lớn và có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với các nước trên thế giới. Tuy nhiên những hành động của Mỹ làm chúng ta khó lòng có thể chấp nhận được vì việc làm của họ là đi ngược lại lợi ích của các quốc gia mà Mỹ đặt chân tới.

Reply
avatar
20:13, 31/03/2014 delete

từ những thế kỉ trước đây Nam mỹ được ví như là cái sân sau của Mỹ và mỹ cứ nghĩ những đất nước đó đang phụ thuộc nhiều vào mình cứ nghĩ các nước đó là do mình cai quản ấy, nhìn vào hiện thực ở nước mỹ là chúng ta có thể nhận định được là có quá nhiều công ty tư bản độc quyền và những công ty này ra sức bóc lột quần chúng nhân dân lao động

Reply
avatar
15:34, 01/04/2014 delete

MỸ DƯƠNG NHƯ MUỐN CAN THIỆP VÀO NỘI BỘ CỦA CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI TRONG KHI ĐI ĐẾN ĐẤT NƯỚC NÀO, VÙNG ĐẤT NÀO CŨNG TUYÊN TRUYỀN NHÂN QUYỀN CON NGƯỜI ĐƯỢC ĐẤT NƯỚC MỸ ĐỀ CAO

Reply
avatar
16:02, 01/04/2014 delete

sinh thời cố tổng thống vĩ đại của đất nước Venezuena là Hugo Chavez đã mang lại cho đất nước này những bước phát triển tiên bộ trên thế giới, mang lại khí sắc tươi xuân cho cuộc sống của nhân dân. Thế nhưng kể từ khi ông qua đời do bệnh nặng không qua khỏi thì đó quả là cú sốc với quốc gia đã quen sự lãnh đạo của ông. Lúc đó cũng là lúc Mỹ và các thế lực phương Tây đã nhảy vào tấn công nhằm lật đổ chế độ cộng hòa chủ nghĩa và quốc gia này đã xây dựng nhiều năm

Reply
avatar
21:24, 01/04/2014 delete

Bọn Mỹ lúc nào cũng nói chính sách của chúng nó là " nhân quyền" mà trong khi đó thì thế nào??????? chỉ 1% dân số Mỹ là được hưởng cái gọi là nhân quyết thực sự dựa trên tiền bạc của họ thôi , chứ số còn lại thì bị bóc lột, thậm chí còn bị ngược đãi khi làm thêm trong các công ty của Mỹ.

Reply
avatar
21:33, 01/04/2014 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
21:33, 01/04/2014 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
21:33, 01/04/2014 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
21:33, 01/04/2014 delete

Đấy , một lần nữa lại thấy được những hậu quả của chế độ đa nguyên đa đảng đấy , đừng có vì những cái lợi trước mặt mà mất đi những điều tốt đệp sau này , hay vì những cái lợi dó mà quên mất đi những điều khác , chuyện gì cũng nên suy nghĩ kĩ càng , nhất là những vấn đề có liên quan đến chính trị , vì những điều đó thực sự có tầm anh hưởng vô cùng lớn lao

Reply
avatar
21:43, 01/04/2014 delete

Uhm , công nhận là nước Mỹ họ mạnh thật đấy , , phải nói là nhiều mặt họ dẫn đầu thế giới luôn , nhưng mà thực sự là họ cũng rất hay làm những cái trò khiến cho cả thế giới phải bất ngờ luôn đây , và họ cũng lợi dụng chính những điều đó để tạo cho người Mỹ những cái " quyền "có thể nói là không ai có thể chấp nhận được cả

Reply
avatar
21:43, 01/04/2014 delete

Bạo lực ở Venezuela thời gian gần đây thì thực sự là một vấn đề lớn được rất nhiều nước trên thế giới quan tâm , mà nhuyên nhân sâu sa của vấn đề này cũng như baig viết đã nói rồi đấy , chính những điều đó đã làm cho đất nước này trở lên như vậy , bạo lực ở khắp mọi nơi , đất nước rơi vào tình trạng bất ổn nghiêm trọng, người dân khỏ cực

Reply
avatar
21:43, 01/04/2014 delete

Nhìn những gì xảy ra đối với đất nước venezuela mà chúng ta cần phải có được những sự bài học kinh nghiệm rút ra cho mình , đừng vì những sai lầm đáng tiếc mà dẫn đến việc đất nước phải chím trong cảnh bạo lực , khói lửa , những nhà cầm quyền nước ta cần phải hết sức cẩn trọng và tránh những sai lầm đáng tiếc đó , không để đất nước ta lâm vào tình trạng như vậy

Reply
avatar
20:51, 02/04/2014 delete

Nước mỹ suốt ngày hô la nước này nước kia không có dân chủ, dân quyền nhưng thực tế thì chính những người cầm quyền của nước mỹ đang vi phạm một cách nghiêm trọng về dân quyền và nhân quyền. như mỹ đã làm với nước venezuela là một điển hình.

Reply
avatar
13:23, 03/04/2014 delete

Laị một nước nữa giống tình trạng ở Việt Nam. Suốt ngày Mỹ rêu rao là bảo vệ nhân quyền dân quyền nhưng thực chất nào đâu phải vậy. Chúng can thiệp một cách quá đáng vào nội bộ của nước khác để đạt lợi ích của mình. Tất cả vì mục đích bành trướng của Mỹ

Reply
avatar
13:26, 03/04/2014 delete

cần tẩy chay những hành động trên của mỹ

Reply
avatar
13:36, 03/04/2014 delete

Hành động can thiệp quá sâu của Hoa Kì vào các nước khác trên thế giới đang vi phạm vấn đến nhân quyền một cách quá sâu sắc. Không chỉ Việt Nam, venuzuela,.. mà còn nhiều nước khác nữa. Yêu cầu Mỹ chấm dứt ngay việc hành động một cách thiếu nhân quyền như vậy

Reply
avatar
13:47, 03/04/2014 delete

Đúng vậy, cả thế giới cùng nhau chung sức để tẩy chay, đẩy lùi những can thiệp quá mức của mỹ đối với các nước trên thế giới. Mỹ là nước luôn mồm kêu bảo vệ nhaanq quyền dân quyền, tuy nhiên chính họ lại là nước vi phạm vấn đề nhân quyền một cách nghiêm trọng nhất

Reply
avatar
21:11, 03/04/2014 delete

NƯỚC MẠNH THÌ CÓ THỂ BẮT NẠT NƯƠC YẾU HAY SAO, NHÌN LẠI LỊCH SỬ ĐI MÀ THẤY XẤU HỔ, CẦN TẨY TRAY NGAY TÌNH TRẠNG CAN THIỆP QUÁ SÂU VÀ NỘI BỘ CÁC NƯỚC, ĐẤY GOI LÀ NHÂN QUYỀN CỦA CÁC NƯỚC TRÊ THẾ GIỚI KHÔNG CHỈ CÓ VIỆT NAM THÔI ĐÂU

Reply
avatar
21:46, 03/04/2014 delete

chúng ta nên bóc bộ mặt của những người mĩ giả danh nhân đạo, giả danh là quốc gia có nhân quyền và tự do nhất trên thế giới để đi giảng đạo, đi chỉ trỏ những việc làm của nước khác như thế, không liên quan nhưng mà nhìn hành đông của nước mĩ thì chúng ta thấy thật là ức chế và khó chịu, cái không có thực tế mà chúng có thể nói như thật như thế

Reply
avatar
21:51, 03/04/2014 delete

Nước Mỹ đang tự cho mình cái quyền lớn quá trên thế giới này , đó là sự ngộ nhân , mỹ cứ nghĩ những đất nước đó đang phụ thuộc nhiều vào mình cứ nghĩ các nước đó là do mình cai quản ấy, nhìn vào hiện thực ở nước mỹ là chúng ta có thể nhận định được là có quá nhiều công ty tư bản độc quyền và những công ty này ra sức bóc lột quần chúng nhân dân lao động

Reply
avatar
22:09, 03/04/2014 delete

nhân loại không phải là lần đầu tiên nhìn thấy những hành động của mĩ ở quốc gia khác lần đầu, và việt nam chúng ta cũng là một trong những nạn nhân của nước mĩ trong những năm của thể kĩ 20, những năm đó không thể nào trôi qua một cách dễ dàng đươc, hãy cùng nhau bóc gỡ những âm mưa của những người mĩ trên quốc gia khác đi mọi người à

Reply
avatar
23:00, 03/04/2014 delete

Hành động phi dân chủ của Hoa Kỳ tại Venezuela thật bỉ ổi, không thể chấp nhận được, người dân Venezuela có quyền được lựa chọn chế độ cho chính mình, không thế lực nào có thể can thiệp được, Hoa Kỳ phải thấy mình không đủ tư cách để can thiệp vào chuyện này. Qua việc này ta thấy được Hoa Kỳ đang dần mất kiểm soát tại khu vực Nam Mỹ, chắc chắn một ngày không xa tất cả các nước trong khu vực này sẽ được tự do trong chính trị, không để Hoa Kỳ coi mình là sân sau.

Reply
avatar
22:23, 04/04/2014 delete

Các nước chúng ta cần phải cẩn thận trước những âm mưu và hành động xấu xa của Mĩ.Từ trước đến giờ Mĩ vẫn được coi là một trong những cường quốc hùng mạnh.Chính vì thế chúng có thể áp đặt hoặc làm tất cả những gì được cho là có lợi cho chúng.Chúng áp đặt hòa bình tự do của các nước chúng ta phải phu thuộc vào chúng.Điều này là hoàn toàn không thể.

Reply
avatar
22:28, 04/04/2014 delete

Nhân loại cần phải cận trọng trước những hành động nham hiểm và độc ác vô cùng của nước Mĩ.Chính vì thế các nước cần phải đề phòng,không để Mĩ có thể can thiệp quá sâu vào một lĩnh vực nào đó trong đất nước nhất là lĩnh vực chính trị quốc phòng và kinh tế.Vì hai lĩnh vực này sẽ giúp Mĩ rất dễ thâu tóm được nước đó và để từ đó có thể chi phối những hành động của nước đó.

Reply
avatar
22:32, 04/04/2014 delete

Những gì nhân loại chúng ta cần là đất nước và nhân dân được ấm no hạnh phúc chứ không cần những thứ mà có thể hủy diệt được trái đất.Nhưng mà Mĩ luôn luôn đi săn tìm thứ đó để tỏ ra mình là một nước có thể thống trị cả trái đất này.Những hành động của Mĩ thật là đáng lên án đối với sự hòa bình và ổn định của thế giới.Không biết đến bao giờ chúng mới chịu dừng những hành động bỉ ổi của chúng lại.

Reply
avatar
00:08, 06/04/2014 delete

Tẩy chay, đẩy lùi những hành động phi dân chủ mà Hoa Kỳ thực hiện tại Venezuela là những việc mà chúng ta cần làm hiện nay. Người dân đất nước Venezuela có quyền được lựa chọn chế độ chính trị cho nhà nước của mình, Hoa Kỳ không có tư cách can thiệp vào chuyện này. Chúng ta hãy cùng chung tay bài trừ những hành động bỉ ổi, vô liêm sỉ của chính phủ Mỹ để giá trị đích thực của các nền dân chủ và nhân quyền thế giới được bảo vệ, không ngừng vun đắp và tôn vinh.

Reply
avatar
00:51, 06/04/2014 delete

Cái gì mà nữ thần tự do thế!@! Suốt ngày Mỹ rêu rao là bảo vệ nhân quyền dân quyền nhưng thực chất nào đâu phải vậy. Chúng can thiệp một cách quá đáng vào nội bộ của nước khác để đạt lợi ích của mình. Tất cả vì mục đích bành trướng của Mỹ. Mục đích của chúng quá rõ ràng nhưng chúng có sức mạnh. Nhưng rồi các nước mà liên minh lại thì chúng cũng chỉ thật bại mà thôi

Reply
avatar
10:22, 06/04/2014 delete

Năm xưa cũng thế, Mỹ cũng áp dụng cấm vận lên các nước mà Mỹ ác cảm. Việt Nam vào những năm 90 cũng thế. Vậy mà lúc nào cũng vỗ ngực tự cho mình cái quyền đi phán xét nhân quyền của quốc gia khác. Nực cười

Reply
avatar
13:27, 07/04/2014 delete

Đúng là Mỹ chỉ được cái nói mồm, không thể tin tưởng được. Một đằng thì luôn nói rằng nêu cao tinh thần dân chủ, tinh thần tự do thế mà những hành động thì lại hoàn toàn ngược lại, lúc nào cũng chỉ thích chiến tranh. Âm mưu thì thâm sau chẳng biết thế nào mà lần nữa.

Reply
avatar
18:23, 07/04/2014 delete

Với mục đích làm bà chủ Thế giới, Mỹ bành trướng xâm lược các nước bên ngoài. Những nước giàu tài nguyên thiên nhiên và có tiềm năng phát triển, Mỹ nhen nhóm những âm mưu xâm chiếm, thực hiện các hành động bạo lực. Venezuela là một quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới và khí đốt đứng thứ 2 trên thế giới. Đó chính là nguyên nhân mà Mỹ muốn chiếm, thâu tóm Venezuela và thực hiện mục tiêu làm bá chủ thế giới. Những hành động của nước Mỹ phải được lên án sâu sắc.

Reply
avatar
21:12, 07/04/2014 delete

Thật không thể tưởng tượng được độ bỉ ổi của chính phủ hoa kỳ, thật sự chúng có dã tâm vô cùng xấu xa và không thể chấp nhận được những hành động táng tận lương tâm không phải của con người, những mục đích xấu xa mà bọn chúng đã đặt ra thì bọn chúng sẽ tìm mọi cách thực hiện, cho dù bằng những cách bỉ ổi nhất, hi vọng đất nước venezuela có thể vượt qua được khó khăn này

Reply
avatar
21:25, 07/04/2014 delete

Chính quyền bỉ ổi mỹ đúng là không có tính người thật, việt nam qua đây cũng phải hết sức cẩn thận trước sự nguy hiểm đến từ mỹ cũng như các nước khác như trung quốc . đồng minh của bọn chúng nữa, để lãnh đạo đất nước đi lên phát triển cần những người lãnh đạo giỏi giang, hugo chavet ra đi là mất mát lớn hi vọng đất nước này có thể sản sinh ra những người tài năng như thế nữa.

Reply
avatar
21:31, 07/04/2014 delete

Mỹ chỉ làm mọi thứ vì mục đích của bọn chúng , dân chủ kiểu mỹ hay những thứ tương tự dều là những thư mà bọn chúng sáng tạo ra nhằm để phá hủy một cái gì đó của một quốc gia nào đó đáp ứng được một âm mưu xấu xa nào đó của bọn chúng mà thôi, đó là một điều không thể chấp nhân được

Reply
avatar
21:06, 08/04/2014 delete

Chỉ còn nói cái bọn Mỹ này là bọn vô liêm sĩ và xấu xa mà thôi.Chẳng có cái nước nào mà chúng không tìm cách để xâm chiếm và thực hiện những chiêu trò phá hoại cả.Làm sao mà chấp nhận được điều đó.Chúng ta phải cũng nhau lên tiếng phản đối và liên hợp quốc cần có những biện pháp mạnh tay hơn với nước Mỹ,không để cho chúng có thể đạt được âm mưu của chúng.

Reply
avatar
21:17, 08/04/2014 delete

Mỹ thì lúc nào cũng vậy,luôn tìm mọi cách để can thiệp vào tình hình của nước khác.Lấy cái lí do này lí do khác nhưng cái mục đích cuối cùng của chúng chính là mục đích chính trị,xâm chiếm lãnh thổ của nước khác.Và những việc làm của chúng thì những người dân vô tội sẽ phải gánh chịu mà thôi.Vậy nên nhân loại cần phải tẩy chay những hành động của bọn Mỹ này trước khi chúng nó thực hiện được mưu đồ xấu xa.

Reply
avatar
22:08, 08/04/2014 delete

Nói đến nước Mỹ là chúng ta biết ngay đến cái âm mưu và thủ đoạn nham hiểm mà chúng đang làm đối với các nước khác.Chúng luôn tìm mọi cách để có thể thực hiện được mưu đồ chính trị và phục vụ mưu đồ bành trướng của chúng.Điều này không thể chấp nhận được và dư luận quốc tế sẽ lên tiếng phản đối cái việc làm của nước Mỹ,Hoa kì hãy dừng ngay những việc làm của mình lại trước khi thế giới phải có biện pháp mạnh hơn.

Reply
avatar
21:53, 11/04/2014 delete

Đúng là Mỹ, những hành động và việc trước đây họ đã làm với một số quốc gia và ngay như trong chiến tranh với chúng ta đã thấy rằng đây luôn là một nước chúng ta cần chú ý, những ý đồ và suy nghĩ của họ sẽ rất khó để thay đỏi, cho nên việc nhận thức rõ vấn đề này vẫn là cần thiết và quan trọng.

Reply
avatar
22:05, 11/04/2014 delete

Mỹ tuy là một quốc gia lớn nhưng qua những hành động như thế này thì quả thật chúng ta không thể nào có thể chấp nhận được họ và coi họ như và mọt quốc gia lớn được cả, họ ứng xử như thế này thì sao có thể xứng đáng với tư cách là một quốc gia ở trên một số quốc gia khác được đây.

Reply
avatar
20:50, 12/04/2014 delete

Mỹ, trong khi họ luôn luôn mở miệng ra là dân chủ, nhân quyền và họ đề cao vấn đề này trong mọi hoạt động quốc tế nhưng thực tế họ lại luôn lấy đó làm cái cớ để gây sự với rất nhiều nước, quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới nhằm làm suy yếu để khẳng định được vị trí số 1, bá chủ của mình. Đó quả thật là hành động bỉ ổi, bẩn thỉu.

Reply
avatar
21:17, 12/04/2014 delete

Ở đâu thì cũng có người tốt, kẻ xấu cả, nhưng thật đáng sợ đó là nước Mỹ, ở đây giới chức cầm quyền họ thật là đáng sợ, đó là những kẻ hai mặt nham hiểm. Trong khi mọi chính sách của mình đặt ra họ luôn đề cao quyền con người, tự do, dân chủ thì hành động thực tế của họ lại đi lại chính những phát biểu, chính sách của họ. Phải chăng đó là hành động dân chỉ, tự do của người Mỹ, nó thật là xấu hổ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon