VIỆT NAM DỪNG TÌM KIẾM MÁY BAY MALAYSIA MẤT TÍCH

17:44
(Soha.vn) - Các cơ quan liên quan của VN họp và rà soát thông tin và đưa ra tuyên bố dừng tìm kiếm cứu nạn máy bay Boeing 777 của Malaysia Airlines.

Trả lời phóng viên báo chí trong và ngoài nước, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam cho biết, sau khi nhận được thông báo phía Malaysia dừng tìm kiếm ở biển Đông, ông đã báo cáo với Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam nội dung và xin ý kiến chỉ đạo.

"Sau khi nhận ý kiến của Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, tôi đã báo cáo với Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Đại tướng đã cho ý kiến.

Thông tin phía Malaysia dừng tìm kiếm ở biển Đông là do Đại sứ nước CHXHCN Việt Nam tại Malaysia đã thông báo nên đây là thông tin chính thức. Vì vậy, Việt Nam sẽ thông báo dừng tìm kiếm tại khu vực biển Đông.

Đồng thời, chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng tìm kiếm để nếu như Malaysia yêu cầu và theo khả năng của chúng tôi sẽ tiến hành giúp đỡ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn", Trung tướng Tuấn nhấn mạnh.

Cũng theo Trung tướng Tuấn, tại cuộc họp lúc 15 giờ chiều nay, sau khi nghe ý kiến của các cơ quan chức năng báo cáo về việc tìm kiếm trong những ngày qua, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo, sau khi có thông báo chính thức của phía Malaysia thì chúng ta sẽ thông báo đến các lực lượng dừng việc tìm kiếm.

"Tuy nhiên, lực lượng hiện nay vẫn dừng tại vị trí đã triển khai tìm kiếm để tiếp tục nắm thông tin, tình hình, đồng thời sau khi có thông báo đến các nước bạn sẽ tham gia phối hợp, quản lý trong việc rút phương tiện của họ về vị trí ban đầu", Trung tướng Tuấn nói.


Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trong cuộc họp chiều nay, phía Việt Nam đưa ra tuyên bố dừng tìm kiếm cứu nạn máy bay Boeing 777 của Malaysia Airlines mất tích hôm 8/3 vừa qua.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo của Văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, hiện các cơ quan liên quan của Việt Nam đang họp để rà soát thông tin để có thể ra tuyên bố dừng tìm kiếm cứu nạn máy bay Boeing 777 thực hiện chuyến bay MH 370 của Malaysia Airlines trên biển Đông.


Tại Trung tâm điều hành Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn trong suốt những ngày qua đều hoạt động 24/24 giờ.

Trong cuộc họp báo ở Kuala Lumpur trưa 15-3, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tuyên bố dừng các hoạt động tìm kiếm trên biển Đông và điều các phương tiện tìm kiếm ở Ấn Độ Dương.

Cuộc tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia mất tích được Việt Nam triển khai từ trưa 8-3 sau khi Malaysia công bố tình trạng khẩn cấp về máy bay mất liên lạc.

Theo thông tin từ Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, tính đến hết ngày 14-3 Việt Nam đã huy động 11 máy bay, hơn 10 tàu các loại thực hiện tìm kiếm quy mô lớn trên một khu vực rộng lớn ở phần phía Nam FIR HCM từ phía Tây sang kinh tuyến 106030’E, diện tích 196.000 km2 .

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
19:58, 15/03/2014 delete

Những ngày qua chúng ta cũng đã nỗ lực rất nhều để tìm kiếm máy bay MH370, mặc dù dừng việc tìm kiếm nhưng từ phía Việt Nam chúng ta vẫn tiếp tục chuẩn bị lực lượng, cơ động về vị trí đóng quân, phối hợp các cơ quan chức năng triển khai nội dung tiếp theo cho việc tìm kiếm máy bay MH370.

Reply
avatar
20:03, 15/03/2014 delete

Chúng ta đã huy động tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích này với tinh thần trách nhiệm cao, đã chuẩn bị lực lượng tìm kiếm đầu tiên, quy mô lực lượng tìm kiếm có thể nói là lớn nhất tham gia: 11 máy bay và 7 tàu cùng lực lượng trên bộ của các quân khu như 5,7,9 và lực lượng biên phòng, cảnh sát biển, nhân dân địa phương, tất cả tàu thuyền đánh cá trên khu vực biển.

Reply
avatar
20:15, 15/03/2014 delete

Lực lượng của chúng ta đã tốn biết bao tiền của và công sức cho vụ tìm kiếm này, hiện vẫn chưa thể tính được hết chi phí cho các cuộc tìm kiếm trong suốt những ngày qua, nhưng điều quan trọng là chúng ta đã hành động với mục tiêu cao nhất là làm sao nhanh chóng tìm kiếm được máy bay mất tích, đặt nhiệm vụ nhân đạo, cứu người lên hàng đầu.

Reply
avatar
20:27, 15/03/2014 delete

Có thể nói rằng, những ngày qua, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn của Việt Nam đã tích cực tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn. Đề cao hành động nhân đạo, cứu người mà không tính đến chi phí cho những gì chúng ta bỏ ra.

Reply
avatar
21:14, 15/03/2014 delete

sau khi nghe tin máy bay của nước bạn bị mất tích, và tính mạng của hàng trăm con người có thể đang gặp nguy hiểm, hoặc đang rất cần được giúp đỡ, mọi con người việt nam ai cũng muốn đóng góp một chút ít để tìm kiếm cứu hộ những người bị nạn. Nhưng thật đáng buồn khi một số quốc gia khác tuy lớn mạnh hơn nhưng lại lợi dụng việc này để khoe khoang lực lượng chiến đấu của nước mình.

Reply
avatar
22:31, 15/03/2014 delete

Việt Nam đã cùng các nước láng giềng cũng như các nước trên thế giới nỗ lực hết sức để tìm kiếm chiếc máy bay của malaysia bị mất tích hôm mùng 8 tháng 3. Việt Nam đã sử dụng trang thiết bị của mình nỗ lực hết sức tìm kiếm chiếc máy bay đó, luôn đặt cứu người lên hàng đầu.

Reply
avatar
23:05, 15/03/2014 delete

Việt Nam trong những ngày qua đã dốc hết sức mình cùng bạn bè thế giới tích cực tìm kiếm chiếc máy bay của malaysia bị mất tích hôm mùng 8 tháng 3. Chúng ta luôn đặt mục tiêu vì hòa bình của thế giới, mục tiêu nhân đạo nên hàng đầu, việc cứu người và tìm kiếm luôn được đặt lên hàng đầu.

Reply
avatar
20:55, 16/03/2014 delete

Việc Việt Nam chúng ta dừng tìm kiếm máy bay mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines sau một thời gian tích cực tìm kiếm giúp nước bạn tìm kiếm thì đến hôm nay, phía Malaysia cũng đã dừng tìm kiếm vậy nên chúng ta cũng không cần tìm kiếm đến mức nhiệt tình nữa. Nhưng cũng sẽ luôn sẵn sàng nếu như phía Malaysia họ cần giúp đỡ.

Reply
avatar
15:30, 17/03/2014 delete

tìm lâu như vậy mà không thấy chứng tỏ là vụ va chạm quá mạnh, không để lại dấu vết gì, chìm hết xuống đáy đại dương rồi, mà có thì chỉ mà hạt cát trong sa mạc biển, nhìn từ trên cao thì làm sao mà thấy cho được, thế nên tìm kiếm mấy ngày vừa qua đúng là mò kim đáy bể mà lại không có chút may mắn nào cả!

Reply
avatar
15:39, 17/03/2014 delete

một vụ máy bay mất tích, mấy trăm người bị đe dọa, làm cả thế giới quan tâm, đúng là cái gì bất giờ, scandal là sẽ có rất nhiều người, tổ chức ủng hộ, quan tâm rất nhiều, mà cái gì thường xuyên xảy ra, đói rét bệnh tật thì rất ít được quan tâm, thế mới lạ chứ, đều là mạng sống con người cả mà, có vẻ chết đột ngột thì vinh quang hơn

Reply
avatar
22:53, 29/03/2014 delete

Nghe bọn TQ nó nói bậy nói bạ mà tức nổ mắt ! mất người chết người thì ai chả chua xót ! làm như trước giờ mình các ông chịu mất mát hay sao mà cứ suốt ngày chế nọ chê kia ! các ông mạnh các ông làm đúng việc của mình đi ai lại đi lấy cái cớ mất tích mà đòi xây nọ xây kia ở lãnh thổ chúng tôi. Còn về vụ mất tích có lẽ khó mà tìm được. Biết chăng chiu vào cái hố đen nào rồi thì sao ???

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon