ĐÁNG PHẢI NỂ TRỌNG!

10:51
Kin Kin - “Tôi muốn từ chức sớm hơn nhưng xử lý vụ việc là ưu tiên hàng đầu và tôi nghĩ cần phải có trách nhiệm giải quyết trước khi ra đi”, đó là câu nói của Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong - won khi tuyên bố từ chức vào sáng hôm qua 27/4.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong - won cúi đầu nhận lỗi
trong cuộc họp báo sáng ngày 27/4/2014
Như tin đã đưa, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 16/4, Chiếc phà Sewol trở 476 người, trong đó 325 người là học sinh tại một trường trung học ở Ansan, tỉnh Gyeonggi di chuyển từ cảng Incheon tại tây bắc Hàn Quốc tới hòn đảo nghỉ dưỡng Jindo đã gặp nạn tại vùng biển ngoài khơi đảo Jindo, ở tây nam Hàn Quốc khoảng 20km.

Một ngày sau vụ đắm phà, ông Chung đã đến thăm các phụ huynh có con em mất tích trong vụ chìm phà. Tại đây mặc dù bị các phụ huynh lên án, la ó và ném chai nước vào người nhưng ông không tỏ thái độ trách cứ bất cứ một ai bằng tự trách mình: “Các bạn thân mến, đây không phải là lúc để chỉ trích lẫn nhau mà là thời điểm để hoàn thành chiến dịch cứu hộ và giải thích một cách phù hợp hậu quả của vụ việc. Tôi mong mọi người trợ giúp để vượt qua tình hình khó khăn này”, “Tôi thành thực hi vọng rằng người dân Hàn Quốc và gia đình các nạn nhân vụ chìm phà Sewol sẽ tha thứ và hiểu cho tôi vì không thể hoàn thành nhiệm vụ cho tới cùng. Một lần nữa tôi mong các bạn ủng hộ các chiến dịch cứu hộ”, Thủ tướng Hàn Quốc nói.

Nguyên nhân của vụ chìm tàu đã xác định do lỗi trực tiếp của tổ lái. Tuy nhiên, với trách nhiệm cao nhất của chính phủ, phải gián tiếp qua rất nhiều vị trí trung gian khác liên quan đến tai nạn, ông Chung Hong won đã không đổ lỗi cho bất cứ ai mà đã nhận trách nhiệm về mình: “Tôi xin lỗi vì đã không thể ngăn chặn vụ tai nạn này và không xử lý thích hợp vụ việc sau đó…tôi tin rằng là thủ tướng, tôi chắc chắn phải nhận trách nhiệm và từ chức”.

Tính tới 16 giờ ngày 26/4, ít nhất 187 người đã được xác định thiệt mạng trong vụ chìm phà, và 115 người hiện vẫn đang mất tích.

Trong cuộc họp báo ngắn vào sáng ngày hôm qua 27/4, ông Chung Hong - won đã bất ngờ tuyên bố từ chức: “Tôi quyết định từ chức lúc này để không trở thành gánh nặng cho chính phủ”, “Tôi muốn từ chức sớm hơn nhưng xử lý vụ việc là ưu tiên hàng đầu và tôi nghĩ cần phải có trách nhiệm giải quyết trước khi ra đi”.

Đây là hành động vô cùng đáng kính trọng của ông Chung Hong –wo và nó càng đáng kính trọng hơn khi ông không khỉ vì dám từ bỏ chiếc ghế quyền lực, mà ông còn tỏ ra đau xót, thực sự thấy mình là người có lỗi, có tội khi để xảy ra sự việc đau buồn trên. Một hành động đẹp đáng được cả thể giới nể trọng!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
22:22, 28/04/2014 delete

Đây là một hành động vô cùng đáng kính, ông là một người đáng để chúng ta phải ngưỡng mộ, đáng được chúng ta hoan nghênh cả về con người lẫn tinh thần, nhân dân Hàn Quốc có quyền tự hào khi có được nuhững người lãnh đạo có tinh thần trách nhiệm và không hề né tránh trách nhiệm như thế này.

Reply
avatar
22:33, 28/04/2014 delete

Hành động này càng làm cho người dân hiểu được tinh thần cũng như trách nhiệm của ông, ông không phải là một người trốn tránh trách nhiệm, không phải là một người không có trách nhiệm và hoàn toàn ngược lại với điều này, chúng ta nên học tập tinh thần trách nhiệm hết mình vì công việc như ông.

Reply
avatar
13:20, 29/04/2014 delete

Những hành động của ông khiến cho người khác phải khâ phục.Ông sống với tinh thần trách nhiệm với tất cả mọi người trên đất nước hàn quốc.Ông không hề trốn tranh trách nhiệm hay đùn đẩy cho bất kì ai.thật là ngưỡng mộ

Reply
avatar
13:33, 29/04/2014 delete

Ông xứng đáng là tấm gương cho các cấp lãnh đạo khác noi theo về tinh thần trách nhiệm và thương yêu nhân dân.Không thể phủ nhận được tấm lòng yêu dân bao la rộng lớn của ông.Cho dù nhân dân có đối xử với ông như thế nào ông cũng không hề oán trách

Reply
avatar
13:38, 29/04/2014 delete

Đúng thật là đáng phải nể trọng.Chúng ta cần phải nể trọng những gì ông đã làm với nhân dân làm với đất nước.Ông không hề trốn tránh trách nhiệm mà còn đối mặt với nó.Một tinh thần thật đáng khâm phục.Ông xứng đáng là tấm gương để cho chúng ta noi theo

Reply
avatar
16:51, 29/04/2014 delete

Hàn Quốc có được những quan chức chính phủ có trách nhiệm với chức trách và công việc của mình như thế này thì đất nước sao lại không đủ khả năng trở thành 1 cường quốc cơ chứ. Nói thẳng, nếu các quan chức ở Việt Nam mà có thái độ và trách nhiệm như vậy thì Việt Nam còn phát triển hơn bây giờ nhiều.

Reply
avatar
17:08, 29/04/2014 delete

cách cư xử của ông thủ tướng Hàn Quốc này làm mình nghĩ ngay đến Nhật Bản- 1 đất nước có trách nhiệm với công việc mình đang làm. Như thế thì làm sao đất nước không phát triển cho được.

Reply
avatar
16:51, 01/05/2014 delete

THực sự đáng nể trọng ông ta! đất nước mà ai cũng như vậy thì không biết là phát triển đến mức nào nữa, dân tin dân yêu thì họ mới bầu mình lên để lãnh đạo họ, dẫn dắt đất nước , đưa đến cho họ cuộc sống bình yên đầy đủ, đánh giá 1 con người mình không thể chỉ nhìn nhận họ ở 1 mặt mà phải đnahs giá trên tổng thể. Hành động của ông cũng làm tôi khâm phục 1 phần

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon