ĐẤT NƯỚC MÃI TỰ HÀO VỀ CÁC ANH - NHỮNG ANH HÙNG LIỆT SỸ NGÃ XUỐNG CHO NỀN ĐỘC LẬP HÔM NAY

11:08
[Me Lo] -  Nghe theo tiếng gọi của non sông , đã có biết bao thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau cầm súng ra trận chiến đấu để bảo vệ chủ quyền của đất nước. Họ là những chàng trai, cô gái tuổi mới mười chín, đôi mươi. Họ sống với khát vọng của tuổi trẻ, đó là khát vọng được cống hiến. Sinh ra trong cảnh đất nước chịu cảnh lầm than, họ biết sứ mệnh của họ là chiến đấu để giành lại độc lập cho quê hương.

Trong cuộc kháng chiến kiến quốc vĩ đại của dân tộc Việt Nam cũng đã có biết bao thế hệ trẻ “xếp bút nghiên lên đường tranh đấu” với tinh thần quật cường “xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước, mà lòng phơi phới dạy tương lai”. Tinh thần anh dũng, kiên cường của lớp lớp các thế hệ chiến đấu bảo vệ nền độc lập của dân tộc đã được đi vào trong thơ ca. Đó là những bài thơ, những câu chuyện đẹp về tấm gương và tinh thần chiến đấu của các anh bộ đội thời đại Hồ Chí Minh.
Là người lính trong cuộc chiến tranh  kiến quốc, xông pha khắp các mặt trận ác liệt thì hẳn trong tâm trí các anh chiến sĩ cũng biết rằng sau mỗi chiến thắng vinh quang lại là những đồng đội đã ngã xuống. Thế nhưng, điều đó sẽ không bao giờ ngăn cản được tinh thần chiến đấu quả cảm của các anh bởi các anh  công việc của các anh sẽ đem lại độc lập, tự do cho thế hệ tương lai của đất nước.Các anh ngã xuống để thế hệ nối tiếp các anh sẽ xây dựng non sông tươi đẹp, giàu mạnh hơn.
Sẽ chẳng thể có một ngôn từ nào và giấy mực có nhiều vô kể cũng sẽ không ghi nổi công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các anh thương binh bỏ lại một phần cơ thể ngoài sa trường.
Ngày 30/04/1975 là ngày lịch sử trọng đại của dân tộc Việt Nam, là ngày mà cả non sông Việt Nam vỡ òa trong niềm vui nước nhà được thống nhất, non sông về một mối. Ngày 30/04/1975 chính là ngày mà nỗi khát khao cháy bỏng về giải phóng đất nước của dân tộc Việt Nam vỡ òa.
Được sống trong cảnh đất nước hòa bình, độc lập, thế hệ trẻ ngày hôm nay của đất nước phải luôn luôn ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ và thường xuyên tìm hiểu về kiến thức lịch sử của dân tộc. Đó là thời đại lịch sử đáng tự hào của dân tộc, đáng tự  hào vì đất nước ta có những người “chân trần chí thép” đã sống, chiến đấu quên mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc.
Các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống nhưng các anh sẽ sống mãi với non sông Việt Nam, hồn của các anh đã hòa vào hồn thiêng của sông núi cho đến muôn đời.
Trong giờ khắc thiêng liêng, xin được nói lời cảm ơn các anh hùng liệt sĩ. Đất nước tự hào về các anh. Các mẹ, các chị tự hào về các anh.Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

3 nhận xét

Write nhận xét
19:22, 30/04/2014 delete

ngày 30-4 là ngày trọng đại của đất nước, niềm vui chiến thắng lịch sử vẫn luôn là niềm vui lớn nhất, niềm vui của tự do, niềm vui của kỷ nguyên mới, niềm vui chung vẫn là niềm vui chọn vẹn nhất, đến những đứa trẻ cũng cảm nhận được niềm vui từ cha mẹ mình, mong là niềm vui này mãi mãi tồn tại

Reply
avatar
16:27, 01/05/2014 delete

Lịch sử luôn nói lên sự thật, trối cải những lỗi lầm của mình cung chỉ vô ích khi ai cũng đã biết, bao nhiêu đau thương Mỹ đã giải rắc lên đất nước ta, hậu quả mà nó để lại còn đến tận bây giờ, bao nhiêu con người Việt đã phải hi sinh bảo vệ đất nước, để chúng ta có được cuộc sống bình yên hạnh phúc như ngày hôm nay, chúng tôi sẽ không wen công ơn của những con người này, chúng tôi sẽ nối tiếp các anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp hơn nữa

Reply
avatar
18:04, 01/05/2014 delete

Ngày 30 tháng 4 là ngày chiến thắng, ngày cả dân tộc Việt Nam ca khúc khải hoàn. Người Việt Nam, ai từng sống trong những năm tháng chiến tranh, đất nước cắt chia, bom rơi đạn nổ, mong manh sự sống và cái chết, càng thấm thía ý nghĩa của giây phút lá cờ giải phóng tung bay trên dinh Độc Lập. Sau 30 năm kháng chiến trường kỳ, hy sinh gian khổ, cái đích mà cả dân tộc phấn đấu hy sinh đã thực sự trở thành hiện thực: Non sông hòa bình, nước nhà thống nhất, nhân dân tự do, cả nước đi lên chủ nghĩa xã hội. Chúng ta sẽ ghi nhớ mãi công ơn của những người đi trước, tiếp tục xây dựng đất nước ta ngyaf càng giàu mạnh hơn nữa!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon