BÀN VỀ CÁI CHẾT CỦA “THẦY” ĐỊNH

07:52
Đinh Đăng Định
[Mực Tàu] - Đinh Đăng Định sinh năm 1963, tại tỉnh Hải Dương. Là con thứ năm trong gia đình có 6 anh em, vợ là Đặng Thị Dinh (SN 1962), Định có 3 người con, lớn nhất sinh năm 1988, nhỏ nhất sinh năm 1995.

Từng là sinh viên khoa Hóa, trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, từng được Nhà nước cho học tập và tạo điều kiện cho công tác với những vai trò quan trọng như từ 1985 đến năm 1988 là giáo viên trường Sỹ quan phòng hóa, thuộc Binh chủng Hóa học ở Sơn Tây – Hà Nội. Cuối năm 1988 đến 1991 công tác tại Nhà máy Supe phốt phát Lâm Thao – Vĩnh Phú (nay là Phú Thọ). Từ năm 1991 đến đầu năm 1994 công tác tại Nhà máy Supe phốt phát Long Thành – Đồng Nai. Từ đầu năm 1994 đến cuối giữa năm 1995 công tác tại Công ty sản xuất thuốc trừ sâu Kosvida ở Huyện Thuận An – Bình Dương. Từ 1995 đến 1998 công tác tại công ty sản xuất phân bón con cò ở huyện Bà Rịa – Vũng Tàu. Từ năm 1998 đến 2000 là giáo viên trường PTTH Bán công Bình Long (nay là trường THPT Nguyễn Huệ) huyện Bình Long – Bình Phước. Từ năm 2000 đến 2007 là giáo viên trường THPT Phạm Văn Đồng huyện Đăk R’Lấp. 

Mặc dù trải qua nhiều vị trí công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau, với sự hiểu biết và am hiểu pháp luật lẽ ra Định hoàn toàn có thể trở thành cán bộ mẫu mực, là tấm gương cho các thế hệ sau. Nhưng từ đầu năm 2010 Định đã quay lưng lại với lợi ích dân tộc, phụ lại sự tin tưởng và tạo điều kiện của Đảng và Nhà nước qua việc viết những bài đỏi đa nguyên, đa đảng với Việt Nam. Định còn ký tên, thu thập chữ ký, cùng các đối tượng bất hảo tiến hành các hoạt động ngược lại với lợi ích dân tộc. Cùng với sự hậu thuẫn và tâng bốc của các đối tượng “dân chủ” trong và ngoài nước Định ngày càng trở nên sa đọa vào các hoạt động sai trái.

Với những hoạt động sai trái không ngừng leo thang đó ngày 21/10/2011 Định bị bắt tạm giam tại trại tạm giam công an tỉnh Đăk Nông, Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 9/8/2012, toà án tỉnh Đăk Nông đã tuyên án Đinh Đăng Định 6 năm tù giam về tội Hoạt động và tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam theo điều 88 Bộ Luật hình sự. Đó là bản án xác đáng cho những hành vi sai trái của Định, với những tội danh đó không có gì bất ngờ khi tại phiên tòa phúc thẩm ngày 21/11/2012 tòa án tỉnh Đăk Nông y án đối với Định.

Đến năm 2013 Định được chuẩn đoán đang bị ung thư dạ dày và được Nhà nước cho phẫu thuật cùng với chế độ đãi ngộ của bệnh nhân. Ngày 21/03/2014, Đinh Đăng Định được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang quyết định đặc xá chiếu theo Điều 21 và Điều 22 Luật Đặc xá, công văn số 604/QĐ-CTN ngày 10/03/2014. Điều đó thể hiện sâu sắc chế độ khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta, sau khi được ân xá Định cũng đã chia sẻ “Cảm tưởng của tôi, tôi thấy với cá nhân tôi được hoàn toàn tự do”.

Sống ở trên đời này, không ai có thể tránh khỏi quy luật sinh-lão-bệnh-tử của tạo hóa. Việc Định qua đời với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối là việc hết sức tự nhiên nhưng cái cách mượn cái chết của Định để tung hô, để làm trò của đám dân chủ thì mới đáng phải lên án. Mặc dù nó là việc làm thường xuyên mang tính quy luật nhưng thiết nghĩ đã đến lúc phải hạ màn.

Có thể thấy đám zận chỉ biết kêu gào, lấy cái chết của Định để làm những việc vô đạo đức chứ chẳng thương xót, đau khổ gì. Khi đau đớn, cảm thông sẽ chẳng ai hét toáng lên, chẳng ai mang nó ra kích bác này nọ mà người thường sẽ cúi đầu cầu mong người chết ra đi trong thanh thản và yên bình không vướng bận trần thế.

Chúng còn vô lương tâm hơn, khi không để cho người chết được yên ổn mà lại đem những chuyện lỗi lầm của họ trong quá khứ để kích động, bôi đen. Điều đó có đáng đế so với những việc mà Đảng và Nhà nước đã ân xá, đã khoan hồng và làm cho Định lúc cuối đời.

Hơn thế nữa, việc quay phim, chụp ảnh, cổ động cho cái chết của một người từng mang danh bán nước như ông Định, để tuyên truyền chồng phá, xuyên tạc bôi nhọ này kia chẳng qua chỉ là một trò hề chính trị. Nó không những không thể hiện sự xót thương đau đớn như những gì thể hiện mà luận ra cũng chỉ vì mục đích đê hèn, kiếm ăn trên cái (xác) chết. Phàm là người chẳng ai làm thế và tất nhiên mục đích ấy cũng chẳng thể đạt được.

Đây không phải lần đầu tiên những việc làm kiểu như thế này của các anh chị dân chủ xuất hiện, trước đó đã từng có nhiều “sự kiện” tương tự như sau vụ xử các đối tượng bất hảo, mang danh “các nhà tự do, dân chủ” chẳng hạn. Chỉ có một điểm chung là tất cả các nhân vật đều được “phong thánh”, mặc dù trước đó chẳng ai biết và quan tâm đến họ. Thiết nghĩ, những vở kịch kệch cỡm như vậy đã đến lúc hạ màn bởi diễn đi diễn lại vừa nhàm chán vừa chẳng khác những trò hề mà tới mức trẻ con cũng hiểu và thuộc lòng kịch bản.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
13:36, 08/04/2014 delete

Một cái chết của con người ấy mà bọn phản động lại có thể đi câu kết với các thế lực thù địch tung hứng nhằm phục vụ mục đích của họ. Thật là đáng xấu hổ. Nhà nước Việt Nam vẫn luôn đối xử có tình có lí với tất cả mọi người kể cả những phần tử đã từng tội lỗi. Thế mà bọn rận chủ vẫn có cái để xuyên tạc thì thật là bó tay

Reply
avatar
13:40, 08/04/2014 delete

Xin chia buồn cùng gia đình thầy giáo, người thầy tạo ra bao thế hệ học trò cho đất nước!
Vậy mà bọn rận vô đạo đức! Người thầy vĩ đại với bao cống hiến như vậy mà chúng nó dám lợi dụng để nói này nói nó! Đất nước chúng ta không chứa chấp đám rận suốt ngày xuyên tạc

Reply
avatar
13:56, 08/04/2014 delete

Điều thường thấy trong các hành vi của bọn phản động đó là mỗi khi một kẻ phản động nào chết thì chúng phong thánh, chúng lợi dụng để kêu gào, để xuyên tạc sự thật rồi bôi nhọ hình ảnh đất nước Việt Nam. Điều đáng lên án ở đây là sự mặt dày của bọn phản động, chúng có thể nói dối thành thần, bóp méo sự thật 1 cách trắng trợn

Reply
avatar
14:12, 08/04/2014 delete

Thực sự thì bác ấy bị ung thư và chính quyền đã có sự ấn xá về đoàn tụ cùng gia đình rồi, bọn rận khóc thương đồng loại à. Bác ấy là nhà giáo thật nhưng thực hiện những hành vi đến mức phải vào tù thì cho mình sửa lại từ vĩ đại ở trên! Đạo đức con người là rất quan trọng, kể cả đã làm gì có công đi nữa thì chỉ vì một lần mât đạo đức cũng làm mất tất cả rồi

Reply
avatar
20:45, 08/04/2014 delete

ông đinh đặng đinh là một người có tài nhưng chỉ tiếc là ông đã đi sao con đường, biến mình từ một con người của đảng thành một con người ngông cuồng, vô lối và khiến cho xã hội phải ruồng bỏ ông, đây cũng là một bài học cho những người không có chí tiến thủ và luôn muốn hại đất nước việt nam này

Reply
avatar
21:05, 08/04/2014 delete

Cái chết của Đinh Đăng Định được đám rận chủ lợi dụng trở thành đất diễn cho những màn tạo dựng bịa đặt. Chúng ta chỉ cần nhìn qua là có thể biết được mục đích thật sự của đám chấy rận này là gì, bọn chúng chỉ muốn lợi dụng người ta mà thôi, ngay cả đến khi người đó chết đi cũng không buông tha, đúng là bỉ ổi vô liêm sỉ

Reply
avatar
21:11, 08/04/2014 delete

Mặc dù Định đã có những hành động sai trái nhưng nhà nước và Đảng ta đã có chế độ khoan hồng với Định, lời mà đám rận kia xuyên tạc khi Định mất chính là nhằm nói xấu chế độ. Chúng ta đừng bao giờ tin vào lời lẽ của đám rận này vì bọn chúng chưa bao giờ làm việc thiện, bọn chúng luôn ngấm ngầm âm mưu lật đổ nhà nước ta

Reply
avatar
19:04, 10/04/2014 delete

xin chia buồn cùng gia đình bác!!bác đã có nhiều cống hiến cho nước nhà
thế mà sự ra đi của bác lại là cái cớ để bọn rận chủ xuyên tạc,chống phá nhà nước.thật sự là không thể tha thứ cho những hoạt động này được.chúng ta cần phải lên án mạnh mẽ !!!!!

Reply
avatar
19:43, 10/04/2014 delete

cái chết đó nó quá là bình thường ai mà chả có lúc ốm đau bệnh tật và chết đi vì bênh đó, đối với mỗi con người thì việc chết đi đó thật là êm ả, căn bệnh cướp đi cái chết có nghĩa là chết bệnh là mình có thể nhắm mắt xuôi tay nhất, không ai là gì ai, cứ nhẹ nhàng như vậy mà ra đi đó là điều mà nhiều người mong muốn

Reply
avatar
19:54, 10/04/2014 delete

Bệnh tật tuổi già thì người ta ra đi có gì mà thế giới Rận làm um sùm lên thế nhỉ, chúng lại đưa người chết làm mưu cầu chính trị , dù không biết chuyện gì xảy ra nhưng có người chết là cứ đổ trách nhiệm lên chính quyền đã, sau hãy tính, nào là bị đầu độc này bị hành hung này, nói chung là chúng bịa đủ nguyên nhân

Reply
avatar
21:07, 10/04/2014 delete

Thật buồn vì một con người đã từng là nhà giáo,dạy giỗ bao nhiêu học trò nhưng lại làm ra những hành động như thế,rồi nhận thức như thế,quá sai lầm,nhưng dù sao thì người ta cũng chết rồi,con người nên tha thứ cho nhau,người sai cũng đã ra đi,mong ở nơi bình yên nào đó,ông ta sẽ nhận ra sai lầm của mình.

Reply
avatar
21:37, 10/04/2014 delete

Trước khi chết thì ông ta đã nhận được sự ân xá hết sức lớn lao đó là được thả tự do và sống với gia đình những ngày tháng còn lại,không biết khi đó ông ta có cảm thấy sự đấu tranh của mình là sai lầm,là không cần thiết hay không,Khi gần lắm với cái chết thì con người ta mới có những cảm ngộ về cuộc sống chính xác nhất.

Reply
avatar
21:50, 10/04/2014 delete

Người ta đã chết rồi thì cần gì phải um sùm lên nữa làm gì,thế mà các nhà rận chủ của chúng ta vẫn cố làm cho cái chết của Thầy định,cứ tuyên truyền là do này do nọ,thế lọ thế chai,Tôi nghĩ cái gì cũng đã hết rồi,có nhắc lại đi chăng nữa cũng sẽ không được gì,nên để người ta yên nghỉ đi.

Reply
avatar
22:12, 10/04/2014 delete

Trước khi ra đi thì ông ta cũng nhận được sự khoan hồng lớn lao của đất nước đó là về với gia đình trong những ngày tháng bệnh tật.các nhà rận chủ vẫn rất tích cực kêu gọi tuyên truyền,Người chết cũng đã chết rồi,có nói gì đi chăng nữa thì cũng chẳng được gì.

Reply
avatar
19:37, 11/04/2014 delete

bọn rận chủ quá là bỉ ổi lấy cái chết của con người để mà nói được ,người ta đã yên nghỉ rổi mà cung lôi ra.người ta thường nói du khi sống có tội ác như thế nào thì khi chết cũng nên để người đó ra đi nhẹ nhàng,cuộc đời đang tươi đẹp anh ta lại như bao người bị lôi kéo và sa vào con đường lầm lỡ khiến cho cuộc sống sau này mới như vậy

Reply
avatar
00:55, 12/04/2014 delete

Qua cái chết của Đinh Đăng Định thì chúng ta có thể thấy rõ bộ mặt của bọn phản động. Thứ nhất, chúng luôn ăn không nói có, việc chết do bệnh của Đinh Đăng Định đã quá rõ ràng, vậy mà chúng kêu rằng nghi do đầu độc, trong khi không đưa ra được chứng cứ đúng đắn. Thứ hai, rõ ràng chúng chỉ biết đến chúng, còn những kẻ đã chết đi cũng chỉ là quân bài của chúng. Đinh Đăng Định từng là bè phái với chúng, nhưng khi chết đi chúng đâu để cho yên nghỉ, còn đem ra rêu rao, lợi dụng. Thật đúng là bọn chó.

Reply
avatar
21:11, 14/04/2014 delete

Tôi cũng không thể nào hiểu nổi được bọn rận chủ chúng đang nghĩ và làm gì.Đến người chết mà chúng không tha,chúng làm mọi thứ để phá hoại và bôi nhọ Đảng và Nhà nước ta.Rõ ràng là thầy Định chết do bệnh tật mà chúng cũng có thể xuyên tạc một cách trắng trợn như vậy được.Không thể hiểu được lũ rận chủ này.

Reply
avatar
21:16, 14/04/2014 delete

Mang người chết ra để làm vật chế diễu đảng và nhà nước,lấy đó làm vật tung hứng của chúng nó để bôi xấu đảng và nhà nước ta.Lũ rận chủ này thật là không còn việc gì là không thể làm nữa rồi.Chúng đã làm rất nhiều việc để phá hoại nhà nước ta,những hãy để người chết rồi được yên nghĩ,đừng động đến nỗi đau của gia đình họ nữa.

Reply
avatar
21:19, 14/04/2014 delete

Đảng và Nhà nước ta không bao giờ bắt ép người quá đáng,dù là những phần tử phản động tổ quốc nhưng khi chết vẫn được tôn trọng đàng hoàng.Vậy mà một số kẻ lợi dụng vấn đề này để nói xấu Đảng và Nhà nước ta đối xử không tốt,ngược đãi với tù nhân thì thật là lũ chẳng hiểu biết gì,chúng chỉ suốt ngày ăn với ngồi đó mà nói sằng bậy thôi.

Reply
avatar
20:52, 19/04/2014 delete

một đám ma tốn nhiều giấy mực!

Reply
avatar
20:03, 21/04/2014 delete

Được nhà nước đãi ngộ thế này còn kêu ca cái gì nữa chứ, chết là do đã đến lúc, mọi người đã có gắng lắm rồi, chúng ta đã tạo điều kiện hết sức có thể để có cứu sống ăn, nhưng số phận đã an bài không thể tránh khỏi

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon