CỨ CÁI ĐÀ NÀY ASIAD 18 SẼ TỔ CHỨC RA TẬN TRƯỜNG SA ẤY CHỨ!

07:19
Đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa
[Lục Mạch] - Theo tin từ Reuters, Hải quân Việt Nam và Philippines sẽ giao hữu bóng chuyền và thực hiện một số hoạt động giao lưu khác tại đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa.

Theo đó, hải quân Philippines sẽ tới đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vào đầu tháng 6/2014 để cùng các thủy thủ Việt Nam “giao hữu bóng chuyền” và thực hiện một số hoạt động giao lưu khác. Nếu không có gì thay đổi thì đoàn đại hải quân Philippines tới giao lưu sẽ bao gồm 40 người. Phải nói rằng, sự kiện này được sự quân tâm rất lớn của quốc tế và nhân dân hai nước Việt Nam – Philippines, đánh dấu cho quá trình đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa các nước ASEAN lên một tầm cao mới, đặc biệt là với các quốc g ia có quyền lợi biển, đảo tại Biển Đông.

Thông tin trên được bắt nguồn từ cuộc trả lời phỏng vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh sau khi kết thúc Diễn đàn Quốc phòng Mỹ -ASEAN tại Hawaii, ông cho biết: “ASEAN cùng với Trung Quốc phải tiến tới xây dựng được Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC). Việt Nam luôn tích cực tham gia quá trình này. Chúng ta cùng Philippines thỏa thuận sẽ tổ chức giao lưu giữa các lực lượng đóng quân trên đảo. Chúng ta là Song Tử Tây còn Philippines là Song Tử Đông, và 2 bên dự kiến sẽ giao lưu vào ngày 8/6 tới.”

Trước đó, trong lần tiếp đón đoàn Tư Lệnh Hải quân Philipinnes sang thăm Việt Nam vào hồi cuối tháng 3, Đại tướng Phùng Quang Thanh cho rằng, trong thời gian tới Hải quân Việt Nam và Hải quân Philipinnes cần tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên các lĩnh vực đào tạo, tăng cường diễn tập chiến đấu, cứu hộ, cứu nạn trên biển, cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm trong việc xử lý và ứng phó với những tình huống phức tạp xảy ra. Trong chuyến thăm này, trưởng đoàn Tư lệnh Hải quân Philippines - Đô đốc Jose Luis M. Alano cũng bày tỏ cùng quan điểm với Việt Nam về việc hai bên cần thiết lập ngay đường dây nóng để cùng trao đổi, chia sẻ thông tin về những vấn đề hai nước quan tâm

Nhìn vào cách mà Bộ quốc phòng hai nước trao đổi trong thời gian vừa qua, từ các chuyến thăm ngoại giao đến các diễn đàn quốc tế, đã cho thấy sự thắt chặt quan hệ hợp tác giữa các nước ASEAN trên vấn đề Biển Đông, vốn được coi là phức tạp, khi các nước lớn có tham vọng muốn chia rẽ mối quan hệ đó để hòng chiếm đoạt lợi ích tại vùng biển này.

Sự kiện Hải quân Việt Nam và Philippines giao lưu bóng chuyền tại đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam lần này sẽ mở đầu cho một tương lai Biển Đông, một tương lai các nước Đông Nam Á xích lại gần nhau hơn, cùng khai thác và bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo .

Từ giao lưu bóng chuyền, chắc chắn sẽ là tiền đề để mở rộng giao lưu sang các môn thể thao khác của Hải quân Việt Nam, không những vậy, đây sẽ là nền tảng để Việt Nam tổ chức giao lưu với các nước trên mọi lĩnh vực như: ngoại giao, kinh tế, văn hóa, giáo dục, … và biết đâu đó, cứ cái đà này ASIAD 18 cũng sẽ được tổ chức ra tận Trường Sa ấy chứ. 

Thiết nghĩ, ASIAD 18 do nước ta đăng cai tổ chức, nếu xây dựng được Sân bay lớn, Sân vận động, khu liên hợp thể thao… tại quần đảo Trường Sa thì đây sẽ là điều tuyệt vời nhất, Đại hội thể thao Châu Á sẽ được khai mạc và tổ chức tại đây. Việt Nam sẽ cho cả Châu Á và thế giới biết đến Việt Nam nhiều hơn, khẳng định được chủ quyền biển, đảo tại Biển Đông. 
Điều kiện thuận lợi để xây dựng khu liên hợp thể thao tại đảo Song Tử Tây

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
22:33, 12/04/2014 delete

Tổ chức Asiad 18 là một niềm vinh dự của Việt Nam chúng ta. Chính vì vậy chúng ta phải tranh thủ cơ hội này để tạo ra một ý nghĩa thật sự với nó. Và việc tổ chức ngày hội thể thao này trên Trường Sa chính là một hành động có ý nghĩa thật sự. Hi vọng và chào mừng ngày hội Asiad 18

Reply
avatar
22:39, 12/04/2014 delete

Tổ chức Asiad 18 trên Trường Sa là một ý kiến hay và ý nghĩa để chứng tỏ và giới thiệu cho cả thế giới biết đến biển đảo của Việt Nam đẹp như thế nào. Và một phần nữa để chứng tỏ chủ quyền biển đảo của chúng ta cho Trung Quốc từ bỏ ý định xâm chiếm biển nước ta

Reply
avatar
22:47, 12/04/2014 delete

Tôi yêu biển đảo toi, yêu Hoàng Sa, yêu Hoàng Sa, Hoàng Sa đẹp như vậy thì việc tổ chức Asiad ở đây là một điều tuyệt với. Thế nên tại sao chúng ta lại không triển khai tổ chức ngày lễ này ngay trên quần đảo tuyệt đẹp của chúng ta để cả thế giới đều biết đến nước Việt Nam thân yêu với những quần đảo thơ mộng chứ

Reply
avatar
23:26, 13/04/2014 delete

Chúng ta còn chưa quyết định có nên đăng cai tổ chức ASIAD 18 hay không nên việc tổ chức ngoài quần đảo Trường Sa là một dấu hỏi lớn, bản thân tôi cho rằng cho dù chúng ta đăng cai tổ chức đi chăng nữa thì việc tổ chức ở quần đảo Trường Sa là không thể. Với lại tôi k hiểu mục đích của bài viết này là gì, tác giả hình như muốn chế giễu việc đăng cai tổ chức ASIAD, mong tác giả có hồi âm để tôi được hiểu rõ hơn.

Reply
avatar
19:49, 14/04/2014 delete

ừ công nhận rằng nếu mà được như thế thì còn gì bằng nữa cơ chứ, được cả châu Á hay cả thế giới được biết đến quần Trường Sa là của việt nam, nếu tổ chức ở đó nhiều người hay vận động viên có cảm giác rất là thích thú có những dòng sóng con nước ở ngoài biển đó là 1 nơi cực kì lí tưởng cho các vận động viên

Reply
avatar
19:53, 14/04/2014 delete

ước gì Asiad 18 được đăng cai ở ngoài quần đảo trường sa thì nhà nước ta lại được thấy thêm sự phát triển của biển đảo, khiến sự chênh lệch ở ngoài đảo và trong đất liền được giảm bớt đi được cả thế giới biết đến là quần đảo thơ mộng là của việt nam chủ quyền và nước Trung quốc chỉ là cái nước sang xâm lược mà thôi

Reply
avatar
13:59, 15/04/2014 delete

Tổ chức ASIAD 18 sẽ được đăng cai tại Việt nam và được diễn ra trên Song Tử Tây của Trường Sa thì qua tuyệt vời. Điều đó càng chứng tỏ rằng Trường Sa là của Việt Nam, không thế lực nào có thể xâm chiếm nó. Việt Nam và Philippin tổ chức giao hữu bóng chuyền và các hoạt động khác trên Trường Sa thể hiện sự đồng lòng, đồng sức, giúp đỡ lẫn nhau bảo vệ chủ quyền và cùng phát triển, thể hiện sự đoàn kết và gắn bó giữa các nước trong khu vực ASEAN.

Reply
avatar
14:20, 15/04/2014 delete

Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam, lịch sử và hiện tại đã chứng minh. Vậy mà vẫn có nhiều thế lực thù địch muốn xâm phạm chủ quyền nước ta. Với những hoạt động thực hiện trên Trường Sa, Hoàng Sa của Việt NAm sẽ càng chứng tỏ điều này, đặc biệt lại được sự ủng hộ và giúp đỡ của các nước trên thế giới.

Reply
avatar
23:59, 15/04/2014 delete

Cứ như tình hình hiện nay thì có khi chúng ta phải tiến hành biện pháp như thế thật. Trung Quốc càng lớn tiếng khẳng định chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa thì chúng ta càng phải chứng tỏ là chúng mặt dày tự nhận vơ thôi chứ sự thật không phải vậy. Lịch sử và cả dư luận cũng đứng về phía chúng ta nên chúng ta không phải sợ

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon