LẠI CHÁY! 15 CHIẾN SĨ CÔNG AN NHẬP VIỆN

Hình ảnh đám cháy
[Đò Ngang] - Khoảng 20h30, ngày 16/4, Công ty TNHH Tân Hùng Thái nằm trong KCN Lê Minh Xuân (xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP.HCM) xảy ra vụ cháy lớn. Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, 200 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã được huy động, vụ cháy quá lớn khiến các đồng chí phải vật lộn thâu đêm với đám cháy, trong quá trình chữa cháy đã có ít nhất 15 chiến sĩ bị bỏng, ngạt khói phải vào viện điều trị.

Công ty TNHH Tân Hùng Thái là chuyên sản xuất nhiều loại hóa chất và khu bị cháy có hàng trăm thùng chứa hóa chất nên chỉ trong tích tắc ngọn lửa đã bao trùm nhà xưởng rộng hơn 1000 m2. Ngay khi phát hiện vụ cháy và nhiều tiếng nổ lớn vang lên nhiều công nhân đang làm việc bên trong công ty chứa hóa chất và những công ty liền kề hốt hoảng bỏ chạy. Sau tiếng nổ lớn là hóa chất màu trắng bay tứ tung. Sức ép của tiếng nổ làm cửa kính của những công ty bên cạnh bị vỡ. Ngoài ra bãi xe của công ty bên cạnh cũng bị đám cháy lan sang.

Nhận tin báo, Thiếu tướng Trần Triều Dương - Giám đốc sở cảnh sát PCCC TP.HCM đã có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ huy công tác chữa cháy. Toàn bộ lực lượng gồm 30 xe chữa cháy cùng với 200 chiến sĩ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên do bên trong chứa nhiều hóa chất, lửa kết hợp với hóa chất bị cháy tạo rao mùi nồng nặc, ngọn lửa cao hàng chục mét, khiến cho việc tiếp cận hiện trường gặp rất nhiều khó khăn.

Đến 3h, ngày 17/4 ngọn lửa vẫn âm ỉ cháy bên trong, các ngọn lửa lớn đã được dập tặt, toàn bộ vụ cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên các chiến sĩ vẫn miệt mài phun chất chữa cháy, tránh nguy cơ cháy bùng phát trở lại.

15 chiến sĩ công an đã được đưa đến bệnh viện Bình Chánh để điều trị. Bác sĩ Lê Văn Thạnh, Khoa ngoại bệnh viện này cho biết có 15 chiến sĩ khi được đưa đến bệnh viện đều được xác định mức độ nguy hiểm của vết bỏng và khí độc. Tất cả 15 chiến sĩ đều bị bỏng từ độ 1-2, tất cả đang trong quá trình theo dõi và điều trị.

Phó Giám đốc sở PCCC TP.HCM, Đại tá Lê Tấn Bửu cho biết, do đây là vụ cháy công ty hóa chất nên quy trình chữa cháy cũng phức tạp hơn các vụ cháy thông thường, toàn bộ quá trình dập cháy không sử dụng nước mà dùng chất chữa cháy chuyên dụng để khống chế đám cháy. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu được nhận định là sự cố hóa chất tự cháy.

Sự việc cháy lần này, lại một lần nữa cảnh bảo toàn bộ người dân, cũng như các cơ quan ban ngành cần đẩy mạnh công tac tuyên truyền phòng chống nguy cơ cháy xảy ra. Đây là giai đoạn chuyển sang mùa khô, nóng, các vật liệu rất dễ bén cháy. Tuần trước cũng tại thành phố HCM đã xảy ra vụ cháy nhà để xe khủng khiếp chỉ vì người dân đốt rác, đã làm thiệt hại hơn 300 phương tiện các loại. Cháy xảy ra liên tục là một cảnh báo đối với bất kỳ ai, bất kỳ cơ quan ban ngành nào, khu vực nào, vì vậy cần phải chung tay phát động phong trào toàn dân tham gia phòng, chữa cháy, tránh để hậu quả nặng nề xảy ra đến tính mạng và tải sản của nhân dân, nhà nước.

Sự việc 15 chiến sĩ bị bỏng và nhiễm độc trong vụ cháy hôm qua, một lần nữa cho thấy lòng dũng cảm của các chiến sĩ, vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Cần phải có sự động viên, khen thưởng kịp thời đối với các anh. Các tầng lớp nhân dân, các cơ quan ban ngành hãy lấy đó mà cảm nhận được nỗi vất vả các các chiễn sĩ công an, từ đó tự nâng cao ý thức phòng và chữa cháy.


Một số hình ảnh đám cháy:
Ngay khi phát hiện vụ cháy và nhiều tiếng nổ lớn vang lên nhiều công nhân đang làm việc bên trong công ty chứa hóa chất và những công ty liền kề hốt hoảng bỏ chạy.
Sau tiếng nổ lớn là hóa chất màu trắng bay tứ tung. Sức ép của tiếng nổ làm cửa kính của những công ty bên cạnh bị vỡ. Ngoài ra bãi xe của công ty bên cạnh cũng bị đám cháy lan sang.Sức ép của tiếng nổ làm cửa kính của những công ty bên cạnh bị vỡBác sĩ Lê Văn Thạnh, Khoa ngoại bệnh viện Bình Chánh cho biết có 15 cảnh sát bị bỏng độ 1-2 phải nhập viện điều trị, sau khi được sơ cứu ban đầu tại hiện trường.
Chiến sĩ công an được đưa đi nhập việnMột chiến sĩ bị bỏng được bác sĩ sơ cứu ngay tạo hiện trường.
Một chiến sĩ bị bỏng được bác sĩ sơ cứu ngay tạo hiện trường.Bình chứa hóa chất...
Bình chứa hóa chất......Xe máy...
...Xe máy...và cả container chở hàng đỗ trước cửa cũng bị cháy
và cả container chở hàng đỗ trước cửa cũng bị cháyĐến 3h, ngày 17/4 ngọn lửa vẫn âm ỉ bên trong dù bước đầu đã được khống chế. Xe cứu hỏa vẫn tiếp tục phun chất chữa cháy, tránh nguy cơ bùng phát trở lại.
Đến 3h, ngày 17/4 ngọn lửa vẫn âm ỉ bên trong dù bước đầu đã được khống chế. Xe cứu hỏa vẫn tiếp tục phun chất chữa cháy, tránh nguy cơ bùng phát trở lại.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

6 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
21:31, 17/04/2014 XÓA

trong kinh phật đã có dạy là một đốm lửa tàn cũng có thể thiêu trụi một tòa tháp lộng lẫy, nên chỉ với một việc làm thiếu ý thức của một người tưởng chừng như không nguy hại gì nhưng có thể để lại hậu quả khôn lường. hãy nêu cao tinh thần phòng cháy hơn chữa cháy nhất là trong thời điểm thời tiết khô hanh như thế này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:11, 18/04/2014 XÓA

Thật là đáng khen cho những nỗ lực của các anh cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã dũng cảm dập tắt đám cháy.Mong là các anh sớm bình phục để còn phục vụ cho nước nhà.Các cơ quan chức năng nên có những sự quan tâm tới các anh vì những đóng góp của họ

TRẢ LỜI
avatar
09:43, 18/04/2014 XÓA

những lúc này người dân mới thấu có cướp gọi công an,có mất trật tự gọi công an,có án mạng gọi công an,có cháy hô hào công an,nhưng họ coi đó chỉ như là nhiệm vụ điều hiển nhiên không hiểu cho sự quả cảm hết lòng vì nhân dân để rồi chỉ vài lới nói khích chủ nghĩa cá nhân họ coi công an không ra gì,cái thứ hai đây đã là vụ cháy thư 3 tôi đếm được,vụ cháy lớn,không hiểu đến bao giờ con người mới biết thận trọng cẩn thận đây

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:32, 19/04/2014 XÓA

qua những sự việc như thế mới thấm thía được phần nào những gian lao vất vả, nguy hiểm thường trực của những chiến sĩ Công an đang hàng ngày, hàng giờ bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Vậy mà không ít kẻ lại không biết đến điều đó, chỉ biết ngồi đó nói xấu họ, phủ nhận cái công lao to lớn mà họ đã làm, có khác nào lấy oán báo ân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:04, 23/04/2014 XÓA

Thật đáng khen cho những người công an ngày đêm chăm lo cho đất nước.Các anh làm việc không biết mệt mỏi để giữ vững cuộc sống ấm no của nhân dân.mong các anh nhanh chóng hồi ơhục để tiếp tục cống hiến cho nước nhà,làm cho đất nước ngày càng bình yên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:15, 29/04/2014 XÓA

Sự nhiệt huyết, quên thân mình của những chiến sĩ công an của chúng ta là không hề thiếu ở mọi hoàn cảnh . Nhưng chỉ có điều cơ sở vật chất cũng như tính nghiệp vụ của chúng ta còn hơi thiếu sự chuyên nghiệp . việc đó có lẽ cần thời gian và cũng hãy tin vào lực lượng bảo vệ đảng và bảo vệ nhân dân đó là công an.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon