NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP ĐẾN CƯ TRÚ LÌ

08:42
Hình ảnh chiều hôm 18/4 tại của khẩu Bắc Phong Sinh
[Mực Tàu] - Có một điều khẳng đinh chắc chắn rằng, tình trạng nhập cảnh trái phép của người dân TQ sang các quốc gia khác đã diễn ra từ lâu và thường xuyên liên tục trong những năm gần đây. Vậy nhập cảnh trái phép ở đây là để đi làm ăn buôn bán hay có ý đồ nào khác, từ vụ nhập cảnh của 16 người dân TQ vào VN, Mực Tàu với suy nghĩ cá nhân, xin được đưa ra một số suy nghĩ sau để dư luận cùng nhận xét.

Trước hết, thực tế cho thấy rằng, TQ hiện nay đang quá tải về dân số (gần 1.5 tỷ người), trong nước không giải quyết hết được nhu cầu việc làm cho người dân, vì vậy rất khuyến khích họ đi sang các nước khác để làm ăn, cũng như đổ gánh nặng dân số sang các quốc gia khác. Pháp luật của các nước trên thế giới có quy định khắt khe về việc cư trú của người ngoại quốc, vì vậy, để có thể nhanh chóng giải quyết gánh nặng con người này, buộc TQ phải khuyến khích nhân dân nhập cảnh trái phép vào bất kỳ quốc gia nào đó.

Điều thứ hai có thể khẳng định được, đó là việc TQ khuyến khích người dân nhập cảnh trái phép vào các quốc gia khác là nằm trong ý đồ bàng trướng dân số trên thế giới. Trên bất kỳ quốc gia nào, nhắc đến người TQ là không ai không biết, bởi ở đâu cũng có mặt của họ, họ sống tập trung, thành các khu phố, các bang và vô cùng đoàn kết. Họ sang các quốc gia khác không chỉ để làm ăn buôn bán mà còn để phát triển dân tộc mình trên khắp thế giới. Điều này ít có quốc gia làm được và nó đã và đang trở thành nỗi khiếp sợ của bất kỳ quốc gia nào, không loại trừ cả nước lớn như Mỹ.

Một điều cũng đáng phải suy nghĩ nữa về việc nhập cảnh trái phép của người dân TQ là xuất phát từ chính bản thân họ. Thực tế cho thấy, TQ rất giàu mạnh nhưng phân hóa giàu nghèo rất sâu sắc, một bộ phận lớn người dân nghèo và chưa được nhà nước đảm bảo chính sách an sinh, đặc biệt là các dân tộc thiểu số ở phía Tây, Tây Nam và Nam TQ, vì vậy họ phải tự mình tìm cách ra đi kiếm sống và một trong cách đó là di cư, di dân tự do, nhập cảnh trái phép vào các quốc gia khác.

Ngày 18/4 vừa qua, đã xảy ra vụ xả súng của nhóm người TQ gồm 10 nam, 4 nữ, 2 trẻ em vào cán bộ biên phòng ơ cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Quảng Ninh nước ta, khiến 2 chiến sỹ hi sinh. Hiện nay, chưa thể xác định được động cơ của những người nhập cảnh trái phép đó là gì?có người bị bắn chết, có người tự vẫn, vậy tại sao họ làm vậy? nếu họ chấp nhận cho cán bộ ta làm thủ tục trao trả, cho trở về quê hương thì có lẽ không xảy ra sự việc thương tâm đến vậy. Phải chăng, với họ chỉ có nhập cảnh sang nước khác mới có cơ hội sống, nếu không sang được thì chỉ còn cách chống trả quyết liệt và khi không chống lại được thì tự vẫn. 

Liệu động cơ của họ có nằm trong 3 lý do Mực Tàu đưa ra ở trên không, nhưng chắc chắn rằng nó có liên quan sâu sắc. Bởi trong ngày 18/4 cũng có 21 người TQ khác bị bắt khi toan nhập cảnh trái phép vào VN. Báo Người Lao Động dẫn nguồn tin từ Đồn biên phòng số 3 Trà Cổ thuộc thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết họ đã bắt một nhóm người "xâm nhập trái phép Việt Nam, nghi có liên quan đến nhóm 16 đối tượng gây ra vụ nổ súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh, huyện Hải Hà, Quảng Ninh vào trưa 18/4". Trong khi đó, cũng có thông tin phía Thái Lan cũng phát hiện và bắt giữ một nhóm người TQ vào nước họ trái phép.
Số người dân TQ bị bắt khi nhập cảnh trái phép vào Thái Lan

Như vậy, có thể thấy rằng tình trạng nhập cảnh trái phép của người dân TQ đã diễn ra từ lâu và trở thành nỗi lo của nhiều quốc gia trên thế giới mà trước hết là các quốc gia lân cận. Việc làm này diễn ra thường xuyên, lâu dài và ngấm dần vào các quốc gia khác, lợi dụng những kẽ hở trong quản lý nhà nước của các quốc gia bản địa để cư trú lì và xin nhập quốc tịch. 

Một vài suy nghĩ của Mực Tàu, xin đưa ra để dư luận nhận xét.Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
11:42, 22/04/2014 delete

Bọn trung quốc xảo quyệt lắm.Bọn chúng có tham vong vô cùng lớn.Chúng muốn làm bá chủ thế giới mà việc quan trọng đó là bành trướng lảnh thổ của mình,Việc đưa người nhập cư trái phép sang nước ta chắc hẳn phải co âm mưu gì đó.Chúng ta cần phải hết sức cẩn thận với bọn này

Reply
avatar
14:11, 22/04/2014 delete

Hiện nay, nỗi sợ hãi mang tên Trung Quốc ngày càng lan rộng ra nhiều quốc gia khác, nhất là những nước láng giềng với nước này. Trung Quốc cũng có âm mưu làm bá chủ thế giới, đọ chiến với Mỹ, cùng thực hiện những âm mưu, hành động bẩn thỉu để đạt được mục đích của mình. Hãy đề phòng với Trung Quốc.

Reply
avatar
14:42, 22/04/2014 delete

Trung Quốc là một nước đông dân nhất thế giới, và sự phân hóa giàu nghèo ở nước này cũng phân hóa rõ rệt. Nhiều người dân nước này có cuộc sống rất cực khổ, chính sách của nước này quá hà khắc, khiến những người dân nước này muốn nhập cảnh trái phép sang nước khác để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhưng phải đề phòng những người này, vì có thể họ được nhà nước Trung Quốc cử sang thực hiện ý đồ bẩn thỉu.

Reply
avatar
16:15, 22/04/2014 delete

đúng là qua việc này chúng ta cũng nói thêm về tìn trạng những cư dân trung quốc nhập cảnh một cách trái phép vào việt nam mà không xin phép bất cứ một ai, đó là một chuyện không hay đối với dân tộc việt nam, những người trung quốc này gây nên sự hỗn loạn ở các vùng dân cư này mà thôi

Reply
avatar
16:59, 22/04/2014 delete

Người dân Trung Quốc nhập cư trái phép vào nước ta và cư trú lì quả thật không phải là điều gì tốt lành cho đất nước ta.Bọn người Trung Quốc này không tốt đẹp gì đâu.có thể họ sẽ phá hoại gây mất trật tự công cộng ở địa phương,truyền bá những phong tục cổ hủ chẳng hạn

Reply
avatar
17:04, 22/04/2014 delete

Tình trạng này đã có từ lâu chứng tỏ la người trung quốc đã có dự tính gì từ trước..Có thể bọn chúng sẽ có kế hoạch chống phá Nhà nước và Đảng của chúng ta.Vì vậy chúng ta cần phải tỉnh táo trước mọi hành động âm mưu của bọn chúng,không thể để chúng thực hiện được mục tiêu của mình

Reply
avatar
18:45, 22/04/2014 delete

Trung Quốc là đất nước có dân số đông nhất thế giới. Chính quyền Trung Quốc cũng luôn có những chiêu bài những chính sách dùng chính người dân của mình để tạo tầm ảnh hưởng của đất nước trên thế giới. Chiêu bài này của Trung Quốc thực sự vô cùng nguy hiểm và cần đề phòng.

Reply
avatar
19:30, 22/04/2014 delete

Không ít những vụ nhập cảnh trái phép vào nước ta của những người Trung Quốc đã bị cơ quan chức năng ngăn chặn. Dường như Trung Quốc đang thực hiện những âm mưu nham hiểm của mình nhằm gián tiếp chiếm lấy lãnh thổ của các quốc gia lân cận hoặc nâng tầm ảnh hưởng của mình.

Reply
avatar
19:51, 22/04/2014 delete

Trung Quốc luôn quan niệm rằng người dân Trung Quốc đến đâu thì lãnh thổ của Trung Quốc đến đó. Chính vì thế chính quyền Trung Quốc thậm chí khuyến khích những người lao động nước họ đi đến nhiều nơi để có thể có cơ hội can thiệp vào và giành những quyền lợi ở đó.

Reply
avatar
22:25, 22/04/2014 delete

Đúng vậy, bạn nói không sai, việc nhập cảnh trái phép của người Trung Quốc ra nước ngoài đang là vấn đề đáng lo ngại, ví dụ như các quốc gia Đông Nam Á chúng ta, đang có một bộ phận người Hoa sống khá đông như Singapo thì dân số chiếm đa phần là người Hoa, rồi Malaysia, Việt Nam, Philippin... đều có khu phố riêng cho người Hoa sinh sống, đó cũng chính là cách mà người Trung Quốc đang bành chướng ra bên ngoài mà chúng ta phải đề phòng.

Reply
avatar
22:46, 22/04/2014 delete

Trung Quốc đang ngày càng thể hiện được sự bành trướng quá trớn của mình, từ hàng hóa giá rẻ tràn ngập thế giới, đến quân sự xâm chiếm vô cớ chủ quyền của các nước, và giờ là cho người dân của mình đi nhập cảnh trái phép để rồi cư trú bất hợp pháp nhằm tạo được cộng đồng người Hoa sinh sống trên đất nước khác, cũng như giải quyết vấn nạn dân số quá tải của họ, đùn đẩy trách nhiệm ra ngoài lãnh thổ. Đó là những trò bỉ ổi của Trung Quốc mà chúng ta cần cảnh giác để phòng tránh.

Reply
avatar
07:57, 23/04/2014 delete

SỰ VIỆC KHÔNG DỪNG LẠI Ở VIỆC VƯỢT BIÊN, CHỐNG LẠI CHIẾN SĨ BIÊN PHÒNG CỦA CHÚNG TA, MÀ ĐẰNG SAU ĐÓ LÀ DO ĐẤY NƯƠC TRUNG QUỐC CÓ VẤN ĐỀ KHIẾN CHO NGƯỜI DÂN BẤT CHẤP TẤT CẢ ĐỂ VƯỢT BIÊN SANG VIỆT NAM, VIỆT NAM CÓ GÌ MÀ THU HÚT VẬY?

Reply
avatar
09:19, 24/04/2014 delete

Trung Quốc đúng như tên gọi mà chúng ta vẫn thường biết đến, sự thâm hiểm, sự khó lường của họ không hổ danh với sự danh bất hư truyền của mình, họ nghĩ gì, có ý đồ gì không phải ai trong chúng ta cũng có thể nhìn nhận ngay ra được và cũng rất có thể nó chính là một trong 3 lý do mà tác giả nêu ra đây

Reply
avatar
10:11, 24/04/2014 delete

Việc Trung Quốc có những hành động như ngày nay cũng là điều dễ hiểu thôi, một đất nước có dân số đông nhất thế giới, kết hợp với các yếu tốt con người, chính sách khác biệt thì việc xảy ra các vụ việc tai tiếng thời gian vừa qua là chuyện đã được dự báo trước.

Reply
avatar
15:22, 24/04/2014 delete

Không thể chấp nhận được việc những người đã nhập cư trái phép rồi lại còn nổ súng, gây thương vong cho các cán bộ, chiến sĩ biên phòng của ta. Dù là với lý do gì, những người này cũng phải trả giá. Không hiểu ý đồ của những người trung quốc là gì khi họ xâm nhập bất hợp pháp sang Việt Nam, nhưng Việt Nam đã làm đúng theo chức trách của mình

Reply
avatar
15:32, 24/04/2014 delete

Những âm mưu của bọn tàu khựa thì chẳng biết đâu mà lần, giờ ở đâu trên thế giới này cũng bắt gặp người trung quốc, ở đâu cũng có những con phố trung hoa mang đậm nét Trung quốc. Có lẽ họ đang tính kế là đồng hóa dân trên toàn thế giới hay sao. tình trạng này có lẽ nên được xem xét lại, chứ cứ để như thế này e chừng không ổn cho lắm thì phải

Reply
avatar
15:50, 24/04/2014 delete

Bài viết nói có vẻ cũng hợp lý đấy, bởi từ lâu, chính sách của người Trung Quốc là mang văn hóa của mình ra toàn thế giới, để tạo được những cộng đồng người Hoa ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Đến lúc đó thì vị thế của Trung Quốc sẽ vô cùng lớn, và không nước nào dám động đến họ nữa. Ở Việt Nam ta hiện cũng có rất nhiều người Trung Quốc đang định cư ở đây, đây là một mối đe dọa không nhỏ, vì vậy, cần phải có biện pháp đề phòng ngay

Reply
avatar
10:16, 26/04/2014 delete

Trung Quốc theo mình được biết là một nước có dân số đông và sự phân hóa giàu nghèo rất rõ rệt. Những người ở thủ đô Bắc Kinh, Thượng Hải cuộc sống của nhân dân khá là đầy đủ và sung túc, nhưng ở những vùng quê nghèo thì nhân dân rất là cực khổ, không được sự quan tâm của Nhà nước khiến cho nhân dân ngày càng khó khăn. Chắc là vì thế mà những người dân của nước này muốn thoát khỏi nước họ và đi tìm cuộc sống tốt đẹp hơn ở nước bạn.

Reply
avatar
19:19, 26/04/2014 delete

đây chỉ là phần nổi thôi. Nếu ai ở khu vực Móng Cái-Quảng Ninh thì mới hiểu rõ người khựa xâm nhập trái phép vào nước mình đông đến mức nào. Đi ra ngoài đường gặp người tàu còn nhiều hơn người Việt mình thì mọi người chắc biết rồi đấy.

Reply
avatar
19:22, 26/04/2014 delete

không ít?? nếu có thể bạn thử nêu ra con số cho mình được không?? thực sự số người tàu khựa xâm nhập nước ta bất hợp pháp bị phát hiện không đến 1% số người xâm nhập vào nước ta. Bây giờ nước mình đang tràn ngập người tàu!!!

Reply
avatar
09:09, 28/04/2014 delete

chúng ta cần phải tìm hiểu rõ vấn đề này, các bạn có thấy vô lý không 1 nhòm người đông như vậy vượt biên qua biên giới như vậy mà bọn biên phòng TQ không biết j thì quá vô lý, hành động của chúng khá là khả nghi với những hành động nguy hiểm như vậy, chúng ta cần điều tra làm rõ những phần tử này, bởi vì mọi hành động của TQ cần phải được theo dõi nếu ta sơ xảy sẽ bị TQ có cớ phá ta

Reply
avatar
22:43, 01/05/2014 delete

Đúng thật sự là cái lũ tàu khựa chúng nó quá đáng ghét và vô cùng manh động.đi đến đâu thì chúng nó cũng làm những việc xấu xa và hết sức bỉ ổi.đã đến lúc cái tình trạng nhập cư bất hợp pháp và hết sức lì lợm này của người trung quốc.qua vụ việc ở bắc phong sinh chúng ta lại thấy một lần nữa cái sự manh động và liều lĩnh của người trung quốc.mong rằng cái tình trạng này sẽ bị chấm dứt trong thời gian tới.

Reply
avatar
22:55, 01/05/2014 delete

Hành động của nhóm người trung quốc trong thời gian vừa qua là không thể nào chấp nhận được.CHủ quyền của nước khác là bất khả xâm phạm.và muốn sang nước khác phải có sự đồng ý của các cơ quan chức năng,không được phép tùy ý.Đúng là cái lũ Tàu khựa đáng ghét.đi đâu cũng để lại tiếng xấu.mong rằng các cơ quan chức năng sẽ giải quyết thích đáng những kẻ dám coi thường luật pháp như vậy.

Reply
avatar
23:10, 01/05/2014 delete

Đã nhập cảnh trái phép như vậy còn dám làm những chuyện xấu xa như vậy nữa.Thật là không thể chấp nhận được.Chẳng lẽ những người này không còn coi trọng cái mạng sống của họ nữa hay sao.hay là họ đã đến mức đường cùng rồi nên mới làm như vậy.Thật là không chấp nhận được.Dù thế nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng cần phải cảnh giác với cái hành động vượt biên này.Không để cho những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon