NHÓM NGƯỜI TRUNG QUỐC BẮN XỐI XẢ TẠI CỬA KHẨU QUẢNG NINH

16:41
Nhóm phụ nữ Trung Quốc gây náo loạn cửa khẩu Bắc Phong Sinh đầu hàng. Ảnh:Tiền Phong.

[vnexpress.net]

Bị bắt vì nhập cảnh trái phép, nhóm người Trung Quốc đã cướp súng của nhân viên an ninh cửa khẩu Bắc Phong Sinh (Quảng Ninh). 8 người chết sau vụ hỗn loạn.12h trưa 18/4, lực lượng bộ đội biên phòng cửa khẩu Bắc Phong Sinh phát hiện 16 người Trung Quốc, gồm 10 nam, 4 nữ và 2 trẻ em tìm cách nhập cảnh trái phép qua cửa khẩu Bắc Phong Sinh thuộc (xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh).

Bộ đội biên phòng đã yêu cầu những người này vào làm thủ tục để trao trả cho phía Trung Quốc. Trong lúc chờ làm thủ tục, một vài người đàn ông đã cướp súng AK của một chiến sĩ biên phòng và bắn khắp nơi.

Có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc, Thiếu tướng Vũ Chí Thực, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, nhóm người vượt biên đã lợi dụng sơ hở của các chiến sĩ, cướp súng bắn trọng thương hai chiến sĩ, cố thủ tại trạm, đập phá đồ đạc.

Hai cán bộ cửa khẩu phía Việt Nam có thể bị khống chế trong khu nhà làm việc. Khi lực lượng biên phòng siết chặt vòng vây, yêu cầu những người này đầu hàng, một số người được cho là đã tự sát.


Cửa khẩu Bắc Phong Sinh nhìn từ phía Trung Quốc. Ảnh: Đào Việt Dũng.

Khoảng 15h50, lãnh đạo công an tỉnh Quảng Ninh thông báo, 7 người Trung Quốc đã chết trong đó có 2 người nhảy từ tầng cao xuống đất, 4 phụ nữ cùng 2 trẻ em đã đầu hàng. Những người này xả súng điên cuồng nên đã bị lực lượng chức năng nổ súng khống chế.

Vụ việc cơ bản được kiểm soát, lực lượng chức năng phối hợp với bộ đội Biên phòng Trung Quốc làm thủ tục bàn giao các đối tượng về nước. Phía Việt Nam có 1 chiến sĩ biên phòng hy sinh, 2 chiến sĩ bị thương rất nặng.

                                                                                                              Phương Sơn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
21:28, 18/04/2014 delete

Những chiến sĩ của chúng ta đã hi sinh thân mình khi thực hiện nhiệm vụ. Các anh thật đáng khâm phục. Những người Trung Quốc kia nhập khẩu trái phép vào nước ta mà lại có những hành động bạo lực dã man thì chẳng có mục đích tốt đẹp gì khi chúng vào được nước ta. Chúng chắc chắn có âm mưu xấu xa muốn thực hiện bên nước bạn nên mới có những hành động lén lút như vậy. Chúng được giao trả lại phía bên Trung Quốc và chúng ta phải luôn đề cao cảnh giác với những người ở nước Trung Quốc này.

Reply
avatar
21:32, 18/04/2014 delete

Những con người này thật sự là rất nguy hiểm, đã làm sai mà lại dám bắn súng vào các cán bộ của ta, làm cho 1 chiến sĩ hi sinh và một số cán bộ khác bị thương nặng. Những người này có thể là do bên phía TH cử sang thực hiện âm mưu gì đó nên khi bị phát hiện mới hành động như vậy. Một nước lớn mạnh luôn có âm mưu thâu tóm nước ta, mọi người cần phải cảnh giác thật cao, sáng suốt khi đối đầu với chúng.

Reply
avatar
21:01, 19/04/2014 delete

Những người vượt biên này thật là đáng lên án, đã sai phạm rồi lại còn có hành vi chống đối, vi phạm pháp luật nước chúng ta. Cũng rất tự hào rằng các chiến sĩ công an bộ đội biên phòng của chúng ta đã hết lòng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Cần nêu cao tinh thần của họ.

Reply
avatar
22:44, 19/04/2014 delete

Bọn trung quốc tàu khựa quả thật không còn coi ai ra gì nữa...chung muốn bắn là bắn sao.chúng ta cũng lalf con người mà...thật là quá hổ thẹn cho những con người trung quốc..chúng không hề biết suy nghĩ

Reply
avatar
22:56, 19/04/2014 delete

Bọn Trung quốc chúng là cái thứ gì mà damc ngang nhiên sang cửa khấu nước ta mà cướp súng rồi bắn cán bộ và lực lưỡng công an chứ.Thật không thế chấp nhận được hành vi ngang ngược đó.Chúng ta phải làm gì đó không thể để việc này tiếp tục diễn ra được

Reply
avatar
23:04, 19/04/2014 delete

xin được chia buồn cùng gia đình của các cán bộ đã hi sinh.Họ hi sinh vì đất nước,vì Tố quốc tươi đẹp của chúng ta.Họ quả là những người con hết mình vì tố quốc...Bọn trung quốc quả thật là rất quá đáng.Chúng thật không coi ai ra gì mà.Chúng ta cần phải có các biện pháp cứng rắn hơn nữa,không thể để chuyện này xảy ra thêm một lần nữa

Reply
avatar
16:00, 20/04/2014 delete

2 chiến sĩ hi sinh, 4 chiến sĩ bị thương! Quá lớn. Ai sẽ chịu trách nhiệm? Đây có phải là hành vi bạo động, có chủ đích không? Ai đứng đằng sau? Trung Quốc dân đông không quản lí được hết à? Đấy là cái lí do mà chúng nó bào chữa cho hành động lần này! Chúng ta phải cẩn thận đừng đề xẩy ra lần 2 nữa

Reply
avatar
21:56, 20/04/2014 delete

Người Trung quốc chẳng tốt đẹp gì cả đâu..Bọn chúng vượt biên trái phép rồi xả súng làm bj thương thậm chí là đã có 2 chiến sĩ hi sinh anh dũng.Chúng không thể bù đắp được nỗi đau quá lớn trong mỗi con người thân nhân của các chiến sĩ gị thương hay hi sinh..

Reply
avatar
22:05, 20/04/2014 delete

Từ trước tới nay,bọn trung quốc vẫn vậy.Chúng ngang ngược và làm theo mọi việc chúng muốn làm.Chúng không hề coi ai ra gì.Còn nhà nước trung quốc thì nói không thể kiểm soat được hay tại chúng có âm mưu nào đó

Reply
avatar
22:16, 20/04/2014 delete

Đông cơ của chúng là gì???mục đích của chúng là gì???hay là chúng thích sang bắn chúng ta thì chúng sang vậy????Nhà nước chúng để làm gì?Hay là không thể quản lí nổi.Bọn chúng không có bất kì lí lẽ nào giải thích cho chuyện này đâu.Nhưng tốt nhất chúng ta nên cẩn thận.

Reply
avatar
21:52, 21/04/2014 delete

Kinh hoàng, khi nghe tới vụ án này thì ai cũng đều ngỡ ngàng trước tính chất của sự việc, người dân cũng thấy được sự nguy hiểm của bọn tội phạm, nhưng quan trọng hơn cả là sự sót thương cho những sự hy sinh của hai chiến sỹ bộ đội biên phòng, tất cả đã tạo ra những luồng thông tin dư luận trái chiều, nhưng dù sao đi chăng nữa thì những sự mất mát này là vô cùng lớn lao, xin chia buồn tới người thân của các chiến sỹ.

Reply
avatar
10:05, 26/04/2014 delete

Các chiến sĩ của chúng ta đã hi sinh thân mình để bảo vệ chủ quyền của VIệt Nam, chiến đấu với những kẻ cố tình nhập cư trái phép vào nước ta. Những tấm gương của các anh, các bác là tấm gương sáng, để chúng ta noi theo và học tập. hãy bảo vệ vững chắc chủ quyền của nước ta, kiên quyết chiến đấu với những kẻ thù có âm mưu xấu đối với nước ta.

Reply
avatar
10:10, 26/04/2014 delete

Không hiểu vì lý do gì mà những người Trung Quốc lại có những hành vi nhập cảnh trái phép vào nước ta và lại chống đối quyết liệt khiến cho những chiến sĩ của chúng ta phải hi sinh thân mình để bảo vệ lẽ phải. Phải chăng những con người Trung Quốc kia sang nước mình để thực hiện những ý đồ đen tối, hay là do chế độ bên nước bạn quá khắt khe, vì không muốn bị trả lại nước mình nên mới chống trả lại như vậy. Vấn đề này phải được điều tra làm rõ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon