NÓNG! TIẾT LỘ SỐC CỦA MỘT "CÂY BÚT" TRÊN DÂN LÀM BÁO

08:06
[Mực Tàu] - Ngay sau khi bài "Tại sao không nên đọc các blog Dân Làm Báo, Quan Làm Báo" trên trang web Nguyễn Tấn Dũng được đăng tải đã có rất nhiều bình luận, nhận xét và tranh luận trái chiều. Tuy vậy, mọi ý kiến cũng chỉ xoay quanh các tranh cãi về việc có nên hay không nên đọc và vì sao. Chỉ tới hôm nay mới có những đánh giá, phản biện với những căn cứ, so sánh, chứng minh của người trong cuộc với bút danh “Nguyên Thạch” trên trang chủ Dân Làm báo (DLB). Ở đó, tác giả bài viết đã bày tỏ sự phẫn nộ không hề nhẹ với bài viết trên, trong đó đã đưa ra một chứng cứ phản biện “đanh thép” về vấn đề “nhuận bút” của các cây bút trên trang DLB, xin trích nguyên văn như sau:

“Chúng tôi khác với các anh chị, khác nhiều lắm, vì tiền ư? Trả nổi không? Lương chúng tôi, từ $50.00USD cho đến 300.00 Đô/giờ, nghĩa là từ 1 triệu cho đến 6 triệu tiền Hồ một giờ, mà ngay cả các chủ trang web ở hải ngoại còn không thể trả nổi thì huống chi ở một nước trong "top ten" các nước nghèo mạt như Việt Nam!. Căn cứ vào sự thật, như đã nêu trên, thiết nghĩ rằng từ đây trở đi, các người hãy chấm dứt ngay việc vu khống, bẻ cong theo chủ trương bịt miêng...”

Qua đó, tác giả đã có một sự so sánh về tiền thù lao mà các cây bút hải ngoại nhận khi viết bài trên trang DLB với “các anh chị” (ý ở đây là người viết báo trong nước). Đó quả là sự chênh lệch rất lớn. Một giờ các anh chị viết bài trên DLB ấy nhận từ “50 đến 300 Đô” mà tính ra khoảng 6 triệu VNĐ, số tiền ấy nhiều tới mức “ngay cả các chủ trang web ở hải ngoại còn không thể trả nổi”. Đúng là khó ai có thể trả được mức thù lao mà ngay cả các siêu sao Hollywood cũng mơ ước như thế. Nhưng đọc tới đây, không ít người chúng ta không khỏi thắc mắc, thay vì bàng hoàng rằng vậy thì ai trả tiền cho các anh chị ấy viết bài?

Với số tiền như thế, cùng với lực lượng các cây săn bài đông đảo như DLB thêm việc viết bài điên cuồng không ngừng nghỉ, chém gió liên miên ngày này qua ngày khác thì có lẽ tính sơ sơ mỗi tháng các anh chị ấy cũng phải đút túi tới…vài trăm ngàn USD (đó là nói giảm nói tránh nhiều nhé!). Chà chà, một con số kinh hoàng! Câu hỏi đặt ra là ai? Ai đã bạo chi cho những bài viết nhảm trên DLB, có lẽ là một câu hỏi lớn…đang mong độc giả trả lời???

Cũng từ đó mới thấy được rằng bài viết trên trang Nguyễn Tấn Dũng đã động chạm hơi nhiều tới các anh chị DLB, nếu không ai đọc DLB thì miếng cơm của các anh chị nguy mất, sao có thể tiếp tục chém gió lấy tiền được chứ, cái tài nhào nặn, xuyên tạc của họ chẳng phải thế mà mất chốn dung thân sao? Cho nên tác giả và bài viết trên blog Nguyễn Tấn Dũng bị “bật” là phải, cho dù có nói ra những sự thật hiển nhiên. Xin chia sẻ với tác giả bài viết "Tại sao không nên đọc các blog Dân Làm Báo, Quan Làm Báo" rằng có lẽ cái mong muốn chính đáng của anh vì cuộc sống bớt mùi hơn sẽ khó lắm đấy! Vì khi được “nuôi” bằng nguồn như thế thì dù có chết các cây bút trên DLB cũng không buông bút và thôi “tán phát mùi” đâu. Cũng chẳng cần phải so sánh với họ, đơn giản vì cách viết bài kiếm tiền, nhiều tiền thì không bao giờ hiểu thế nào là một trang báo chân chính với những tác giả chân chính!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

2 nhận xét

Write nhận xét
12:48, 17/04/2014 delete

những kẻ chuyên đi viết những bài tuyên truyền phản động chúng nó bị vật chất làm mờ mắt bán rẻ lương tâm, phản bội tổ quốc thì chúng nó không xứng đáng để so sánh với những nhà báo chân chính. tuy những nhà báo chân chính với những đồng lương it ỏi của mình họ phải lo toan trang chãi cho cuộc sống hàng ngày nhưng họ vẫn tự hào về bản thân không giông như nhưng kẻ lương tâm bị cho tha như trong bl dân làm báo ,quan làm báo.

Reply
avatar
13:36, 18/04/2014 delete

Tất nhiên là không có nhiều tiền thì bọn dân chủ giả tạo đâu có hăm hở như thế. ĐỨng sau nó là cả lũ bán nước đê hèn!!!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon