TRƯỜNG SA - VI SA

18:32
[Đò Ngang]
Hạnh phúc của người thân và các bác sĩ khi cháu Vi Sa ra đời
Oe! Oe! Oe!
Tiếng ai khóc giữa bầu trời biển lớn
Có phải chăng cháu bé đã chào đời
Biển vẫn động, gió vẫn từng cơn giật
Vậy tại sao, tiếng cháu vẫn át trời.

Tiếng khóc át trời, một minh chứng cho sức mạnh trường tồn của Trường Sa, dù là biển đảo xa xôi, cuộc sống còn hòa với sóng và gió, nhưng không có gì là không thể, sự sống trên Trường Sa ngày càng ấm áp, bởi ở đó con dân đất Việt vẫn lặng lẽ đưa biển đảo gần với đất liền, bảo vệ một phần đất nước trước tham vọng trơ trẽn của những cường quốc lớn.

Đúng 8h5 phút ngày 8/4 quân và dân trên đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa đã chào đón cháu Đoàn Phúc Vi Sa ra đời. Cháu Vi Sa lúc sinh nặng 3 kg, một bé gái bụ bẫm, xinh xắn. Đón chào cô công chúa của mình và cũng là người con thứ hai trong nhà, vợ chồng anh Đoàn Duy Kiệt và chị Phạm Thị Bích Luyện không sao kìm nén được hạnh phúc, anh chị cũng hết lòng cảm ơn cán bộ chiến sĩ trên đảo trong thời gian qua luôn quan tâm chăm sóc miễn phí cho gia đình mình.


Được biết, chị Luyện có tiền sử bệnh hen phế quản, chị đã chuyển dạ sớm hơn một tháng, nhưng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tư vấn, hướng dẫn cho nhân viên y tế trên đảo thực hiện ca sinh nở thành công. Không giấu nổi hạnh phúc và cảm kích với các bác sĩ và chiến sĩ trên đảo, anh Kiệt xúc động chia sẽ “tên con gái anh được ghép từ tên bác sĩ và quần đảo Trường Sa – nơi con gái anh chào đời”.


Vậy là, tên cháu đã hòa mình vào đất nước, sự ra đời của cháu Vi Sa càng khẳng định mạnh mẽ Trường Sa là do dân tộc ta làm chủ, không ai có thể phủ nhận được điều đó.

Sự kiện này cũng thể cho các cường quốc ngang ngược muốn âm mưu chiếm đoạt Biển Đông rằng: Việc khẳng định chủ quyền của Việt Nam không chỉ của riêng một cá nhân mà tất cả dân tộc Việt Nam sẽ làm tất cả vì điều đó, đến cả cháu Vi Sa mới ra đời cũng minh chứng giá trị thiêng liêng ấy.


Trường Sa, bão cát, gió mưa
Ai chưa đến đó là chưa rõ mình
Vi Sa nhỏ nhắn xinh xinh
Ra đời, khẳng định nước mình là đây.
CÓ THỂ NÓI! TRƯỜNG SA ĐÓ CHỈ LÀ NƠI ĐẤT Ở, NHƯNG LÒNG DÂN ĐẤT ĐÃ HÓA TÂM HỒN

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

27 nhận xét

Write nhận xét
19:35, 09/04/2014 delete

Tất cả người con của Việt Nam, dù đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì đều hướng vê nước nhà, xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn. Bất cứ thế lực nào có âm mưu, hành động xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam đều bị nhân dân lên án, và chịu sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam. Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam, lịch sử đã minh chứng điều này.

Reply
avatar
19:45, 09/04/2014 delete

Cuộc sống của những người dân trên đảo ngày càng được cải thiện, bằng chứng cho thấy là y tế đang được đầu tư rõ rệt, người dân không phải trở về đất liền khi mắc phải những căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là việc sinh nở. Có được điều này là do đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước ta, ưu tiên phát triển vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là vùng biên giới hải đảo xa xôi. Chúng ta nên cảm ơn điều này và thêm tin yêu vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ. Điều này cũng thể hiện tinh thần sắt thép trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, một phần lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Những em bé sinh ra trên đảo sẽ có sự ưu tiên nhiều nhất. Chúc các bé phát triển khỏe mạnh.

Reply
avatar
19:39, 10/04/2014 delete

xin chúc mừng cháu và gia đình.cháu chính là minh chứng của việc người dân Việt Nam ta đi đâu,dù hoàn cảnh nào cũng rất mạnh mẽ, quật cường.Bên cạnh đó Đảng và Nhà nước ta cũng đã quan tâm tạo điều kiện tốt nhất có thể đối với mõi công dân Việt Nam.

Reply
avatar
22:26, 10/04/2014 delete

lời đầu tiên mình muốn gửi lời chúc mừng tới gia đình cháu gái, và chúc mừng cháu đến với thế giới tươi đẹp này và cháu tự hào là người việt nam, con rồng cháu tiên. sự ra đời của cháu cũng minh chứng cho sức sống của con người việt nam là bất diệt, không có một thế lực thù địch nào có thể hủy diệt khuất phục được.

Reply
avatar
00:57, 11/04/2014 delete

Sự việc cháu bé Vi Sa được sinh trên đảo Trường Sa của Việt Nam cho chúng ta thấy rõ rằng Đảng và Nhà nước ta đang quan tâm ưu tiên, đầu tư phát triển cơ sở thiết bị hạ tầng, trường học, bệnh viện cho vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo. Điều này khẳng định đất nước ta đang thực hiện những bước đi mạnh hơn nữa trong việc khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây là việc không phải của cá nhân nào đó mà là cả quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam.

Reply
avatar
20:19, 11/04/2014 delete

thật xúc động khi cuộc sống ngoài đảo xa như vậy,chúng ta phải luôn giơ tay đoàn kết để đảo cũng như đất liền,ở nơi đó bao nhiêu con người đang góp sức giữ đảo để bảo vệ chủ quyền cho đất nước,nơi đó sự sống vẫn phát triển và sinh sôi thật thiêng liêng biết bao một con người được sinh ra ở nơi đó

Reply
avatar
21:39, 11/04/2014 delete

Thật tự hào khi là công dân Việt Nam. Cả những đứa trẻ vừa mới cất tiếng khóc trào đời đã có tinh thần dân tộc, cùng mang trong mình trọng trách xây dựng và bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ Việt nam. Là công dân Việt Nam, mọi người hãy chung tay cùng bảo vệ đất nước, chống lại các thế lực muốn xâm chiếm Việt Nam.

Reply
avatar
21:47, 11/04/2014 delete

Từ ngàn đời xưa, nhân dân ta đã có quyết tâm cao, sẵn sàng hi sinh thân mình để bảo vệ đất nước, chống lại mọi âm mưu, hành động muốn xâm chiếm nước ta. Đã là công dân Việt Nam, từ khi sinh ra đã mang trong mình trọng trách lớn là góp một phần sức lực vào bảo vệ, xây dựng đất nước. Chào mừng bé Vi Sa chào đời!

Reply
avatar
22:34, 11/04/2014 delete

Ôi Trường Sa? Sao mà thân thương đến thế. Ước gì tôi được một lần ra đảo xa của Tổ Quốc để có thể hòa mình vào không gian ấy, hào mình vào những con sóng vỗ và những người dân lẫn các anh lính hải quân đang sinh sống và bảo vệ Trường Sa.

Reply
avatar
22:41, 11/04/2014 delete

Khoảnh khắc chào đời của em bé Vi Sa thật là đáng nhớ và tuyệt vời. Em ra đời là một niềm vinh dự của gia đình, của nhân dân đảo Trường Sa, của chính em và đặc biệt là vinh dự cho cả đất nước Việt Nam. em là món quà tinh thần của biển đảo việt nam. Thật là tự hào về điều đó

Reply
avatar
22:47, 11/04/2014 delete

Cái tên VI Sa nghe thật hay, thật ý nghĩa. Thật vinh dự cho bố mẹ em vì đã sinh ra được một người con mang lại hi vọng cho cả đất nước Việt Nam như vậy. Hi vọng nước ta sẽ ngày càng giữ vững độc lập chủ quyền biển đảo của quê hương bởi vì một tấc đất là một tấc vàng cơ mà.

Reply
avatar
00:57, 12/04/2014 delete

Xin chúc mừng vợ chồng anh Kiệt, chị Luyện. Quả thực cái tên Vi Sa nghe rất hay, không những thế ý nghĩa của tên của cô công chủa bé bỏng này cũng rất tuyệt vời. Cả đất nước chào đón một sinh linh, đặc biệt là Trường Sa của chúng ta. Chúc cho cháu bé mạnh khỏe, chóng lớn, chúc cho gia đình anh Kiệt mãi hạnh phúc bên nhau, chúc cho Trường Sa của chúng ta vững vàng trước mọi sóng gió, và chúc cho Việt Nam ngày càng phát triển.

Reply
avatar
20:25, 12/04/2014 delete

Trước sự khắc nghiệt của thời tiết nơi biển đảo xa xôi, nhưng ở nơi này sự sống vẫn không ngừng tiếp diễn và phát triển. Ở nơi đó, Trường Sa-quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc, nơi mà bên cạnh những người lính hải quân canh gác chủ quyền đó là người dân của chúng ta họ cùng chung sống, sản xuất kinh tế và tạo lập gia đình ở tại chính nơi này. Tiếng khóc chào đời của cháu bé chính là những thứ đáng quý và thiêng liêng mà chúng ta cần trân trọng và phát triển nó hơn nữa.

Reply
avatar
20:30, 12/04/2014 delete

như một phép màu của tạo hóa, bé Vi Sa ra đời, mẹ và bé đã đấu tranh với bệnh tật, tử thần để dành lại sự sống ngay trên vùng đất anh hùng mà tất cả ngừoi dân Việt Nam đang hướng về. một sinh linh mang dòng máu Việt, một người dân Việt được sinh ra, mang tên quần đảo của VIệt Nam, thật không còn gì ý nghĩa bằng, bé là biểu tượng của sự sống, sự hồi sinh và sự vĩnh hằng

Reply
avatar
21:47, 12/04/2014 delete

Tiếng khóc trẻ thơ cất lên nơi đảo xa của Tổ quốc, đo chính là sự sống, là tương lai của dân tộc ta. giữa muôn trung sóng vỗ, biển luôn gào thét nhưng tiếng khóc ấy vẫn át trời, hòa vào cùng sóng, cùng gió. Đó chính là sự khẳng định chủ quyền thiết thực nhất đối với Trường Sa, quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Reply
avatar
18:47, 14/04/2014 delete

Chủ quyền ở hai quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa mãi mãi thuộc về Việt Nam cho dù là hôm nay hay bao nhiêu năm sau đi nữa thì Trung Quốc có nhận vơ về mình cũng không bao giờ đạt được mục đích xâm chiếm biển Đông. Cả dân tộc Việt Nam nguyện một lòng quyết bảo vệ vùng biển Đông và đem lại sự bình yên cho đất nước

Reply
avatar
18:52, 14/04/2014 delete

Trung Quốc đang ngày một ngang ngược hơn, hành động của chúng càng lấn tới thì chúng ta càng phải đáp lại sự ngông cuồng ấy của chúng. Nhân nhượng không phải là cách hay để chống lại đám Tàu khựa này, khi nào còn người Việt Nam ở Hoàng Sa Trường Sa thì khi ấy chúng ta quyết giữ gìn chủ quyền dân tộc đến hơi thở cuối cùng

Reply
avatar
19:12, 14/04/2014 delete

Tưởng chừng ngoài đảo xa người ta sẽ cảm thấy cuộc sống khó khăn vất vả nhưng không hẳn vậy, chỉ cần một sinh linh nhỏ bé như Vi Sa ra đời thôi là mọi người có thể thấy hạnh phúc ngập tràn. Nơi biển đảo xa xôi này, sự sống vẫn tiếp tục sinh sôi nảy nở. Khi Hoàng Sa Trường Sa vẫn là của Việt Nam thì Trung Quôc đừng hòng chiếm lấy

Reply
avatar
19:25, 14/04/2014 delete

Minh chứng sống trên đảo Hoàng Sa và Trường Sa là sự tồn tại của người dân Việt Nam. Trung Quốc có muốn mặt dày mà nhận vơ biển Đông thuộc sở hữu của mình thì ít nhất cũng phải nhìn xem thế giới có ủng hộ cho chúng không chứ. Tiếng khóc chào đời của bé Vi Sa chính là chứng nhân cho chủ quyền của nhân dân Việt Nam ở Trường Sa

Reply
avatar
19:30, 14/04/2014 delete

Từ bao lâu nay Trung Quốc lúc nào cũng tìm cớ gây chuyện với chúng ta, lúc thì đòi xâm chiếm chủ quyền trên biển, lúc thì âm mưu hãm hại người dân bằng mọi cách. Trung Quốc thực sự là láng giềng xấu tính nhất của chúng ta, ngày nào người dân Việt Nam còn đó thì ngày ấy Trung Quốc đừng mơ tưởng sẽ chiếm được biển Đông

Reply
avatar
19:34, 14/04/2014 delete

Muốn chiếm được Hoàng Sa và Trường Sa đâu phải điều dễ dàng hả Trung Quốc, bọn chúng thật sự quá coi thường người dân Việt Nam. Khi Vi Sa cất tiếng khóc chào đời chính là cái tát vào sự ngông cuồng của Trung Quốc. Nếu như muốn chiếm lấy biển Đông thì trước tiên Trung Quốc phải bước qua được cả dân tộc Việt Nam này

Reply
avatar
19:39, 14/04/2014 delete

Tiếng chào đời của bé Vi Sa chính là lời khẳng định của dân tộc Việt Nam đáp trả những hành động ngông cuồng của Trung Quốc trong thời gian gần đây. Dù cho Trung Quốc có muốn đoạt lấy biển Đông thì cũng đâu thể cướp trắng dễ dàng như thế được. Bọn chúng không bao giờ giành được Hoàng Sa và Trường Sa vì vốn dĩ hai quần đảo này không thuộc về chúng

Reply
avatar
19:45, 14/04/2014 delete

Một sinh linh bé bỏng nữa lại chào đời, nhưng điều kỳ lạ là bé được sinh ra nơi biển đảo Trường Sa tràn sóng vỗ, nơi đang phải chịu áp lực xâm chiếm từ phía Trung Quốc. Tiếng khóc của Vi Sa như lời khẳng định chắc chắn chủ quyền trên Trường Sa là của Việt Nam chứ không phải muốn nhận vơ lấy như Tàu khựa là được

Reply
avatar
19:49, 14/04/2014 delete

Vi Sa - cái tên nói lên tất cả, Trung Quốc dù có khản cổ nhận Trường Sa là của chúng thì những người Việt Nam đang ngày ngày sinh sống bảo vệ chủ quyền biển đảo nơi đây đã chứng tỏ luận điệu của chúng ngông cuồng và sai trái thế nào rồi. Muốn chiếm được thứ không thuộc về mình thì đúng là một điều không tưởng

Reply
avatar
19:56, 14/04/2014 delete

Khi nào người dân Việt Nam không còn tồn tại ở Trường Sa thì lúc ấy Trung Quốc muốn nói gì thì nói. Bây giờ người Việt Nam vẫn còn sinh sống ở đó mà Trung Quốc lại có thể luôn miệng nói Trường Sa thuộc về mình thì đúng là hay thật. Bọn chúng có hiểu được thứ lý lẽ đơn giản nhất là tôn trọng sự thật mà ai cũng biết không

Reply
avatar
20:01, 14/04/2014 delete

Cảm ơn những bác sĩ ở Trường Sa đã hoàn thành trách nhiệm của mình khi bảo vệ một sinh mạng nhỏ bé chào đời nơi biển đảo thiếu thốn đủ thứ này. Dù cho khó khăn gian khổ nhưng nụ cười vẫn rạng rỡ trên khuôn mặt người dân Trường Sa, chỉ cần nhìn vào ánh mắt họ là chúng ta có thể thấy được niềm tin vào cuộc sống biển đảo nơi này

Reply
avatar
20:05, 14/04/2014 delete

Cái tên thân thương nhỏ bé Vi Sa nghe sao mà trong sáng mà ngân vang đến thế. Khó khăn gian khổ là thế nhưng người dân Trường Sa vẫn vững tin vào tương lai trên quần đảo nhỏ bé này. Hạnh phúc đơn giản là thế này chứ đâu cần cao sang gì, Trung Quốc hẳn là chưa bao giờ biết đến hạnh phúc đâu, chúng chỉ suốt ngày lo tính toán mưu hại người

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon