NGỌC THÚY ĐÃ LÀM CHO CƯ DÂN MẠNG PHÁT SỐT!

[Lục Mạch] - Khi không khí hân hoan kỷ niệm ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2014 đang tràn ngập khắp trong mọi miền tổ quốc thì ở nước ngoài bà con Việt kiều cũng hướng về quê hương theo nhiều hình thức khác nhau, có người trực tiếp về quê hương, có người tập hợp cộng đồng người Việt để kỷ niệm ngày trọng đại của dân tộc. Họ đều thể một tinh thần hân hoan của ngày mà cả thế giới đều biết đến, đó là sự thống nhất thu non sông nước ta về một mối, thoát khỏi hoàn toàn ách đô hộ của Pháp và Mỹ sau hơn 100 năm kìm kẹp. Bùi Thị Ngọc Thúy là một công dân Việt như vậy, cô cũng cùng chung một lòng yêu nước, luôn hướng về quê hương, nhưng cái cách mà cô thể hiện trong dịp đại lễ này đã khiến cư dân mạng hết lòng yêu mến, sự yêu mến ở đây là ở cái tài, cái sắc và cái tâm đã hòa vào nhau để tạo nên một cô gái Việt mang màu sắc hiện đại nhưng không hề mất đi giá trị truyền thống.

Theo (Soha.vn) –Rạng sáng 30/4 (giờ Việt Nam), chúng tôi nhận được thư từ một cô gái sinh năm 1990 ký tên Thúy Collins (tên thật là Bùi Thị Ngọc Thúy), quê Nam Định, hiện định cư tại Vương quốc Anh. Thúy từng tốt nghiệp Học viện Ngoại giao, và đã lấy chồng người Anh, đang là nhân viên khách sạn Hilton, thành phố Cambridge, và là tình nguyện viên Hội chữ thập đỏ, Vương Quốc Anh.

Dưới đây là một phần bức thư Ngọc Thúy viết gửi tòa soạn với khát vọng hòa bình, nhân văn đẹp đẽ: 

Trong video gửi về tòa soạn, Ngọc Thúy muốn lên tiếng thay cho thế hệ trẻ (đại diện cho những người Việt định cư ở nước ngoài), nói lên lòng tự hào dân tộc, yêu Tổ quốc và mong góp sức trẻ giúp quê hương ngày một giàu đẹp hơn...

Tòa soạn xin cảm ơn bạn Ngọc Thúy đã gửi clip hay và xin chúc bạn cùng gia đình luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt. Dưới đây là một đoạn trong clip khá dài Ngọc Thúy gửi về, mời bạn đọc theo dõi.


Trên facebook, rất nhiều bức ảnh cho thấy Ngọc Thúy là một cô gái không chỉ rất xinh đẹp mà có tài, năng động, trẻ trung, tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại bản địa. Dưới đây là một số hình ảnh về Ngọc Thúy:


Đoạn thư và video của Ngọc Thúy đã toát lên ở con người Việt một lòng khát khao vì hòa bình, vì độc lập, nó để lại giá trị nhân văn sâu sắc. Hy vọng Thúy sẽ tiếp tục cùng với cộng đồng người Việt ở nước ngoài luôn quảng bá Việt Nam đi khắp thế giới về một quốc gia đoàn kết, yêu hòa bình và hòa hợp dân tộc. Cũng xin mượn lời tòa soạn xin cảm ơn Ngọc Thúy đã gửi clip hay và chúc Thúy và gia đình luôn tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

4 nhận xét

Viết nhận xét
16:58, 05/05/2014 XÓA

quá tuyệt vời cho một cô gái Việt Nam vươn ra thế giới, thật là ngưỡng mộ quá đi!, cùng là người phụ nữ nhưng thật hiếm có người phụ nữ Việt Nam nào khẳng định mình được như cô ấy, tôi chỉ ước mong người phụ nữ nước mình được tiếp cận với hạnh phúc hơn nữa, dù chỉ là hạnh phúc đơn sơ, được bình đẳng trong gia đình

TRẢ LỜI
avatar
18:00, 05/05/2014 XÓA

phải công nhận rằng "em đẹp em có quyền", người đẹp luôn được hưởng cái gì đó hơn người, không còn như xưa nữa, không còn "hồng nhan bạc phận" nữa, cơ bản là hồng nhan bây giờ còn kết hợp thêm cái đầu của thời đại, ai còn bắt nạt được họ nữa, họ không bắt nạt cho còn may đấy, khéo tương lai chúng ta lại quay về thời mẫu hệ mất

TRẢ LỜI
avatar
19:52, 05/05/2014 XÓA

thật quý khi có một người con gái xa quê lại nhớ về quê hương như vậy, có lẽ vì càng xa quê hương con càng nhận thấy những gì mà “thượng đế” ban tặng cho người phụ nữ Việt Nam thật đáng quý biết nhường nào. Những phẩm giá của người phụ nữ Việt Nam khiến con có thể bỏ cả cuộc đời để tìm kiếm và hiến tặng trọn trái tim mình.

TRẢ LỜI
avatar
20:01, 05/05/2014 XÓA

công nhận là cô thúy này có tài thật nhưng tôi chắc rằng đằng sau cô đấy có nguồn lực không tệ, chỉ cần thêm một số động lực nữa thôi là cô lên như diều gặp gió, chúng ta cần tôn vinh những người con gái vươn lên từ khó khăn, dù không nổi bật cho lắm nhưng đấy lại là hình ảnh của đại đa số những người con gái tài năng tiềm ẩn của nước ta ở đất khách

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon