ĐẤT NƯỚC CHƯA YÊN NHƯNG TRÁCH NHIỆM QUỐC TẾ LUÔN CAO CẢ

10:48
[Mực Tàu] - Trong những ngày qua, tình hình Biển Đông liên tiếp dậy sóng, Trung Quốc đang có những bước đi tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ làm cho việc giải quyết vấn đề Biển Đông thêm căng thẳng. Do vậy, nhiệm vụ quan trong của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân của dân tộc Việt Nam thực sự phải hết sức cảnh giác và đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra. 

Trong những lúc mà đất nước gặp khó khăn, ấy vậy mà Việt Nam không bao giờ quên nghĩa vụ và trách nhiệm đối với nền hòa bình của cả thế giới. Đó là truyền thống vốn có của dân tộc Việt Nam. Đây là sự nối tiếp truyền thống của thế hệ cha anh của nhân dân Việt Nam đã làm từ bao đời trước.

Theo nguồn tin chính thức: Việt Nam cử 02 sĩ quan cấp tá tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan. Đó là Trung tá Mạc Đức Trọng và Trung tá Trần Nam Ngạn.


Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trao Quyết định cho hai sỹ quan. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Phát biểu nhân sự kiện này, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: “Việc sỹ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc là một mốc quan trọng thể hiện đường lối đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần cùng lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc xây dựng nền hòa bình trên thế giới, đây là tiền đề để Việt Nam tiếp tục triển khai một đại đội công binh, một bệnh viện dã chiến cấp hai tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Phái bộ Nam Sudan vào năm 2015” (Nguồn:  http://dantri.com.vn).

Theo kế hoạch, ngày 21/6 tới, Trung tá Mạc Đức Trọng và Trung tá Trần Nam Ngạn sẽ lên đường sang Phái bộ Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ.

Dân tộc Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình, những thành quả mà Đảng Cộng sản lãnh đạo nhân dân Việt Nam đạt được đều xuất phát từ “chính nghĩa”. Tinh thần chính nghĩa luôn được nêu cao trong thời đại ngày nay. Bất cứ một thế lực nào có mưu đồ đen tối cũng đều phải khuất phục trước sức mạnh chính nghĩa của dân tộc.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
15:08, 21/06/2014 delete

Đất nước Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình trên thế giới, để thế giới được hưởng nền hòa bình là ước muốn của người dân Việt Nam. Chính vì thế khi trong nước vẫn phải gồng mình để cố gắng chống lại những gì mà giặc đang xâm phạm chủ quyền của đất nước thì Việt Nam vẫn cố gắng góp phần giữ gìn hòa bình thế giới

Reply
avatar
15:26, 21/06/2014 delete

Dù cho hiện tại đất nước Việt Nam của chúng ta đang phải đấu tranh với chính sự bất ổn về hòa bình, sự ngang ngược của đất nước TRUNG QUỐC khi chúng muốn phá vỡ nền hòa bình thế giới, chủ quyền cam kết của hai quốc gia trước đó. Nhưng chúng ta vẫn gửi quân đi gìn giữ hòa bình thế giới, đó là một việc rất tốt

Reply
avatar
15:47, 21/06/2014 delete

Cho dù đất nước Việt Nam của chúng ta đang phải gặp nhiều khó khăn, nhưng để bảo vệ được hòa bình của thế giới thì đất nước của chúng ta vẫn gửi những người lính đi gìn giữ hòa bình thế giới, đó là nhưng hành động hết sức ý nghĩa, cho cả thế giới biết đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình thế nào

Reply
avatar
10:43, 26/06/2014 delete

đất nước ta rất yêu chuộng hòa bình chúng ta thấy được đau thương mất mát như thế nào khi đất nước xảy ra chiến tranh mà chẳng khó j các bạn cũng thấy trên các kênh đài baoas nói rất nhiều đấy các cuộc chiến trên thế giới người dân các nước như vậy họ sẽ như thế nào chúng ta phải thể hiện chúng ta khác xa với TQ

Reply
avatar
23:07, 29/06/2014 delete

Việt Nam mình đúng là một dân tộc anh hùng. Trong lúc mà đất nước gặp khó khăn nhất nhưng Việt Nam ta vẫn không bao giờ quên nghĩa vụ và trách nhiệm đối với nền hòa bình của cả thế giới. Chúng ta nguyện bảo vệ nền độc lập chủ quyền nhưng cũng không quên bảo vệ sự hòa bình của thế giới

Reply
avatar
23:11, 29/06/2014 delete

Nếu đất nước nào cũng như Việt Nam, yêu hòa bình, yêu tự do thì chắc không có chuyện chiến tranh xảy ra đâu nhỉ. Khi đó cuộc sống tốt biết chừng nào. Không như bây giờ, nhất là những con hổ tham ăn, chúng tìm mọi cách ăn thịt những con bạn của chúng ăn tham đến nỗi đống phân chúng cũng không tha. thật là quá tởm lợm

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon