BÀN VỀ VĂN MINH YÊU NƯỚC!

05:19
[Me Lo] - Yêu nước cũng cần phải thể hiện được sự văn minh khi sống trong xã hội hiện đại như ngày nay. Văn minh yêu nước được hiểu đơn giản là chúng ta thể hiện lòng yêu nước một cách có chuẩn mực, thể hiện lòng yêu nước phù hợp với luân thường đạo lí ở đời, thể hiện lòng yêu nước theo những cách được nhân loại trên toàn thế giới phải nể phục, kính trọng.


Bàn về văn minh yêu nước là bởi hiện nay thế giới đang có rất nhiều biến động, xảy ra những sự kiện mà sức nóng của những sự kiện đó chẳng khác nào cộng hưởng thêm vào hiện tượng trái đất nóng lên do sự ô nhiễm môi trường đang tăng cao. Trong một xã hội văn minh thì mọi thứ phải thực sự văn minh. Tuy nhiên, chúng phải trừ những trường hợp bất khả khảng bởi vẫn có “con sâu làm rầu nồi canh”. Cả một thế giới văn minh, nhân loại văn minh thì có một quốc gia không văn minh thì thế giới đó bị quốc gia đó làm ảnh hưởng. 

Nói tới văn minh là người ta nói đến sự tiến bộ vượt bậc, khoa học và hiệu quả. Và một điều rất quan trọng đó là thuận đạo lí trong trời đất. Nói một cách thô thiển là văn minh là phải có học thức. Tình yêu quê hương đất nước một cách văn minh được dân tộc Việt Nam thể hiện rất rõ ràng trong lịch sử và nhất là thời gian gần đây khi Trung Quốc xâm phạm trái phép quyền chủ quyền của Việt Nam trên biển. Sau sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD - 891 tại vùng biển chủ quyền của Việt Nam thì Việt Nam có cách ứng phó, ứng xử hợp lí hoàn toàn phù hợp và tôn trọng luật pháp quốc tế. Chính vì vậy, Việt Nam được sự ủng hộ của rất đông đảo cộng đồng quốc tế. Đó là dấu hiệu của văn minh yêu nước. Vì có thể hiện yêu nước đúng đắn, chuẩn mực thì mới thu hút được số đông ủng hộ. 

Trong thời gian qua, bất chấp mọi hành động hung hăng, khiêu khích của tàu Trung Quốc, các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển của Việt Nam rất kiên quyết, kiên cường bám trụ để thuyết phục, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan về nước. Thực tế cho thấy, dù tình hình Biển Đông căng thẳng, thế nhưng đại bộ phận người dân Việt Nam vẫn thể hiện được lòng yêu nước, quyết tâm giữ vững nền độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ dân tộc trong trật tự và nền nếp. Biểu hiện của điều đó là: các bác sĩ Việt Nam chăm sóc bệnh nhân người Trung Quốc rất tận tình; tại Việt Nam, các doanh nghiệp mà chủ đầu tư là người Trung Quốc cho đến các khu sinh sống của công nhân Trung Quốc được các lực lượng chức năng Việt Nam đảm bảo an toàn, trật tự (không kể đến một số vụ việc đáng tiếc xảy ra do nguyên nhận bị các thế lực thù địch kích động, cụ thể là sự kích động chống phá của bọn Việt Tân vào các ngày 13 và 14/5 vừa qua). 

Sức mạnh của lòng yêu nước sẽ phát huy được mạnh mẽ hơn nếu đi cùng với cách hành xử văn minh của mỗi công dân. Nhân dân Việt Nam đã làm được điều đó, ngày 11/05/2014, anh Đào Hữu Ý ở Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), anh đã nhặt được túi tiền 200 triệu đồng của người Trung Quốc, anh đã thức suốt đêm để đi tìm lại người mất, người đánh mất số tiền đó là người Trung Quốc đang làm việc cho dự án Formosa Cảng Vũng Áng. Thế giới sẽ ủng hộ Việt Nam không chỉ bởi Việt Nam có lòng chính nghĩa mà còn bởi Việt Nam luôn yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật, hành xử đúng mực. Điều này đối nghịch lại hoàn toàn với chủ thể khác trong quan hệ quốc tế, hung hăng, phi pháp và xa lạ với nguyên tắc của một thế giới văn minh.

Trong giai đoạn hiện nay, với sự ngoan cố của kẻ xâm phạm chủ quyền, dân tộc Việt Nam phải chung tay đoàn kết một lòng. Điều quan trọng nhất tạo nên sức mạnh ấy là tinh thần yêu nước một cách văn minh của mọi công dân Việt Nam, tinh thần yêu nước đó phải kiên quyết không được yếu mềm, phù hợp với luật pháp và văn minh.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

62 nhận xét

Write nhận xét
15:52, 14/06/2014 delete

yêu nước cũng phải đúng cách nếu không lòng yêu nước đó lại bị lợi dụng đi ngược lại lợi ích mà lòng yêu nước mang lại! Ngày nay lòng yêu nước vẫn được các thế lực thù địch vô cũng quan tâm đến để có những hành động chống phá nhà nước ta! Họ lợi dụng cả tin của con người hoặc lợi dụng cái tên lòng yêu nước đê nói càn nói xiên, Những phần tử như BÙi Hằng, Cù Huy Hà VŨ thì lấy đâu ra lòng yêu nước chứ, chúng chỉ dựa vào để làm loạn đất nước ta mà thôi

Reply
avatar
16:27, 15/06/2014 delete

yêu nước cũng cần phải có cách và như vậy thì yêu nước nó được hiểu đơn giản là cách chúng ta thể hiện lòng yêu nước có chuẩn mực, thể hiện lòng yêu nước phù hợp với luân thường đạo lí ở đời không những vậy mà nó còn phải phù hợp với quy định cũng như sự cho phép của pháp luật của nhà nước, có như vậy thì nó mới là lòng yêu nước thật sự chứ không phải là sự mù quáng, nhu muội.

Reply
avatar
17:00, 15/06/2014 delete

Yêu nước cũng cần phải biết cách chứ không phải cứ mù quáng một cách ngu nguội, thể hiện lòng yêu nước cũng vậy, nó phải có tổ chức, khoa học và quan trọng nhất là phải hợp pháp, được pháp luật cho phép. Có như vậy thì lòng yêu nước mới có tác dụng trong việc bảo vệ tổ quốc. Và được cộng đồng quốc tế ủng hộ được. Chứ không để lòng yêu nước của mỗi cá nhân bị lợi dụng nhằm đi ngược lại với mục đích yêu nước bảo vệ đất nước của mỗi chúng ta.

Reply
avatar
19:42, 15/06/2014 delete

Chúng ta đang hòa nhập với xã hội văn minh, hơn lúc nào hết chúng ta phải có cái đầu biết suy nghĩ trước những diễn biết mới của xã hội, nhất là những hành động của mọi người xung quạnh, có những người đang muốn lôi kéo, kích động chúng ta, chính vì thế chúng ta không được chủ quan

Reply
avatar
20:01, 15/06/2014 delete

Tôi biết đất nước Việt Nam của chúng ta là một đất nước có truyền thống yêu nước, nhưng những gì chúng ta đã và đang làm thì nó ngoài thể hiện lòng yêu nước ra đã làm cho không ít lần chính chúng ta gây tác hại và hậu quả nặng nề cho đất nước, chính vì thế hãy yêu nước một cách văn minh, sáng suất, đừng có những hành động sai lầm khi yêu nước

Reply
avatar
20:19, 15/06/2014 delete

Chính vì cách ứng xử văn minh trong công cuộc chống giặc ngoại xâm của chúng ta, mà đất nước chúng ta đang được cả thế giới ủng hộ. Chính vì thế những người dân như chúng ta cũng cần phải học những cách ứng xử khi yêu nước sao cho phù hợp để có lợi cho đất nước Việt Nam này

Reply
avatar
Nặc danh
20:43, 15/06/2014 delete

theo tôi thì trong từ "yêu nước" nó đã bao gồm cả những văn minh trong đấy rồi, "yêu nước" là một tình cảm thiêng liêng, quý giá của mỗi người dân, chẳng ai lại đưa ra những hành động xấu để thể hiện cái tình cảm thiêng liêng ấy cả, không có lý do gì để bào chữa được cả, chỉ có một lý do đó là không phải "yêu nước" mà thôi

Reply
avatar
16:00, 16/06/2014 delete

Thật sự mà nói thì cái lũ tàu khựa chúng nó quá ngang ngược và phi lí,chẳng thể nào chấp nhận được điều đó,và trong khi tình hình vẫn còn căng thẳng như vậy thì chúng ta vẫn đang có cách đối phó và xử lí khôn khéo,đây được coi là một phương châm và đường lối của Đảng nhà nước ta từ trước tới nay,có lẽ tàu khựa đang dần chuyển biến và nhận thức được những việc làm của chúng rồi.

Reply
avatar
16:08, 16/06/2014 delete

Yêu nước cũng phải có văn minh,yêu nước như thế nào cho nó đúng chuẩn mực.hiện nay thì trung quốc đang ngày càng ngang ngược và phi lí hơn trên biển đông.chính điều này sẽ khiến cho chúng ta phải cảnh giác và cũng cần có những hành động đúng mực hơn,không để cho trung quốc đạt được mục đích,và chắc chắn rằng sự đoàn kết của dân tộc cùng với tinh thần yêu nước bất diệt thì chúng ta sẽ chiến thắng tất cả.

Reply
avatar
22:30, 16/06/2014 delete

Từ trước đến nay thì nhân dân VIệt nam luôn có tinh thần yêu nước nồng nàn và tinh thần đoàn kết dân tộc.chính vì vậy mà chúng ta đã đánh đuổi được quân xâm lược và toàn vẹn lãnh thổ,nhìn lại lịch sử của VIệt nam chúng ta thật sự cảm thấy tự hào vì những truyền thống vẻ vang đó,và mong rằng trong thời gian tới thì chúng ta sẽ luôn giữ được tinh thần yêu nước đó va yêu nước sao cho nó đúng mực.

Reply
avatar
22:58, 16/06/2014 delete

yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt nam,tuy nhiên trong thời gian qua thì đã có một số kẻ lợi dụng lòng yêu nước để xuyên tạc bịa đặt lôi kéo người dân thực hiện những hành vi chống phá Đảng nhà nước Việt,mọi người phải yêu nước như thế nào cho nó đúng mực để có thể phục vụ nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

Reply
avatar
22:22, 17/06/2014 delete

Yêu nước cũng cần phải thể hiện được sự văn minh khi sống trong xã hội hiện đại như ngày nay. Đó là một điều không thể phủ nhận hiện nay. BIết rằng tinh thần yêu nước là tốt, là điều mà chúng ta ai cũng cần , là sức mạnh của mỗi quốc gia, nhưng yêu nước thế nào cho đúng , đó là cả một vấn đề. không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng để chống phá nhà nước ta.

Reply
avatar
22:39, 17/06/2014 delete

không thể phủ nhận một điều rằng, tinh thần yêu nước là một sức mạnh hết sức to lớn của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc, đó là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. nhưng thể hiện tinh thần yêu nước đó như thế nào cho đúng đắn, có lợi nhất cho quốc gia thì đó lại là cả một vấn đề.

Reply
avatar
10:29, 18/06/2014 delete

Yêu nước cũng phải thể hiện đúng cách nếu không lòng yêu nước đó lại bị lợi dụng đi ngược lại lợi ích mà lòng yêu nước mang lại. Hiện nay lòng yêu nước vẫn được các thế lực thù địch vô cũng quan tâm đến để có những hành động chống phá nhà nước ta, chính vì thế chúng ta cần hết sức cảnh giác với vấn đề này.

Reply
avatar
17:26, 19/06/2014 delete

sức mạnh đến từ long yêu nước đó là một sực mạnh bất diệt và thiêng liêng đối với một đât nước.nhưng mỗi thời mỗi khác sống trong thê giới hiện đại như ngày nay chúng ta cũng cần có cach thể hiện lòng yêu nước riêng sao cho đúng mực đúng luật pháp.không nên thái quá

Reply
avatar
17:34, 19/06/2014 delete

nếu như yêu nước của ngày xưa là sữn sang cầm súng ra mặt trân chiến đâu hy sinh thân mình vi độc lập dân tộc thì ngày nay yêu nước khoonng phải vậy mà yêu nước là tuân thủ luật pháp chấp hành nghiêm đường lối chính sách của đảng nhà nước. chứ không phải là cầm biển hiệu biểu tình gây mất trật tự an ninh xã hội.vì thế chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước sao cho đúng cách.

Reply
avatar
17:41, 19/06/2014 delete

tinh thần yêu nước là một sức mạnh hết sức to lớn của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc, đó là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. nhưng yêu nước thê nào? yêu nước ra sao thì lại là một câu hỏi khó. biết bào nhiêu người đang bị lợi dụng lòng yêu nước của mình hoặc không biết cách thể hiện lòng yêu nước để rồi vô tinh gây thiệt hại cho đât nước.

Reply
avatar
14:32, 20/06/2014 delete

yêu nước thì hành động như những người yêu nước thực sự. Chứ đừng có mang danh là "yêu nước" để rồi hành động như 1 đám thổ phỉ, chỉ biết cướp bóc và giết người. Nhục cho từ "yêu nước" lắm.

Reply
avatar
15:11, 20/06/2014 delete

thế giới văn minh cần có những con người hành xử văn minh chứ không phải là những người hành xử như những bọn côn đồ-vừa ăn cướp vừa la làng trên vùng biển của các nước láng giềng như kẻ mà ai cũng biết là ai đấy.

Reply
avatar
20:12, 22/06/2014 delete

nhiều người luôn tự bảo là yêu nước lắm, nhưng họ có thể hiểu nhầm lắm chứ, có nhiều người vì quá sai lầm mà có những việc làm không đáng để tôn trọng đâu , cho nên những người có trách nhiệm thì hãy nói và làm cho những người này quay đầu lại đi, quáy đầu lại để có thể phát hiện được mình đang sai đi

Reply
avatar
20:19, 22/06/2014 delete

yêu nước cho đúng cho có văn minh thì mới được người khác chấp nhận chứ không thì ai có thể chấp nhận được chứ, vì nếu như yêu nước một cách ngông cuồng thì hoan toàn không thể nào được sự hiệu quả và không ai có thể hiểu được cái kiểu yêu nước đó, hãy để trái tim minh chi phối hành động chứ không nên để hành động lấn át đi trái tim

Reply
avatar
22:01, 23/06/2014 delete

yêu nước là một điều đáng trân trọng và cần được phát huy tuy nhiên yêu nước đúng cách không phải ai cũng làm đúng và theo một hướng tích cực, bên cạnh đó các thế lực phản động luôn lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để lôi kéo nhân dân phục vụ cho những yêu sách bẩn thỉu đê hèn của chúng là yêu sách về đa nguyên đa đảng , không liên quan nhưng dân chủ luôn là từ đi kèm cùng từ ngữ đó

Reply
avatar
22:08, 23/06/2014 delete

văn minh yêu nước cần phải được thực hiện một cách nghiêm túc và có những sự đóng góp tích cực từ nhiều khía cạnh, thời gian gần đây khi mà hiện tượng tự do ngôn luận cũng như báo chí đang là một cái thế mạnh để cho các thế lực phản động tích cực xuyên tạc trắng trợn về những gì nhà nước ta làm cho nhân dân như vấn đề đền bù đất văn giang , v...v....được chúng kích động người dân chống chính quyền

Reply
avatar
22:13, 23/06/2014 delete

yêu nước là điều đáng quý báu , và sự thực đó là vốn quý báu của nhân dân Việt Nam ta từ ngàn đời nay, tuy nhiên không phải ai cũng yêu nước hay đó chỉ là một cái mác để kích động gây bất ổn, tuy nhiên trong đảng bộ không phải tất cả ai cũng tốt, chỉ một số rất ít và nếu có những ai thì chúng ta cũng đã biết và bị đưa ra ánh sáng, chúng sẽ không có cơ hội tồn tại được lâu vì đảng ta là một đảng trong sạch và vững mạnh

Reply
avatar
13:07, 30/06/2014 delete

Yêu nước một cách mù quáng sẽ là cơ hội cho những kẻ xấu lợi dụng để tuyên truyền gây rối chống đảng và nhà nước ta mà thôi nên mọi người hãy thật tỉnh táo không được mơ hồ để chính mình làm hại đất nước chứ không phải là yêu nước nữa.

Reply
avatar
15:05, 01/07/2014 delete

Khái niệm yêu nước cõ người nào là không hiểu có người nào là không biết. Bởi lẽ nó tồn tại bên trong mỗi người rồi, con người không cần phải học nó. Nhưng không phải ai cũng thể hiện lòng yêu nước của mình. Có người cố tình bóp méo nó đi, hành động trái ngược hoàn toàn với lòng yêu nước nhưng lại luôn mồm nói rằng mình hành động vì yêu nước cho dù ai cũng biết hành động đó là gi

Reply
avatar
10:57, 03/07/2014 delete

Đúng rồi đấy , qua những sự việc đó mới thấy rằng điều cần thiết trong mỗi chúng ta đó chính là cái đầu cần phải thực sự lạnh , dù trong bất cứ điều gì , bất cứ trường hợp nào cũng đừng để cho chân tay , hành động , miệng lưỡi của mình đi trước cái đầu

Reply
avatar
12:07, 03/07/2014 delete

Tinh thân yêu nước , điều đó là một điều rất đáng quý , rất đáng tran trọng ở mỗi con người , mỗi dân tộc , tuy nhien việc thể hiện tinh thần yêu nước một cách đúng đắn , một cách văn minh thì không phải là điều dễ , nhất là khi có những rắc rối xảy ra , không phải ai cũng đủ bình tĩnh được

Reply
avatar
12:20, 03/07/2014 delete

Yêu nước nhưng mà cũng đừng mù quáng ,để cho những cái kẻ xấu nó lợi dụng tinh thần yêu nước đó của mọi người để chúng nó làm điều sai trái đấy , hãy thể hiện tinh thần yêu nước của mình một cách văn minh , đúng đắn nhất , phát huy tinh thần yêu nước đó vào những việc tốt mà ta có thể làm

Reply
avatar
08:43, 04/07/2014 delete

dân tộc ta luôn có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của ta!ngọn lửa yêu nước sẽ luôn cháy trong tim mỗi người dân!khi tổ quốc cần, lòng yêu nước ấy sẽ được khơi dậy, nó sẽ hợp lại và thành một sức mạnh to lớn, sức mạnh ấy có thể đánh tan mọi thế lực thù địch!và bây giời, sức mạnh ấy đang giúp nước ta vươn xa ra hội nhập với thế giới!

Reply
avatar
08:44, 04/07/2014 delete

Bản thân ai sinh ra cũng có lòng yêu nước da diết. Đó là truyền thống quý báu từ bào đời nay của dân tộc ta rồi. nhưng vấn đề là nhận thức của chúng ta về lòng yêu nước đến đâu mà thôi. Có nhiều người không nhận thức hết vấn đề mà chỉ mù quáng đi theo lời kêu gọi kích động của bè lũ phản động mà thôi

Reply
avatar
08:45, 04/07/2014 delete

Việt Nam mình là một đất nước nhỏ và còn chưa phát triển. Chúng ta muốn thắng được kẻ thù mạnh thì phải hết sức kiên trì, linh hoạt, mềm mỏng chứ không thể dùng biện pháp vũ lực hay chiến tranh được. Hãy tích cực đóng góp cho đất nước mình thay vì muốn gây chiến với kẻ thù.

Reply
avatar
08:46, 04/07/2014 delete

yêu nước là một truyền thống quý báu của dân tộc ta, nhờ tinh thần yêu nước của nhân dân mà nước ta đã đứng vững và vượt qua rất nhiều khó khăn trong quá khứ, có nhiều các đê thẻ hiện lòng yêu nước của mỗi người, tùy với điều kiện, hoàn cảnh cũng như trình độ của mỗi người mà có những cách thể hiện lòng yêu nước khác nhau

Reply
avatar
08:46, 04/07/2014 delete

để thể hiên tinh thần yêu nước không nhất thiết cứ phải cầm súng ra chiến trường bảo vệ tổ quốc, có nhiều cách thể hiện lòng yêu nước, đóng góp công sức và trí tuệ của mình góp phần xây dựng và phát triển đất nước cũng là thể hiên lòng yêu nước, vì vậy mỗi người dân việt nam hãy tùy theo khả năng của mình có những hành động cụ thể và thiết thực đóng góp cho đất nước, hãy thể hiện lòng yêu nước của các bạn!'

Reply
avatar
08:50, 04/07/2014 delete

mỗi ca nhân mỗi con người trong xã hội việt nam mỗi công dân việt nam đều có một lòng yêu nước nông nàn, chỉ có điều là nó đã được bộc lộ nhay chưa bộc lộ ra thôi.nhưng nói chung ta hiểu yêu nước là Yêu nước là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, nó được hun đúc từ ngàn đời nay. Trong chiến tranh thì yêu nước thể hiện qua việc xung phong ra trận mạc chiến đấu với quân thù, trong thời bình thì lòng yêu nước thể hiện là mỗi công dân luôn chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và việc thực hiện những giá trị đạo đức của dân tộc.
còn với tôi yêu nước là tôi yêu quê hương, yêu tuổi thơ tôi, yêu từng đường làng ngõ xóm.yêu bạn bè gia đình tôi và yêu tất cả những gì xung quanh tôi/

Reply
avatar
08:51, 04/07/2014 delete

Ngày nay, đất nước ta đang phát triểu một cách bền vững, vai trò của những người Thanh niên yêu nước chân chính là hết sức to lớn. Lực lượng thanh niên cần phát huy hơn nữa về mọi mặt, cống hết sức mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Reply
avatar
08:52, 04/07/2014 delete

Hiện nay có rất nhiều kẻ lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để mà lôi kéo kích động bà con đi biểu tình chống trung quốc nhưng thực ra âm mưu đằng sau đó là việc chống lại đảng và nhà nước cùng chinh quyền của nước ta mà thôi! Cần nâng cao nhận thức của từng người để bảo vệ bản thân trước hành động của mình

Reply
avatar
08:54, 04/07/2014 delete

Tình yêu phải xuất phát từ cái nguồn của nó, nếu đất nước mới thành lập thì sẽ không có điểm tựa để có tình yêu đất nước, với bề dày lịch sử hoành tráng và những chiến công vang dội, tình yêu nước thắp lên trong tâm tưởng con người việt, nó từ đâu đến và cao cả bao nhiêu thì nhiều người con không biết chỉ nghĩ tới nó mà tôi cứ dạo dực con tim dành cho đất nước Việt rồi.

Reply
avatar
Nặc danh
08:55, 04/07/2014 delete

Nhiều bạn trẻ khi được hỏi bạn thể hiện lòng yêu nước như thế nào thì còn tỏ ra ngập ngừng, cho rằng nếu thời chiến thì lòng yêu nước sẽ dễ dàng hơn khi cầm súng ra mặt trận để bảo vệ Tổ quốc, còn thời bình thì rất khó thể hiện. Các bạn ạ, trong thời bìnhchúng ta có thể thể hiện lòng yêu nước qua nhiều hành động, nghĩa cử đẹp cho xã hội cho đất nước, yêu nước phải bắt đầu từ những công việc rất cụ thể. Mỗi người phải sống có trách nhiệm với bản thân, với gia đình, tham gia các hoạt động chung, vì cộng đồng, vì đất nước. Những người trẻ có ý chí vươn lên trong cuộc sống, khẳng định mình và thành công. Đó chính là lòng yêu nước.

Reply
avatar
08:56, 04/07/2014 delete

Có thể nói trong mỗi dòng máu của người con đất Việt đều thấm đượm lòng yêu nước nồng nàn. Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể có ích cho xã hội, chứ không phải cứ ngồi hô khẩu hiệu. Tuy nhiên, chúng ta phải thể hiện lòng yêu nước đúng cách bằng những hành động thiết thực, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước đó để kích động chống phá.

Reply
avatar
08:58, 04/07/2014 delete

lòng yêu ước của dân tộc Việt Nam chúng ta nó là truyền thống, là sự kế thừa mà do ông cha ta trong quá trình dựng nước và dữ nước để lại. với truyền thống quý báu, tốt đẹp ấy của dân tộc chúng ta hãy biết cách vận dụng thể hiện nó từ những gì là đơn giản, bình dị nhất chứ các bạn không nên hiểu nó là cái gì cao xa, khó thực hiện. đừng để lòng yêu nước ấy bị lợi dụng với những mục đích phá hoại của các thế lực phản động, bọn chúng luôn tìm cách lợi dụng nhằm kích động chúng ta mà thôi.

Reply
avatar
08:59, 04/07/2014 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
09:00, 04/07/2014 delete

Lòng yêu nước và tinh thần tự tôn dân tộc là một tài sản hết sức quý giá và quan trọng của mỗi quốc gia. Nó là chìa khóa thành công cho mọi hoạt động của một quốc gia nào đó. thiết nghĩ, lòng yêu nước được vận dụng một cách đúng đắn và chính xác thì đó sẽ là một động lực hết sức lớn lao đưa đất nước phát triển một cách vượt bậc. hi vọng đất nước chúng ta sẽ có những bước tiến vượt bậc trong thời gian tới.

Reply
avatar
09:01, 04/07/2014 delete

yêu nước đó là một tình cảm thiêng liêng và rất cao quý mà trong mỗi người dân việt nam đều có, đó là truyền thống của nhân dân việt Nam, nhờ có tinh thần yêu nước mà nhân dân ta dù có khó khăn gian khổ biết mấy cũng vượt qua tất cả để giành được những thắng lợi vẻ vang, vang danh trên toàn thế giới.yêu nước không nhất thiết phải nói ra, không nhất thiết phải phô trương rầm rộ, tôi thấy có những người bình di, lẵng lẽ mà luôn có những hành đông có ý nghĩa ,góp phần xây dựng cho đất nước còn tốt chán hơn so với những người cứ suốt ngày hô hào là yêu nước nọ kia đấy

Reply
avatar
09:02, 04/07/2014 delete

Đối với toàn nhân loại nói chung và người dân Việt Nam nói riêng “yêu nước” là một tình cảm vô cùng cao quý. Trong những năm tháng mà toàn quân, dân ta dồn toàn tâm, toàn ý chiến đấu đánh đuổi kẻ thù xâm lược thì tình yêu nước được mỗi người dân Việt Nam thể hiện bằng việc quyết tâm rời xa quê hương, tạm để lại nơi quê nhà mẹ già và cả những ước mơ hoài bão thời của tuổi trẻ để ra trận mạc quyết chiến đấu đánh đuổi quân thù ra khỏi bờ cõi, còn trong thời bình thì lòng yêu nước thể hiện là mỗi công dân luôn chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và việc thực hiện những giá trị đạo đức của dân tộc, ngoài ra tình cảm đó có thể được thể hiện bằng tình yêu cha yêu mẹ, yêu thầy yêu cô, yêu bạn yêu bè, yêu quê cha đất tổ và tình yêu nước còn được thể hiện theo những cách rất riêng, rất giản dị, thân thương mà ý nghĩa đó những hành động nhỏ nhặt hàng ngày như giúp đỡ người già, đồng cảm với những người số phận bất hạnh.

Reply
avatar
09:10, 04/07/2014 delete

một số ít thanh niên hiện nay hoạt động chống đối, ra sức chống phá Đảng và Nhà nước ta, chống lại sự nghiệp xây đựng và bảo vệ đất nước của dân tộc vì mưu đồ riêng như bài báo nói chỉ là số ít. Đại đa số thanh niên Việt vẫn rất yêu nước và cảnh giác trước những âm mưu phản động.

Reply
avatar
09:11, 04/07/2014 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
09:11, 04/07/2014 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
09:11, 04/07/2014 delete

dân tộc ta luôn có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của ta!ngọn lửa yêu nước sẽ luôn cháy trong tim mỗi người dân!khi tổ quốc cần, lòng yêu nước ấy sẽ được khơi dậy, nó sẽ hợp lại và thành một sức mạnh to lớn, sức mạnh ấy có thể đánh tan mọi thế lực thù địch!và bây giời, sức mạnh ấy đang giúp nước ta vươn xa ra hội nhập với thế giới!

Reply
avatar
09:13, 04/07/2014 delete

yêu nước là thế nào? còn tùy vào nhận thức của mỗi người phải hiểu thế nào cho đúng đừng để lũ phản động lợi dụng vào mấy cái trò như biểu tình chống Trung quốc với Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Nhưng thực chất đó là sự lợi dụng của bọn bán nước nhằm gây rối trật tự an ninh rồi chúng lợi dụng để phá hoại nhà nước ta. Mọi người phải nhận thức cho đúng.

Reply
avatar
09:14, 04/07/2014 delete

Sống trong lòng dân tộc mà một người nào đó không có lòng ái quốc thì giống như một thứ “ngoại kiều” trục lợi trên quê hương mình mà không hề “khóc cười theo mệnh nước nổi trôi”. Không có lòng ái quốc giống như “gỗ mục” như “bèo giạt mây trôi” - thời bình có thể làm gián điệp cho ngoại bang còn khi đất nước lâm nguy có thể sẵn sàng làm tay sai bán nước nếu bản thân mình hoặc gia đình mình có lợi. Như thế là bán nước, phản động rồi, không phải yêu nước.

Reply
avatar
09:15, 04/07/2014 delete

Một số người khác nhẹ dạ cả tin được các đối tượng phản động ca ngợi như những người yêu nước chân chính nhưng thực chất lạiđưa vào con đường phạm tội, làm những việc chống lại dân tộc… Điều này là do lòng yêu nước của những người này bị các thế lực thù địch lợi dụng, cộng với việc lập trường tư tưởng không vững vàng hoặc mơ hồ về chính trị dẫn tới những việc làm sai trái.

Reply
avatar
09:16, 04/07/2014 delete

Lòng yêu nước là một nguồn sức mạnh to lớn có thể giúp cho những người dân làm được những điều không tưởng, lịch sử đã chứng minh điều đó khi chúng ta đánh bại hai đất nước hùng mạnh Pháp và Mỹ trong hai cuộc chiến bảo vệ đất nước. Nhưng đó là khi lòng yêu nước được thể hiện đúng cách, bằng những hành động thiết thực. Hiện nay để có thể làm được những điều bất ngờ như trước đây chúng ta cần phải thể hiện đúng cách lòng yêu nước, như vậy đất nước sẽ phát triển mạnh mẽ, đứng vững trước các khó khăn ngày càng lớn hiện nay.

Reply
avatar
09:18, 04/07/2014 delete

chúng ta, mỗi người dân Việt Nam với lòng yêu nước quý báu, truyền thống tốt đẹp của dân tộc hãy thể hiện lòng yêu nước theo chiều hướng tích cực bằng những việc làm thiết thực, gần gũi nhất chứ không nhất thiết là phải có suy nghĩ phải cần súng chiến đấu bảo vệ tổ quốc mới là lòng yêu nước. không phải, đó là sai lầm các bạn đừng để chính cái niền tự hào quý báu của dân tộc bị hiểu sai, bị lợi dụng như vậy. như trong cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo, các bạn đã bị lợi dụng và trở thành công cụ, phương tiện phục vụ mục đích phá hoại của cac thê lực xấu. mọi người hãy nghĩ khác đi lòng yêu nước không thể để bị lợi dụng như vậy được.

Reply
avatar
09:18, 04/07/2014 delete

Này nói thật nhớ, mấy thằng phản động lưu vong đầy si tâm mọng tưởng này thì nói mãi lắm rồi giờ đéo nói nữa. CHuyển sang thanh niên nghiêm túc đi. Mấy thằng anh hùng bàn phím thể hiện lòng yêu nước thương quê hương bằng cách bày tỏ trên mạng xã hội, “hu hu” “hic hic”…nghe buồn lôn bỏ mẹ. Giờ làm đéo có hành động thiết thức, xã hội bữa nay toàn ảo thôi, sáng mở mắt ra fb, game giếc, nói thật đéo sợ ném đá, tao nói những gì tao thấy thôi. Chừa mấy người không thuộc nhóm này

Reply
avatar
09:19, 04/07/2014 delete

đúng vậy ai cũng có lòng yêu nước lòng yêu nước luôn ở trong sâu thẳm mỗi chúng ta nhưng liệu nó có biến đc thành hành động thiết thực đc hay không là 1 vấn đề.Cái quan trong nhất đó là chúng ta hãy làm những hành động của mình để thể hiện rằng mình là yêu nước là đóng góp bảo vệ xây dựng tổ quốc thay vì chỉ nói suông bằng miệng và cũng tránh những hành động mà bị bọn phản động có thể lợi dụng

Reply
avatar
09:21, 04/07/2014 delete

Lòng yêu nước là một điều thiêng liêng mà bất cứ người dân Việt Nam nào cũng có, Nhờ có lòng yêu nước sâu sắc mà nhân dân ta có thể đánh bại hai đất nước hùng mạnh Pháp và Mỹ trong hai cuộc chiến bảo vệ đất nước. Thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn sẽ góp phần làm cho đất nước phát triển mạnh mẽ, đứng vững trước các khó khăn ngày càng lớn hiện nay.

Reply
avatar
09:21, 04/07/2014 delete

lòng Yêu nước xuất phát từ trái tim của mỗi người con đất Việt chứ không nằm trong tay một kẻ nào. Yêu nước đôi khi cũng là công cụ để các thế lực thù địch lợi dụng nhằm chống Đảng và Nhà nước ta. Vì thế mỗi chúng ta có những cách thể hiện lòng yêu nước bằng các hình thức khác nhau nhưng cũng cần cảnh giác với những kẻ lợi dụng nó để trục lợi, chống phá Việt Nam.

Reply
avatar
09:22, 04/07/2014 delete

Tình yêu nước là cái gì đó rất linh thiêng nhưng lại cũng rất đỗi bình thường và giản dị, nó có thể bắt đầu từ những cái đơn giản nhất, như tình yêu đối với từng con phố, hàng cây trên những con phố hàng ngày mình đi qua, cho đến tình yêu lãnh thổ, yêu nền văn hóa, yêu tiếng nói của dân tộc mình và cao hơn nữa đó là lòng dũng cảm, sẵn sàng xả thân khi đất nước lâm nguy, khi đất nước có kẻ thù xâm lược. Yêu nước, đó là sự đoàn kết, chung tay đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành độc lập, tự do cho dân tộc mình, chung tay xây dựng đất nước ngày càng vững bền. Như vậy, yêu nước không chỉ là tình yêu đơn thuần mà phải có trách nhiệm với đất nước, với tổ quốc mình, luôn tâm niệm“Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”như trong bài hát “Khát vọng tuổi trẻ” mà chúng ta vẫn thường hay hát.

Reply
avatar
09:23, 04/07/2014 delete

Người dân phải biết rằng biểu tình không phải lúc nào cũng tốt, đây không phải là cách thể hiện lòng yêu nước của mọi người. Nếu như biểu tình gây ảnh hưởng nhiều tới vấn đề chính trị an ninh quốc phòng cũng như bị kẻ xấu lợi dụng thì hậu quả sẽ làm mất uy tín của Đảng và nhà nước ta. Hẳn mọi người ai cũng căm ghét Trung Quốc nhưng đừng vì thế mà không sáng suốt khi hành động

Reply
avatar
11:46, 04/07/2014 delete

Yêu nước cũng phải biết cách yêu nước chứ. Chúng ta cần nhận thức được hành động nào là yêu nước chính đáng, văn minh, hành động nào là sai trái, bị bọn xấu lợi dụng. Có phân biệt được thì chúng ta mới có thể thể hiện được mình là con người Việt Nam văn minh, lịch sự và có lòng yêu nước nồng nàn.

Reply
avatar
12:20, 04/07/2014 delete

Chúng ta đừng nhìn vào bọn Việt Tân và bè lũ của chúng mà tưởng rằng chúng yêu nước. Nếu yêu nước thì chúng đã không kích động nhân dân biểu tình, đã không khiến cho các vụ bạo động đập phá đồ đạc của các công ty nước ngoài xảy ra, đã không làm xấu đi hình ảnh con người Việt Nam yêu nước mến khách và giàu lòng yêu nước trong mắt bạn bè quốc tế!!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon