CẢNH GIÁC VỚI VIỆC “MỀM HÓA” TRONG QUÂN ĐỘI CỦA TRUNG QUỐC

16:07

[Mực Tàu] - Từ xưa tới nay, bất cứ một quốc gia nào khi tuyển chọn người tham gia phục vụ trong quân đội đều chọn những người có đủ sức khỏe về thể chất và không mắc bệnh tâm thần. Ngay cả khi đất nước có gặp nan nguy đến mấy đi nữa thì cũng không thể nào đưa những người mắc các chứng bệnh như: tâm thần phân liệt, rối loạn tâm lý và trầm cảm để đưa vào hàng ngũ quân đội. 


Quân đội Trung Quốc 

Tuy nhiên, trên thực tế thì hiện nay, quân đội Trung Quốc đã “mềm hóa” nhiều yêu cầu đối với việc gọi thanh niên nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Theo quy định mới, chiều cao tối thiểu đối với nam giảm từ 1,62 mét xuống 1,60 mét, đối với nữ giảm từ 1,60 mét xuống 1,58 mét.Quy định mới cũng cho phép giảm yêu cầu đối với sức khỏe của tân binh. Lần đầu tiên trong lịch sử quân giải phóng Trung Quốc sẽ không hạn chế nhập ngũ đối với những thanh niên mắc các bệnh như: tâm thần phân liệt, rối loạn tâm lý và trầm cảm.

Theo các chuyên gia thì việc Trung Quốc mềm hóa các điều kiện thể chất với những người tham gia quân đội là có sự tính toán của giới lãnh đạo nước này. Mục đích của việc này là nhằm gia tăng quân số của quân đội Trung quốc. Song, theo các chuyên gia phân tích sâu hơn thì đây là vấn đề rất đáng lo ngại đối với các nước láng giềng của Trung Quốc, nhất là khi tình hình Biển Đông đang hết sức căng thẳng như hiện nay.  

Các chuyên gia đã đặt ra giả thuyết rằng, nếu trường hợp có chiến tranh có sự góp mặt của Trung Quốc thì quân đội của Trung Quốc với những người mắc các bệnh như: tâm thần phân liệt, rối loạn tâm lý và trầm cảm sẽ trở lên vo cùng nguy hiểm. Đây có thể là bước đi tiếp trong chính sách đối nội sau hàng loạt các chính sách đối ngoại bị thế giới chỉ trích của Trung Quốc để tiếp tục thử phản ứng của các nước lớn trên thế giới.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
20:05, 18/06/2014 delete

Trung quốc đang thực hiện chính sách lấy thịt đè người đây mà, việc tuyển lựa cả những người tạp nham câm điếc, tâm thần các kiểu con đà điểu mục đích dùng những cái người này đưa vào đội quân tiên phong xông pha các mặt trận nói ví von giống như là những thằng điếc không sợ súng ấy. và những nhà lãnh đạo Trung quốc cho rằng những người này có chết cũng không tiếc.

Reply
avatar
21:09, 18/06/2014 delete

Đúng là không còn cái việc gì trung quốc không thể làm để mà nhằm thực hiện cái mưu đồ bành trướng biển đông cũng như là bá chủ thế giới của chúng.hết đối ngoại rồi thì bây giờ là tính toán đến đối nội, thật sự mà nói rằng sự nham hiểm đó khiến cho thế giới cảm thấy quan ngại hơn.và hơn lúc nào hết chúng ta cũng cần phải hết sức cảnh giác với điều đó.

Reply
avatar
21:23, 18/06/2014 delete

Lại thêm một cái chiêu trò thâm độc của lũ Tàu khựa nữa sao.chúng nó đang tính toán những bước tiếp theo để nhằm cụ thể hóa được cái tham vọng của chúng,qua những chủ trương về đối ngoại và giờ lại là đối ngoại đó thì chúng ta đã phần nào thấy được rằng trung quốc đã tính toán rất kĩ với những diễn biến trên biển đông cũng như là trên thế giới.đã đến lúc chúng ta cần có một sự đồng thuận và hợp sức để ngăn chặn lũ Tàu khựa đáng ghét này.

Reply
avatar
21:33, 18/06/2014 delete

đây thật sự là âm mưu đen tối mà chúng ta cần phải hết sức dè chừng.cái lũ tàu khựa không có gì là chúng không thể làm cả.và có một điều rằng thế giới đang quan ngại về điều này sâu sắc.chính quyền Bắc kinh đã tính tới những diễn biến xấu nhất và có lẽ chúng ta phải hết sức cảnh giác về điều đó.không cho chúng có cơ hội đạt được mục đích xấu xa.

Reply
avatar
16:14, 19/06/2014 delete

Mềm hóa trong quân đội sao chúng đang có ý đồ j đây lấy số đông để chèn ép ai chăng! thực sự chúng ta cần phải để ý đến mọi hành động của TQ đây, mọi hoạt động của chúng vẫn chắc chắn rằng sẽ nhằm vào vấn đề biển đông đang rất nóng đối với chúng! Nhưng chỉ mình TQ đứng ra chiến đấu với các nước khác sao quá tự tin thái quá sao, thất bại đang chờ đoán chúng

Reply
avatar
20:28, 19/06/2014 delete

có thể bởi cái chính sách một con mà trung quốc đang mềm hoá đi để tìm kiếm thêm người vào quân đội, tuy nhiên đây cũng là một dấu hỏi lớn cho những người việt nam, vì sao chúng lại mềm hoá như thế, có chăng những con người đnag trên ghê lãnh đạo trung quốc có một ý đồ gì đó chăng

Reply
avatar
15:20, 21/06/2014 delete

Chúng mềm hóa trong công việc tuyển quân đội như thế này chắc chắn là có mục đính rõ rằng, có lẽ chúng đang chuẩn bị cho những chiêu trò xấu xa nào đó mà không cần những người lính thông minh, mà cần những người lính hiếu chiến, nguy hiểm với quân số cao, chính vì thế ta nên cảnh giác với chúng

Reply
avatar
15:39, 21/06/2014 delete

Nhin vào những hành động của chúng trong thời gian qua thì chúng ta có thể thấy rằng Trung QUốc đang ngang nhiên có những hành động hiện đại thêm cho quân đội, tăng cường quân đội để có thể tăng sức chiến đấu, chúng ta hơn lúc nào hết phải cẩn thận với chúng

Reply
avatar
16:16, 21/06/2014 delete

Chúng mềm hóa trong quân đội chắc chắn có mục đích xấu xa nào đó, chúng ta có thể thấy rằng qua bao nhiêu năm tháng, Trung Quốc luôn có những hành động cực kỳ xấu xa và nguy hiểm, liệu lần này chúng có những chiêu trò gì từ việc mềm hóa chúng ta cần dự đoán và có đối sách với chúng

Reply
avatar
21:14, 29/06/2014 delete

Trung quốc luôn được biết đến với sự giả tạo, sự tàn nhẫn và sự đốn mặt khi đi xâm chiếm vùng biển của quốc gia việt nam cũng như các quốc gia khác. vì vậy mọi hành động của trung quốc chúng ta cần phải cảnh giác cao độ, với những sự tàn ác của chúng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon