EM NƠI ĐÂY VẪN GIỮ TRỌN NIỀM TIN!

12:02
Mực tàu – Khi mà tình hình Biển Đông đang ngày càng căng thẳng bởi những hành động ngang ngược của Trung Quốc cũng là lúc tình yêu quê hương, tình yêu tổ quốc lại bùng cháy trong mỗi một người dân Việt Nam. Sẵn sàng gác lại những hạnh phúc riêng tư để bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc!


EM NƠI ĐÂY VẪN GIỮ TRỌN NIỀM TIN!

Em chợt giật mình trong giấc ngủ
Giữa giấc mơ những ám ảnh ngoài kia
Nơi biển Đông đang oằn mình con sóng
Nơi Hoàng Sa khao khát những yên bình


Em nói đây hay vẫn cứ lặng thinh
Nghe anh nhắc về tình hình chiến sự
Nơi ngoài kia biển đang giận dữ
Không ngăn được những cuộc đua tranh


Em và anh vẫn cứ song hành
Nắm chặt tay nhau từ trong giấc ngủ
Dù cơn mơ có đôi phần hãi sợ
Nhưng bình yên tin tưởng tình yêu anh


Nếu một ngày kia khoảng trời xanh
Anh một nửa và em một nửa
Bên cạnh em không còn anh nữa
Chỉ còn ngóng trông về nơi tổ quốc cần anh


Thì em sẽ vẫn giữ khoảng trời xanh
Chờ anh về đem ghép thành nguyên vẹn
Dù ra đi anh không hề hứa hẹn
Em nơi đây vẫn trọn vẹn niềm tin


Còn anh yêu, hãy cứ mạnh mẽ lên
Hãy tin rằng một ngày không xa nữa
Bình yên kia gạt đi chiến sự
Gạt nhớ nhung xa cách tháng ngày


Em vẫn mơ đến một ngày mai
Vẫn tin rằng hòa bình được đàm phán
Vẫn tin rằng chủ quyền còn nguyên vẹn
Vẫn tin rằng anh sẽ chẳng ra đi


Biển ngoài kia sẽ lặng sóng, thầm thì
Gió sẽ thổi mây đen trên trời lửa
Chẳng còn gì có thể ngăn đôi lứa
Thôi nắm tay nhau trong giấc ngủ yên bình


Em vẫn tỉnh dậy vào mỗi bình minh
Vẫn lười biếng lăn vào lòng anh một lúc
Và vẫn nghe tình yêu kia sôi sục

Trong ngực anh và trong trái tim em.
                                                 MT

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
22:35, 17/06/2014 delete

Khi mà tình hình Biển Đông đang ngày càng căng thẳng bởi những hành động ngang ngược của Trung Quốc cũng là lúc tình yêu quê hương, tình yêu tổ quốc lại bùng cháy trong mỗi một người dân Việt Nam.Đó là tinh thần, là truyền thống từ ngàn đời nay của dân tộc ta, đó là một điều hết sức đáng tự hào , tự hào về một dân tộc anh hùng.

Reply
avatar
22:59, 17/06/2014 delete

Trước những hành động mang tính chất bành trướng và ngang ngược của trung quốc, chúng ta cần có những hành động đáp trả một cách thích đáng. những chiến sỹ của chúng ta đang ngày đêm ra sức canh giữ biển đảo, thì chúng ta, những người mang trong mình dòng máu VIệt luôn ủng hộ và đứng cạnh các anh.

Reply
avatar
22:58, 18/06/2014 delete

Trước những hàng động ngang ngược của Trung Quốc, hơn ai hết, những người lính đang ngày đêm canh giữ biển khơi đã từ bỏ những hạnh phúc đời thường của mình, có thể là từ bỏ bữa cơm gia đình bên vợ con, có thể là không thể dự sinh nhật bạn gái, hay cũng có thể là không thể ở bên chờ đợi giây phút thiêng liêng khi đứa con đầu lòng chào đời. Tất cả đều vì sự vẹn toàn lãnh thổ mà cha ông để lại.

Reply
avatar
23:05, 18/06/2014 delete

Có một người yêu là lính, trong tình hình căng thằng của biển đông tôi hiều được sự vất vả của anh hơn ai hết. Đó là những lần trắng đêm đi trực gác, đó là những lần cuối tuần hai đứa chẳng thể gặp nhau, đó là những lần nhắn tin không thấy trả lời mà cũng hiểu lý do là vì sao...Thương lắm những chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ tổ quốc.

Reply
avatar
16:21, 19/06/2014 delete

quá hay đi nghe xúc động quá, Khi đất nước ta bị xâm lăng thì tinh thần yêu nước hơn bao h hết trong lòng nhân dân ta lại trỗi dậy mạnh mẽ. Để phát huy toàn bộ sức mạnh để giữ gìn độc lập chủ quyền lãnh thổ đất nước chúng ta cần đề cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc trong mọi người dân VN chúng ta phải cùng nhau hiệp sức lại sẽ tạo thành sức mạnh to lớn quét sạch bè lũ bán nước cướp nước ta ra khỏi lãnh thổ đất nước

Reply
avatar
15:24, 21/06/2014 delete

Những người lính ngoài biển xa đang phải vật lộn với sóng biển, đang phải căng mình chống đỡ với những gì nguy hiểm có thể xảy ra khi lũ giặc có thể xâm chiếm chủ quyền của đất nước, cần có những trái tim nơi quê nhà biết thể hiện lòng yêu nước nữa

Reply
avatar
15:44, 21/06/2014 delete

Dù cho tuổi trẻ có những khao khát riêng tư, có những thứ tình cảm riêng tư đặc biệt nhưng mà tất cả đã gác lại để phục vụ cho việc bảo vệ, giữ gìn tổ quốc thân yêu của chúng ta. Đó là những hành động đáng khâm phục, chúng ta tự hào về đất nước luôn có những con người như vậy

Reply
avatar
Nặc danh
10:40, 22/06/2014 delete

Tinh thần yêu nước của những người trên đất nước Việt Nam thật vĩ đại, họ có thể quên đi những tình yêu bản thân, những lợi ích nhỏ để có thể tập trung vào việc bảo vệ đất nước, giữ gìn đất nước Việt Nam của chúng ta. Đó là tinh thần yêu nước thật đáng tự hào

Reply
avatar
21:11, 29/06/2014 delete

Bài thơ rất hay và xúc tích nó nói lên được đầy đủ tâm trạng của mọi con người yêu nước việt nam lúc bấy giờ, khi mà tình hình biển đông đang ngày càng trở nên căng thẳng và gay gắt. mọi con người việt nam đều đang sẵn sàng ra đi khi có tiếng gọi của tổ quốc.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon