MỘT SỰ TRƠ TRẼN ĐÁNG KHINH BỈ!

17:54
Mực tàu - Trung Quốc đang có những hành động ngày càng trơ trẽn hơn để biện hộ cho sự ngang ngược của mình trên Biển Đông.

Ngày 8/6 vừa qua, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã ra tuyên bố vu khống tàu Việt Nam đâm tàu Trung Quốc tổng cộng 1416 lần, kể từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD – 981 trong vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Trung Quốc còn tự cho rằng “trước hành động khiêu khích của Việt Nam, Trung Quốc đã rất kiềm chế”

Trước đó, vào ngày 5/6, trong cuộc họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cũng đã trắng trợn vu khống: “Cho tới nay, phía Việt Nam đã đâm tàu Trung Quốc trên hiện trường hơn 1.200 lần và đã dựng các vật thể nổi lớn cùng các chướng ngại vật ở đó”. Ông còn cho rằng Việt Nam nên “từ bỏ ảo tưởng, dừng mọi hành động khiêu khích” và “rút tàu ra khỏi hiện trường để trả lại sự yên tĩnh cho vùng biển càng sớm càng tốt”.

Trung Quốc đang cố tình phớt lờ việc họ đã ngang nhiên kéo giàn khoan HD - 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam từ hôm 1/5 bất chấp sự phản đối quyết liệt của Việt Nam và dư luận quốc tế. Ngang ngược hơn, Trung Quốc còn cho hàng trăm tàu hộ tống sẵn sàng tấn công, đâm va tàu chấp pháp của Việt Nam thực thi công vụ và ngư dân đánh bắt trên biển. Nói tàu Việt Nam đâm phá hỏng tàu Trung Quốc là không có cơ sở.

Đây không chỉ là những lời vu khống vô cùng trơ trẽn mà còn rất nực cười của Trung Quốc, Trung Quốc đa không đưa ra được một bằng chứng nào chứng minh rằng tàu Việt Nam đã đâm tàu Trung Quốc. Lấy đâu ra chứng cứ khi mà sự thật là tàu của Trung Quốc đã đâm, phun vòi rồng phá hỏng tàu Việt Nam. Tàu Trung Quốc còn đâm chìm tàu cá ĐNa – 90152 của ngư dân Việt Nam, rồi bỏ mặc 10 thuyền viên của ta chơi vơi trên biển giành giật giữa sự sống và cái chết. Từ khi đặt trái phép giàn khoan trong vùng biển của Việt Nam, Trung Quốc đã đâm va, gây hư hỏng cho 24 tàu chấp pháp của Việt Nam. Việt Nam hoàn toàn có đủ bằng chứng hình ảnh và video để minh chứng cho điều đó.

Nói đây là những phát biểu vô cùng nực cười vì lẽ, từ khi hạ đặt trái phép giàn khoan trong vùng biển của Việt Nam, Trung Quốc luôn duy trì số lượng tàu trên dưới 100 chiếc, trong đó có cả tàu hộ vệ tên lửa, tàu quân sự để bảo vệ hoạt động phi pháp của giàn khoan HD - 981. Số lượng tàu của Trung Quốc luôn gấp 5 đến 6 lần tàu chấp pháp của Việt Nam, tàu Trung Quốc cũng to hơn tàu Việt Nam 5 đến 6 lần, được trang bị hiện đại hơn, lại được bọc sắt. Vậy thì lý do gì mà tàu Việt Nam bằng gỗ, nhỏ hơn rất nhiều lại đi đâm vào tàu to, bằng sắt của Trung Quốc, điều đó khác gì “châu chấu đá voi”, tự tìm vào chỗ chết. Ai có thể tin được điều đó?


Một bằng chứng cho thấy sự ngang ngược của Trung Quốc trong vùng biển của Việt Nam
Ngang ngược hơn, ngày 9/6, đại sứ Trung Quốc  tại Liên Hợp Quốc - Wang Min còn gửi một tuyên cáo về hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981 (phi pháp) lên Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon và yêu cầu Liên Hợp Quốc cho lưu hành bản tuyên cáo này tới 193 thành viên của Đại hội đồng.

Trong bản tuyên cáo trên, Trung Quốc đưa ra lập luận phi lý rằng việc khoan dầu của giàn khoan 981 là “hoạt động bình thường” của Tổng Công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (CNOOC) “nằm trong vùng chủ quyền và quyền tài phán” của Trung Quốc. Trung Quốc lại một lần nữa đưa ra những “dẫn chứng lịch sử” để tuyên bố rằng quần đảo Hoàng Sa là lãnh thổ của họ, thế nhưng họ lại không trưng ra được bất cứ một chứng cứ thuyết phục nào theo quy định của Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS).

Một trong những minh chứng thể hiện việc đuối lý của Trung Quốc trong các tuyên bố chủ quyền ngang ngược trên Biển Đông là họ không dám ra phản biện Philippines tại Tòa Thường trực Quốc tế, bất chấp việc tòa án này hối thúc Trung Quốc đưa ra quan điểm của mình. Trung Quốc cũng không dám giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông khi có sự can thiệp của nước thứ ba mà họ chỉ chấp nhận giải quyết song phương, nơi mà họ có thể “lấy thịt đè người”, bắt nạt các nước khác.

Bởi thế, lời vu cáo của Trung Quốc trong bản tuyên bố, rằng Việt Nam “cố tình ngăn cản” hoạt động của giàn khoan này là hoàn toàn vô giá trị, bởi trong vùng đặc quyền kinh tế, Việt Nam có đầy đủ quyền chủ quyền và quyền tài phán theo quy định của UNCLOS.

Bản tuyên cáo của phía Trung Quốc còn tiếp tục vu cáo trắng trợn: “Việt Nam đã điều người nhái đến khu vực trên và thả nhiều vật cản như lưới và các vật trôi nổi xuống biển”. Họ đang cố tình phớt lờ những thực tế diễn ra hàng ngày trên biển dưới sự chứng kiến của nhiều phóng viên trong nước và quốc tế, rằng chính Trung Quốc đã điều hơn 100 tàu hộ tống, trong đó có cả tàu hộ vệ tên lửa, tàu quét mìn, tàu hậu cần để giăng thành nhiều lớp bảo vệ giàn khoan trong vùng biển của Việt Nam, tiến hành các hoạt động đâm,va, phun vòi rồng vào tàu Việt Nam. Trong khi Việt Nam chỉ điều tàu cảnh sát biển, kiểm ngư thực hiện quyền chấp pháp chính đáng của mình.


Trong một xu thế chung của thế giới là xây dựng lòng tin lẫn nhau giữa các quốc gia. Trung Quốc lại đang cho cả thế giới thấy một hình ảnh đê hèn, trơ trẽn trong hành động và lời nói. Hậu quả của cách hành xử đầy hung hăng và ngang ngược đó chính là việc Trung Quốc đang bị thế giới cô lập và xa lánh! 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

37 nhận xét

Write nhận xét
20:54, 10/06/2014 delete

Với những hành động như thế thì chúng ta thực sự khinh bỉ trung quốc thật, trung quốc , đường đường là một quốc gia hàng xóm, là anh em trong chiến tranh thế mà hôm nay lại có thể ước hiếp việt nam như thế, thế này thì thực sự hơi buồn đấy, mong rằng mọi người hãy cũng nhau vì đại cục, vì hoà bình mà suy nghĩ lại

Reply
avatar
Nặc danh
21:05, 10/06/2014 delete Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
avatar
21:11, 10/06/2014 delete

Chuyện này thì khỏi phải nói rồi bạn ơi, Trung Quốc xưa nay có tiếng là xảo quyệt, dối trá rồi, người hàng xóm ngay cạnh mình có khi mới là kẻ nguy hiểm nhất luôn rình rập mà làm hại mình đấy. Trung Quốc đang cố tình bành chướng trên biển Đông vì lợi ích của mình đây mà.

Reply
avatar
22:18, 10/06/2014 delete

Còn gì mà nhục nhã và trắng trợn hơn với cái hành động ngang ngược và phi lí này của lũ tàu khựa chúng mày chứ.đã làm mà còn không chịu nhận như vậy,chúng nó lại còn vu cáo trắng trợn Việt nam như thế,đây thật sự là một hành động bỉ ổi vô liêm sĩ chưa từng có,và nếu như trung quốc tiếp tục như vậy thì họ đang đi đến cái kết bất lợi cho chính mình rồi,

Reply
avatar
22:18, 10/06/2014 delete

Hành động của tàu khựa thật là lố bịch kiểu kiểu như là vừa ăn cắp vừa la làng ấy. những hành động đê hèn của trung quốc khiến cả thế giới phải khinh bỉ.

Reply
avatar
22:26, 10/06/2014 delete

Quá tiểu nhân và cũng là quá bỉ ổi,đã làm mà không chịu nhận như vậy thì có đáng mặt nước lớn không hả tàu khựa,chúng mày ngang ngược và phi lí hết sức ở trên biển đông như vậy thì ai chẳng biết mà còn bày đặt dấu diếm như vậy chứ, thế giới sẽ cùng việt nam để tìm công lí trên biển đông và chắc chắn cái âm mưu bành trướng của trung quốc sẽ thất bại,

Reply
avatar
09:25, 11/06/2014 delete

Hành động của chúng bạo ngược như vậy hình ảnh được tung lên mạng cụ thể rõ ràng như vậy thì chúng hết đường mà chối cải nha Lãnh đạo nhà nước TQ có biện minh j cho hành động này nào, ngậm mồm như hến ấy chứ chỉ cần ông ta nói lời bao biện 1 câu là dư luận sẽ vả vào mồm ông ta ngay! Biết điều thì hãy rút này đi đừng để đến lúc hối cũng không kịp

Reply
avatar
10:24, 11/06/2014 delete

Trung Quốc thật sự quá trơ trẽn, vùng biển mà Trung Quốc hạ đặt giàn khoan HD981 rõ ràng là vùng biển của Việt Nam, thuận theo công ước luật biển 1982 mà cả Việt Nam và Trung Quốc đã ký và công nhận. Vậy mà giờ Trung Quốc là kẻ vi phạm luật, là kẻ sử dụng bạo lực dùng tàu của mình tấn công tàu Việt Nam, giờ đây khi được hỏi thì lại đặt điều, nói hoàn toàn ngược lại. Không biết Trung Quốc có thấy nhục nhã vì những lời nói dối của mình không.

Reply
avatar
10:32, 11/06/2014 delete

Thật đáng khinh, một đất nước hùng mạnh, rộng lớn như Trung Quốc lại phải mặt dày nói dối để đi ngụy biện cho hành động xâm chiếm, cướp giật của mình. Không biết là các nhà ngoại giao Trung Quốc phải chịu nhục nhã trước cộng đồng quốc tế như thế nào khi nói rằng Trung Quốc đang rất kiềm chế, rồi là yêu cầu Việt Nam ngừng làm việc này việc kia trên vùng biển của chính Việt Nam. Thật là nực cười. Trung Quốc vẫn ngoan cố bịa chuyện dù biết rằng chẳng có ai tin.

Reply
avatar
10:33, 11/06/2014 delete

Sự thật về việc làm bỉ ổi của Trung Quốc trong vùng đặc quyển kinh tế của Việt Nam trong thời gian vừa qua đã được đưa lên rất nhiều phương tiện thông tin đại chúng, hầu như cả thế giới đều biết rõ tình hình rằng Trung Quốc liên tiếp tấn công các tàu của Việt Nam, với thái độ vô cùng hung hăng, nhiều tàu Việt Nam đã bị Trung Quốc đánh chìm, còn tàu Trung Quốc thì đâu có bị làm sao. Vậy mà các nhà ngoại giao Trung Quốc vẫn có thể nói hoàn toàn ngược lại, thật không dám tưởng tượng ánh mắt của người khác với họ khi nói ra những lời dối trá đó.

Reply
avatar
15:50, 12/06/2014 delete

Các bạn thấy đấy hành động của chúng có bẩn thiểu không thế mà chúng lại có những bài viết hình ảnh ở đâu nói hoàn toàn ngược lại sự thật câu tàu thuyền của VN bắt vòi rồng húc tàu TQ nực cười hết sức! Nếu mà chúng ta làm như vậy thì liệu chúng có để chúng ta yên không chứ, chúng cũng đang cố lấp láp đi những lỗi lầm mà chúng gây ra nhưng "vãi màn làm sao che mắt thánh" chứ

Reply
avatar
22:41, 12/06/2014 delete

hành động của Trung Quốc trong những ngày qua đã cho thấy bản chất của chúng.chúng liên tục có những hành động vũ lực đối với lực lượng hải quân Việt Nam.hết dùng vòi rống phun thẳng vào tàu rồi lại đâm cài tầu của chúng ta vậy mà chúng lại còn vu không cho chúng ta đâm vào chúng,thật là nhưng lời lẽ bịa đặt trơ trẽn đến khinh bỉ

Reply
avatar
22:50, 12/06/2014 delete

tất cả chúng ta đều boeet rằng trong nhưng ngày qua Trung Quốc liên tục có các hành vi xâm phạm lãnh thổ Việt Nam liên tiếp tấn công các tàu của Việt Nam, với thái độ vô cùng hung hăng, nhiều tàu Việt Nam đã bị hư hại ngiêm trọng vậy mà chúng dám vu khống Việt Nam đâm tàu Trung Quốc tổng cộng 1416 lần.thật là bỉ ổi

Reply
avatar
23:01, 12/06/2014 delete

dù thời gian có thay đổi thì Trung Quốc cũng không thê thay ffooir đk cái bản chât xâu xa của chúng không thể thay đổi được. mang tiến là một nước lớn mang tiếng là một cuoừng quốc lại đi bắt nạt một nước nhỏ bé xinh đep như việt nam và cái đang nói ở đây là chúng làm ra nhũng hành động bỉ ổi nhưng rồi lại đổ hêt tội lên đâu Việt NAm.thật là lũ bỏ ổi

Reply
avatar
20:57, 13/06/2014 delete

Tác giả dùng từ "trơ trẽn" là vô cùng chính xác về những gì mà Trung Quốc đang cố vu cáo cho Việt Nam chúng ta. Trung Quốc không dám đồng ý phương án giải quyết theo việc có nước thứ 3 vào vì khi đó, Trung Quốc không thể dùng thủ đoạn lấy thịt đè người để bắt nạt Việt Nam được. Cần phải kiện Trung Quốc ra toàn án quốc tế

Reply
avatar
16:57, 14/06/2014 delete

Nhìn hình ảnh trên thì cho thấy Trung quốc đúng là những kẻ độc ác,Chúng có thể làm mọi điều để đạt được mục đích của bọn chúng.Hình ảnh chúng phun vòi rồng vào các tàu thuyền đánh cá của chúng ta sẽ là bằng chứng xác thực nhất để vạch trần tội ác của bọn chúng trước pháp luật quốc tế.Mong rằng chúng sẽ sớm bị trừng trị để đòi lại sự công bằng cho người dân Việt nam.

Reply
avatar
10:19, 15/06/2014 delete

Lịch sử dân tộc Việt Nam gắn chặt với các cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước trước các thế lực thù địch xâm lược hùng mạnh. Trên từng mảnh đất, con sông, biển cả trên đất nước đều đã thấm đẫm xương máu của các anh hùng liệt sỹ của chúng ta. Chính vì vậy, dân tộc ta luôn là dân tộc yêu hòa bình, tôn trọng chủ quyền, độc lập của dân tộc khác và luôn góp phần vào hòa bình của khu vực và thế giới. sự hung hăng ngang ngược của Trung Quốc sẽ phải trả giá đắt, Trung quốc đang ngày càng bị cô lập hơn giữa cộng đồng quốc tế

Reply
avatar
10:21, 15/06/2014 delete

Việt Nam sẽ bảo vệ độc lập chủ quyền thông qua sức mạnh của toàn thể dân tộc và sức mạnh chính nghĩa, Việt Nam sẽ không bao giờ dựa vào một thế lực hay một quốc gia nào để thực hiện được mục tiêu này.bất kỳ một quốc gia nào nếu xâm phạm đến chủ quyền của đất nước ta thì chúng ta sẽ không nhân nhượng, dù quốc gia đó có mạnh hơn chúng ta gấp nhiều lần.

Reply
avatar
10:27, 15/06/2014 delete

Tất cả những việc làm vừa qua của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, và các hành động trên thể hiện sự vô nhân tính từ chính quyền và những kẻ can tâm đâm vào các tàu kiểm ngư, tàu cá của Việt Nam. Hành vi vừa ăn cắp, vừa la làng của Trung Quốc thật khiến người ta khinh bỉ, họ đã vi phạm luật pháp quốc tế rõ mười mươi, Việt Nam đã và đang tập hợp tất cả những bằng chứng để kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế

Reply
avatar
23:27, 15/06/2014 delete

Đúng là hành động vừa ăn cướp, vừa la làng đáng kinh bỉ. Nếu nhà văn Nam Cao còn sống thì sẽ có một câu chuyện về một đất nước "Chí phèo" hay hơn nhiều chứ không chỉ là một nhân vật Chí phèo nữa

Reply
avatar
22:26, 17/06/2014 delete

Trung Quốc đang có những hành động ngày càng trơ trẽn hơn để biện hộ cho sự ngang ngược của mình trên Biển Đông. Đó thực sự là một điều không thể chấp nhận được, không chỉ dư luận trong nước mà dư luận quốc tế đều hết sức lên án những hành động đó của trung quốc. đó là một hành động đi ngược lại sự phát triển tất yếu của nhân loại.

Reply
avatar
22:43, 17/06/2014 delete

Không một ai có thể phủ nhận một điều rằng, trung quốc đang có những hành động mang tính chất bành trướng và hết sức ngang ngược đối với lãnh thổ thuộc chủ quyền Việt Nam. Đó là một điều không thể chấp nhận được. Một sự trơ trẽn và xuyên tạc hết sức bỉ ổi, không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
00:49, 18/06/2014 delete

Trung Quốc lại đang cho cả thế giới thấy một hình ảnh đê hèn, trơ trẽn trong hành động và lời nói - Thực ra mà nói, những hành động khốn nạn, đê hèn của thằng láng giềng này đã có từ xưa rồi. Bọn chúng lúc nào chẳng lăm le xâm lấn bờ cõi nước ta. Dùng đủ thứ độc hại để hại giống nòi của ta. Dùng đủ thủ đoạn để lừa nông dân của ta. Nói chung, khốn nạn đã là bản chất của chúng rồi.

Reply
avatar
00:53, 18/06/2014 delete

Họ đang cố tình phớt lờ những thực tế diễn ra hàng ngày trên biển dưới sự chứng kiến của nhiều phóng viên trong nước và quốc tế bởi vì tham vọng của bọn chúng là phải chiếm, chiếm bằng được. Ta cứ nhún nhường phải cũng không phải là cách, tòa án quốc tế chỉ có chế tài chứ không có lực lượng thực thi pháp luật. Vì vậy, ta phải tự lực. Cả nước đồng lòng, không để cho bọn chúng lấn tới nữa.

Reply
avatar
00:56, 18/06/2014 delete

Mẹ kiếp, nói thế này mà nó cũng nói được "Cho tới nay, phía Việt Nam đã đâm tàu Trung Quốc trên hiện trường hơn 1.200 lần và đã dựng các vật thể nổi lớn cùng các chướng ngại vật ở đó" - mấy thằng này sống với bạn bè, anh em không bằng mấy con chó. Tàu của bọn nó to tổ bố, tàu của VN khoảng bằng một nửa, vậy mà dám mở mồm ra rêu rao, tàu của Việt Nam đuổi đâm tàu bọn nó

Reply
avatar
00:59, 18/06/2014 delete

Cứ để cho nó nói, càng nói càng lòi cái ngu dốt của lũ bọn nó ra thôi mà. Càng nói, người ta càng muốn nhổ vào mặt bọn nó. Bọn nó còn lái tàu chặn ngang mũi tàu ta, sau đó quay clip lại và tố cáo tàu Việt Nam đâm vào tàu nó, trong khi trước mũi tàu Việt Nam hiện tại, mặt nước không hề có sóng :)) Càng vu khống, càng chứng minh cho thế giới thấy bọn nó ngu dốt cỡ nào.

Reply
avatar
01:01, 18/06/2014 delete

Trước khi có cái sự kiện Trung quốc đặt giàn khoan HD 981 trái phép trong vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, thì tôi khâm phục nhất là khả năng và độ trơ trẽn của mấy nhà rận chủ Việt Nam. Khả năng ăn không nói có, bịa đặt đến không tưởng của mấy vị ấy. Nhưng từ khi sự kiện này xảy ra, tôi mới thấy, mấy nhà dân chủ Việt Nam đang còn thua xa mấy vị lãnh đạo Trung quốc về khoản này

Reply
avatar
14:26, 19/06/2014 delete

Mình vẫn không hiểu chính phủ TQ đã lừa kiểu gì mà đến hơn 1 tỉ người dân TQ lại có thể tin được những việc làm của chính quyền của TQ là đúng đắn về vấn dề biển đông,. Không hề có một sự kiện gì của người dân nói về vấn đề này cũng như những vụ biểu tình ??? hay Chính quyền TQ đã có những biện pháp khác nghiệp để khống chế điều đó ?

Reply
avatar
14:56, 20/06/2014 delete

Đúng vậy, chúng mang tiếng là một nước lớn để đi bắt nạt các nước khác, với cách làm như vậy thì bao giờ khiến người ta phục mình được đây. Giờ đây chúng còn trơ trẽn đến mức vừa ăn cướp vừa la làng, cách nói của các nhà lãnh đạo Trung Quốc thật chẳng bằng đứa trẻ con việt nam chúng ta nói chuyện với nhau

Reply
avatar
15:43, 20/06/2014 delete

Bản chất bỉ ổi này đã khắc sâu trên khuôn mặt của các nhà lãnh đạo Trung Quốc thì thử hỏi làm sao có thể dễ dàng mà thay đổi được, nhưng có một điều rằng, gieo gió ắt gặp bão, Trung Quốc tự mình chuốc lấy sóng gió thì sau này sẽ phải gánh chịu hậu quả nặng nề cho mà xem

Reply
avatar
16:12, 20/06/2014 delete

Trung Quốc có thể sử dụng tất cả các phương pháp, thủ đoạn có bỉ ổi mấy thì bọn chúng vẫn sử dụng với mục đích mong sao sẽ hoàn thành được kế hoạch mà chúng tham vọng đề ra. Nhưng sự trơ trẽn này của bọn chúng sớm bị thế giới nhận ra thôi, thật trơ trẽn hết mức

Reply
avatar
21:24, 23/12/2015 delete

Luận điệu trơ trẽn của TQ coi thường Toà Án Quốc Tế và Thế Giới đúng là hết thuốc chữa. Vừa ăn cướp vừa la làng trước bao nhiêu là người mà không thấy hổ thẹn. Kiểu này lòng tham biến tướng của TQ không khác nào bịnh ung thư không có thuốc chữa, phải dùng thuốc đặc trị là sự đoàn kết của Thế Giới thôi.

Reply
avatar
21:25, 23/12/2015 delete

Trung Quốc đang chơi theo luật riêng do họ thiết lập ra và thách thức luật pháp quốc tế, văn minh nhân loại. Trung Quốc sử dụng sức mạnh của mình để răn đe các nước nhỏ trong khu vực nhằm tối đa hóa lợi ích của họ. Trung Quốc đang ở thế thượng phong nên các quốc gia nhỏ bé như Việt Nam khó có thể lay chuyển được tình thế.

Reply
avatar
21:30, 23/12/2015 delete

Từ xưa đến nay người dân Việt Nam vốn sống rất nhân nghĩa và tôn trọng các quốc gia... Việc TQ bất chấp luật pháp quốc tế về luật biển là hành động rất nguy hiểm, mà có thể chính người TRung Quốc sẽ là nạn nhân trước...!!!

Reply
avatar
21:32, 23/12/2015 delete

Xem lại lịch sử sẽ thấy việc họ "nói không đi đôi với làm" đã từ lâu, ko nên tốn quá nhiều thời gian nói nữa... Theo tôi, chỉ cần trong các mối quan hệ với họ phải luôn cẩn trọng và đề phòng là được. Bên cạnh đó, nhân dân Việt NAm hãy nâng cao ý thức bảo vệ đất nước hơn nữa. Nghiêm túc thực hiện luật nghĩa vụ quân sự để có thể ứng phó trong mọi tình huống xấu nhất có thể diễn ra.

Reply
avatar
21:36, 23/12/2015 delete

Tôi cho rằng hành vi của trung quốc đang ngày càng nguy hiểm đối với thế giới và chính quốc gia này. Việc bất chấp luật pháp quốc tế và các hiệp định ký kết song phương, luật biển... có thể đặt ra nguy cơ với chính trung quốc sẽ là nạn nhân trước hết trong tương lai từ một thế lực nào đó. Thế giới tất nhiên sẽ đứng trước một hiểm hoạ an ninh hàng hải và các công ước bị phá vỡ, nhưng đương nhiên nếu trung quốc vẫn toan tính thực hiện bằng được mưu đò thì không phải vì là "khổng lồ" mà không bị quật ngã. Vậy "cái gì, ai" có thể quật ngã gã khổng lồ này? Theo tôi, tq không hẳn đã là một quốc gia lớn mạnh về kinh tế, mà xem ra ban lãnh đạo họ chỉ cần là một tổ chức quân sự... bất chấp tất cả, không có ràng buộc với hiệp định nào, không "nói chuyện bằng lịch sử và lẽ phải" mà bằng... vũ lực??? Có cần phải chỉ ra những bài học làm bằng chứng không? Tất nhiên có, trong lịch sử đã có rồi đó và gần đây hơn cũng có... Tất cả rồi đều chỉ hứng chịu thất bại mà thôi. Nhưng cũng cần nói rõ rằng khi đạo lí, lẽ phải và luật pháp quốc tế bị những ai đó coi như không còn giá trị, thì chỉ cần một đốm lửa nhỏ cũng có thể thiêu rụi tòa nhà. Nguy cơ luôn rất lớn... Song dù có là "khổng lồ" đi chăng nữa cũng không có nghĩa là muốn làm gì thì làm. Bởi gieo nhân nào thì gặt quả nấy, và đừng để đến lúc cũng bị trở thành nạn nhân thì lại... la làng...!!!

Reply
avatar
21:41, 23/12/2015 delete

Dân số đông, muốn bá quyền biển Đông. Nếu việc này xảy ra thì Ba Bành coi như tự cô lập mình giữa thế giới, vì kinh tế hàng hóa của Ba Bành sẽ bị tẩy chay, đó là đòn đánh cân não của các nước không muốn có chiến tranh về quân sự mà là cô lập về kinh tế. Bản chất của TQ từ xưa đến nay là xâm luợc nước láng giềng, nhất là các nước nhỏ. Sống bên cạnh tên chuyên ăn cướp thì phải luôn đề phòng,không được nhu nhược. MOng rằng quân đội Việt Nam hãy tự lực, tự cường, chống lại những thế lực đe dọa từ bên ngoài để góp phần vào việc xây dựng và bảo vệ lãnh thổ của cha ông ta đã để lại.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon