NGUY CƠ TIỀM TÀNG TỪ VIỆC CÁC BẬC PHỤ HUYNH CHO CON SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI QUÁ SỚM

06:32
[Mực Tàu] - Nếu như cách đây 10 năm thì chiếc điện thoại là một thứ xa xỉ đối với người dân Việt Nam thì ngày nay điện thoại đã không còn xa lạ đối với những đứa trẻ mới chưa đầy 01 năm tuổi. Sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin đã đem lại rất nhiều lợi ích cho đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều hạn chế mà chúng ta cần phải xem xét lại một cách nghiêm túc.Sự việc một cô gái 17 tuổi ở Đồng Nai bỏ nhà đi mà cha mẹ không biết vì lý do gì. Chỉ đến khi mở điện thoại của cô gái thì mới biết manh mối của việc bỏ nhà đi của cô gái này. Nguyên nhân của dẫn tới sự bỏ nhà ra đi của cô gái là cha mẹ cấm sử dụng điện thoại. Sau khi cố gắng mọi cách nhưng không thấy con gái, bố mẹ cô gái đã bật máy điện thoại của con gái để mong thấy manh mối tìm ra con gái mình. Thế nhưng thật bất ngờ vì trong điện thọai của cô gái này có rất nhiều ảnh sex và nhưng tin nhắn với thanh niên lạ với xưng hô “vợ” và “chồng”.

Sự việc này một lần nữa cảnh báo đối với tất cả các bặc cha mẹ đang cho con cái của mình sử dụng điện thoại một cách tùy tiện, thậm chí có bậc phụ huynh cho con chơi điện thoại để con mình không khóc nữa. Đó là một nghịch lý trái ngược, nếu như những đưa trẻ trong xã hội xưa không được sống trong một nền kinh tế phát triển như hiện nay nhưng tâm hồn của những đứa trẻ đó được ông bà, cha mẹ thổi vào tâm hồn chúng những câu hát ra đậm tình người, những trò chơi dân gian xây dựng cho chúng đức tính đoàn kết, yêu thương lẫn nhau. Chúng ta phải thừa nhận một điều rằng, chính việc cho con cái sử dụng điện thoại theo kiểu lạm dụng là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều căn bệnh liên quan về mắt của thế hệ trẻ tương lai (cận thị, viễn thị). 

Việc để cho thế hệ trẻ, thế hệ tương lai của đất nước sử dụng điện thoại từ quá sớm chính là nguyên nhân gây ra nhiều hệ lụy xấu. Hậu quả phải chịu không ai khác chính là thế hệ tương lai của đất nước kéo theo sự phát triển chậm của đất nước ta. 

Để bảo vệ và tạo ra những mầm xanh khỏe nhất, giàu sức sống nhất cho đất nước thì ngay từ bây giờ chúng ta hãy cùng nhau hành động để vun đắp cho thế hệ mai sau của đất nước có một nền tảng thể lực khỏe mạnh, có trí tuệ sáng suốt nhất. Các bậc phụ huynh hãy cảnh giác và nên kiểm soát nghiêm ngặt việc cho con cái sử dụng các phương tiện điện tử (máy tính, điện thoại…).Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
16:44, 04/06/2014 delete

các bạn thấy đấy đất nước phát triển, công nghệ cũng phát triển theo nhanh chóng ngày nay nó có cả ảnh hưởng tiêu cực lẫn tích cực đối với cuộc sống con ngườ đặc biết là thế hệ mầm non của đất nước ta, tiếp xúc với công nghệ các em tiếp xúc nhiều với nhiều luồng thông tin cả tốt lẫn xấu nhưng đa phần cái xấu nhiều hơn do tích tò mò của các em và không làm chủ được bản thân dẫn đến những hậu quả xấu có thể xảy ra với các em

Reply
avatar
15:16, 05/06/2014 delete

việc dùng điện thoại quá sơm là việc cho những đúa trẻ cảu mình tiếp xúc vô công nghệ thông tin quá sớm, như thế chỉ có hại cho tuổi thơ của chúng mà thôi, chúng ta nên để cho trẻ em phát triển một cách bình thường và đúng với tự nhiên thì mới có thể chó chúng một tương lai sáng được

Reply
avatar
16:33, 08/06/2014 delete

Nhớ lại ngày xưa, hồi còn bé thì tôi không hề có được một chiếc điện thoại. Vậy mà bây giờ lắm đứa trẻ có khi mới lớp 6 mà được bố mẹ mua cho hẳn ip5s, theo tôi thì thế là hơi sớm, vì như thế sẽ làm ảnh hưởng đến việc học hành của trẻ con

Reply
avatar
19:43, 09/06/2014 delete

Hệ lụy của không quan tâm đến con cái đúng mức, cái gì cũng có mặt lợi mặt hại của nó không phải cứ cái này gây ra chuyện thì mới bắt đầu bới móc rồi tìm ra các tác hại của nó, công nghệ thông tin phát triển là một thành tựu lớn trong sự cách mạng khoa học của loài người, hay biết tận dụng và sử dụng nó một cách có hiệu quả

Reply
avatar
19:49, 09/06/2014 delete

tôi đồng tình với việc đó là một nguy cơ, nhưng có tiềm tàng hay không là do cách dạy dỗ, quan tâm con trẻ của các bậc phụ huynh , không thể đổ thừa cho công nghệ khi mà chính con người đã sáng tạo ra công nghệ, đó là một điều hết sức phi lý và chỉ là cái cớ để đổ lỗi cho khoa học, thay vì trách móc công nghệ thì hãy chấp nhận đối diện với sự thực và tìm cách khắc phục gốc rễ của nó, vì nếu không có điện thoại thì chúng cũng sẽ tìm một cái khác để hư hỏng mà thôi

Reply
avatar
22:42, 21/06/2014 delete

Hiện nay ở việt nam tôi thấy rất nhiều bậc phụ huynh cho con em của họ sử dụng điện thoại di động khi con em còn nhỏ, điều đó không tốt và còn gây nhiều hậu quả xấu đến tư tưởng cũng như con người của trẻ em. chúng rất dễ bị những tròn chơi trên mạng internet làm hại, cũng như các trang web không lành mạnh làm ảnh hưởng. Vì vậy bậc phụ huynh việt nam nên cân nhắc thật kỹ việc này.

Reply
avatar
19:44, 23/06/2014 delete

Việc cho trẻ em sử dụng điện thoại cũng có một số lợi ích ví dụ như: có điện thoại di động các bậc phụ huynh có thể dễ dàng kiểm soát và biết được con em của mình đang ở đâu, đang làm gì bằng cách gọi điện hỏi chúng, tuy nhiên những mặt hại mà nó mang lại cũng không ít, một trưởng hợp khá phổ biến đó là: khi có điện thoại di động ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ em, và làm cho chúng yêu sớm hơn.

Reply
avatar
19:47, 23/06/2014 delete

Việc cho trẻ em sử dụng điện thoại cũng có một số lợi ích ví dụ như: có điện thoại di động các bậc phụ huynh có thể dễ dàng kiểm soát và biết được con em của mình đang ở đâu, đang làm gì bằng cách gọi điện hỏi chúng, tuy nhiên những mặt hại mà nó mang lại cũng không ít, một trưởng hợp khá phổ biến đó là: khi có điện thoại di động ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ em, và làm cho chúng yêu sớm hơn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon