NHỮNG CON SỐ ĐÁNG BÁO ĐỘNG!

04:31
[Mực Tàu] - Từ khi Trung Quốc đặt hạ giàn khoan HD - 981 trái phép thì dư luận không có gì bất ngờ với các thông tin kiểu tàu Trung Quốc chạy với tốc độ cao nhằm áp sát các tàu Kiểm ngư, sẵn sàng húc ủi, đâm va và cương quyết ngăn chặn các tàu của Việt Nam. Điều này thể hiện sự hung hăng trong quyết tâm độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc. Nhưng những bước đi của đất nước Trung Quốc là hoàn toàn sai lầm và không thể chấp nhận được.  


Theo thông tin mới nhất thì vào ngày 13/06/2014, Trung Quốc vẫn duy trì khoảng 116 tàu gồm: 42 tàu Hải cảnh, 14 tàu vận tải, 18 tàu kéo, 36 tàu cá và 6 tàu quân sự hoạt động quanh khu vực giàn khoan HD-981 (Haiyang Shiyou 981).Tàu Hải cảnh, tàu kéo của Trung Quốc bám sát các tàu Kiểm ngư ở khoảng cách từ 50-100m trong quá trình tiếp cận giàn khoan và chủ động ngăn cản tàu Kiểm ngư từ xa ở khoảng cách 8-10 hải lý. Trung Quốc tiếp tục thể hiện một thái độ bàng quan với luật pháp quốc tế và sự phản đối của dư luận thế giới.

Ngoài ra, có một sự căng thẳng khác khiến dư luận không hài lòng về cách hành xử của các máy bay chiến đấu của Trung Quốc. Tokyo cho hay các máy bay chiến đấu Su-27 của Trung Quốc đã tiếp cận các máy bay quân sự Nhật ở khoảng cách chỉ 30m tại một khu vực ở Hoa Đông. Đó là lần thứ 2 trong vòng chưa đây 3 tuần qua Tokyo cáo buộc Bắc Kinh áp sát máy bay Nhật tại vùng trời gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp ở Hoa Đông.

Những con số như tàu kéo của Trung Quốc bám sát các tàu Kiểm ngư ở khoảng cách từ 50-100m, máy bay chiến đấu Su-27 của Trung Quốc đã tiếp cận các máy bay quân sự Nhật ở khoảng cách chỉ 30m đang phản ánh sức nóng tại khu vực có tranh chấp trên Biển Đông là rất đáng báo động. Nó thể hiện cấp độ tăng dần trong sự ứng xử thiếu kiềm chế của Trung Quốc.

Trong thời gian này, cả kể Nhật Bản hay Việt Nam đều phải hết sức bình tĩnh trước các động thái mới của Trung Quốc. Chúng ta phải luôn ghi nhớ một điều rằng, những hành động của Trung Quốc luôn được thế giới biết đến. Nếu những hành động đó sai trái, vi phạm luật pháp quốc tế thì chỉ tổn hại đến hình ảnh của Trung Quốc trước cộng động thế giới. Không thể nào chấp nhận việc tàu của Trung Quốc liên tục bám quá sát và đâm tàu Kiểm Ngư Việt Nam, càng không thể chấp nhận khi máy bay chiến đấu của Trung Quốc tiếp cận với các máy bay dân sự của Nhật Bản chỉ cách 30m. Trung Quốc đang muốn phô diễn, “dương oai diễu võ” hay muốn thách thức sức mạnh của mình. Đã đến lúc cộng đồng quốc tế thể hiện thái độ nghiêm khắc hơn để giữ gìn nền hòa bình và ổn định trên thế giới. Cộng đồng thế giới sẽ can thiệp với mục đích chung, cao cả nhất cho toàn nhân loại là vì hòa bình và ổn định của nhân loại trong thời đại ngày nay.  
Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

30 nhận xét

Write nhận xét
16:17, 14/06/2014 delete

Những con số trên mới cho thấy được hành động của TQ quyết chiếm vùng biển đông đến mức nào! Chúng huy động rất nhiều tầu lớn nhỏ khác nhau ra cùng biển tranh chấp sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào! Không những thế chúng còn gây sự dùng tàu lớn uy hiếm tàu bè của các nước khác mặc j các tàu này hoạt động trong khu vực của đất nước họ! Thất bại đang chờ sẵn TQ phía trước mà thôi

Reply
avatar
10:37, 15/06/2014 delete

Trung Quốc sẽ không thể nào biện hộ được về “đường lưỡi bò” đầy phi lý, phi pháp của mình trên Biển Đông, bởi nó hoàn toàn không có bất cứ một cơ sở pháp lý nào theo luật pháp quốc tế. Trung Quốc không những không đánh lừa được thế giới về những hành động phi pháp, vô nhân đạo của mình mà còn giúp thế giới hiểu rõ hơn bản chất thật của giới cầm quyền Trung Quốc, những kẻ mà chưa bao giờ từ bỏ dã tâm thâm hiểm, độc ác muốn xâm lược các quốc gia láng giềng nhỏ hơn mình để thỏa mãn tư tưởng bá quyền của mình.

Reply
avatar
12:18, 15/06/2014 delete

Trung quốc đang cố tình gây hấn với Việt Nam ta. Chúng hung hăng, quá khích để dụ chúng ta mắc bẫy để chúng lấy cớ đó chiếm lấy trường sa. Chính vì vậy chúng ta phải hết sức bình tĩnh để không bị mắc bẫy của bọn chúng. phải có trái tim nóng và cái đầu lạnh thì mới có hướng đi tốt nhất trong tình hình này

Reply
avatar
12:52, 15/06/2014 delete

Chưa từng thấy một đất nước nào lại ngang ngược và thâm độc như bọn tàu khựa. Nhưng ở đời mà cái gì rồi cũng có cái giá của nó mà thôi. Chính vì vậy rồi sẽ có ngày chúng mày nhận lại những hậu quả đáng có của các người mà thôi. Hãy đợi đấy

Reply
avatar
16:42, 15/06/2014 delete

Với những con số biết nói về tình hình quân sự, tình hình xuất hiện của các lực lượng Trung Quốc tại những vùng biển mà Trung Quốc gây sự có tranh chấp chủ quyền. Kể từ khi Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam cùng với đó là đến nay đã có gần 120 tàu tham gia hộ tống bảo vệ hành động phi pháp ấy của Trung Quốc cùng với vô số những cuộc va đâm mà Trung Quốc gây sự với các tàu thi hành pháp luật của Việt Nam nó cho thấy được rõ ý đồ của Trung Quốc đối với những yêu sách mà nước này vạch ra

Reply
avatar
19:45, 15/06/2014 delete

Vì một thế giới hòa bình, trước những hành động hung hăng kèm theo đó là sự bất chấp của chúng thì hơn lúc nào hết các nước phải ngồi lại với nhau, cùng nhau đoàn kết lại để có thể chống lại đất nước TQ xấu xa này.

Reply
avatar
20:04, 15/06/2014 delete

Trung Quốc đang càng ngày càng thể hiện sự hiếu chiến, hung hăng và bất chấp mọi thứ kể cả luật pháp quốc tế để tranh chấp chủ quyền lãnh thổ với các nước và trong đó là có chúng ta. Nhưng con số trong thời gian qua về quân sự của chúng là hết sức báo động, cần có nhiều nước tham gia ngăn cản sự ngang ngược của chúng lại

Reply
avatar
20:07, 15/06/2014 delete

Với hàng tá tàu hộ tống giàn khoan hạ đặt trái phép trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam cũng như những hành động hung hăng, tỏ rõ bản chất hung hãn côn đồ của Trung Quốc, rồi thì cùng với những cáo buộc lừa rối một cách trắng trợn về số lượt Việt Nam chúng ta đâm tàu của Trung Quốc lên đến hàng nghìn lần, tất cả những con số ấy đã nói lên cho chúng ta thấy được rõ âm mưu, ý đồ xâm chiếm, bỉ ổi của Trung Quốc trên vùng biển của chúng ta. Mà chúng ta cần phải có những biện pháp đối phó với Trung Quốc để Trung Quốc không thể đạt được những mục đích, ý đồ xấu xa ấy.

Reply
avatar
20:11, 15/06/2014 delete

Chúng ta phải hết sức bình tĩnh với những động thái gây hấn gia tăng căng thẳng của trung quốc, tránh phạm phải sai lầm để trung quốc lấy cái cớ để đối phó vớ ta. những hành động bì ổi của trung quốc rồi sẽ bị cộng đồng quốc tế lên án thôi.

Reply
avatar
20:21, 15/06/2014 delete

Chúng càng có những hành động hung hăng, chúng càng đưa nhiều tàu rồi đưa ra những con số khủng liên quan đến quân đội, quốc phòng thì các nước khác càng dè dặt thậm chí cùng nhau đấu tranh chống lại chúng thôi. Chính vì thế chúng sẽ thất bại trên con đường bành chướng của chúng thôi

Reply
avatar
Nặc danh
20:49, 15/06/2014 delete

con số dù thế nào đi nữa thì tôi tin rằng không có chuyện phương tiện vũ khí mà thắng được quyết tâm của người dân Việt Nam, chúng cử tàu ra thì chúng ta cử những đứa con dũng cảm của tổ quốc, hết thế hệ này đến thế hệ khác sẽ ra đi bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, TQ có thể diệt được mãi không, từ thời thượng cổ chúng đã không thể làm được rồi

Reply
avatar
16:07, 16/06/2014 delete

Chưa thể nào từng thấy cái nước nào mà nó lại ngang ngược và phi lí như cái nước trung quốc này,đã sai trái đưa giàn khoan trái phép vào trong vùng đặc quyền kinh tế của VIệt nam rồi lại còn dám dùng tàu để mà đâm vào tàu của lực lượng chấp pháp của Việt nam,đó là hành động khủng bố và vô nhân đạo,đã đến lúc trung quốc phải bị xử lí trước cộng đồng quốc tế rồi.

Reply
avatar
22:34, 16/06/2014 delete

Những con số này nói lên sự tàn bạo và vô nhân tính của lũ tàu khựa,thật sự là chẳng thể chấp nhận được những việc làm của lũ tàu khựa khốn kiếp kia nữa.chúng ta đang sống trong thời kì hòa bình và ổn định,chính vì những hành động của trung quốc đã làm ảnh hưởng đến cái nền hòa bình của khu vực và trên thế giới.vậy nên chúng ta cần phải có những biện pháp ngăn chặn chúng để không cho chúng đạt được mục đích,đã đến lúc thế giới phải lên tiếng với cái hành động này rồi.

Reply
avatar
22:28, 17/06/2014 delete

những hành động của trung quốc thực sự hung hăng với quyết tâm độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc. Nhưng những bước đi của đất nước Trung Quốc là hoàn toàn sai lầm và không thể chấp nhận được. trước những hành động đó của trung quốc, chúng ta cần có những động thái đáp trả một cách mạnh mẽ.

Reply
avatar
22:45, 17/06/2014 delete

Những hành động thực tế đã nói lên tất cả, những con số đã nói lên dã tâm và âm mưu độc chiếm biển Đông của trung quốc. đó thực sự là điều không thể chấp nhận được. chúng ta cần có những động thái, những hành động đáp trả đích đáng. nhưng những hành động đó cần phải thực sự sáng suốt.

Reply
avatar
20:11, 18/06/2014 delete

Những hành động sai trái, vi phạm luật pháp quốc tế vừa qua chỉ làm tổn hại đến hình ảnh của Trung Quốc trước cộng đồng thế giới chứ sẽ chẳng thể nào đem lại cho Trung Quốc bất cứ thứ gì theo như họ mong muốn cả, chính vì thế việc họ phải ngừng những hành đó lại là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

Reply
avatar
14:22, 20/06/2014 delete

chúng ta bình tĩnh nhưng không phải là chỉ ngồi im. Vùng biển vùng trời của ta thì chúng ta có quyền sử dụng, vẫn tổ chức cho các ngư dân đi đánh cá(tất nhiên là có sự hộ tống của các tàu cảnh sát biển VN), và máy may chiến đấu của mình cũng phải tuần tra xung quanh vị trí đặt giàn khoan trái phép của TQ.

Reply
avatar
14:52, 20/06/2014 delete

ai bảo ở cạnh nước lớn ai bảo là sướng?? nhất là những nước tuy lớn thật đấy nhưng mà óc nóc ó lớn ra được tí nào đâu. Các nước trên thế giới đang chửi thẳng vào mặt mà nó cứ ngỡ là đang được khen!

Reply
avatar
15:02, 20/06/2014 delete

Cứ tưởng từ khi ông Tập lên nắm quyền sẽ ôn hòa hơn ông Hồ Cẩm Đào nhưng mà càng ngày càng nhầm rồi. Trung Quốc hiện nay đang thể hiện một thái độ bàng quan, coi thường với luật pháp quốc tế và sự phản đối của dư luận thế giới. Nếu ông ấy nắm quyền lãnh đạo TQ thêm chục năm nữa thì không cần TQ bế quan tỏa cảng, cả thế giới sẽ tự cô lập TQ.

Reply
avatar
16:09, 22/06/2014 delete

Trung Quốc đã có một sự đầu tư không nhỏ cho kế hoạch bành trướng của mình. Trong vùng biển của Việt Nam Trung Quốc hạ đặt một giàn khoan trị giá một tỉ đô, cùng với gần 100 tàu bảo vệ, hỗ trợ,... Những thứ này chắc chắn ngốn của Trung Quốc một số tiền không nhỏ. Điều này cho thấy Trung Quốc rất muốn chiếm được biển Đông. Vì vậy Việt Nam cần có những bước đi đúng đắn để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền.

Reply
avatar
16:14, 22/06/2014 delete

Tình hình tranh chấp trong khu vực đang ngày càng nóng lên bởi những hành động ngang ngược của Trung Quốc. Nhưng hành động của Trung Quốc chính là nhằm kích động những nước khác, chỉ chờ có cơ hội là Trung Quốc sẽ mượn cớ để tấn công. Vì vậy Việt Nam cần hết sức bình tĩnh, giải quyết vấn đề một cách đúng đắn, không được để cho Trung Quốc có cái cớ làm càn.

Reply
avatar
16:19, 22/06/2014 delete

Trung Quốc đang thể hiện bộ mặt côn đồ, dối trá, cướp giật, bộ mặt mà bất kỳ đất nước nào nhìn vào cũng thấy ghét, cũng thấy kinh bỉ. Hiện nay Trung Quốc đang bị các nước trên Thế giới lên án, cô lập vì những hành động ngang ngược của mình trên biển Đông và trên những vùng biển của các nước trong khu vực. Việt Nam đang có được sự ủng hộ của các nước trên Thế giới vì vậy chúng ta cần tiếp tục giữ vững hướng đi này để có được sự giúp đỡ của bạn bè trên Thế giới.

Reply
avatar
20:11, 27/06/2014 delete

Trung quốc là đất nước với những âm mưu chính sách hết sức bỉ ổi.Chúng thực hiện những chính sách độc ác với các nước có chung lãnh thổ ở vùng biển đông cùng chúng.Chúng đặt giàn khoan trên lãnh thổ của nước Việt Nam ta.Không những thế chúng còn ngang nhiên đâm phá các tàu các của ta.Thật là chó mà.

Reply
avatar
20:15, 27/06/2014 delete

Những con số trên cho thấy những âm mưu và chính sách độc ác thế nào đến từ phía trung quốc mà ngày đêm chúng đang thực hiện đối với nước ta.Thực sự những gì chúng gây ra với nước ta hiện nay thực sự là vấn đề rất nhức nhối.Nhà nước ta cần phải có chính sách mạnh mẽ hơn với chúng.Không thể khoan nhượng với chúng mãi thế được.

Reply
avatar
20:20, 27/06/2014 delete

Từ trước đến nay chúng ta vẫn thấy rõ được rằng trung quốc là lũ rất âm mưu xảo quyệt.Chính vì thế chúng ta không bất ngờ với những con số trên đưa ra.Vì chúng ta,dân tộc chúng ta cần phải đoàn kết lại để chống lại với kẻ thù xâm lược nước ta.

Reply
avatar
12:54, 30/06/2014 delete

Trung Quốc đang làm cho mọi chuyện thêm căng thẳng. những hành động bì ổi của Trung Quốc không thể nào mà chấp nhận được. chỉ Chưa từng thấy một đất nước nào lại ngang ngược và thâm độc như bọn tàu khựa.

Reply
avatar
10:57, 03/07/2014 delete

Bây giờ mới chỉ là những cái hành động mạng tính chất khởi điểm , thăm dò , cũng như một phép thử đối với cộng động quốc tế cũng như các nước lớn đối với Trung Quốc khi họ làm những việc đó , nếu như không có hành động ngăn chặn , trong tương lai sẽ còn nhiều thứ tệ hơn nhiều

Reply
avatar
12:20, 03/07/2014 delete

Không chỉ có Việt Nam đâu , Trung Quốc còn dám động vào cả Nhật Bản nữa cơ mà , giờ Trung quốc nó chỉ sợ mấy cái nước lớn , quân sự mạnh thôi , còn có lẽ là trên biển Đông thì nó chẳng sợ nước nào hết , thậm chí là mấy nước đó cộng lại luôn ấy chứ , một mình chúng ta thì không thể dùng quân sự với trung Quốc được . Cần phải hết sức tỉnh táo

Reply
avatar
20:12, 15/07/2014 delete

bởi nó hoàn toàn không có bất cứ một cơ sở pháp lý nào theo luật pháp quốc tế. Trung Quốc không những không đánh lừa được thế giới về những hành động phi pháp,chúng nó đã bao giờ đưa ra những bằng chứng chính xác về cái mà chúng ta đang cần là bản đồ 10 đoạn đó là hoàn toàn phi lí

Reply
avatar
10:08, 17/11/2014 delete

Những hành động của trung quốc làm hoàn toàn trái ngược với những gì lãnh đạo của chúng nói, chúng luôn miệng kêu gọi giải quyết tranh chấp trong hòa bình, nhưng thực chất chúng là những người gây ra chiến tranh, xung đột và chúng cũng giải quyết mọi thứ bằng đe dọa , bằng vũ lực

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon