NƯỚC NÀO ĐÁNG SỢ HƠN!

17:35
Mực tàu - Hàng năm để đánh giá các nước trên trái đất về độ nguy hiểm để đưa ra sự răn đe cần thiết. Thượng đế cử ba sứ giả xuống trái đất để đánh giá cho khách quan. Sau một thời gian xuống trái đất, cả ba cùng về gặp mặt Thượng đế:

Thượng đế: Sau một tháng ở trái đất, theo các người, nước nào nguy hiểm, đáng sợ hơn hết.

Sứ giả thứ nhất nói quả quyết: nước Mỹ, theo thần nước Mỹ là sợ nhất, người Mỹ đã nói là làm, họ vô cùng hung hăng. Tất cả những cuộc xung đột hiện nay trên trái đất đều do Mỹ nhúng tay vào. Nên theo thần nước Mỹ phải bị trừng trị đầu tiên.

Sứ giả thứ hai nói: theo thần nước Mỹ cũng bình thường thôi, nước Nhật mới đáng sợ, người Nhật không bao giờ nói trước nhưng họ hành động thì đâu vào đấy. Nếu nói trước như Mỹ thì các nước khác lại có sự đề phòng còn gì nữa. Không nói mà làm mới đáng sợ!

Sứ giả thứ ba nói: thưa Thượng đế! Mỹ, Nhật đều rất đáng sợ nhưng theo thần, trên trái đất, nước đáng sợ nhất không phải là Mỹ hay Nhật mà là Trung Quốc. Trung Quốc vô cùng thâm hiểm và giả tạo, các nước khác không biết đâu mà lần. Ngưởi Trung Quốc nói một đằng nhưng hành động một nẻo, nếu không có biện pháp răn đe thì trái đất sẽ rất nguy hiểm.

Thượng đế và sứ giả cứ nhìn tình hình Biển Đông hiện nay thì thấy. Trung Quốc từ trước đến nay vẫn rêu rao mối quan hệ láng giềng hữu nghị với Việt Nam, nào là 16 chữ vàng, nào là luôn muốn giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình. Nhưng Thượng đế hãy nhìn cách hành động của Trung Quốc đi: ngang nhiên đem giàn khoan đặt trong vùng biển của Việt Nam, đây chính là hành động xâm lược một cách trắng trợn, không những thế Trung Quốc còn cử tàu quân sự, tàu chấp pháp khiêu khích, đâm phá hỏng các tàu của Việt Nam, thậm chí còn đâm chết cả ngư dân Việt Nam. Trong khi đó, trên các diễn đàn quốc tế Trung Quốc vẫn ngang nhiên vu khống cho Việt Nam rằng chính các tàu của Việt Nam khiêu khích tàu Trung Quốc. Rõ ràng Trung Quốc nói và làm, làm rồi nói rất khác nhau. Do đó, Trung Quốc mới là nước đáng sợ hơn cả!Thượng đế: ta đồng ý với ý kiến của sứ giả, những năm gần đây Trung Quốc đang trỗi dậy một cách mạnh mẽ, cùng với đó là cách hành xử vô cùng ngang ngược, coi thường luật pháp quốc tế, theo kiểu “cá lớn nuốt cá bé”, điều này là vô cùng nguy hiểm, chúng ta cần phải có biện pháp răn đe đối với Trung Quốc để bảo vệ trật tự thế giới!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
22:13, 03/06/2014 delete

nói nước nào nguy hiểm nhất thì cũng chỉ là tương đối thôi, so Mỹ nguy hiểm với Nhật thì có vẻ không cùng đẳng cấp lắm, tuy Nhật cũng một thời đi xâm chiếm nước khác nhưng tựu chung lịch sử của họ cũng không có gì đáng xấu như những hành động của Mỹ từ khi thành lập đến giờ, còn Mỹ với TQ thì chẳng biết thằng nào hơn thằng nào đâu, Mỹ xử vụ irac ra sao các bác còn nhớ rồi đấy

Reply
avatar
22:19, 03/06/2014 delete

đọc qua truyện này không thấy lạ vì nghe qua mô típ này rồi, tuy nhiên thấy có một điểm đáng suy nghĩ, cái ở đây không cần biết thằng nào nguy hiểm, mà cái đáng nhìn là ông thượng đế ý, ông thượng đế ở đây coi như là liên hợp quốc đi, ông chỉ biết đánh giá hàng năm thôi chứ ông trừng phạt nổi cái thằng nguy hiểm nhất không, rất tiếc ông chỉ trừng phạt thằng nào mà thằng nguy hiểm nhất trừng phạt!

Reply
avatar
16:39, 04/06/2014 delete

Một câu chuyện quen thuộc, có thể rất nhiều người đã biết về câu chuyện này nhưng qua câu chuyện cho chúng ta thấy ra bản chất của Trung Quốc đúng như những gì các "sứ giả" của thượng đế đánh giá. Trung Quốc là một kẻ thâm độc, nói một đằng làm một nẻo, và với sự trỗi dậy của Trung Quốc và sự ngang ngược, vô lý ấy của Trung Quốc thì Trung Quốc đang là một kẻ đáng sợ và cực kỳ nguy hiểm trên thế giới hiện nay.

Reply
avatar
16:54, 04/06/2014 delete

nước nào chẳng đáng sợ để to được đến mức ấy thì nước nào cũng phải đáng sợ hết, rất nhiều thủ đoạn xấu mà chúng ta có thể chưa biết đến thôi, có 1 cái khác giữa đám khổng lồ đó là TQ chúng không che đậy mà thể hiện ra bên ngoài, tôi vẫn chưa hiểu lắm tại sao chúng lại hành động một cách lôc mảng như vậy, chúng đang dùng chính sức nặng của chúng để đè nén các nước yếu khác

Reply
avatar
16:59, 04/06/2014 delete

Trung Quốc một kẻ đáng sợ, đáng sợ bởi hành động của họ, nói một đằng làm một nẻo. Trong khi họ đang có tình gây sự với Việt Nam cũng như Philipin trên Biển Đông bằng những hành động hung hăng cư sử như những kẻ côn đồ. Nhưng ở các diễn đàn quốc tế thì họ vẫn luôn kêu oan, là Việt Nam mới là bên gây nguy hiểm cho họ, rồi vẫn rêu rao mối quan hệ hữu nghị, hợp tác. Đúng là một kẻ thâm độc!

Reply
avatar
22:35, 21/06/2014 delete

Để đánh giá nước nguy hiểm và thâm độc nhất hiện nay thì tôi thấy rằng Trung Quốc xứng đáng làm quán quân cho cái này, với nhiều hành động thâm độc nhằm chiến biển đảo việt nam, cho dù bị phản đối quyết liệt của các quốc gia trên toàn thế giới, nhưng trung quốc vẫn không ngần ngại mà còn tiếp tục có những hành động gây hấn!

Reply
avatar
22:09, 27/06/2014 delete

Đúng vậy nước thâm độc nhất vẫn là Trung Quốc, bởi vì chúng vô cùng thâm hiểm và giả tạo, các nước khác không biết đâu mà lần. Thật là một nước có dã tâm vô cùng và đáng sợ luôn muốn ăn tươi nuốt sống các nước khác để đạt được mục đích của mình

Reply
avatar
20:17, 15/07/2014 delete

Nhật cũng một thời đi xâm chiếm nước khác nhưng tựu chung lịch sử của họ cũng không có gì đáng xấu như những hành động của Mỹ từ khi thành lập đến giờ rong khi họ đang có tình gây sự với Việt Nam cũng như Philipin trên Biển Đông bằng những hành động hung hăng cư sử như những kẻ côn đồ

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon