TÂN HOA XÃ TRẮNG TRỢN VU KHỐNG VIỆT NAM

21:03
[Mực Tàu] - Có một câu thành ngữ lưu truyền trong dân gian rằng:

“Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo
Miệng không vành méo mó tứ phương”

Đây là câu thành ngữ chỉ những người thiếu trung thực, điêu toa, lật lọng.
Chuyện kể:
Cái lưỡi và cái mồm sinh ra cùng một ngày nên chúng hay đỡ lời cho nhau, nhưng cũng hay đổ lỗi cho nhau mỗi khi bị người quở trách.
Một hôm, một học giả nọ có khách đến chơi. Học giả nọ mới hỏi cái mồm:
- Bạn ta từ xa đến, thiết đãi gì cho phải đạo?
Cái mồm nhanh nhảu đáp:
- Cứ mua món lưỡi lợn về thiết đãi khách là sang trọng nhất.
Trong bữa ăn, khách thấy chỉ rặt một món lưỡi, mới mạnh dạn hỏi chủ. Lúc ấy, cái mồm mới máy cái lưỡi đích danh trả lời. Nó lên tiếng rằng:
- Thưa ông, không có gì ngon lành hơn món lưỡi. Lưỡi là chìa khóa của sự hiểu biết, nhờ có lưỡi mà ông có thể thuyết giáo được điều hay lẽ phải. Lưỡi tô vẽ lên cái đẹp, biến cái không thành có, cái xấu thành tốt. Món lưỡi giúp tình bạn hai ông thêm bền chặt. Lưỡi thật muôn năm. Vậy chẳng có gì hơn cái lưỡi cả.
Chuyện bữa cơm thiết đãi khách hôm ấy rồi cũng qua đi. Người ta chơi bời ăn ở với nhau thế nào rồi cũng có va chạm. Người học giả và người khách nọ một ngày kia có điều xích mích. Chả lẽ để cái xích mích nhỏ nhặt mà sinh ra bất hòa, người khách nọ nghĩ đến việc bạn tiếp mình bằng món lưỡi lợn ngày nào bèn mời người học giả kia đến chơi. Người nhà nọ cũng không quên mua lưỡi lợn để thiết học giả, tỏ tình thân ái. Vào bữa, người nhà mới thổ lộ:
- Hôm nay, tôi lại tiếp ông toàn bằng lưỡi lợn, một thứ ngon nhất trên đời, ông thấy thế nào?
Lúc đó, cái mồm lại máy cái lưỡi, đứng ra liến láu:
- Thưa ông, lưỡi là thứ dở nhất trên đời. Nó là đầu mối của sự chia rẽ. Nó là biểu hiện của sự sai lầm, mọi sự đặt điều vu khống. Cũng do cái lưỡi mà sinh ra bất hòa. Lưỡi thật muôn năm!
Lúc ấy, cả hai người cùng đồng thanh thốt lên: “Đồ lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”. Thế nào mi cũng nói hay cả.
Rồi hai ông gật gù với nhau: “Nó là cái lưỡi giọng gì mà nó nói chả hay. Thôi, muốn nói xuôi nói ngược thế nào mặc nó, ta cứ nâng cốc, muôn năm!”.

Liên hệ câu chuyện này với tình hình thực tiễn hiện nay, với việc Việt Nam đưa ra các bằng chứng vững chắc khẳng định chủ quyền tuyệt đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và điều này được cả thế giới công nhận. Sau vụ việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD - 891 tại vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, bên cạnh những hành động ngang ngược thì trên các trang báo mạng của Trung Quốc đang thể hiện những vu cáo trắng trợn của chính quyền Trung Quốc với Việt Nam. 

Điển hình nhất là tờ báo Tân Hoa Xã của Trung quốc đã trắng trợn vu cáo Việt Nam quấy nhiễu hoạt động của giàn khoan Hải Dương 981 ở Tây Sa (Hoàng Sa của Việt Nam). Đối mặt với sự khiêu khích của Việt Nam, Trung Quốc buộc phải điều tàu công vụ đến bảo vệ giàn khoan. 

Bất chấp thực tế Trung Quốc bị nhiều nước lên án vì sự hung hăng, vô nhân đạo ở Biển Đông trong hơn 40 ngày qua, Tân Hoa Xã dọa dẫm Việt Nam rằng nếu làm hỏng mối quan hệ với Bắc Kinh thì Hà Nội sẽ gánh chịu tổn thất nặng nề về kinh tế, hình tượng trong mắt bạn bè thế giới. Như vậy, không chỉ vu cáo Việt Nam mà thậm chí tờ Tân Hoa Xã còn đe dọa đối với Việt Nam. Có một sự thật rằng, báo chí của một quốc gia nào thì chịu sự kiểm duyệt của chính quốc gia ấy. Hơn điều đó chính là chính phủ của một quốc gia phải định hướng cho tờ báo của nước ấy. Vậy, trong một quãng thời gian dài vừa qua, tờ Tân Hoa Xã của Trung Quốc liên tục có những bài viết ủng hộ việc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 891 của Trung Quốc. Có lẽ đứng đằng sau Tân Hoa Xã là một thế lự rất đen tối.

Từ câu chuyện của câu thành ngữ chỉ những người thiếu trung thực, điêu toa, lật lọng. Chúng ta có thể thấy rằng, tờ Tân Hoa Xã cũng biết tô vẽ rất tài tình, biến cái không thành có, cái xấu thành tốt.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

52 nhận xét

Write nhận xét
22:13, 18/06/2014 delete

Đã ăn cướp lại còn la làng nữa chứ, chẳng có lẽ Trung Quốc lại mặt dày đến mức như vậy hay sa, thật sự Trung Quốc không xứng đáng là một đất nước lớn hơn Việt Nam, có chăng đó chỉ là sự lớn hơn về mặt lãnh thổ mà thôi, thật quá xấu hổ cho Trung Quốc.

Reply
avatar
16:14, 19/06/2014 delete

Bố láo bố toét sự thật nó sờ sờ ra nhưng vậy còn cố cải, mẹ nó tức quá với nhà cầm quyền TQ chúng nghĩ chúng là ai chứ! Mặt chúng không ngờ giày đến mức ấy cơ à! chúng thấy chúng ta yêu lại không có nước lớn nào hậu thuẫn chúng nghĩ có thể bắt nạn được chúng ta đây mà , chúng ta phải thể hiện cho chúng thấy chúng ta không dễ bắt nạ được đâu đừng hòng mà kiếm được j từ VN

Reply
avatar
20:22, 19/06/2014 delete

chính quyền trung quốc nó như thế rồi mà giờ trang tân hoa xã này, một trang tin của quần chúng trung hoa lại có những kiểu đưa tin như thế này thì không thể nào hiều nỗi người dân trung quốc sẽ nghĩ gì về người Việt Nam chứ, chúng nó thâm nho thì vừa thôi

Reply
avatar
20:33, 19/06/2014 delete

công nhận trang báo này đăng tin vớ vẫn quá, có như thế này thì khác nào chơi đểu và những gì xẩy ra trên biển hoàn toàn là bị những người trung quốc bịt hết, những tàu quân sự trung quốc mang ra như thế là hoàn toàn người dân trung quốc không biết gì rồi, như thế thì họ hiểu nhầm mất rồi'

Reply
avatar
09:28, 20/06/2014 delete

Đừng nói nhiều nữa các đồng chí ơi ! Vì danh dự của người Việt Nam nòi giống Lạc Hồng... Hãy chiến đấu đễn hơi thở cuối cùng để giữ bình yên cho đất nước. Tôi là một giáo viên, nhưng sẵn sàng đi chiến đấu khi Tổ Quốc cần đến. Hỡi những chàng trai, cô gái, chúng ta là cháu Bác Hồ mà cam tâm chịu nhục sao ?

Reply
avatar
09:29, 20/06/2014 delete

Tôi nghĩ kỷ niệm chiến thắng Điện Biên phủ là xong, niềm phấn khởi đã qua 60 năm. Trung Quốc đã lợi dụng cả dân tộc để kỷ niệm ngày lễ trọng đại này để xâm lược. Tất cả dân tộc Việt Nam với tinh thần, hoà khí của chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ đập tan âm mưu xâm lược của Bành trướng Trung Quốc. Chữ vàng sẽ bỏ đi vì kẻ không biết tôn trọng và giữ nên chúng ta đừng bao giờ ngộ nhận

Reply
avatar
09:30, 20/06/2014 delete

Ngày xưa Bác Hồ đã thề dù có đốt cháy dãi Trường Sơn, chúng ta cũng phải giải phóng dân tộc. Và dân tộc VN đã làm được. Ngày nay, chúng ta với tâm thế Con Lạc Cháu Hồng, thề cho dù có tác cạn Biển Đông chúng ta quyết lấy lại Hoàng Sa, bảo vệ vững chắc Trường Sa, giữ vững toàn vẹn lãnh thổ đất nước.

Reply
avatar
09:30, 20/06/2014 delete

Việt Nam chúng ta đã nhân nhượng với TQ quá nhiều rồi, chúng ta càng nhường nhịn thì chúng lại càng tiến tới. Tôi mong các vị lãnh đạo VN phải có những hành động mạnh mẽ hơn nữa. Nhân dân VN không ngại cầm súng để bảo vệ chủ quyền hải đảo, biển và đất nước VN ...

Reply
avatar
09:31, 20/06/2014 delete

sự kiện hoàng sa năm 1974, chiến tranh biên giới năm 1979, sự kiện trường sa năm 1988 và nay lại là việc giàn khoan trung quốc ngang nhiên xâm phạm lãnh hải của chúng ta, chúng ta không nên nhân nhượng hơn nữa, chúng ta phải có biện pháp cứng rắn đáp trả để họ thấy rằng gấy hấn với Việt Nam không phải dễ.

Reply
avatar
09:31, 20/06/2014 delete

Chúng ta hãy vững vàng tự tin doàn kết Bách Chiến Bách Thắng. Cùng nhau bảo vệ Tổ Quốc thiêng liêng của chúng ta. Chúng ta hãy cùng nhau nêu cao tinh thần Quyết Chiến - Quyết Thắng - Cho tổ Quốc quyết Sinh.

Reply
avatar
09:32, 20/06/2014 delete

Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam! Đó là chân lý không thể thay đổi. "Nam Quốc Sơn Hà Lý Thường Kiệt Nam quốc sơn hà nam đế cư Tiệt nhiên định phận tại thiên thư Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm? Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư!"

Reply
avatar
10:10, 20/06/2014 delete

Hỡi cộng đồng người Việt, chúng ta cùng đoàn kết để kiên quyết đẩy lui mọi thế lực có âm mưu xâm lăng. Các nhà lãnh đạo hãy nắng nghe ý kiến của dân. Chúng tôi luôn sẵn sàng khi Tổ quốc lâm nghuy

Reply
avatar
10:10, 20/06/2014 delete

Từ bao đời Trung Quốc luôn nhòm ngó đất nước ta chứ không phải đến bây giờ! Biện pháp ngoại giao đã không còn có tác dụng, Trung Quốc đã không còn "Nể" nang dự luận, can thiệt của thế giới. Nếu nước ta không có biện pháp cứng rắn, đúng đắn tôi e rằng sẽ diễn biến phức tạp hơn không chỉ ở biển Đông, mà ta càng nhin chúng càng tiến tới hơn là con cháu vua hùng chúng ta hãy dứng lên!

Reply
avatar
Nặc danh
10:13, 20/06/2014 delete

Chúng ta đã qúa nhân nhượng với TQ.Việc đưa giàn khoan và 80 con tàu vào lãnh thổ của VN thì chúng ta có quyền tịch thu bắt giữ.Tại sao cứ nhân nhượng để chúng lấn tới.Tôi là một người phụ nữ VN nhưng trước hành động đó tôi không khỏi bực tức.Chúng ta hãy chiến đấu để giữ vững chủ quyền lãnh thổ VN.Chiến đấu,chiến đấu.chiến đấu......

Reply
avatar
10:17, 20/06/2014 delete

Nhân dân Việt Nam luôn có truyền thống yêu nước, kiên định, dũng cảm, kiên định nhẫn nhịn để vì nền hòa bình của thế giới, của nhân dân, nhưng những điều đó cần được tôn trọng. Đồng thời nhân dân Việt Nam cũng rất dũng cảm có thể làm tất cả để giữ vững độc lập, chủ quyền, các nhà lãnh đạo cấp cao hãy đưa ra quyết định đúng đắn nhất để có được độc lập chủ quyền của dân tộc, nhân dân VN luôn hết mình ủng hộ những quyết định đúng đắn đó.

Reply
avatar
10:18, 20/06/2014 delete

Hòa bình hữu nghị... Trung Quốc họ muốn quốc gia họ hòa bình no ấm.. quốc gia họ giàu mạnh con dân họ sống yên bình thì Việt Nam của chúng tôi cũng vậy!! TRUNG QUỐC làm chúng tôi thất vọng vì sự giả tạo của cái gọi là anh em là hữu nghị là hợp tác.. là láng giềng.. quốc gia tôi nhỏ về diện tích nhưng trái tim và lòng yêu nước thì không hề nhỏ!! Chủ quyền biển đảo của chúng tôi mãi mãi là của chúng tôi!!

Reply
avatar
10:18, 20/06/2014 delete

Là người con gái Việt,thanh niên Việt Nam yêu nước, đâu cần thanh niên có đâu khó có thanh niên, hưởng ứng mọi lời kêu gọi của Đảng. Quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Trường Sa, Hoàng Sa là máu thịt của Việt Nam. Mọi hành động xâm lấn sẽ bị trừng trị. Thế hệ trẻ Việt Nam luôn hừng hực tình yêu nước như các thế hệ cha anh đã làm. Quyết không khoan nhượng

Reply
avatar
10:20, 20/06/2014 delete

Mỗi công dân Việt Nam chúng tôi đang cảm thấy bị xúc phạm. Còn các bạn, mỗi công dân Trung Hoa cũng nên biết xấu hổ! Lịch sử nước Việt chúng tôi không quên những trận xâm lăng của các bạn. Các bạn đã đạt được những gì? Chúng tôi thừa hiểu tham vọng của các bạn và chúng tôi có đủ sự kiên trì và lòng quả cảm. Thật lấy làm tiếc khi chúng tôi có một người láng giềng "tử tế" như các bạn!

Reply
avatar
10:20, 20/06/2014 delete

Chúng ta đã nhân nhượng , và có những hành động thương lượng vì nền hoà bình, vì tình cảm gắn bó hữu nghị. Nhưng nay nước bạn làm tới , ta ngoài những yêu cầu, ngoài sự cam chịu bằng lời nói ngoại giao. Ta nên có 1 biện pháp mạnh, nếu tq k thực hiện, ta sẵn sàng chế ngự và có thể bắt buộc bằng mọi hình thức phải dời khỏi vùng biển Việt Nam!.

Reply
avatar
10:21, 20/06/2014 delete

Chúng tôi là những người Việt Nam yêu chuộng hòa bình. Bao đời cha ông chúng tôi đã ngã xuống để bảo vệ mảnh đất thiêng liêng này.Chúng tôi, những người Việt nam trẻ tuổi cũng sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chủ quyền lãnh Việt Nam.

Reply
avatar
10:21, 20/06/2014 delete

Việt Nam Hồ Chí Minh! Trường Sa- Hoàng Sa là của Việt Nam những giọt nước Biển và hạt cát nằm trong vùng lãnh hải, thềm lục địa thuộc chủ quyền của Việt Nam đã được LHQ công nhận năm 1982 thì hành động của Trung Quốc là xâm lược. Con người Việt Nam chúng ta đoàn kết" DÒNG MÁU LẠC HỒNG" ta ngăn chặn, chúng ta dung trí và dũng để bảo vệ chủ quyền của mình. Để đảm bảo hòa bình ấm no cho tất cả loài người trên trái đất này. Còn đát nước đi xâm lược chúng ta như Trung Quốc sẽ có kết quả như những nước khác đã xâm lược chúng ta. " Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết, Thành công thành công đại thành công" HỒ CHÍ MINH

Reply
avatar
10:22, 20/06/2014 delete

Ông cha chúng ta bằng trí mưu lược, tinh thần yêu nước, đoàn kết trên dưới một lòng, ý chí bất khuất, lòng kiên trì, dũng cảm và yêu chuộng hòa bình chưa bao giờ chịu khuất phục, đã chiến thắng mọi quân xâm lược, xây dựng được quan hệ tốt đẹp với các dân tộc, kể cả người dân của nước đi xâm chiếm trước trong và sau các cuộc chiến. Truyền thống, Lịch sử đó là tài sản vô giá của chúng ta hôm nay và mai sau. Và vì thế, là người dân Việt Nam, chúng tôi quyết không sợ, sẽ luôn vững niềm tin, đồng lòng cùng Đảng và Nhà nước đấu tranh đến cùng để bảo vệ non sông đất nước, chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải của chúng ta. hãy tin vào nhân dân và lịch sử.

Reply
avatar
10:23, 20/06/2014 delete

Chúng ta phải bình tĩnh xử lý theo đối sách đã hoạch định,kiềm chế tới mức tối đa có thể nhưng tất cả đều có giới hạn.Nếu Trung Quốc cố tình duy trì các hoạt động của giàn khoan HD 981 tại vị trí hiện nay và các tàu của Trung Quốc tiếp tục có những hành động gây nguy hại đến lực lượng bảo vệ của ta thì chúng ta cũng cần phải đáp trả thích đáng."Giang sơn bờ cõi" Tổ Quốc là trên hết dù có phải hy sinh!

Reply
avatar
10:24, 20/06/2014 delete

Trung Quốc bất chấp lẽ phải, quyền chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam ngang ngược xâm lược bờ cõi, không tôn trọng luật lệ quốc tế về lãnh hải biển 1982 (tự mình sỷ vả vào mặt mình - thành viên ký công ước về biển)thì không xứng đáng là một nước lớn (Trung Hoa). Dân tộc Việt Nam đã nhiều lần nhường nhịn, kiềm chế trước thái độ hung hăng như con hổ đói khát về tài nguyên, lãnh hải (Trung Quốc) nhưng chúng ta càng nhân nhượng bọn TQ càng lấn tới. Hời Đồng bào cả nước, chúng ta thề giữ từng tấc đất, từng lãnh hải của cha ông đã hi sinh để lại, chiến đấu đến giọt máu cuối cùng, bảo vệ công lý và lẽ phải. Trung Quốc sẽ phải trả giá cho những việc mình đã làm với dân tộc Viêt Nam.

Reply
avatar
10:24, 20/06/2014 delete

Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình đoàn kết và sự giúp đỡ quí báu của Nhân dân Trung Quốc, chúng ta luôn mong muốn được sống hòa bình và Hữu nghị giưa hai dân tộc. Tuy nhiên một bộ phận " Nhà cầm quyền Trung Quốc" đã không tôn trọng mong muốn chính đáng đó, họ luôn tìm cách tạo ra xung đột và mâu thuẫn để tăng hiềm khích giữa hai dân tộc. Nhưng vẫn còn đó nhứng Lý Lệnh Hoa và đại đa số dân tiến bộ Trung Quốc cùng những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới luôn ủng hộ và đoàn kết với nhân dân Việt Nam kiên quyết phản đối và chống lại chủ trương bành trướng bá quyền của một bộ phận Nhà cầm quyền Trung Quốc. Chỉ nhắc lại lời dạy của Chủ Tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền bối để Nhà cầm quyền Trung Quốc không được quyên rằng: " Đất nước Việt Nam là một Dân tộc Việt Nam là một..." "Sông núi Nước Nam Vua Nam ở. Dành dành địa phận ở sách trời. Cớ sao lũ giặc sang xâm chiếm. Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời".

Reply
avatar
10:25, 20/06/2014 delete

“Bạn hỏi, mục tiêu của chúng tôi là gì? Tôi có thể trả lời bằng một từ. Đó là chiến thắng. Chiến thắng bằng mọi giá. Chiến thắng bất kể mọi sợ hãi. Chiến thắng tuy có thể là chặng đường dài và gian khó, vì nếu không có chiến thắng thì không tồn tại”. Không đánh và không đánh thắng ngoại xâm, nước Việt Nam cũng sẽ không tồn tại. Lịch sử ngàn năm của chúng ta đã như thế và mãi sẽ như thế.

Reply
avatar
10:26, 20/06/2014 delete

Việt Nam nói về công ước quốc tế về luật biển và tôn trọng luật(UNCLOS)Năm 1982 .Bao nhiêu lần TQ xâm lấn và bắt lạt ngư dân như thế .Sao không đưa ra tòa án của Liên Hợp Quốc ,đẻ giải quyết tranh chấp có phải tốt hơn không .để ngư dân mỗi lần ra khơi không phải lo sợ không còn bị những kẻ khác bắt lạt cho ngư dân bót khổ không ..?

Reply
avatar
10:27, 20/06/2014 delete

Nói với TQ như "nước đổ đầu vịt"! Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta đã nhân nhượng. Nhưng chúng ta càng nhân nhượng giặc Tàu càng lấn tới vì nó muốn cướp biển trời ta như hàng ngàn năm trước vẫn làm. Không, chúng ta nhất định không sợ.

Reply
avatar
10:27, 20/06/2014 delete

Có lẽ tất cả người con mang dòng máu Việt đều cảm thấy phẫn nộ và tức giận. Và vững tin rằng Đảng, Nhà nước, Chính phủ sẽ có các biện pháp đúng đắn để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc... Bác Hồ đã từng nói: " Các Vua Hùng đã có công dựng nước Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước..." Cố lên hỡi những dòng màu Lạc Hồng!!

Reply
avatar
10:27, 20/06/2014 delete

Phải ngăn chặn ngay hành động xâm lược của bành trướng Trung Quốc . Chữ " Anh em đồng chí" của họ chỉ là giả tạo mà thôi . Đừng tin Trung Quốc nói hày nhìn kỹ những gì Trung Quốc làm . Mọi người Việt nam hãy sát cánh cùng đứng lên kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ không cho phép Trung Quốc xâm lược đất nước ta .

Reply
avatar
10:28, 20/06/2014 delete

Phải ngăn chặn ngay hành động xâm lược của bành trướng Trung Quốc . Chữ " Anh em đồng chí" của họ chỉ là giả tạo mà thôi . Đừng tin Trung Quốc nói hày nhìn kỹ những gì Trung Quốc làm . Mọi người Việt nam hãy sát cánh cùng đứng lên kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ không cho phép Trung Quốc xâm lược đất nước ta .

Reply
avatar
10:29, 20/06/2014 delete

Chúng ta là người Việt dân Việt những gì ông cha ta đẻ lại là của chúng ta biển đảo cũng vậy Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam là nơi sinh sống của hàng tiệu ngư dân Việt Nam là niềm tự hào khi có đường bờ biển dài và giàu tài nguyên lẽ nào lại để cho Trung Quốc xâm chiếm nếu có lần đầu sẽ có lần 2 lần 3 biển đảo của ta sẽ mất vì vậy là con dân Việt hãy bảo vệ biển đảo Việt 1 tất không đi 1 li không dịch

Reply
avatar
10:30, 20/06/2014 delete

Hành vi xâm phạm thềm lục địa nước ta của Trung Quốc đã quá rõ ràng. "Chúng ta đã nhân nhượng, nhưng chúng ta càng nhân nhượng thì TQ càng lấn tới". Tôi mong muốn Nhà Nước và Chính Phủ Việt Nam sẽ có những hành động kiên quyết để đáp trả . Chúng tôi, nhân dân Việt Nam muốn sống trong hòa bình, hữu nghị và hợp tác. Nhưng một khi Tổ quốc bị xâm lăng chúng tôi luôn sẵn sàng :" Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh". Chúng tôi sẽ bảo vệ đến cùng từng tấc đất, vùng trời, vùng biển đảo mà các thế hệ Cha Anh đi trước đã anh dũng hy sinh để bảo vệ.HỠI DÂN TỘC VIỆT NAM ANH DŨNG, HỠI ĐỒNG BÀO VIỆT NAM ANH HÙNG, CHÚNG TA HAY HÀNH ĐỘNG ĐỂ BẢO VỆ TỔ QUỐC.

Reply
avatar
10:30, 20/06/2014 delete

Trung Quốc ngày càng thể hiện rõ ý đồ bành trướng và muốn các nước nhỏ phụ thuộc mình.Vì hòa bình, hữu nghị và tình cảm nhân dân hai nước, Việt Nam chúng ta đã có nhiều bước đi để giữ gìn mối thâm giao này, nhưng có vẻ như "Bộ óc" của Trung Quốc đang thể hiện sự trây lỳ và ngang bướng. Tôi thiết nghĩ, sự mềm dẻo và khoan lượng của ta nên để dành mà thay vào đó là sự cương quyết để bảo vệ chủ quyền bằng tình yêu đất nước, sự đoàn kết nhất trí cao của cả dân tộc, bằng sức mạnh quân sự vốn có...Tôi mong rằng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sớm có chủ trương để đáp trả lại những hành động ngông nghênh của Trung Quốc. Toàn dân Việt Nam dù có hi sinh cũng quyết giữ gìn từng tấc đất, tấc vàng của Tổ Quốc.

Reply
avatar
10:30, 20/06/2014 delete

tôi được sinh ra và lớn lên trong thời bình, chỉ được nghe ông bà cha mẹ kể về những gian khổ của người dân việt Nam trong chiến tranh.Bản thân là một công dân VN thế hệ mới,nhưng tôi rất bức xúc và phẫn nộ trước hành động của Trung Quốc . chúng ta phai kiên quyết giữ vững lập trường, không run sợ bất kỳ một ai, một quốc gia nào xâm phạm đến chủ quyền của VN.và cần phải có nhứng biện pháp mạnh với những hành động của TQ.

Reply
avatar
10:31, 20/06/2014 delete

Thật sự tôi thây ức chế vô cùng. Tôi là người luôn theo dõi những tình tiết về thời sự và những thông tin trên mạng. Trung quốc ko chỉ lần này mà đã rất nhiều lần xâm chiêm lãnh thổ của VN. Đã ăn cướp mà còn la làng rất to. Theo tôi lần này VN chúng ta ko thể nhân nhượng được nữa. Nếu cần đánh mà dành lại được lãnh thổ của mình từ tay kẻ cướp thì VN ta cũng phải đánh. Mạc dù VN chúng ta ít người và còn kém kinh tế so với họ.nhưng khi đã đánh thì đánh còn một gấu quần cũng đánh.macj dù điều này VN ta ko muốn chút nào.nhưng đây là trung quốc đang ép VN ta làm những điều mà VN ko muốn.

Reply
avatar
15:17, 21/06/2014 delete

Đúng là những lời lẽ trắng trợn của chúng, đất nước Việt Nam chúng ta yêu mến hòa bình, làm những việc để bảo vệ hòa bình mà thôi, luôn không muốn gây chiến tranh. Thế mà chúng lại vu khống chúng ta, chúng ta quyền sẽ không nhân nhượng chúng để chúng trắng trợn mãi như vậy được đâu

Reply
avatar
15:37, 21/06/2014 delete

Chúng ta có cả thế giới bảo vệ, đất nước Việt Nam kiên cường bất khuất và luôn làm việc theo chính nghĩa, chúng sẽ không bao giờ có thể làm gì được đất nước Việt Nam đâu, lịch sử đất nước qua hàng ngàn năm chống giặc trong đó có chúng rồi

Reply
avatar
16:15, 21/06/2014 delete

Chúng luôn có những hành động xấu xa mà khiến cả thế giới nên án, thế mà chúng còn vu khống đất nước Việt Nam của chúng ta thì quả là không thể chấp nhận được. Chúng ta sẽ luôn vì đất nước, cùng đảng đoàn kêt một lòng xem chúng làm gì được chúng ta

Reply
avatar
22:02, 21/06/2014 delete

Trung quốc luôn nói tình anh em đồng chí nhưng lại năm lần bảy lượt đánh Việt nam như thế thì bảo anh em đồng chí ở cái chỗ nào đây. nên là không thể tin được bất kỳ lời nói nào từ phía Trung Quốc.

Reply
avatar
18:57, 23/06/2014 delete

Ôi lạ gì cái gì bọn Tân hoa xã này, hết vu khống lại chuyển sang bịa đặt, xuyên tạc người khác. Mà bọn ngươi không cần phải vu khống thế đâu, đất nước chúng mày bỉ ổi thế nào cả cái thế giới này đều biết chứ không riêng gì Việt Nam cả đâu thế nên haỹ dừng lại cho đúng lúc đi

Reply
avatar
21:25, 13/08/2014 delete

chiêu trò của tàu khựa đâu còn gì là mới mẻ nữa , lật lọng đổi trắng thay đen là bài mà từ thời cụ tổ nhà nó vẫn hay dùng, nhưng trong thời điểm công nghệ thông tin đại chúng công khai như bây giờ, thế giới đã phẳng thì trung quốc còn nói láo được đến bao giờ ???

Reply
avatar
21:34, 13/08/2014 delete

tân hoa xã với những giọng điệu quen thuộc, bẩn chớt của mình đang làm hạ uy tín của trung quốc trước bạn bè quốc tế, mà trước tiên là trong khu vực , việc chuẩn bị các lực lượng quân sự và sách lược đối chiến trong thời gian tới với tàu khựa ta cần phải chuẩn bị chu đáo

Reply
avatar
21:56, 13/08/2014 delete

tàu khựa đã tăng ngân sách quốc phòng của chúng lên gấp 4 lần so với 10 năm gần trở lại đây, điều này không khỏi làm cho các nước láng giềng có những xung đột với chúng tỏ ra e ngại, thế nên việc làm vừa qua của Đảng ta là hoàn toàn chính xác

Reply
avatar
22:03, 13/08/2014 delete

vừa ăn cắp lại còn vừa la làng, cả thế giới đang nhìn trung quốc với ánh mặt thực sự là khinh bỉ, vừa rồi philipin có một bài báo mang tính châm biếm đối với trung quốc về cách xử sự của chúng . điều đó cho thấy rằng trung quốc đã thực sự mất đi hình tượng trong mắt bè bạn

Reply
avatar
22:12, 13/08/2014 delete

trung quốc đang diễn kịch với cả thế giới, và khiến cả thế giới phải phì cười vì những hành động tiểu nhân của chúng, năm 74 chúng đã ngang nhiên chiếm đoạt Hoàng Sa của chúng ta, giờ đây chúng đã phủ nhận trắng trợn lãnh thổ của ta và đang dần tiếp tới chiếm đóng nốt Trường Sa còn lại của ta, thật ngông cuồng hết sức

Reply
avatar
22:24, 13/08/2014 delete

trung quốc là một lũ cẩu, chúng đang giả ngu hay ngu thực mà không biết rằng những việc chúng đang làm chẳng nhẽ chúng không nghĩ rằng cả thế giới sẽ thấy được hay sao, thời buổi công nghệ như thế này có bốc phét thì cũng thực sự là khó lắm đấy :)) đúng là tàu khựa

Reply
avatar
22:36, 13/08/2014 delete

việc trung quốc vu khống việt nam lần này đã dấy lên những đợt phẫn nộ trong nhân dân cả nước cũng như kiều bào quốc tế, đứng trước báo chí quốc tế, tập cận bình đã cho rằng việc thăm dò dầu khi vừa qua trên biển đông là thành công, thử hỏi ý đồ của chúng là gì

Reply
avatar
22:42, 13/08/2014 delete

trung quốc đang cậy rằng có Nga bên cạnh chúng, trong thời gian vừa qua Nga đang phải chịu lệnh trừng phạt từ Eu và các nước châu Âu, chúng cho rằng việc làm của chúng là đúng ư, thực sự Nga cũng không ưa những hành động của chúng như do tạm thời đang phụ thuộc nên phải ngậm bồ hòn mà thôi

Reply
avatar
22:48, 13/08/2014 delete

trung quốc ỷ nước lớn ức hiếp nước bé đang làm phẫn nộ trong giới nhân dân yêu chuộng hòa bình trên cả thế giới, chúng ta thấy rằng việc trung quốc đưa giàn khoan vào là trái với luật pháp quốc tế, nhưng ta cần phải thu thập đầy đủ các bằng chứng rõ nét khẳng định chúng vi phạm để việc kiện được thuận lơi

Reply
avatar
22:54, 13/08/2014 delete

việc nhà nước ta sử dụng biện pháp hòa bình , phản đối trung quốc trong thời gian vừa qua là hoàn toàn chính xác trong thời gian thu thập thông tin bằng chứng khẳng định chúng vi phạm luật pháp và xem phản ứng của các bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon