THÀ MẤT CÔNG LÀM MỘT LẦN CÒN HƠN LÀ SỬA ĐI SỬA LẠI TRĂM LẦN

09:57
 [Đò Ngang] - Hẳn các độc giả sẽ không bất ngờ với tên tiêu đề bài báo trên vì  hiện nay trên các trang mạng đã đăng thông tin về tình trạng xuống cấp của Quốc lộ 5. Như Dân trí đã phản ánh, thời gian gần đây trên Quốc lộ 5 xảy ra tình trạng hằn lún nghiêm trọng. Mặt đường trải nhựa bị xô thành những lằn rãnh sâu như “ruộng bậc thang”, kéo dài hàng chục km, gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Được biết, dự án đường 5 được nâng cấp mới.

Ông Nguyễn Hồng Trường, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, cùng nhiều bộ phận liên quan đã có buổi kiểm tra thực tế chiều ngày 20/06/2014 trên quốc lộ 5. Qua buổi làm việc, Thứ trưởng xác nhận những hình ảnh và thông tin mà báo Dân trí phản ánh là trung thực.


Tuyến đường Quốc lộ 5 được coi là tuyến đường huyết mạch, hàng ngày có rất nhiều lượng xe lưu thông. Mật độ giao thông hàng ngày trên Quốc lộ 5 rất dày, chủ yếu xe lưu thông qua tuyến đường này là xe chở hàng cỡ lớn, xe công-ten-nơ.


Giao thông vận tải luôn là một vấn đề được quan tâm tại Việt Nam. Các nhà lãnh đạo, các chuyên gia vẫn đang nghiên cứu để đưa ra được giải pháp hữu hiệu nhất. Đó là việc của tương lai. Nhưng trước hết chúng ta hãy cùng nhau nhìn nhận thực tế đang có. Đó là nhiều tuyến đường giao thông ở Việt Nam có chất lượng rất kém, mặt đường lồi lõm. Thậm chí, có tuyến đường được nhà nước bỏ kinh phí ra đầu tư được người dân hưởng ứng nhiệt thành. Nhưng người dân thì lại cứ mất dần niềm tin bởi con đường đó sau 3-5 năm thôi lại xuất hiện vết nứt, ổ gà, đó là chưa kể đến một số đoạn đường quay trở lại như lúc chưa làm.

Việc chất lượng đường giao thông ở Việt Nam (đường bộ) kém chất lượng, nhanh xuống cấp như vậy là có rất nhiều nguyên nhân, gồm cả khách quan và chủ quan. Chúng ta không nên cố kết mãi nguyên nhân tại mật độ giao thông, do đèn đỏ xe dừng lại gây ra một trọng lực lớn với đường. Chúng ta phải cần nhận thức rõ ràng rằng, đã mất công đầu tư xây dựng một con đường Quốc lộ thì phải tính đến chuyện lâu dài, con đường đó phải chịu được cường độ giao thông lớn. Có như vậy, đất nước mới phát triển mạnh mẽ được. Có một câu nói mà người đời thường nhắc rằng, “thà mất công làm một lần nhưng tốt còn hơn là sửa đi sửa lại”. Quả đúng là như vậy, không thể nào chấp nhận được cái kiểu, thi thoảng lại thấy có đoạn đường lại đào lên rồi lấp xuống.

 Hơn thế nữa, tham nhũng đang là một vấn nạn hàng ngày hàng giờ đang xảy ra, không tham nhũng về vật chất thì tham nhũng lại có nhiều biến tướng khác nhau. Đó là tham nhũng về thời gian. Tham nhũng là căn bệnh sẽ trầm kha hơn nếu không được ngăn chặn kịp thời. Nói như vậy là vì, chúng ta chưa thể kết luận nguyên nhân của sự xuống cấp trầm trọng của đường giao thông ở Việt Nam. Vụ án PMU - 18 luôn là tiếng chuông cảnh tỉnh đối với chúng ta.

Đất nước ta luôn cần một chiến lược thật lâu dài cho sự nghiệp phát triển. Chúng ta suy nghĩ được, nói được thì phải cần thực tiễn điều đó.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
09:49, 24/06/2014 delete

chuẩn xác rôi đấy các bạn à, thà rằng mất một lần con hơn sửa đi sửa lại cho một công trinh, vì những thiệt hại mà chúng ta sửa đi sửa lại là vô cùng tốn kém, tiền của của nhân dân nên làm cho nó chặt chẽ và xứng đang hơn, chứ không nên để cho nó quá lãng phí, để cho nó mất đi mà không có cơ hội lấy lai được

Reply
avatar
09:54, 26/06/2014 delete

Chuẩn rồi bạn tác giả nói đúng đấy chúng ta nói được phải làm được không thì thôi đi cho lành! giao thông liên quan đến tính mạng con người mà , nếu không cẩn thận người dân mất mạng như chơi chứ bộ, người dân đã tin tưởng bầu lên làm lãnh đạo thì đừng phụ lòng người dân

Reply
avatar
23:04, 27/06/2014 delete

Tác giả viết vấn đề hay quá, đường đất nước mình tệ quá, đường địa phương nào cũng hỏng be bét, đoạn thì ổ gà, đoạn ổ voi, đoạn vá chẳng chịt. Giao thông bao giờ mới giải quyết triệt để được bài toán đường đi cho dân. Dân kêu quanh năm, nhưng mấy nơi được giải quyết

Reply
avatar
23:11, 27/06/2014 delete

Mất công làm một lần cho nghiêm chỉnh thì mất cái gì nhỉ ???, đường liên thông giữa các địa phương giúp mọi người đi lại buôn bán, thế mà hỏng đến vài năm trời không thấy sửa, thậm chí là vừa sửa xong lại hỏng. Dân thì cứ cắn răng đi, kêu cũng không biết phải kêu ai luôn.

Reply
avatar
12:44, 30/06/2014 delete

Không biết các người xây dựng cầu đường kiểu gì mà mới làm đường xong chưa được ba bảy hai mốt ngày mà đường đã hư hỏng hết cả rồi. Mình nghĩ có lẽ là do nguyên nhân chủ quan là chủ yếu, chứ mật độ xe có đông nấy đông nữa cũng không thể hỏng nhanh như thế được.

Reply
avatar
15:56, 30/06/2014 delete

Chúng ta phải có những bước ngoặt trên con đường phát triển đất nước, có thể thấy những con đường của đất nước ta sau một thời gian khánh thành là có những ổ gà, ở vịt thậm chí là có cả ổ voi nữa, đó là điều mà chúng ta đã nhìn thấy. Rồi lại sửa, sửa đi sửa lại nhiều lần không thể bằng một lần làm tốt được đâu

Reply
avatar
19:25, 30/06/2014 delete

Đất nước ta đang phải đối mặt với vấn nạn tham nhũng ở rất nhiều nơi, rất nhiều ngành nghề khác nhau trong đó có lĩnh vực giao thông vận tải, có con đường mà chi phí của đất nước ta chi cho con đường đó cao nhất thế giới nhưng chất lượng thì quá là không hiểu quả, chính vì thế chúng ta cần phải suy nghĩ để tìm biện pháp xử lý triệt để đi

Reply
avatar
19:42, 30/06/2014 delete

Chúng ta không thể để tham nhũng ngày càng là vấn nạn của đất nước như thế này được, đất nước của chúng ta hãy còn nghèo và lạc hậu so với thế giới, thế nên chúng ta càng cần phải chắt chiu từng đồng một để mà phục vụ cho đất nước chứ đừng để cuối cùng người dân phải chịu khổ khi đi trên con đường do tham nhũng như vậy

Reply
avatar
20:00, 30/06/2014 delete

Nhìn những con đường vừa mới làm xong mà chúng ta đào lên để sửa chữa lại, nhìn những con đường có những ổ gà ổ vịt khi mới khánh thành đưa phương tiện vào lưu thông và hậu quả là chính những cái này đã gây không ít tai nạn mà thấy thật đáng buồn. Tham nhũng đang rất nghiêm trọng với đát nước cùng với đó là kiểu làm ăn thiếu trách nhiệm của chúng ta

Reply
avatar
16:22, 01/07/2014 delete

Các công trình giao thông là một trong những điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến tính mạng của những người tham gia giao thông và các công trình giao thông cũng góp phần làm cho đất nước phát triển nhanh nhờ việc luân chuyển hành hóa được dễ dàng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon