TRUNG QUỐC ĐANG BỊ CẢ THẾ GIỚI CÔ LẬP!

08:38
Kin Kin - Có lẽ không phải chỉ đến khi sự kiện liên quan đến vấn đề An ninh tại Ðối thoại Shangri-la diễn ra các nhà cầm quyền Trung Quốc mới nhận ra mình đang ở phần nào của thế giới.

Điểm qua một số phát biểu lãnh đạo các quốc gia trên thế giới cho đến nay để thấy Trung Quốc đang chống lại điều gì:

Bộ trưởng quốc phòng Mỹ: "Trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã khẳng định chủ quyền trên Biển Đông bằng nhiều hành động đơn phương gây bất ổn"

Mỹ, Nhật kịch liệt lên án hành động của Trung Quốc tại Đối thoại Shangri - la lần thứ 13
Thủ tướng nhật Abe : "Nhật Bản sẽ ủng hộ hết mình những nỗ lực của các nước ASEAN khi họ hành động để đảm bảo an ninh trên biển và trên không, cũng như duy trì triệt để sự tự do hàng hải và tự do hàng không..."

Bộ trưởng Quốc phòng Úc David Johnston cho biết: “Chúng tôi chia sẻ quan ngại sâu sắc của ASEAN về những tình hình gần đây, đang làm gia tăng căng thẳng trong khu vực. Sử dụng vũ lực hoặc đe dọa để đơn phương thay đổi cục diện ở biển Hoa Đông và biển Đông là không thể chấp nhận được được”.

Như vậy bên cạnh các quốc gia có xung đột trực tiếp với Trung Quốc gồm Việt Nam. Philipins , Nhật Bản, hiện nay Trung Quốc đang có quan hệ không tốt với Mỹ, Úc và mới nhất Ấn Độ đang có hành động đề phòng Trung Quốc cụ thể bằng việc điều quân tại vùng biên giới. Tân thủ tướng Modi của Ấn Độ cũng tuyên bố: “Chúng ta không thể cho phép Trung Quốc lấn lướt Ấn Độ trong các vấn đề chính sách đối ngoại. Chúng ta đã không nhạy bén khi chúng ta cần phải nhạy bén. Chúng ta vẫn tỏ ra yếu trong khi chúng ta cần phải mạnh mẽ hơn”.

Ngoài những quốc gia trên, hiện nay dư luận thế giới đều đang phản đối Trung Quốc như các quốc gia thuộc khối EU. Mặc dù lên tiếng chậm hơn so với các nước khác nhưng điều này là dễ hiểu khi EU và Nga đang "kìm chân" nhau với sự kiện Ukraina. Gần đây Thủ tướng Nga cũng đã có tuyên bố:"Nga không hỗ trợ trung quốc mà ủng hộ Việt Nam"

Trung Quốc đang bị giới cô lập, Đối thoại Shangri- la chỉ là dịp để thế giới "đấu tố" với Trung Quốc. Chính vì có lẽ phần nào nhận thức được việc này nên tại Đối thoại Shangri – la lần thứ 13, Trung  Quốc không cử quan chức quân đội cấp cao như thường lệ mà cử bà Phó Oánh – được mệnh danh là “bà đầm thép”, nổi tiếng là cứng rắn và hay dùng lý luận cùn. Khi nhận được câu hỏi từ người dẫn chương trình Koh là: “tại sao các vị (Trung Quốc) không giữ vững lập trường và nói với Nhật Bản: hãy thừa nhận có tranh chấp và sau đó chúng ta sẽ giải quyết tranh chấp thông qua Tòa án Công lý quốc tế”, bà Phó Oánh bề ngoài có vẻ rất bình tĩnh và thể hiện một phong cách ngoại giao thường thấy khi trả lời rằng: “Tranh chấp có thể sẽ kéo dài…không nên cường điệu vấn đề”.

Vậy đấy: Điều TQ lo sợ nhất là công lý, là giải quyết vấn đề Biển Đông bằng pháp luật quốc tế. Cũng như những cuộc xâm lăng của họ luôn chống lại chính nghĩa !!!!

Với mọi đối tượng, mọi phương diện TQ đang gặp bất lợi nhưng họ vẫn "chày cối" tiến tới trong vụ Biển Đông, họ đang tự tách mình ra khỏi thế giới.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

35 nhận xét

Write nhận xét
09:42, 03/06/2014 delete

Ngoài những quốc gia trên, hiện nay dư luận thế giới đều đang phản đối Trung Quốc như các quốc gia thuộc khối EU việc trung quốc bị thế giới lên tiếng là điều đúng mà thôi có ai thấy được sự đúng đắn những việc làm mà trung quốc áp đặt dàn khoan HD vào việt nam hay không,

Reply
avatar
09:45, 03/06/2014 delete

việc đưa dàn khoan vào biển đảo của việt nam là hành động vi phạm chủ quyền lãnh thổ của nước ta nếu mà xét thì nhà nước ta có thể nổ súng nếu như trung quốc vẫn có hành động hung hăng như vậy nữa, xét thấy rằng trung quốc không phải là 1 nước lớn chuyên ăn hiếp bắt nạt nước bé

Reply
avatar
10:28, 03/06/2014 delete

nó đang khiến cho người dân trên toàn thế giới càng ghét chúng, nếu như nhà lãnh đạo trung quốc không đưa dàn khoan đó ra khỏi đất nước việt nam thì người dân trung quốc khó có thể yên ổn sinh sống làm ăn trên toàn thế giới, chính lãnh đạo trung quốc đang làm khổ nhân dân mình

Reply
avatar
10:30, 03/06/2014 delete

và như chúng ta đều biết rằng người dân trung quốc thì có cuộc sống đang rất nghèo đói phải đóng bao nhiêu thuế vì vậy mà nhà nước chính quyền của trung quốc tổng sản phẩm quốc dân thì trung quốc có thể nói là giàu nhất thế giới cũng nên mỹ chưa là cái gì

Reply
avatar
10:33, 03/06/2014 delete

đối với các chính sách mà trung quốc đã đưa ra thì chúng chỉ có thực hiện được 1 thứ cho nhân dân đó là bành trướng mà cái này thì người dân trung quốc đâu có ủng hộ, mà ngay cả đất nước mình mà có chính sách đường lối bành trướng lãnh thổ thì nhân dân cả nước sẽ phản đối ngay

Reply
avatar
10:35, 03/06/2014 delete

nhưng vì chính quyền của trung quốc độc quyền chuyên chế, với các biện pháp luật pháp cứng rắn nên nhân dân chẳng làm gì được, vấn đề mà trung quốc làm được đó là bành trướng làm hàng giả hàng nhái gây ảnh hưởng đến toàn thể con người nhân loại

Reply
avatar
14:34, 03/06/2014 delete

Có thể thấy Trung Quốc luôn tỏ ra mình là đất nước lớn thì chúng mốn làm gì thì làm, muốn cướp đi lãnh thổ, chủ quyền ở những vùng gần chúng thuộc chủ quyền của nước khác cũng được ấy. Chính vì thế chúng đang làm cho những nước bên cạnh chúng cùng cả thế giới cô lập chúng

Reply
avatar
14:46, 03/06/2014 delete

Với những hành động xấu xa và bỉ ổi của Trung QUốc thì đất nước Trung Quốc bị cả thế giới cô lập là điều tất yếu không thể tránh khỏi.
Từ hành nhái cho đến những lời nói và hành động xấu xa của chúng đều chứng tỏ con người, bản chất của chúng bị cả thế giới ghét bỏ

Reply
avatar
20:49, 03/06/2014 delete

Trung Quốc đã và đang có những hành vi đơn phương để độc chiếm biển Đông, hiện thực âm mưu đường lưỡi bò của mình. Rất nhiều nước trong khu vực và trên thế giới đều lên tiếng phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc. Hy vọng Trung Quốc biết rõ những việc sai lầm của mình mà dừng những việc làm ngang ngược đó lại.

Reply
avatar
20:53, 03/06/2014 delete

Việc làm của Trung Quốc là hoàn toàn sai trái. Trung Quốc hoàn toàn không có bất kỳ chứng cứ nào chứng minh chủ quyền của mình với biển Đông cũng như với 2 quần đảo vốn là của Việt Nam. Vậy mà Trung Quốc vẫn khăng khăng là của mình. Và nhiều hành động ngang ngược khác, chính vì những điều đó mà Trung Quốc gặp phải những phản đối của Thế giới.

Reply
avatar
20:56, 03/06/2014 delete

Một đất nước như Trung Quốc sẵn sàng bất chấp tất cả, sẵn sàng quay mặt với các nước để chỉ vì những quyền lợi vô lý của lý, thậm chí chúng có thể giết hại những người vô tội một cách tàn nhẫn thì chắc chắn thế giới sẽ cô lập một đất nước xấu xa này rồi

Reply
avatar
20:58, 03/06/2014 delete

Trung Quốc bị Thế giới cô lập là việc có thể đoán được, vì những việc làm bất chấp luật lệ quốc tế của Trung Quốc, xâm phạm nghiêm trọng đến chủ quyền của nước khác. Việc Trung Quốc ký kết và công nhận công ước luật biển nhưng lại lật mặt không đồng ý thực hiện theo và không hề có bất kỳ lời giải thích đúng đắn, có thể chấp nhận được nào thì bị cô lập là chuyện bình thường.

Reply
avatar
Nặc danh
22:26, 03/06/2014 delete

nhìn mấy ông lãnh đạo các nước "tai to mặt lớn" lên tiếng ủng hộ Việt Nam, dù nói gián tiếp qua "các nước ASEAN", mà mình chẳng thấy ngạc nhiên hay vui mừng gì cả, cơ bản là trong việc này ta đúng hoàn toàn và TQ sai rành rành ra, chẳng lẽ các nước ngó lơ sao, họ buộc phải lên tiếng thôi, vì chí ít thì các lẽ phải vẫn được con người xem trọng và hướng theo nó

Reply
avatar
16:24, 04/06/2014 delete

Trung Quốc đang bị cả thế giới cô lập đó là điều tất yếu phải đến với Trung Quốc trước những hành động vô lý, không có căn cứ cũng như phá bỏ mọi nguyên tắc của họ. Mà cụ thể là tình hình tại Biển Đông, Trung Quốc đã bất chấp mọi công ước cũng như luật pháp quốc tế để nhằm thực hiện yêu sách của mình, vươn ra Biển Đông với cái "lưỡi bò" vô lý ấy. Đó chính là nguyên nhân tại sao Trung Quốc đang dần bị cô lập.

Reply
avatar
16:40, 04/06/2014 delete

Với những hành động ngang ngược, lấy danh uy nước lớn để trấn áp những nước nhỏ láng giềng như Việt Nam, Philipin hay cả Nhật Bản trong tranh chấp biển đảo ngay trên tại những vùng biển mà theo luật biển, công ước biển quốc tế xây dựng đối với các quóc gia ven biển. Trung Quốc đang tự mình phá bỏ mọi luật pháp quốc tế để thưc hiện âm mưu, ý đồ bành chướng của mình, và chính vì thế mà họ đang tự đưa mình vào rọ, tự cô lập bản thân mình trước cộng đồng quốc tế.

Reply
avatar
16:58, 04/06/2014 delete

Trên mọi phương diện thì cho chúng ta thấy rõ được Trung Quốc đang bị cô lập bởi cộng đồng quốc tế, từ hàng hóa giá rẻ nhưng độc hại gấp hàng nghìn lần cho phép và đến bây giờ là trong quan hệ đối ngoại chính trị khi Trung Quốc đang vô lý xâm chiếm Biển Đông không chỉ lãnh hải quốc tế mà còn cả vùng đặc quyền kinh tế của mỗi quốc gia ven biển này mà theo công ước biển, luật biển quốc tế quy định rất rõ. Đó chính là hành động tự phá vỡ trật tự thế giới vủa Trung Quốc mà công đồng quốc tế không thể nào chấp nhận.

Reply
avatar
17:03, 04/06/2014 delete

Hẳn là như vậy rồi hành động quá đáng của TQ như vậy thì ai chẳng phải lên tiếng mà chúng lại còn liên quan đến quyền lợi của nhiều nước nữa chứ, sau mỗi nước nhỏ lại có sự hậu thuẫn của nước lớn khác mình TQ thì chọi làm sao được hả! thế giới này đâu chỉ có mỗi TQ thui muốn làm j thì được chắc à! Hành động của TQ đang cô lập lắm đây là lợi thế của chúng ta!

Reply
avatar
11:13, 09/06/2014 delete

đÚNG vậy nhưng hành động ngang ngược của Trung QUốc là bất chấp luật pháp quốc tế bất chấp dự luận. Trung Quốc luôn cậy ình là một nước lớn mà ngang nhiên có nheng hành động xam phạm lãnh thổ của các nước nhỏ láng riêng, vì vậy việc cô lâp trung quốc là muốn chấm dưt các hoạt động nbgang ngược của TQ lại.

Reply
avatar
11:58, 09/06/2014 delete

Trung Quốc đã vi phạm luật biển, vi phạm công ước biển quốc tế.ngang nhiên có nhưng hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo nước khác.ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hưu nghị giứa các nước láng riêng điều này làm cho nhiều nước trên thế giớ vô cùng bức xúc.với nhưng hành động đó Trung Quốc sẽ bị cô lập để có thể nhận ra hành vi ngnasg ngược của mình

Reply
avatar
13:57, 09/06/2014 delete

Với những hành động xấu xa và bỉ ổi của Trung QUốc thì đất nước Trung Quốc bị cả thế giới cô lập bởi không biêt là bề nổi thì TQ làm bạn nhưng bề trìm thì không Trung Quốc đang ngấm ngầm âm mưu gì đó. tất cả các nước trên thế giới đều cẩn trọng với TQ cái đât nước nham hiểm.nhất là các nướctrong khu vực châu á càng cẩn trọng hơn với TQ

Reply
avatar
14:29, 14/06/2014 delete

Chính vì thế chúng đang làm cho những nước bên cạnh chúng cùng cả thế giới cô lập chúng Trung Quốc đang bị cô lập bởi cộng đồng quốc tế, từ hàng hóa giá rẻ nhưng độc hại gấp hàng nghìn lần cho phép và đến bây giờ là trong quan hệ đối ngoại chính trị khi Trung Quốc

Reply
avatar
19:40, 18/06/2014 delete

Một đất nước ngang ngược và hung tàn. Bất chấp sự phản đối của các quốc gia khác, của các khu vực và của cả thế giới thì trung quốc vẫn đang ra sức hành động một cách khiêu khích và xâm chiếm chủ quyền của nước khác. thật là một hành động không thể chấp nhận được

Reply
avatar
20:07, 18/06/2014 delete

Đúng là một đất nước, một dân tộc đáng bị khinh bỉ. Từ giờ trở đi hễ nhắc tới Trung Quốc là người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một đăt nước với nhiều mưu mô, thâm độc xảo quyệt chuyên gia đi cướp đất của người khác. đáng để bị cô lập chúng

Reply
avatar
20:38, 18/06/2014 delete

cái bọn tàu khựa này là đáng để bị cô lập mà. Chúng chỉ biết làm hại những nước nhỏ hơn chúng, cướp quyền lợi từ người khác mà có nghĩ đến họ đâu. Thật tội nghiệp cho Việt Nam khi phải làm bạn, làm láng giềng với một nước nguy hiểm và thâm độc như vậy

Reply
avatar
22:24, 21/06/2014 delete

Mọi hành động gây hấn và gây căng thẳng ở biển đông của trung quốc đều được các nước trên toàn thế giới biết đến, không chỉ các quốc gia trong khu vực đông nam á cảm thấy rất bức xúc với hành động lấn chiếm biển đông của trung quốc mà các quốc gia trên toàn thế giới đều rất căm phẫn với những hành động này của trung quốc. Trung quốc phải hiểu ra và dừng ngay hành mọi hành động gây căng thẳng nếu không muốn nhận sự căm ghét của mọi quốc gia trên toàn thế giới.

Reply
avatar
16:21, 12/08/2014 delete

việc trung quốc bị thế giới cô lập là điều dễ hiểu, những việc chúng đang làm không chỉ gây bất ổn đến tình hình an ninh chính trị trong khu vưc mà nó còn ảnh hưởng đến toàn thế giới, vì biển đông là một vị trí hàng hải quan trọng chiếm tỉ lệ cao về lượng hàng hóa

Reply
avatar
16:48, 12/08/2014 delete

trung quốc âm mưu bá chủ thế giới nên cả thế giới đang tập trung làm hạn chế những ảnh hưởng và mưu đồ của trung quốc là điều dễ hiểu, hơn ai hết mỗi người dân nên có những biện pháp bảo vệ mình trước những hanhd động liều lĩnh của trung quốc

Reply
avatar
16:53, 12/08/2014 delete

âm mưu của trung quốc đã sớm bị cả thế giới lật tẩy, trước toàn dân thiên hạ thì không còn lời lẽ nào tốt đẹp dành cho trung quốc cả vì bằng chứng chúng đâm tàu vào ngư dân ta là quá rõ ràng

Reply
avatar
16:57, 12/08/2014 delete

trong gần 10 năm trở lại đây trung quốc đang tăng ngân sách quốc phòng của chúng lên gấp 4 lần, đó cũng là đủ hiểu chúng đang chuẩn bị cho những âm mưu xâm chiếm biển Đông của chúng đã hoàn toàn lộ rõ, nhưng nhân dân ta quyết không sơ

Reply
avatar
17:02, 12/08/2014 delete

làm sao chúng co thể chiếm được cả biển đông trong khi lãnh thổ không chỉ của riêng Việt Nam ta mà nó còn là lãnh thổ của nhiều quốc gia khác nữa, thế nên việc công khai đường lưỡi 9 đoạn của chúng là hoàn toàn sai lầm, lợi ích dân tộc luôn được các quốc gia đặt lên hàng đầu chứ không phải là ngoại giao phù phiếm

Reply
avatar
17:07, 12/08/2014 delete

bị thế giới lên án trước hành động đưa giàn khoan trái phép vào lãnh hải của nước ta, trung quốc đã bị mất uy tín trước trường quốc tế, chúng còn gì để nói khi mà hành động này bị ngay cả chính nhân dân trong nước chúng bất bình lên án hành động phi pháp này

Reply
avatar
17:11, 12/08/2014 delete

thật ngu dốt khi một mình chống lại cả thế giới, trung quốc đang đi ngược lại con đường mà cả nhân loại đang hướng đến, đó là hòa bình ổn định hợp tác và cùng phát triển, chúng sẽ được gì từ những cuộc xâm lăng này ngoài sự mất đi danh dự cơ chứ

Reply
avatar
17:16, 12/08/2014 delete

Việt Nam luôn chiến đấu kiên cường trước mọi cương quốc của thế giới thế nên sự việc trung quốc đưa giàn khoan trái phép vào nước ta ta không đáng không phải vì ta sợ mà là để ta thăm dò ý kiến, thái độ của các nước quốc tế trước hành động này của trung quốc, đảng thật sáng suốt

Reply
avatar
17:20, 12/08/2014 delete

chuyện trung quốc và biển đông không còn là mới mẻ trong hơn chục năm trở lại đây, từ những năm 70 của thế kỉ trước, do với bản chất ranh mãnh của chúng, cùng sự lơi lả và yếu kém của VNCH đã để rơi mất Hoàng sa và tay của trung quốc, sự thật đó đến ngày nay đang khiến đảng và nhà nước ta phải khắc phục

Reply
avatar
17:29, 12/08/2014 delete

bị cô lập là điều dễ hiểu thôi, kẻ vưa đi ăn cướp vừa la làng làm sao được, thời buổi công nghệ thông tin trên toàn thế giới đang đẩy trung quốc vào thế thực sự khó xử bởi những luận điệu của chúng toàn toàn đi ngược lại với bằng chứng thực sự, thật nực cười

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon