TRUNG QUỐC – ĐẤT NƯỚC CỦA SỰ GIẢ TẠO!

23:41
Mực tàu - Phải công nhận một điều rằng, Trung Quốc rất có khả năng làm giả. Có thể nói công nghệ làm giả của Trung Quốc vào hạng bậc nhất trên thế giới. Nói như vậy không hẳn là công nghệ của Trung Quốc giỏi hơn các nước khác trên thế giới. Xét về công nghệ thì Trung Quốc vẫn còn thua xa các nước tiên tiến trên thế giới. Nhưng các nước tiên tiến họ không muốn làm giả, không bao giờ làm giả còn Trung Quốc luôn luôn phơi bày sự giả tạo ra cho thế giới thấy.

Từ những mặt hàng công nghệ số như điện thoại, máy tính…đòi hỏi sự tinh vi rất cao nhưng mỗi khi một mẫu sản phẩm mới ra vài ngày là Trung Quốc lại có thể tung ra sản phẩm nhái mang “bản sắc” của mình. Về mẫu mã bên ngoài thì các sản phẩm Trung Quốc không hề khác các sản phẩm chính hiệu nhưng về chất lượng thì không phải bàn, chỉ dùng một thời gian là hỏng.

Đến những mặt hàng thực phẩm, Trung Quốc cũng nổi tiếng làm giả rất tinh vi. Thời gian qua, có rất nhiều thông tin về những loại thực phẩm giả như gạo giả, trứng giả, thịt giả... khiến dư luận xã hội không khỏi hoang mang. Chúng ta cùng điểm lại một vài loại thực phẩm giả dưới đây để hiểu hơn về công nghệ chế biến đồ "fake" vô cùng tinh vi.

 - Gạo giả

Điều tưởng chừng không thể nhưng cũng đã trở thành sự thật. Cách đây vài năm, truyền thông Singapore đã loan tin về một loại gạo giả được phát hiện ở Thiểm Tây, Trung Quốc. Theo đó, loại gạo này được làm từ hỗn hợp khoai lang, khoai tây đúc thành hình dạng cùng kích cỡ với hạt gạo. Sau đó, nó được bổ sung thêm polime làm tăng độ cứng, giống “nguyên si” gạo thật.

Gạo giả hạt thường dài hơn gạo thật
Theo các nhà nghiên cứu, loại gạo này gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của con người bởi nhựa polime rất khó tiêu. Hơn thế nữa, nếu gạo giả sử dụng polime tái chế thì càng nguy hiểm, bởi đây là hóa chất vô cùng độc hại.

Tuy nhiên, rất may mắn là loại gạo này khá dễ phát hiện. Ngâm gạo vào nước một thời gian, gạo thật sẽ chìm và trương nở nhưng nếu là gạo giả thì sẽ nổi lên trên. Hoặc nếu cho gạo lên chảo rang, gạo giả dưới sức nóng sẽ chảy ra còn gạo thật sẽ chín và có mùi thơm đặc trưng.

- Trứng gà giả

Nếu như gạo giả vẫn còn sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên thì với công nghệ làm trứng giả, Trung Quốc không còn cần bất cứ một nguyên liệu tự nhiên nào để tạo ra một món ăn nữa. Bằng cách tổng hợp từ canxi cacbonat, bột thạch cao và sáp nến, vỏ trứng được tạo ra hoàn hảo y như vỏ trứng thật. Còn với lòng đỏ bên trong, họ chỉ cần trộn gelatin, phèn và axit benzoic vào với nhau. Sau đó, họ cho thêm vào màu vàng chanh thực phẩm và canxi clorua và thế là một quả trứng giả ra đời.
 
Cận cảnh trứng gà Trung Quốc giả từ vỏ đến lòng đỏ
Đặc điểm dễ phân biệt trứng thật với trứng giả đó là phần lòng trứng bên trong. Lòng đỏ và lòng trắng trứng giả giống như đông đá, dính vào với nhau, thậm chí có thể nảy lên như quả bóng bàn. Tuy nhiên, trên thực tế nếu trứng giả được đem bán trên thị trường, không thể đập trứng ra kiểm tra trước khi mua, vì vậy người tiêu dùng dễ trở thành nạn nhân của trò lừa đảo tinh vi này.

- Thịt cừu giả

Chúng ta thường quan niệm rằng, thịt là nguồn sản phẩm tự nhiên, chứa nhiều protein và không thể thiếu trong bữa ăn mỗi ngày. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ nếu thịt bạn ăn bị làm giả thì chuyện gì sẽ xảy ra?

Mới đây, dư luận không khỏi bàng hoàng khi vụ việc thịt cừu làm giả được bày bán công khai bị cảnh sát phanh phui. Theo đó, đặc sản thịt cừu có thể được làm giả y như thật chỉ bằng những hóa chất công nghiệp kết hợp với thịt chuột, chồn, cáo…
 
Thịt giả và thịt thật rất khó phân biệt
Cụ thể, theo chính những công nhân chuyên sản xuất thịt giả, nguyên liệu để làm giả thịt cừu gồm cáo, chồn hoặc chuột nguyên con và gelatin, phẩm đỏ và nitrat. Sau khi giết mổ thịt chồn, chuột, người ta trộn chúng với phẩm màu đỏ, chất tạo hương vị, dùng gelatin để tạo ra lớp mỡ trông giống thịt cừu. Đáng lưu ý ở chỗ, với công thức tưởng chừng như đơn giản này, người ta có thể sản xuất hàng loạt nhiều loại thịt khác như thịt vịt, thịt lợn,…

Nhưng có lẽ tất cả những thứ giả trên đều phải xếp sau một thứ giả khác đó là đạo đức giả. Trung Quốc đang không chỉ cho cả thế giới biết công nghệ làm giả sản phẩm của mình mà Trung Quốc còn đang cho cả thế giới biết thứ đạo đức giả của mình nữa. Trung Quốc luôn rêu rao mối quan hệ hữu nghị nhưng lại đem giàn khoan HD – 981 đặt trong vùng biển của Việt Nam, luôn rêu rao giải quyết tranh chấp bằng hòa bình nhưng lại đem tàu quân sự đâm, phá tàu chấp pháp của Việt Nam. Trên các diễn đàn quốc tế Trung Quốc cũng luôn rêu rao giải quyết các tranh chấp trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, tại Đối thoại Shangri – La lần thứ 13,   chủ tịch ủy ban đối ngoại quốc hội Trung Quốc, bà Phó Oánh rêu rao rằng: “Trong thế kỷ 21, không có một nước nào có thể tuyên bố rằng họ sở hữu luật pháp, họ có quyền quản lý biển…tất cả các nước phải làm việc cùng nhau dựa trên sự tôn trọng”, nhưng hãy xem những gì mà Trung Quốc đang hành động với Việt Nam.

Mang luận điệu "hòa bình, hữu nghị" nhưng Trung Quốc lại đem nhiều tàu chiến và tàu hộ vệ tên lửa
vào vùng biển của Việt Nam để bảo vệ giàn khoan trái phép HD - 981

Mọi sự giả tạo đều không thể chấp nhận dù bất cứ lý do gì, nhưng sự giả tạo về đạo đức là thứ đáng sợ nhất và kinh tởm nhất!

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
10:24, 02/06/2014 delete

Trung Quốc để từ ngoài vào trong, từ đầu tới cuối. Giả từ nhân cách, giả luôn cả đạo đức. Thực sự, những việc làm của Trung Quốc khiến cả thế giới căm phẫn, phải uất ức, khiến người ta cảm thấy ức chế vô cùng. Nếu cứ tiếp tục như vậy thì chắc chắn sớm muộn gì Trung Quốc cũng sẽ bị cả thế giới quay lưng lại mà thôi!

Reply
avatar
15:35, 02/06/2014 delete

những việc làm của trung quốc trong thơi gian qua quả thực khiến cho người ta coi thường và khinh bỉ chính quốc gia này, ai cũng biết hàng trung quốc có những thức rất ghê tởm và rất kinh dị và điều đó hoàn toàn đã phản ánh bản chất của những người trung quốc dan xảo, nguy hiểm kia, người việt hãy tranh xa hàng trung quốc

Reply
avatar
15:53, 02/06/2014 delete

bọn trong quốc nó gây cho Việt Nam chúng ta không biết bao nhiêu là chuyện rồi, những trò phá vỡ kinh tế của chúng là khiến cho việt nam thấy được bản chất rồi, bản chất bẩn thủi như thế cơ mà, Là một người con việt nam, hãy cùng nhau đề phòng trung quốc , đề phòng những chiêu độc hại của Trung Quốc, không để gây ra những thiệt hại như thế nữa

Reply
avatar
15:53, 02/06/2014 delete

Trung Quốc nổi tiếng với các danh hiệu làm giả làm nhái các mặt hàng trên thị trường. Các mặt hàng do Trung Quốc sản xuất rất nhanh hỏng và độc hại, gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe của con người. Vì vậy những công dân Việt Nam và công dân trên toàn thế giới hãy cẩn trọng khi mua bán, tránh xa những mặt hàng xuất sứ từ Trung Quốc.

Reply
avatar
16:10, 02/06/2014 delete

Đúng là đất nước Trung Quốc, sống với nhau đều bằng sự giả tạo, dối trá. Từ những người lãnh đạo đất nước đến những người dân bình thường đều dùng những hành động xảo quyệt, tinh vi để đạt được mục đích của mình, gây ảnh hưởng tới các nước trên thế giới. Những nhà lãnh đạo thì tìm đủ mọi thủ đoạn đi xâm chiếm với các nước bạn, người dân thì tìm mọi thủ đoạn làm giả làm nhái nhằm đem lại lợi ích cho mình. Vì vậy, hãy tránh xa tất cả mội thứ mang tên CHINA.

Reply
avatar
17:09, 02/06/2014 delete

Giả tạo chắc ngay cả người dân của chúng chúng cũng còn lừa gạt được thì chúng chẳng giả tạo là j hành động của chúng mới thể hiện sự giả tạo của chúng, dùng nhưng hỏa mù tung mù làm thông tin bị nhiễu không chính xác lừa gạt người dân TQ, không hiểu nhà cầm quyền TQ sẽ tồn tại đến đâu nếu chúng cứ làm vậy với nhân dân của họ bất cứ 1 thể chế nhà nước nào đều do nhân dân mà được thành lập và cũng do nhân dân lật đổ, chúng sẽ nhận được những hậu quả xứng đáng với hành động của chúng

Reply
avatar
14:38, 03/06/2014 delete

Ngay những đồ dụng hiện tại, có thể nói là những mặt hàng nhái của chúng thì chúng ta cũng có thể thấy chúng rất giả tạo rồi. Chúng còn không cấm đất nước của chúng có những con người làm tiền giả của các nước khác sau đó mang đi nước đó tiêu thụ, đúng là những việc làm xấu xa, bỉ ổi nhất

Reply
avatar
14:49, 03/06/2014 delete

Tất cả những thứ từ quần áo, trang phục hàng ngày đến những phương tiện đi lại,.. tất cả những gì chúng thấy xung quanh ta chúng đều có thể làm nhái được. Sự giả tạo của chúng diễn ra hàng ngày mà ai cũng có thể thấy rõ điều đó
Gio đây đến việc những lời nói của chúng đến những hành động đều là giả tạo

Reply
avatar
21:02, 03/06/2014 delete

Chỉ vì lợi ích của chúng, mà chúng lại sẵn sàng làm những việc xấu xa để làm cho không biết bao nhiêu con người trên thế giới phải vất vả. Đúng là những hành động cực kỳ xấu xa và tàn độc, không chỉ lãnh đạo của chúng mà còn cả những người dân trong đất nước chúng xấu xa nữa, đúng là một nòi sinh ra rất nhiều người xấu

Reply
avatar
08:04, 04/06/2014 delete

Nói đến Trung Quốc thì chẳng ai là không nhắc đến chuyện làm hàng giả, hàng nhài cả,mà kể ra thì cũng phục bọn này thật, hàng gì mà mới xuất hiện trên thị trường thế giới hôm nay thôi thì mai Trung Quốc đã cho ra hàng giả của nó được rồi.

Reply
avatar
08:13, 04/06/2014 delete

Với Trung Quốc thì cái gì cũng có thể làm giả, từ lời nói, hàng hoá, cho đến những hành động. Vậy nên cách tốt nhất là không nên tin, không nên nghe, không nên dùng những gì có từ Trung Quốc, đó là cách tốt nhất để bảo vệ bản thân, gia đình và đất nước.

Reply
avatar
22:11, 21/06/2014 delete

Công nhận là Trung quốc là một quốc gia toàn đồ giả, mặc dù trong các lĩnh vực khó làm giả nhất như trong lĩnh vực công nghệ, thì Trung Quốc vẫn không ngại nhứng tay vào, trên thị trường di động mỗi khi ra sản phẩm mới của các hãng ví dụ: Samsung S5 thì ngay lập tức thấy Samsung S5 nhái của trung quốc, thật là bất ngờ. Không chỉ vậy trong lĩnh vực thực phẩm trung quốc cũng đang làm giả rất nhiều loại thực phẩm thức ăn giả tạo bằng các chất độc hóa học. mọi người hãy cảnh giác và tránh tiêu dùng phải đồ trung quốc.

Reply
avatar
18:50, 23/06/2014 delete

Thật là công nhận đất nước này là giả tạo quá mức đi mất. tất cả các mặt luôn. May mà mình không phải người dân trung quốc bởi vì nếu mang trong mình dòng máu trung quốc mình sẽ phải nhục nhã như thế nào nữa. Thế nên người việt nam phải tránh xa hàng háo trung quốc ra

Reply
avatar
19:09, 23/06/2014 delete

Từ trước tới nay Trung quốc luôn nổi tiếng và được tất cả mọi người dân của các quốc gia khác nhau trên khắp thế giới biết đến là một đất nước với nhiều hàng nhái và giả tạo. thế nên người tiêu dùng nên thông minh mà tránh xa sản phẩm của trung quốc để tránh các tình trạng nguy hiểm cho bản thân

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon