BIỆN PHÁP NÀO ĐỐI PHÓ VỚI CÁC GIÀN KHOAN TIẾP THEO CỦA TRUNG QUỐC!

16:05
Kin Kin - Ngày 15/7 vừa qua Trung Quốc đã bắt đầu dịch chuyển giàn khoan HD – 981 hướng về đảo Hải Nam, kết thúc 75 ngày hoạt động trái phép trong vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Việc Trung Quốc rút giàn khoan trước thời hạn tuyên bố (15/8) một phần có thể do tác động của cơn bão Rammasun (Thần Sấm) đang hướng về Biển Đông với sức tàn phá rất mạnh, do đó, Trung Quốc không muốn mạo hiểm. Mặc dù Trung Quốc rút giàn khoan trước thời hạn tuyên bố và vì lý do gì thì chắc chắn không hề ảnh hưởng gì đến tham vọng độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc bấy lâu nay! Đây chỉ là hành động tạm thời, và Trung Quốc chắc chắn sẽ đưa giàn khoan dầu trở lại xâm chiếm Biển Đông.

Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương nguyên là Viện trưởng Viện chiến lược Bộ Công an: việc Trung Quốc kéo giàn khoan về, chúng ta đừng nghĩ là một cuộc bỏ chạy của Trung Quốc. Ẩn đằng sau việc làm này có thể còn chứa đựng nhiều ý đồ nguy hiểm khác của nước láng giềng.
 
Trung Quốc sẽ còn đem giàn khoan quay trở lại vùng biển của Việt Nam
Cũng theo tướng Cương“Đây chưa phải là kết thúc. Thời gian tới có thể Trung Quốc sẽ đưa thêm một hoặc nhiều giàn khoan mới ra, lúc đó chúng ta còn căng thẳng, mệt mỏi hơn”

Do đó, chúng ta không cần phải đi mổ sẻ lý do vì sao Trung Quốc rút giàn khoan mà cần tập trung tìm cách đối phó với các giàn khoan khác của Trung Quốc nếu Trung Quốc tiếp tục hạ đặt trái phép trong vùng biển của Việt Nam! Nếu kịch bản đó xảy ra thì biện pháp nào cho Việt Nam?

Chắc chắn biện pháp hòa bình vẫn là biện pháp chủ yếu mà Việt Nam sẽ theo đuổi, xung đột vũ trang chỉ là biện pháp cuối cùng khi các nỗ lực giải quyết bằng hòa bình của Việt Nam không thể cứu vãn nổi.

Đấu tranh thông qua dư luận quốc tế, trên các diễn đàn khu vực và quốc tế cùng với tuyên truyền, đấu tranh trên thực địa vẫn là những biện pháp chính mà chúng ta vẫn phải tiến hành. Nhưng cần rút kinh nghiệm từ vụ giàn khoan HD – 981, ngay từ bây giờ chúng ta phải có sự chuẩn bị thật cẩn thận và chu đáo để có thể tranh thủ tối đa dư luận quốc tế và giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra do phía Trung Quốc ngang ngược gây ra cho chúng ta.

Đặc biệt, biện pháp pháp lý phải được chú trọng ngay từ đầu, trong bối cảnh tiềm lực của của chúng ta còn yếu, Trung Quốc thì ngày càng ngang ngược bất chấp tất cả chỉ có sức mạnh của biện pháp pháp lý mới có thể đem lại công bằng cho Việt Nam. Trung Quốc muốn giải quyết song phương các vấn đề tranh chấp tại Biển Đông nhưng chúng ta không thể để như vậy, với thái độ của Trung Quốc chắc chắn sẽ không bao giờ giải quyết được nếu chỉ song phương. Bằng các biện pháp thích hợp chúng ta phải công khai hóa các vấn đề Biển Đông ra dư luận quốc tế, làm cho thế giới thấy rõ bộ mặt gian xảo của Trung Quốc. Chỉ có dựa vào sức ép từ dư luận quốc tế mới có thể làm Trung Quốc chùn bước tại Biển Đông!


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
20:06, 17/07/2014 delete

đừng nghe những gì Trung Quốc tuyên bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Biết đâu chúng tuyên bố 1 đường, nhưng lại âm thâm điều thêm mấy cái giàn khoan với hàng trăm tàu các loại nữa ra trước vùng biển của ta trong lúc chúng ta đang mất cảnh giác nhất.

Reply
avatar
09:17, 18/07/2014 delete

bước tiếp theo của TQ thế nào thì chủ trương vẫn cứ là xung đột vũ trang chỉ là biện pháp cuối cùng khi các nỗ lực giải quyết bằng hòa bình của Việt Nam không thể cứu vãn nổi, hay nói cách khác TQ vượt qua ranh giới cuối cùng thì không còn gì để nhân nhượng nữa cả, tuy nhiên tôi nghĩ TQ cũng không manh động thế đâu

Reply
avatar
Nặc danh
09:30, 18/07/2014 delete

TQ đang chơi bài liều ăn nhiều thì phải, ngày càng ngang ngược bất chấp tất cả chỉ có cậy sức mạnh mà cũng đòi ức hiếp dân Việt sao,nói thật người dân mình cũng chỉ vì kế lâu dài để đối phó với TQ mà gác chuyện sỉ nhục này sang một bên mà hòa hoãn, "ai nghèo ba họ ai khó ba đời", chẳng nhẽ đời con cháu mình không ngóc lên được cao hơn TQ sao

Reply
avatar
15:14, 18/07/2014 delete

chắc chắn Trung Quốc sẽ đưa thêm giàn khoan vào Lãnh thổ VN thêm lần nữa, có lần 1 ắt sẽ có lần sau. Nếu có lần 1 thì kiểu gì chẳng có lần tiếp theo. Cần phải cảnh giác hơn nữa trước các hành động tiếp theo của Trung Quốc.

Reply
avatar
15:53, 18/07/2014 delete

Trước những gì mà trung quốc tuyên bố chúng ta không thể nào tin được vì trung quốc làm sao có thể làm được những điều đó với trình độ khoa học kĩ thuật của trung quốc tuy có cao nhưng không thể làm được những điều như vậy chúng ta hãy chờ xem

Reply
avatar
16:00, 18/07/2014 delete

ý kiến bác thiếu tướng Lê Văn Cương mình thấy rất đúng. Thay vào hân hoan hưởng "chiến thắng" và mổ xẻ lí do TQ rút giàn khoan như hiện tại thì mình nghĩ mọi người nên chuẩn bị sức lực đối phó với những hành động tiếp của TQ. đảm bảo sẽ đau đầu hơn nhiều.

Reply
avatar
16:17, 18/07/2014 delete

Trung quốc đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng như vậy để phô trương sức mạnh của mình mà thôi. Chứ thực ra trung quốc đâu có đóng thêm giàn khoan nào nữa. Mọi người đừng hoang mang trước những thông tin như vậy

Reply
avatar
21:08, 18/07/2014 delete

đẩy tiếp các giàn khoan tiếp theo ra rất có thể là như vậy ý đồ đen tối của chúng nhất định sẽ không thay đổi, Chúng sẽ không dừng lại ở chỉ mấy hành động như thế này! chúng ta cần phải có những biện pháp để đối phó với những vấn đề mới có thể phát sinh, chúng ta được cộng động quốc tế ủng hộ chắc chắn rằng, nhưng chúng ta lại đứng ở thế yếu đó là nước ta không mạnh

Reply
avatar
19:51, 19/07/2014 delete

Đúng như tác giả nói, chính vì những hành động ngang ngược của Trung Quốc chúng ta sẽ không bao giờ giải quyết mọi chuyện theo kiểu song phương được, như vậy sẽ mắc mưu xấu xa của chúng mà thôi. Hãy vẫn là nước chính nghĩa, tuân thủ luật pháp quốc tế và bảo vệ chủ quyền một cách cương quyết

Reply
avatar
20:42, 19/07/2014 delete

Mặc dù Trung Quốc rút giàn khoan trước thời hạn nhưng chúng ta không thể không cẩn thận trước một đất nước Trung Quốc mà chúng chưa bao giờ có thiện chí đối với chúng ta được, chính vì thế chúng ta cần phải có những hành động để phòng, đối phó với người Trung Quốc này trước mọi tình hướng tiếp theo có thể xảy ra

Reply
avatar
09:27, 28/07/2014 delete

Hợp tác cùng có lợi là một việc làm hết sức cần thiết và là sáng suốt hiện nay, chúng ta muốn phát triển muốn đất nước hội nhập quốc tế thì chúng ta phải biến biến những khó khăn thành những cơ hội của chúng ta đó là sự hợp lý mà tôi thấy được.

Reply
avatar
10:08, 28/07/2014 delete

Chắc sao được, sau thất bại trên tất cả mọi mặt như vậy rồi thì bảo sao Trung Quốc còn dám vác mặt đến đó làm sao được nữa đây, một thất bại đã là quá đủ cho họ rồi, sao họ lại muốn thất bại thêm lần nữa đây.

Reply
avatar
10:16, 28/07/2014 delete

Khi đã không còn cách nào khác và bị yếu thế trước dư luận quốc tế thì việc Trung Quốc rút giàn khoan hạ đặt trái phép HD981 về nước là một chuyện sớm muộn mà thôi, điều này chứng tỏ rằng công lý luôn được bảo vệ.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon