CA SĨ LỆ RƠI VÀ SỰ NHIỆT TÌNH THÁI QUÁ CỦA GIỚI TRUYỀN THÔNG!

11:08
Mực tàu - Trong những ngày qua, “hiện tượng” “ca sĩ” Lệ Rơi đã làm khuấy động cộng đồng mạng và nền âm nhạc Việt Nam. Hai từ “lệ rơi” trở thành những từ được tìm kiếm trên mạng nhiều nhất
 
Ca sĩ Lệ Rơi
Có lẽ bản thân “ca sĩ” Lệ Rơi khi ắp những tiết mục “âm nhạc” của mình lên mạng internet cũng không ngờ lại dành được sự “quan tâm” của đông đảo cộng đồng như vậy. Lòng ái mộ, sự “hâm mộ” nhiều đến nỗi mà ngay cả những ca sỹ chuyên nghiệp cũng thèm thuồng ấy lại được dành cho một giọng hát mà thật khó có thể dùng những tiêu chí thông thường để đánh giá. Và sẽ là quá đáng nếu gọi các clip của Lệ Rơi là những clip âm nhạc.

Thế nhưng sự thật thì Lệ Rơi vẫn trở thành một “hiện tượng nghệ thuật” được đông đảo bạn trẻ “phát cuồng”. Tại sao lại vậy?

Điều này xuất phát từ sự nhiệt tình thái quá của giới truyền thông nước ta. Sẽ chẳng có gì to tát nếu như Lệ Rơi cứ ắp các tiết mục của mình lên internet để ai thích xem thì xem, không thích thì thôi. Nhưng ở đây, các trang mạng của ta lại quá nhiệt tình “tung hô”, mà chẳng biết tung hô vì lý do gì. Mà có lẽ cũng chẳng vì lý do gì cả mà vì truyền thông của ta đang bị “đói tin”. Chính vì “đói tin” nên nhiều tác giả, nhiều bài viết chủ yếu đi soi mói đời tư cùa người khác. Cứ một ai đó bị lộ gì về đời tư hoặc một sự việc gì đó xảy ra lần đầu là các cây bút đua nhau “chọc ngoáy”, “mổ xẻ”.

Vì vậy, mà từ một chàng nông dân trồng ổi, Lệ Rơi được không ít các trang tin điện tử săn đón như một nhân vật “VIP”. Và cuộc sống thường nhật, ngôi nhà anh sống, những “kỷ niệm” của anh, bạn gái anh… bị không ít các cây bút khuấy đảo một cách triệt để và đầy tự hào.

Sự nhiệt tình thái quá của giới truyền thông đã biến thú vui sau những giờ làm việc vất vả của chàng nông dân trở thành một “hiện tượng âm nhạc”, xem Lệ Rơi như một nhân vật lạ. Rồi, việc gì đến cũng phải đến, khi lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc, Lệ Rơi lại trở thành đề tài để các “thánh phán” bình phẩm, nhận xét.  Thật đáng thương cho một người nông dân chân chất yêu ca hát, với mong muốn chỉ để hát cho vui, hát cho vơi đi nỗi mệt nhọc sau một ngày làm việc vất vả, hát mang lại niềm vui cho mọi người lại trở thành nạn nhân để các “thánh phán” bình phẩm, so đo!

Lẽ đương nhiên cuộc sống của gia đình và bản thân lệ Rơi bị đảo lộn nghiêm trọng. Ra đường mọi ánh mắt đều đổ về anh, mọi ngón tay đều chỉ về anh, rồi có người còn dọa đánh, đập gẫy răng. Vườn ổi nhà anh cũng bị quần nát bởi những bạn trẻ hâm mộ đến xin chữ ký…Để đến lúc không thể chịu được nữa, Lệ Rơi phải tuyên bố ngừng phát hành clip.

Mọi chuyện thực chẳng có gì nhưng lại bị giới truyền thông “cào xới” cho tan nát. Xin hãy dừng ngay lại! hãy để cho anh ta được hát theo cái cách mà anh ta thích, anh ta cảm thấy thoải mái, hãy để cho anh ta sống trong thế giới ảo chứ đừng lôi anh ta ra ngoài thực để rổi bình phẩm, đánh giá, rồi làm đảo lộn cuộc sống của người ta!

Cuộc sống của Lệ Rơi trở thành mục tiêu để giới truyền thông săn đón!

Lệ Rơi liên tục nhận được các cuộc gọi từ các phóng viên


Các phan hâm mộ  về  tận nhà chụp ảnh cùng Lệ Rơi

Cuộc sống hàng ngày của Lệ Rơi

Phòng ngủ nơi Lệ Rơi hát

Bữa cơm của gia đình Lệ Rơi

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
12:29, 02/07/2014 delete

Hài thật , qua chuyện này mới càng thayays thêm được sưc mạng của cái gọi là " cộng đồng mạng " nó ghê gớm đến cái mức nào , cũng đã có rất nhiều những sự việc tương tự như vậy rồi , vơi sức bùng nổ , sự phổ biến của mạng internet , quả thực rất ít chuyện " không thể "!

Reply
avatar
12:34, 02/07/2014 delete

Quả thực theo người ta nói thì " ca sĩ " mà có độ " hot " nhất trong thời gian qua trong cộng đồng mạng chính là Lệ Rơi xem clip của anh này thì biết , cũng khó có thể nói rằng đây là những " tác phẩm âm nhạc " được , Lệ rơi không có gì đang trách cả hát vì sở thích , cho đời nó vui hơn thì không có gì là xấu hết ah

Reply
avatar
12:43, 02/07/2014 delete

Đúng là sức mạnh lan tỏa của báo chí và internet cũng như nhưng trang mạng xã hội , ca sĩ Lệ Rơi nổi lên như một hiện tượng , một nhân vật đang rất được săn đón ngày trước thì cũng có sự việc tương tự như vậy , Bà Tưng này , ví dụ điển hình . Báo chí cung nên rút ra cho mình những bài học

Reply
avatar
12:49, 02/07/2014 delete

Ngày trước chắc hẳn là mọi người vẫn nhớ về trường hợp của Flappy Birt , người ta phát hành game ở Mỹ , châu âu mãi thì chẳng sao , về Việt nam một cái là tác giả gỡ ứng dụng đấy xuống luôn , có lẽ sức ép của cộng đồng , sức ép của nhiều " anh hùng bàn phím " đã làm cho vấn đề đến nông nỗi đó , không phải cứ nổi tiếng là hay ho hết đâu mà

Reply
avatar
13:08, 02/07/2014 delete

Đúng rồ đấy , hãy để cho anh được bình yên và để cho anh ấy làm những điều gì mà mình thích theo cách mà anh ấy muốn , nó không phải là cái gì đó thái quá , không thể chấp nhận được , hay đi ngược lại với đạo đức , thuần phong mỹ tục của Việt nam , hãy để cho những người như anh được bình yên , đừng có cày xới những chuyện đời tư của anh ra làm gì hết!

Reply
avatar
12:46, 03/07/2014 delete

Tôi nghĩ với giọng ca như vậy, ngoại hình như vậy thì sẽ chẳng có ai hâm mộ "ca sĩ " Lệ Rơi đâu. Họ chỉ lấy anh làm trò cười vui thôi. Họ giả vờ tung hô, hết lòng nói ái mộ anh nhưng họ - những cư dân mạng đâu biết được rằng họ đang chế giễu sở thích của anh, làm cho cuộc sống của anh bị đảo lộn. Cá nhân tôi thấy anh hát không hay, ngoại hình bình thường và anh cũng không có ý muốn trở thành ca sĩ. Anh chỉ thích hát, thế thôi. Ai nghe được thì nghe, đừng lấy người ta ra làm trò cười nhé.

Reply
avatar
15:26, 04/07/2014 delete

Thực sự thì tôi thấy đây giống như là sự quá khích của sức mạnh Internet thì đúng hơn. Chỉ đơn giản là anh ta up clip lên mạng với mục đích giải trí thì lại thành hẳn "hiện tượng âm nhạc". Bây giờ cứ làm sao ấy nhỉ

Reply
avatar
22:16, 17/07/2014 delete

Mặc dù ca sĩ Lệ Rơi đã và đang góp phần mang lại tiếng cười cho mọi người và đem lại sự vui nhộn trên mạng xã hội, phương tiện thông tin đại chúng nhưng điều này lại mang lại nhiều bất lợi cho giới nghệ thuật và những ca sĩ khác khi mà giọng hát của Lệ Rơi không thể được đánh giá cao mà lại được hâm mộ như vậy

Reply
avatar
22:34, 17/07/2014 delete

Mấy tuần nay 2 từ khóa tìm kiếm Lệ Rơi có lẽ được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xa hội. Youtube cũng như các trang khác có clip nhạc của lệ rơi hát cũng hết sức được sự quan tâm và thu hút khán giả. Nhưng tôi nghĩ hình ảnh này sẽ chỉ mang tính nhất thời chứ không thể tồn tại lâu dài được

Reply
avatar
09:30, 28/07/2014 delete

Hiện tượng lệ Rơi đang là một trào lưu mới là xôn xao giới trẻ hiện nay, tưởng chừng như rất là bình thường nhưng đây lại là một điều làm cho chúng ta phải suy nghĩ khi một chuyện bình thường như vậy tại sao dư luận lại xôn xao?

Reply
avatar
10:18, 28/07/2014 delete

Nếu có một giọng ca hay thì "lệ rơi" nổi tiếng cũng không là điều gì lạ thường, nhưng đằng này, giọng hát của anh không có gì đặc biệt, không có gì là hay, nói thẳng là dở tệ. Từ đó có thể thấy rằng đây là một sự thái quá của Internet, cần lấy đây là bài học cho các vụ việc tương tự sau này.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon