CẦN NHÌN NHẬN RÕ HƠN VỀ VIỆC CHẾ TÊN TRÊN VỎ LON COCA COLA

18:10
[Me Lo] - Trong xã hội ngày nay, sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin là điều kiện thuận lợi để tạo ra sự phát triển vượt bậc nếu như biết tân dụng thời cơ. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội là những thách thức luôn luôn tiềm ẩn.

Một ví dụ như hãng sản xuất Coca Cola cho thực thi chiến lược kinh doanh in tên theo yêu cầu trân vỏ lon Coca Cola. Đây là một ý tưởng kinh doanh ngay lập tức mang lại thành công cho hãng này. Số lượng người in tên riêng hoặc từ ngữ mình thích trên vỏ lon Coca Cola tăng nhanh.

Trên Facebook hàng ngày có thể bắt gặp rất nhiều bạn trẻ khoe tên, biệt danh của mình được in trên vỏ lon Coca Cala. 

Về cơ bản, chiến lược kinh doanh này bước đầu đem hiệu quả. Thậm chí, một số trang web trên mạng đã mở dịch vụ “chế” tên cho các thành viên. Đây là cơ hội sinh lời của rất nhiều người. Tuy nhiên, mọi thứ đều có tình 2 mặt. Nếu như mọi người yêu cầu in tên riêng, biệt danh dễ thường thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên, lại có những bạn trẻ in những tên làm mất đi sự trong sáng của Tiếng Việt, như “Pé Yêu”, “Anh Love em”… 

Đặc biệt là trong thời gian gần đây, khi người ta yêu cầu cần có hành động để giữ gìn nét đẹp của tiếng mẹ đẻ, không nên sử dụng ngôn ngữ có sự lai căng nửa ta nửa tây. Và thậm chí, ý tưởng kinh doanh này vô tình tiếp tay cho hiện tượng “Lệ Rơi” đang làm xấu nền nghệ thuật của nước nhà.Tất nhiên rằng, chiến lược kinh doanh của Coca Cola là không sai nhưng hiện tượng sai lại xảy ra ở khâu quản lý. Cần có sự kiểm duyệt việc cho in trên vỏ lon Coca Cola để đảm bảo chiến lược kinh doanh này đạt doanh thu cho hãng và mang ý nghĩa nhân văn tốt đẹp.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
22:33, 23/07/2014 delete

Phải công nhận Coca Cola đã hết sức sáng tạo, nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng, nó đã được cụ thể hóa bằng việc in tên lên vỏ chai Coca Cola. Nhờ những thứ thế này doanh thu của hãng tăng lên đáng kể. Việc làm của hãng là không sai, tuy nhiên vẫn mong hãng đừng in những từ ngữ phản cảm hay những từ gây mất đi sự trong sáng của Tiếng Việt. Như thế thì thật tốt biết bao.

Reply
avatar
13:00, 24/07/2014 delete

Cái nào mới thì người dân Việt Nam chúng ta hay học và làm theo, để giờ đây chính người dân chúng ta đã góp phần vào làm công nhân không công cho Coca Cola. Nhưng chúng ta cũng cần in ấn trên những lon này những dòng chữ sáng tạo để thể hiện cái văn minh của người dân Việt Nam

Reply
avatar
13:07, 24/07/2014 delete

Đúng là việc phát hiện ra những việc in trên vỏ lon Coca Cola là một ý tưởng kinh doanh mà ngay lập tức mang lại thành công cho hãng này. Nhưng chúng ta khi in những tên trên đó cũng phải tuân thủ theo văn hóa, những gì cần thiết để đất nước có sự phát triển văn minh đúng tầm của nó

Reply
avatar
13:29, 24/07/2014 delete

Vào các trang mạng xã hôi trong khoảng thời gian qua mình thấy các bạn có chung một thói quen mới thì phải, đặc biệt là vào Facebook hàng ngày có thể bắt gặp rất nhiều bạn đang các tên, biệt danh lạ hoặc bất cứ từ ngữ nào có thể để khoe mình. Có nhiều người cái tốt chưa chắc đã in mà in những từ ngữ xấu, đó là một điều rất nguy hiểm

Reply
avatar
20:32, 25/07/2014 delete

Chiến lược quảng cáo của coca vô cùng hiệu quả, chỉ trong một thời gian ngắn thôi những đã thu lại cho coca nhiều lợi nhuận mà không mất nhiều kinh phí, lan truyền qua mạng xã hội, đánh vào lòng hiếu kỳ của người tiêu dùng, coca hoàn toàn thành công trong chiến lược quảng cáo lần này.

Reply
avatar
20:41, 25/07/2014 delete

Coca rất khôn ngoan trong các chiến dịch quảng cáo của mình, nhưng mấy người tiêu dùng biết được bao năm nay coca không chịu chi trả một đồng thuế nào cho nước ta, tuy là một nhãn hàng nổi tiếng nhưng coca ngang nhiên trốn thuế, một hành động làm chúng ta phải suy nghĩ lại về mặt hàng này.

Reply
avatar
09:41, 28/07/2014 delete

Cái nào mới cũng thu hút được đông người chú ý, chiến lược mới này của CoCa cũng vậy nhưng việc quản lý vẫn rất cần thiết không thể để nó diễn ra theo chiều hướng xấu được, chính vì thế việc đề cao tinh thần trách nhiệm trong khâu quản lý là hết sức quan trọng.

Reply
avatar
10:01, 28/07/2014 delete

Chiến lược kinh doanh của Coca-cola trong thời gian qua là hoàn toàn hợp lý, nó không những là ý tưởng sáng tạo mà nó còn mang lại lợi nhuận tăng lên nhanh chóng cho công ty. Đây là những sáng tạo rất đáng hoan nghênh trong kinh doanh. Xong bên cạnh việc in tên, in chữ trên vỏ lon của mình thì các nhà quản lý đang làm không tốt trong việc in chữ lên vỏ lon một cách bừa bãi và đang làm mất đi sự trong sáng của Tiêng Việt, đó là điều không nên.

Reply
avatar
10:37, 28/07/2014 delete

Có thể nói Coca-cola đã thành công khi áp dụng chiến lược kinh doanh của mình rất mới đó là việc in tên lên các vỏ lon nước của mình. Điều đó đặc biệt có ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ để khoe với bạn bè, người thân về lon nước có tên mình trên đó. Xong việc in tên trên vỏ lon cũng như trên mạng hiện nay cũng có phong trào chế tên trên vỏ lon Coca-cola nhưng nó đang thể hiện sự nhố nhăng, không có quy tắc, làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt, đó là điều không nên và các nhà quản lý phải làm tốt hơn để hạn chế tiến tới loại bỏ những loại hình như thế ra.

Reply
avatar
07:45, 29/07/2014 delete

Việc nơi lỏng trong khâu quản lý việc in tên này có thẻ dẫn đến một số hậu quả không mong muốn của cả người đưa ra chiến lược này lẫn những người đang thực hiện, điều này chúng ta càng thấy rằng vai trò của khâu quản lý và những người có liên quan cần quản lý tốt hơn nữa tránh những hiện tượng xấu có thể xảy ra.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon