CHỈ CÓ KẺ NGU MỚI ĐI TÌM CÁI CÓ SẴN TRÊN ĐỜI

15:10
[Me Lo] - Nếu bạn độc giả nào đã từng đọc trường thiên tiểu thuyết “Sáu người đi khắp thế gian” của nhà văn Mỹ Giêm An-bớt Mai-cơ-nơ (James Albert Michener, 1907-1997) sẽ nhớ tớ một đoạn rất hài hước và cũng rất hay có trong tác phẩm này. Đó là một người hỏi ông tiên thời gian đang đi cúi mặt như tìm một thứ gì đó trên bờ sông. Ông tiên thời gian trả lời rằng, đang đi tìm ngày hôm qua. Câu chuyện hết sức ý nghĩa này làm chúng ta liên tưởng tới xã hội ngày nay. Đã có quá nhiều người đang tốn hoài thời gian để đi làm những việc vô nghĩa lí trên đời. Đáng kể đến là mới gần đây trên mạng xã hội xuất hiện cái gọi là Tọa đàm diễn ra theo sau tuyên bố thành lập Hội nhà báo Độc lập "nhằm thực hiện quyền tự do biểu đạt và tự do báo chí" của hàng chục hội viên ở Việt Nam.

Có lẽ mấy ông mấy bà trong cái tạo đàm diễn ra theo sau tuyên bố thành lập Hội nhà báo Độc lập ít đọc sách. Ngay cả một tác phẩm nổi tiếng như “Sáu người đi khắp thế gian” mà chưa đọc nên thảo nào họ lãng phí thời gian làm chuyện dỗi hơi như vậy. Hơn thế nữa, tưởng cái diễn đàn của bọn họ có gì đáng chú ý, có lợi ích nhưng thực chất thì lại rất dở hơi. Diễn đàn của bọn Hội Nhà báo Độc lập lại đi tìm cái luôn có và dĩ nhiên có trang xã hội Việt Nam. Đó chính là quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận. Nếu không có quyền này thì bọn này chẳng thể bép xép mạnh như hiện nay. Cũng bởi vì bọn Hội Nhà báo Độc lập đang lợi dụng quyền tự do báo chí để nói xấu, làm điều xằng bậy. 

Quả thật mà nói, chỉ có cái kẻ ngu như Diễn đàn của bọn Hội Nhà báo Độc lập mới đi tìm cái vốn dĩ có sẵn trên đời này. Không hi vọng bọn này cải tà quy chính nhiều nhưng hi vọng bọn này đọc tác phẩm “Sáu người đi khắp thế gian” để hiểu giá trị thời gian, sau đó bọn họ làm nhiều việc thiện hơn chứ đừng suốt ngày nói điều xấu xa.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
16:14, 23/07/2014 delete

Gần đây trên các trang mạng đã đưa rất nhiều thông tin về việc đòi lập hội nhà báo độc lập nhưng những kẻ đó chúng đâu chỉ có muốn như vậy bọn chúng chỉ lợi dụng việc thành lập hội nhà báo độc lập để tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước ta

Reply
avatar
16:46, 23/07/2014 delete

Những kẻ rận chủ cùng bọn phản động chúng luôn đi làm những việc xấu để chúng có thể mang những lợi ích lại cho bản thân bọn chúng. Những kẻ như bọn chúng làm sao có thể nghĩ được đến lợi ích cho mọi người. Bọn rận chủ chúng mày đừng có đeo bộ mặt giả nhân giả nghĩa đó

Reply
avatar
13:11, 24/07/2014 delete

Hội nhà báo Độc lập sinh ra là phục vụ cho tư bản là chính chứ chúng "nhằm thực hiện quyền tự do biểu đạt và tự do báo chí" là một điều mà chúng chỉ đạt ra như vậy mà thôi. Chứ thực ra những cái này có sẵn trên đất nước Việt Nam này rồi, chẳng lẽ chúng ngu dốt đến lẽ không nhận được ra sao

Reply
avatar
Nặc danh
13:36, 24/07/2014 delete

Trong xã hội này, nhất là xã hội phát triển, chúng ta cần làm những việc mà xã hội cần, có thể nói là thiếu xót. Nhưng chỉ có những con người điên như cái Hội nhà báo độc lập này mới phí thời gian để đi làm những việc vô nghĩa lí trên đời, những cái có sẵn, thậm chí là rất tốt rồi, đúng là hội điên được tư bản thừa hơi nuôi

Reply
avatar
13:42, 24/07/2014 delete

Cái Hội Nhà báo Độc lập mới đi tìm cái vốn dĩ có sẵn trên đời này để rồi để người ta cười cho, để rồi chúng sẽ không những thất bại mà biến thành những kẻ vô dụng, làm những công việc thừa thãi, một cái hội sinh ra chỉ làm cho đất nước thêm gánh nặng mà thôi, thật là đáng ghét

Reply
avatar
09:36, 28/07/2014 delete

Như chúng ta đã thấy các trang mạng đã đưa rất nhiều thông tin về việc có một cái hội gọi là hội nhà báo độc lập nhưng những kẻ đó chúng đâu chỉ có muốn như vậy bọn chúng chỉ lợi dụng việc thành lập hội nhà báo độc lập để tuyên truyền chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi, điều này chẳng khác nào mấy con rận chui rúc trong vỏ ngoài khác cả.

Reply
avatar
10:24, 28/07/2014 delete

Rồi mọi chuyện chắc chắn sẽ được bóc mẽ thôi, rồi cá đuội lâu ngày cũng phải nòi ra mà thôi, chúng ta sẽ thấy được thé nào gọi là sự nố bịch và những ai sai trái sẽ phỉa đón nhân hậu quả thích đáng mà thôi

Reply
avatar
07:30, 29/07/2014 delete

Đã có quá nhiều người đang tốn hoài thời gian để đi làm những việc vô nghĩa lí trên đời đó là sự xuất hiện cái gọi là Tọa đàm diễn ra theo sau tuyên bố thành lập Hội nhà báo Độc lập "nhằm thực hiện quyền tự do biểu đạt và tự do báo chí" của một số người có thể coi là không bình thường, đúng là thật đáng buồn cười cho những kẻ tham gia cái như vậy.

Reply
avatar
07:37, 29/07/2014 delete

Chúng ta ai cũng thấy rằng nếu mà một hội nào đó được thành lập ra mà hoạt động đúng pháp luật , đúng tôn chỉ, cống hiến cho đấy nước cho xã hội thì chúng ta sẽ vô cùng hoan nghênh, còn đây thì sao, chẳng thể nào chấp nhận được những kẻ đi ngược lại điều đó.

Reply
avatar
10:48, 28/08/2014 delete

Đúng là bọn phản động chẳng có việc gì làm ngoài chế ra những chiêu trò để chống đối đảng và nhà nước ta. thật là khó chấp nhận được, những điều mà chúng làm quá ngớ ngẩn và phi thực tế thế mà những con rận chủ vẫn hàng ngày âm thầm làm trong bóng tối.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon